Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sở Trưởng Cảnh Sát Garden Grove Thông Báo Nghỉ Hưu

21/02/201917:00:00(Xem: 1575)

 SỞ TRƯỞNG CẢNH SÁT GARDEN GROVE THÔNG BÁO NGHỈ HƯU

 

blank

Trưởng ty Cảnh sát Garden Grove ông Todd Elgin đã thông báo cho quyết định nghỉ hưu sau 32 năm gắn bó với Sở cảnh sát Garden Grove. Ngày nghỉ hưu chính thức của ông là ngày 20 tháng Tư, 2019.

Ông chia sẽ, "Thật là một vinh hạnh cho tôi đã phục vụ thành phố tuyệt vời này trong suốt thời gian sự nghiệp Cảnh sát của mình.  Tôi sẽ không bao giờ quên những gì cộng đồng này đã đồng hành cùng tôi, và tận đáy lòng, tôi thành thật cảm ơn sự tin tưởng và hỗ trợ.  Tôi biết cộng đồng sẽ luôn tiếp tục đặt niềm tin vào Sở Cảnh sát Garden Grove, nơi luôn bảo vệ cộng đồng và phục vụ ở mức độ xuất sắc nhất."

Ông Elgin là cảnh sát trưởng thứ 12 của Garden Grove, bắt đầu sự nghiệp thi hành luật vào năm 1987 với tư cách là một tuyển dụng cảnh sát của Garden Grove. Ông tốt nghiệp sĩ quan danh dự (cadet) trước khi trở thành một sĩ quan cảnh sát vào năm 1988.  Năm 1998, ông được thăng cấp trung sĩ, năm 2002 lên trung úy, năm 2008 lên làm đội trưởng, và vào ngày 1 tháng 1 năm 2015, lên chức Trưởng ty Cảnh sát.

  

Trong suốt nhiệm kỳ của mình, ông Elgin đã đặt mục tiêu là tăng cường số lượng sĩ quan cảnh sát tuyên thệ cần thiết để phục vụ đầy đủ cho cộng đồng. Garden Grove là thành phố lớn thứ năm ở Quận Cam, với tỷ lệ thấp số lượng cảnh sát cần thiết phục vụ cho người dân.

Sau khi Dự luật tăng thuế doanh thu 1% được thông qua vào tháng 11 năm ngoái, Thành phố đã tuyên bố tuyển dụng thêm các nhân viên cảnh sát, đưa tổng số sĩ quan tuyên thệ lên đến 179 người, cao nhất trong lịch sử của sở cảnh sát.Ông Elgin cũng được ghi nhận với việc mở rộng đơn vị bộ phận K-9 và tạo ra lực lượng đặc nhiệm vô gia cư đặc biệt (SRT), được công nhận là chương trình hữu ích để các thành phố khác trên toàn quốc học hỏi theo.

Ông Tổng quản giám Thành phố Garden Grove Scott Stiles chia sẽ, "Trưởng ty Cảnh sát Elgin đã xây dựng một sự nghiệp đáng nể tại Garden Grove đã làm phong phú thêm thành phố, cộng đồng và các thế hệ nhân viên cảnh sát chúng tôi. Thật không nỡ để ông ấy về hưu, nhưng an ủi khi biết rằng sở cảnh sát của chúng tôi vững mạnh và tiến xa hơn nhờ vào sự hướng dẫn đặc biệt của ông ấy.  Tôi chúc ông ấy mọi điều tốt nhất khi về hưu.”

Theo ông Stiles, ông dự định sẽ có một buổi tuyển chọn người kế nhiệm vào những ngày sắp tới. 
                                            

# # #

                                                                             

 

 Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong những trang sổ tay trước, chúng tôi đã có dịp đề cập đến vài mảnh đời lưu lạc của đồng bào H’mong đến từ Mường Nhé. Những dòng chữ còn lại của S.T.T.D hôm nay xin được dành riêng cho những đồng bào Thượng đi từ Tây Nguyên mà chúng tôi đã có dịp tiếp chuyện – nhiều lần – ở ven đô Bangkok.
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
Số dân Việt Nam đang trôi nổi ở xứ Chùa Tháp thì không. Họ là thứ sắc dân vô tổ quốc (stateless ethnic Vietnamese, theo như cách gọi chính thức của các N.G.O đang hoạt động ở Cambodia) nên không có quyền sở hữu tài sản hay đất đai, và buộc phải chấp nhận một nếp sống rất bồng bềnh, và vô cùng bấp bênh – như hiện cảnh.
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
Đã vài tuần kể từ lần cuối tôi liên lạc với quý vị. Trong thời gian đó, chúng tôi đã gắng sức làm việc để thành lập một nội các thể hiện các giá trị mà chúng tôi đã đưa ra là, hàn gắn sự chia rẽ quốc gia sâu đậm tại quốc nội và khôi phục vai trò lãnh đạo của chúng ta ở quốc ngoại.
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.