Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Phú Yên Mở Tiệc Tân Xuân Kỷ Hợi 2019

23/02/201900:00:00(Xem: 2024)
PHU YEN IMG_6989PHU YEN TAN XUAN DSC_0125PHU YEN TAN XUAN DSC_0129PHU YEN TAN XUAN DSC_0132PHU YEN TAN XUAN DSC_0135PHU YEN TAN XUAN DSC_0141PHU YEN TAN XUAN DSC_0150
Tiệc Xuân Phú Yên.
 

Westminster (Bình Sa)- -  Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp Tân Xuân Hội Đồng Hương Phú Yên đều tổ chức tiệc Tân Xuân Hội Ngộ để bà con đồng hương có dịp gặp nhau chúc mừng nhau, trao đổi với nhau những tin tức vui buồn trong cuộc sống nơi hải ngoại.

Tiệc Tân Xuân Hội Ngộ Kỷ Hợi 2019 được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 17 tháng 2 năm 2019 tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, Thành phố Westminster.

Tham dự ngày Tân Xuân Hội Ngộ ngoài  số đông đồng hương Phú Yên còn có hội đồng hương Tây Sơn Bình Định, Hội Ái Hữu Nha Trang Khánh Hòa, một số đại diện các hội đoàn thân hữu, các cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm do Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Lê Văn Sáu điều hợp.

Sau đó ban tổ chức mời ông Chủ Tịch Huỳnh Công Tịnh, Cố vấn Võ Đình Sanh, Hồ Học và Huỳnh Thanh Trúc lên dâng hương trước bàn thờ tổ quốc, trong lúc nầy hai vị cố vấn Dương Chín và Lê Phú Vinh phụ trách nghi thức dâng hương, Phó Chủ Tịch Lê Văn Sáu  đọc văn tế. Trên bàn thờ tổ quốc khói hương nghi ngút với đầy đủ lễ vật, hai bên có hai câu đối: “Đất Nước Bao Đời Cha Ông Dựng- Giang Sơn Muôn Thuở Con Cháu Xây.”

Sau nghi thức dâng hương, Chủ Tịch Huỳnh Công Tịnh lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cùng tất cả đồng hương tham dự, nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi ông chúc quý cụ cao niên cùng  tất cả một năm mới An Khang Hạnh Phúc, trong lúc nầy ông cũng bày tỏ tình thân hữu giữa các hội đồng hương Bình Định, Khánh Hòa, Phú Yên, ông đọc lại câu: “Anh về Bình Định thăm cha. Phú Yên thăm mẹ Khánh Hòa thăm em.”

Trong dịp nầy ông cũng tóm lược một số sinh hoạt của hội trong năm qua, trong đó có tổ chức tiệc tân niên, tất niên, cắm trại hè, tổ chức dạ vũ mùa thu, tất cả đều thành công. Cuối cùng ông cảm ơn qúy vị mạnh thường quân, các thiện nguyện  đã đóng góp cho hội trong suốt thời gian qua để hội có điều kiện thực hiện những công tác hằng năm của hội.

Sau lời chào mừng của ông Hội trưởng, Đoàn Lân Bi Trí Dũng đã biểu diễn những màn ngoạn mục để chào mừng quan khách và đồng hương.

Trong lúc nầy qúy vị trong ban tổ chức đi lì xì đầu Xuân, sau đó là phần phát thưởng cho giải khuyến học đến những em học sinh xuất sắc.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ  do các anh chị em nghệ sĩ Phú Yên và thân hữu trình diễn.

Tiếp theo là phần bầu cử Chủ Tịch và Trưởng Ban Giám Sát nhiệm kỳ 2019-2022. Kết  quả đồng hương đã tín nhiệm lưu nhiệm ông Huỳnh Công Tịnh, Chủ Tịch, ông Trần Đại Giám Sát.

Xen lẫn chương trình có phần xổ số lấy hên đầu Xuân.

Đồng hương Phú Yên đi xa ai cũng nhớ về núi Nhạn, sông Ba, cầu Đà Rằng, Sông Cầu cát trắng, dừa ngọt…

Phú Yên có đồng bằng Tuy Hòa, được xem là vựa lúa của miền Trung.

Phú Yên là tỉnh ngăn cách bởi đèo Cả về phía nam với tỉnh Khánh Hòa và đèo Cù Mông về phía bắc với tỉnh Bình Định.

Thành phố chính của tỉnh Phú Yên là Tuy Hòa, khá thơ mộng với ngọn núi nhỏ nằm giữa thành phố bên con sông Chùa, trên đỉnh có tháp của dân tộc Chiêm Thành ngày xưa được gọi là Tháp Nhạn, bên cạnh cây cầu Đà Rằng có 21 nhịp và dài 1100 mét.

Mọi chi tiet liên lạc: Lê Bùi Diễm Phúc (714) 318-5490, Lý Thanh Nhàn (714) 337-1428.

Ý kiến bạn đọc
07/01/202023:10:25
Khách
Tôi đã sống ổn định ở Houston,TX hơn mười năm rồi .Nay muốn tham gia hội đồng hương Phú Yên để tìm lại kỷ niệm của một thời thơ ấu sống ở thôn An Thổ xã An Dân Quận Tuy An tỉnh Phú Yên .Nhưng tôi không biết tiếp xúc với ai và ở đâu.Xin các đồng hương biết hướng dẩn giúp tôi .Cám ơn nhiều
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.