Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

17% Thành Niên Cali Bị Bệnh Tâm Thần, Do Ăn Uống Kém Lành Mạnh, Nhiều Đường, Mễ Cốc Chế Biến

24/02/201900:00:00(Xem: 1546)
Một nghiên cứu cho thấy rằng sức khỏe tâm thần tệ liên quan tới phẩm chất ăn uống tệ – bất luận các đặc điểm cá nhân như giới tính, học thức, tuổi tác, tình trạng hôn nhân và mức lương.

Nghiên cứu, được đăng vào này 16 tháng 2 trong Tạp Chí International Journal of Food Sciences and Nutrition, cho thấy rằng những người lớn tuổi tại California là những người tiêu thụ thực phẩm không lành mạnh nhiều hơn thì cũng báo cáo có nhiều triệu chứng phiền muộn tinh thần vừa phải hay nghiêm trọng hơn những người đồng tuổi ăn thực phẩm lành mạnh.

Jim E. Banta, Tiến Sĩ, Thạc Sĩ Y Tế Công Cộng, phó giáo sư tại Trường Y Tế Công của Đại Học Loma Linda University và là tác giả đứng đầu của nghiên cứu này, nói rằng các kết quả tương tự với những nghiên cứu trước đây được thực hiện trong nhiều quốc gia khác đã cho thấy mối liên hệ giữa bệnh tâm thần và các chọn lựa chế độ ăn uống không lành mạnh. Tiêu thụ đường gia tăng được tìm thấy có mối liên kết với bệnh rối loạn lưỡng cực, chẳng hạn, ăn các thức ăn được chiên hay có chứa nhiều chất đường và ngũ cốc chế biến thì liên hệ với trầm cảm.


“Nghiên cứu này và những nghiên cứu khác như nó có thể có những hàm ý lớn cho các điều trị trong y học tập quán,” theo Banta cho biết. “Có lẽ đã đến lúc để chúng ta xem xét kỹ lưỡng hơn vai trò của chế độ ăn uống trong sức khỏe tâm thần, bởi vì nó có thể là do các chọn lựa chế độ ăn uống lành mạnh đóng góp cho sức khỏe tâm thần. Cần thêm sự nghiên cứu trước khi chúng ta có thể trả lời dứt khoác, nhưng chứng cứ có vẻ chỉ tới hướng đó rồi.”

Nghiên cứu cho thấy rằng 17% người lớn tuổi tại California bị đau khổ vì bệnh tâm thần – 13.2% với phiền muộn tinh thần trung bình và 3.7% với buồn phiền tâm lý nặng nề.

Nghiên cứu nói rằng những khám phá của nhóm này cung cấp “thêm chứng cứ rằng chính sách công cộng và thực nghiệm lâm sàng nên nhắm mục đích rõ ràng cải thiện phẩm chất chế độ ăn uống trong số những người đang gặp khó khăn với sức khỏe tâm thần.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.