Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hải Quân Trần Hưng Đạo O.C.S Tiệc Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

23/02/201900:00:00(Xem: 689)
Hải Quân Trần Hưng Đạo O.C.S Tiệc Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019
HAI QUAN OCS DSC_0097HAI QUAN OCS DSC_0105HAI QUAN OCS DSC_0113HAI QUAN OCS DSC_0120
Hình ảnh trong tiệc mừng xuân Kỷ Hợi.

 

Anaheim (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân gia đình Hải Quân Trần Hưng Đạo O.C.S đều tổ chức tiệc tân niên.

Tiệc tân niên Kỷ Hợi 2019 do HQ. Nguyễn Thành Trạng làm trưởng ban tổ chức đã được tổ chức vào lúc 7 giờ tối Thứ Bảy ngày 16 tháng 2 năm 2019 tại nhà hàng Seafood Golden Sea, thành phố Anaheim với sự tham dự ngoài các cựu hải quân gia đình OCS và thân hữu còn có các chiến hữu thuộc hội Hải Quân Cửu Long, một số qúy vị đại diện các hội đoàn quân binh chủng bạn, đến từ Alaska có Hoa Hậu Huỳnh Nga. Dân cử có: Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ và Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí cùngmột số các cơ quan truyền thông…

Trước giờ khai mạc buổi tiệc, HQ Nguyễn Thành Trạng lên kể lại một số kỷ niệm của trường, trong đó ông nhắc lại một số tên tuổi của các cựu học sinh đã theo học tại trường OCS trong đó có Tướng Eisenhower, sau làm Tổng Thống thứ 34 của Hoa Kỳ, HQ Trung Úy John F.Kennedy, sau này là Tổng Thống thứ 35 của Hoa Kỳ và kể về Trung Úy phi công George Bush (Bush cha), sau là Tổng Thống thứ 41 của Mỹ…

Trong dịp nầy ông cũng đã nhắc lại về một số chiến sĩ Hải Quân OCS sau khi tốt nghiệp về nước đã có mặt trên các Tuần Dương Hạm Trần Bình Trọng, Lý Thường Kiệt và Hộ Tống Hạm Nhật Tảo HQ 10, một số đã anh dũng hy sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa với Hải Quân Trung Cộng mà nhiều người chưa từng nghe biết.

Được biết: “Trường OCS đã đào tạo được 12 Khóa, mỗi khóa kéo dài 6 tháng, tổng cộng số lượng khoảng hơn 700 sĩ quan HQ, và sau khi tốt nghiệp, các sĩ quan này đã được giao nhiệm vụ đi nhận lãnh các chiến hạm do Mỹ trao lại cho HQ/VNCH hoặc nhận các nhiệm vụ trên các Giang Đoàn, Hải Đội…”

Nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ do các cựu quân nhân mặc quân phục cùng các Hải Quân OCS và quý phu nhân lên hát quốc ca, trong phút tưởng niệm ban tổ chức đã dành một phút để tưởng nhớ anh linh Tổ Tiên, anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân và đặc biệt với tiếng kèn truy điệu để tưởng niệm các đồng môn OCS đã vĩnh viễn rời xa gia đình anh em đồng môn về nơi miên viễn.

Sau nghi thức HQ. Nguyễn Thành Trạng trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời  chào mừng và cám ơn quan khách, thân hữu đã đến chung vui với Gia Đình HQ/OCS, đặc biệt cám ơn các chiến hữu OCS từ nhiều nơi xa về tham dự và những chiến hữu HQ/OCS đã tích cực đóng góp để ban tổ chức có điều kiện mở dạ tiệc mừng Xuân hôm nay.

Nhân dịp đầu Xuân thay mặt Ban Tổ Chức, ông kính chúc quý quan khách và tất cả chiến hữu, gia đình và thân hữu một năm mới nhiều sức khỏe, vạn sự an lành và thành công như ý.

Buổi tiệc bắt đầu, với một chương trình văn nghệ phong phú do các chiến hữu HQ và phu nhân cùng một số nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Tiếp xúc với HQ. Nguyễn Thành Trạng được ông cho biết: “Chúng tôi tốt nghiệp Khóa 1 tại trường OCS, viết tắt của chữ Officer Candidate School tại Newport Rhode Island vào năm 1970. Trong chương trình bành trướng và nâng cao trình độ của quân chủng Hải Quân, vì quân trường ở VN không đủ chỗ huấn luyện nên chính phủ VNCH đã gửi chúng tôi sang Học Viện Hải Quân OCS của Hải Quân Hoa Kỳ tổng cộng 12 Khóa với số lượng 750 sĩ quan HQ sau khi chúng tôi trúng tuyển cuộc thi Anh ngữ.

“Còn những anh em không trúng tuyển Anh ngữ để đi qua OCS nhưng có bằng Tú Tài II thì đưa về Trường Võ Khoa Thủ Đức. Sau khi tốt nghiệp tại Thủ Đức các bạn đó vẫn trở về phục vụ tại quân chủng Hải Quân. Các bạn đó thắc mắc tại sao lại đưa họ qua Thủ Đức, các bạn đó buồn lòng nên mới đặt cho mình cái tên Hải Quân Lưu Đày. Thực sự không có ai lưu đày hết.”

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 425-7184, (714) 310-8405.

 

24/04/2019(Xem: 222)
WESTMINSTER (VB) -- Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 48 Harley Rouda đã có chuyến thăm các cơ sở truyền thông Việt ngữ tại Little Saigon trong đó có Tòa Soạn Việt  Báo trên Đường Moran, thành phố Westminster, vào sáng Thứ Ba, ngày 23 tháng 4 năm 2019.
24/04/2019(Xem: 118)
NEW YORK, ngày 16 tháng Tư, 2019 — Asia Society biểu dương Discover Financial Services, Inc. là “Công Ty Tốt Nhất về Mọi Mặt” vì những nỗ lực đề bạt và phát triển tài năng Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương (APA),
24/04/2019(Xem: 126)
23/04/2019(Xem: 698)
Little Sàigon, Nam California (Bình Sa)- - Trong hai ngày Thứ bảy và Chủ Nhật 20-21 tháng 4 năm 2019 tại phòng số 5 nhà quàn Westminster Memorial Park, Thành Phố Westminster
23/04/2019(Xem: 295)
Kỹ nghệ thuốc lá biết một điều là—khiến mọi người nghiện sớm và họ sẽ là khách hàng trọn đời.
23/04/2019(Xem: 204)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2019 tại nhà thờ Blessed Sacrament Church, 14072 S. Olive St, Westminster do linh mục Nguyễn Văn Tuyên làm chánh xứ và Linh Mục Phan Tấn Khởi Phó Xứ
23/04/2019(Xem: 166)
22/04/2019(Xem: 370)
Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Kính Mời Quý Đồng Hương Phật Tử Tham Dự Pháp Hội Thanh Tịnh Tam Nghiệp từ ngày 2 đến ngày 9/6/2019 với nhiều nội dung.
22/04/2019(Xem: 231)
21/04/2019(Xem: 258)
20/04/2019(Xem: 457)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 306)
19/04/2019(Xem: 635)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 252)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động