Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hải Quân Trần Hưng Đạo O.C.S Tiệc Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

23/02/201900:00:00(Xem: 1588)
HAI QUAN OCS DSC_0097HAI QUAN OCS DSC_0105HAI QUAN OCS DSC_0113HAI QUAN OCS DSC_0120
Hình ảnh trong tiệc mừng xuân Kỷ Hợi.

 

Anaheim (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân gia đình Hải Quân Trần Hưng Đạo O.C.S đều tổ chức tiệc tân niên.

Tiệc tân niên Kỷ Hợi 2019 do HQ. Nguyễn Thành Trạng làm trưởng ban tổ chức đã được tổ chức vào lúc 7 giờ tối Thứ Bảy ngày 16 tháng 2 năm 2019 tại nhà hàng Seafood Golden Sea, thành phố Anaheim với sự tham dự ngoài các cựu hải quân gia đình OCS và thân hữu còn có các chiến hữu thuộc hội Hải Quân Cửu Long, một số qúy vị đại diện các hội đoàn quân binh chủng bạn, đến từ Alaska có Hoa Hậu Huỳnh Nga. Dân cử có: Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ và Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí cùngmột số các cơ quan truyền thông…

Trước giờ khai mạc buổi tiệc, HQ Nguyễn Thành Trạng lên kể lại một số kỷ niệm của trường, trong đó ông nhắc lại một số tên tuổi của các cựu học sinh đã theo học tại trường OCS trong đó có Tướng Eisenhower, sau làm Tổng Thống thứ 34 của Hoa Kỳ, HQ Trung Úy John F.Kennedy, sau này là Tổng Thống thứ 35 của Hoa Kỳ và kể về Trung Úy phi công George Bush (Bush cha), sau là Tổng Thống thứ 41 của Mỹ…

Trong dịp nầy ông cũng đã nhắc lại về một số chiến sĩ Hải Quân OCS sau khi tốt nghiệp về nước đã có mặt trên các Tuần Dương Hạm Trần Bình Trọng, Lý Thường Kiệt và Hộ Tống Hạm Nhật Tảo HQ 10, một số đã anh dũng hy sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa với Hải Quân Trung Cộng mà nhiều người chưa từng nghe biết.

Được biết: “Trường OCS đã đào tạo được 12 Khóa, mỗi khóa kéo dài 6 tháng, tổng cộng số lượng khoảng hơn 700 sĩ quan HQ, và sau khi tốt nghiệp, các sĩ quan này đã được giao nhiệm vụ đi nhận lãnh các chiến hạm do Mỹ trao lại cho HQ/VNCH hoặc nhận các nhiệm vụ trên các Giang Đoàn, Hải Đội…”

Nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ do các cựu quân nhân mặc quân phục cùng các Hải Quân OCS và quý phu nhân lên hát quốc ca, trong phút tưởng niệm ban tổ chức đã dành một phút để tưởng nhớ anh linh Tổ Tiên, anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân và đặc biệt với tiếng kèn truy điệu để tưởng niệm các đồng môn OCS đã vĩnh viễn rời xa gia đình anh em đồng môn về nơi miên viễn.

Sau nghi thức HQ. Nguyễn Thành Trạng trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời  chào mừng và cám ơn quan khách, thân hữu đã đến chung vui với Gia Đình HQ/OCS, đặc biệt cám ơn các chiến hữu OCS từ nhiều nơi xa về tham dự và những chiến hữu HQ/OCS đã tích cực đóng góp để ban tổ chức có điều kiện mở dạ tiệc mừng Xuân hôm nay.

Nhân dịp đầu Xuân thay mặt Ban Tổ Chức, ông kính chúc quý quan khách và tất cả chiến hữu, gia đình và thân hữu một năm mới nhiều sức khỏe, vạn sự an lành và thành công như ý.

Buổi tiệc bắt đầu, với một chương trình văn nghệ phong phú do các chiến hữu HQ và phu nhân cùng một số nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Tiếp xúc với HQ. Nguyễn Thành Trạng được ông cho biết: “Chúng tôi tốt nghiệp Khóa 1 tại trường OCS, viết tắt của chữ Officer Candidate School tại Newport Rhode Island vào năm 1970. Trong chương trình bành trướng và nâng cao trình độ của quân chủng Hải Quân, vì quân trường ở VN không đủ chỗ huấn luyện nên chính phủ VNCH đã gửi chúng tôi sang Học Viện Hải Quân OCS của Hải Quân Hoa Kỳ tổng cộng 12 Khóa với số lượng 750 sĩ quan HQ sau khi chúng tôi trúng tuyển cuộc thi Anh ngữ.

“Còn những anh em không trúng tuyển Anh ngữ để đi qua OCS nhưng có bằng Tú Tài II thì đưa về Trường Võ Khoa Thủ Đức. Sau khi tốt nghiệp tại Thủ Đức các bạn đó vẫn trở về phục vụ tại quân chủng Hải Quân. Các bạn đó thắc mắc tại sao lại đưa họ qua Thủ Đức, các bạn đó buồn lòng nên mới đặt cho mình cái tên Hải Quân Lưu Đày. Thực sự không có ai lưu đày hết.”

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 425-7184, (714) 310-8405.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.