Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Đồng Hương Phú Yên Mở Tiệc Tân Xuân Kỷ Hợi 2019

23/02/201900:00:00(Xem: 576)
Hội Đồng Hương Phú Yên Mở Tiệc Tân Xuân Kỷ Hợi 2019
PHU YEN IMG_6989PHU YEN TAN XUAN DSC_0125PHU YEN TAN XUAN DSC_0129PHU YEN TAN XUAN DSC_0132PHU YEN TAN XUAN DSC_0135PHU YEN TAN XUAN DSC_0141PHU YEN TAN XUAN DSC_0150
Tiệc Xuân Phú Yên.
 

Westminster (Bình Sa)- -  Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp Tân Xuân Hội Đồng Hương Phú Yên đều tổ chức tiệc Tân Xuân Hội Ngộ để bà con đồng hương có dịp gặp nhau chúc mừng nhau, trao đổi với nhau những tin tức vui buồn trong cuộc sống nơi hải ngoại.

Tiệc Tân Xuân Hội Ngộ Kỷ Hợi 2019 được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 17 tháng 2 năm 2019 tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, Thành phố Westminster.

Tham dự ngày Tân Xuân Hội Ngộ ngoài  số đông đồng hương Phú Yên còn có hội đồng hương Tây Sơn Bình Định, Hội Ái Hữu Nha Trang Khánh Hòa, một số đại diện các hội đoàn thân hữu, các cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm do Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Lê Văn Sáu điều hợp.

Sau đó ban tổ chức mời ông Chủ Tịch Huỳnh Công Tịnh, Cố vấn Võ Đình Sanh, Hồ Học và Huỳnh Thanh Trúc lên dâng hương trước bàn thờ tổ quốc, trong lúc nầy hai vị cố vấn Dương Chín và Lê Phú Vinh phụ trách nghi thức dâng hương, Phó Chủ Tịch Lê Văn Sáu  đọc văn tế. Trên bàn thờ tổ quốc khói hương nghi ngút với đầy đủ lễ vật, hai bên có hai câu đối: “Đất Nước Bao Đời Cha Ông Dựng- Giang Sơn Muôn Thuở Con Cháu Xây.”

Sau nghi thức dâng hương, Chủ Tịch Huỳnh Công Tịnh lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cùng tất cả đồng hương tham dự, nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi ông chúc quý cụ cao niên cùng  tất cả một năm mới An Khang Hạnh Phúc, trong lúc nầy ông cũng bày tỏ tình thân hữu giữa các hội đồng hương Bình Định, Khánh Hòa, Phú Yên, ông đọc lại câu: “Anh về Bình Định thăm cha. Phú Yên thăm mẹ Khánh Hòa thăm em.”

Trong dịp nầy ông cũng tóm lược một số sinh hoạt của hội trong năm qua, trong đó có tổ chức tiệc tân niên, tất niên, cắm trại hè, tổ chức dạ vũ mùa thu, tất cả đều thành công. Cuối cùng ông cảm ơn qúy vị mạnh thường quân, các thiện nguyện  đã đóng góp cho hội trong suốt thời gian qua để hội có điều kiện thực hiện những công tác hằng năm của hội.

Sau lời chào mừng của ông Hội trưởng, Đoàn Lân Bi Trí Dũng đã biểu diễn những màn ngoạn mục để chào mừng quan khách và đồng hương.

Trong lúc nầy qúy vị trong ban tổ chức đi lì xì đầu Xuân, sau đó là phần phát thưởng cho giải khuyến học đến những em học sinh xuất sắc.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ  do các anh chị em nghệ sĩ Phú Yên và thân hữu trình diễn.

Tiếp theo là phần bầu cử Chủ Tịch và Trưởng Ban Giám Sát nhiệm kỳ 2019-2022. Kết  quả đồng hương đã tín nhiệm lưu nhiệm ông Huỳnh Công Tịnh, Chủ Tịch, ông Trần Đại Giám Sát.

Xen lẫn chương trình có phần xổ số lấy hên đầu Xuân.

Đồng hương Phú Yên đi xa ai cũng nhớ về núi Nhạn, sông Ba, cầu Đà Rằng, Sông Cầu cát trắng, dừa ngọt…

Phú Yên có đồng bằng Tuy Hòa, được xem là vựa lúa của miền Trung.

Phú Yên là tỉnh ngăn cách bởi đèo Cả về phía nam với tỉnh Khánh Hòa và đèo Cù Mông về phía bắc với tỉnh Bình Định.

Thành phố chính của tỉnh Phú Yên là Tuy Hòa, khá thơ mộng với ngọn núi nhỏ nằm giữa thành phố bên con sông Chùa, trên đỉnh có tháp của dân tộc Chiêm Thành ngày xưa được gọi là Tháp Nhạn, bên cạnh cây cầu Đà Rằng có 21 nhịp và dài 1100 mét.

Mọi chi tiet liên lạc: Lê Bùi Diễm Phúc (714) 318-5490, Lý Thanh Nhàn (714) 337-1428.

22/04/2019(Xem: 138)
21/04/2019(Xem: 229)
20/04/2019(Xem: 385)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 277)
19/04/2019(Xem: 521)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 243)
18/04/2019(Xem: 404)
Fountain Valley (NT) - - Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương, lễ giỗ tổ năm nay được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, năm 2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley
18/04/2019(Xem: 245)
17/04/2019(Xem: 302)
Chương trình Mua Sắm tại Garden Grove (Buy in Garden Grove, BiGG), đang có những cải thiện đáng kể, và sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho người mua sắm và doanh nghiệp tại địa phương
17/04/2019(Xem: 290)
Như bao nhiêu đồng hương đang tị nạn tại hải ngoại, mỗi năm họp mặt vài lần trong các dịp lễ, tết...những ngày lễ cổ truyền của Việt Nam.
17/04/2019(Xem: 207)
16/04/2019(Xem: 684)
Fountain Valley, Nam California (VB) – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2563 vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Công Viên Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, Nam California
16/04/2019(Xem: 303)
15/04/2019(Xem: 322)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing".
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.