Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buchanan Chẻ Đôi Đảng Cải Tổ, Thề Đưa Mỹ Theo Chúa

12/08/200000:00:00(Xem: 3958)
LONGBEACH, California (KL) - Đảng Cải Cách đã chia đôi và tổ chức 2 đại hội đảng riêng rẽ với ý định cử 2 ứng cử viên tranh chức TT vào Tháng 11. Tranh chấp xẩy ra khi khoảng 500 cảm tình viên của chính khách John Hagelin bị nhân viên an ninh cấm cửa, không cho vào trung tâm nghị hội Long Besach, nơi đảng Cải Cách của ông Pat Buchanan chuẩn bị họp đại hội. Phe ủng hộ nhà vật lý John Hagelin ít nổi tiếng, gồm nhiều cảm tình viên của lãnh tụ sáng lập Ross Perot, lên án ông Buchanan gian lận trong thủ tục sơ tuyển, và nay cưỡng đọat tổ chức, liền tổ chức 1 đại hội khác, cũng tại trung tâm nghị hội Long Beach. Phe Hagelin cũng sẽ thỉnh cầu Ủy Hội Tuyển Cử Liên Bang quyết định ai là ứng cử viên hợp pháp của đảng Cải Cách để nhận quỹ vận động 12 triệu 600,000 MK do liên bang cấp, và 2 phe cùng hứa hẹn sẽ kiện ra Tòa nếu phe kia được chấp thuận.

Ứng cử viên tổng thống Pat Buchanan của đảng cải cách Hoa kỳ đã thề làm cho Hoa kỳ là một quốc gia theo chúa lần nữa bằng cách trấn áp các màn phá thai và sự đứng lên của dân đồng tính luyến ái, nếu nhà ứng cử này vào được tòa Bạch ốc.

Cựu đảng viên Cộng hòa thuộc loại bảo thủ đã ra bản tuyên ngôn như đảng của ông đã thừa nhận để mở đại hội chia làm hai cuộc họp: cuộc họp cho những người ủng hộ Buchanan và cuộc họp cho những người của đảng do Ross Perot chủ xướng.

“Trong khi chương trình hoạt động của đảng Cải cách Hoa kỳ là im lặng trước những vấn đề có tính cách xã hội, văn hoá và đạo đức, tôi cho rằng các ứng cử viên tổng thống có thể vẫn còn im lặng,” theo như Buchanan đã viết.

Lời công bố theo đức tin cá nhân của Buchanan thiệt là tương phản đối với chương trình hoạt động của một đảng thứ ba, chương trình kêu gọi vận động tài chánh và vận động cho các cải tổ khác của chính quyền. Ông Buchanan ghim cuộc vận động của ông vào các đề xuất xã hội, quyết tâm chấm dứt nhiệm kỳ cuối cùng của đương kim tổng thống, quét sạch những vụ phá thai và cấm đồng tính luyến ái trong quân đội.

“Tôi sẽ đặt đạo đức cầm quyền ngay sau những nguyên cớ vì cuộc sống, lòng tin với vì quốc gia, và hỗ trợ sự nắm quyền theo luật pháp dựa trên căn bản trật tự đạo đức đi từ cỗi rễ chân lý theo kinh thánh và luật lệ do Chúa đã viết ra theo trái tim loài người,” theo như lời của ứng cử viên đã công bố.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
Đài Loan đã phát hiện các máy bay không người lái (máy bay robot) của Trung Quốc bay vòng quanh Quần Đảo Pratas do Đài Loan kiểm soát tại Biển Đông và có thể bắn hạ chúng nếu chúng bay quá gần, theo một bộ trưởng chính phủ Đài Loan cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 4 năm 2021, là hành động có thể làm gia tăng căng thẳng mãnh liệt với Bắc Kinh, theo Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Hoa Kỳ đã tham gia đối thoại tại Vienna nhằm mục đích làm hồi sinh hiệp ước nguyên tử với Iran, mà chính phủ Trump đã bãi bỏ vào năm 2018, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 6 tháng 4 năm 2021.
Là cựu điệp viên KGB, Putin lên làm tổng thống Nga vào năm 1999. Trong thời gian cầm quyền, Putin đã nổi tiếng là một nhà lãnh đạo chống lại dân chủ, là người đàn áp một cách tàn nhẫn những người bất đồng chính kiến. Các đối thủ của Putin thường chết theo cách bạo lực hay bí ẩn hoặc bị tổn hại nghiêm trọng, bao gồm cả đầu độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.