Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hải Quân Trần Hưng Đạo O.C.S Tiệc Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

23/02/201900:00:00(Xem: 2476)
HAI QUAN OCS DSC_0097HAI QUAN OCS DSC_0105HAI QUAN OCS DSC_0113HAI QUAN OCS DSC_0120
Hình ảnh trong tiệc mừng xuân Kỷ Hợi.

 

Anaheim (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân gia đình Hải Quân Trần Hưng Đạo O.C.S đều tổ chức tiệc tân niên.

Tiệc tân niên Kỷ Hợi 2019 do HQ. Nguyễn Thành Trạng làm trưởng ban tổ chức đã được tổ chức vào lúc 7 giờ tối Thứ Bảy ngày 16 tháng 2 năm 2019 tại nhà hàng Seafood Golden Sea, thành phố Anaheim với sự tham dự ngoài các cựu hải quân gia đình OCS và thân hữu còn có các chiến hữu thuộc hội Hải Quân Cửu Long, một số qúy vị đại diện các hội đoàn quân binh chủng bạn, đến từ Alaska có Hoa Hậu Huỳnh Nga. Dân cử có: Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ và Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí cùngmột số các cơ quan truyền thông…

Trước giờ khai mạc buổi tiệc, HQ Nguyễn Thành Trạng lên kể lại một số kỷ niệm của trường, trong đó ông nhắc lại một số tên tuổi của các cựu học sinh đã theo học tại trường OCS trong đó có Tướng Eisenhower, sau làm Tổng Thống thứ 34 của Hoa Kỳ, HQ Trung Úy John F.Kennedy, sau này là Tổng Thống thứ 35 của Hoa Kỳ và kể về Trung Úy phi công George Bush (Bush cha), sau là Tổng Thống thứ 41 của Mỹ…

Trong dịp nầy ông cũng đã nhắc lại về một số chiến sĩ Hải Quân OCS sau khi tốt nghiệp về nước đã có mặt trên các Tuần Dương Hạm Trần Bình Trọng, Lý Thường Kiệt và Hộ Tống Hạm Nhật Tảo HQ 10, một số đã anh dũng hy sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa với Hải Quân Trung Cộng mà nhiều người chưa từng nghe biết.

Được biết: “Trường OCS đã đào tạo được 12 Khóa, mỗi khóa kéo dài 6 tháng, tổng cộng số lượng khoảng hơn 700 sĩ quan HQ, và sau khi tốt nghiệp, các sĩ quan này đã được giao nhiệm vụ đi nhận lãnh các chiến hạm do Mỹ trao lại cho HQ/VNCH hoặc nhận các nhiệm vụ trên các Giang Đoàn, Hải Đội…”

Nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ do các cựu quân nhân mặc quân phục cùng các Hải Quân OCS và quý phu nhân lên hát quốc ca, trong phút tưởng niệm ban tổ chức đã dành một phút để tưởng nhớ anh linh Tổ Tiên, anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân và đặc biệt với tiếng kèn truy điệu để tưởng niệm các đồng môn OCS đã vĩnh viễn rời xa gia đình anh em đồng môn về nơi miên viễn.

Sau nghi thức HQ. Nguyễn Thành Trạng trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời  chào mừng và cám ơn quan khách, thân hữu đã đến chung vui với Gia Đình HQ/OCS, đặc biệt cám ơn các chiến hữu OCS từ nhiều nơi xa về tham dự và những chiến hữu HQ/OCS đã tích cực đóng góp để ban tổ chức có điều kiện mở dạ tiệc mừng Xuân hôm nay.

Nhân dịp đầu Xuân thay mặt Ban Tổ Chức, ông kính chúc quý quan khách và tất cả chiến hữu, gia đình và thân hữu một năm mới nhiều sức khỏe, vạn sự an lành và thành công như ý.

Buổi tiệc bắt đầu, với một chương trình văn nghệ phong phú do các chiến hữu HQ và phu nhân cùng một số nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Tiếp xúc với HQ. Nguyễn Thành Trạng được ông cho biết: “Chúng tôi tốt nghiệp Khóa 1 tại trường OCS, viết tắt của chữ Officer Candidate School tại Newport Rhode Island vào năm 1970. Trong chương trình bành trướng và nâng cao trình độ của quân chủng Hải Quân, vì quân trường ở VN không đủ chỗ huấn luyện nên chính phủ VNCH đã gửi chúng tôi sang Học Viện Hải Quân OCS của Hải Quân Hoa Kỳ tổng cộng 12 Khóa với số lượng 750 sĩ quan HQ sau khi chúng tôi trúng tuyển cuộc thi Anh ngữ.

“Còn những anh em không trúng tuyển Anh ngữ để đi qua OCS nhưng có bằng Tú Tài II thì đưa về Trường Võ Khoa Thủ Đức. Sau khi tốt nghiệp tại Thủ Đức các bạn đó vẫn trở về phục vụ tại quân chủng Hải Quân. Các bạn đó thắc mắc tại sao lại đưa họ qua Thủ Đức, các bạn đó buồn lòng nên mới đặt cho mình cái tên Hải Quân Lưu Đày. Thực sự không có ai lưu đày hết.”

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 425-7184, (714) 310-8405.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.