Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Viện Việt Nam Họp Mặt Tân Niên, Tưởng Niệm Nhà Văn Nguyễn Đức Lập, Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng

19/02/201900:00:00(Xem: 1945)
THU VIEN VIET NAM DSC_0029THU VIEN VIET NAM DSC_0031THU VIEN VIET NAM DSC_0033THU VIEN VIET NAM DSC_0036THU VIEN VIET NAM DSC_0041
Trong buổi tưởng niệm
 

Garden Grove (Bình Sa) --Tại hội trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave Suite #214 - 216, Garden Grove, CA 92843, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 16 tháng 2 năm 2019, Thư Viện Việt Nam tổ chức buổi họp mặt đầu năm, tưởng niệm Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng và nhà văn Nguyễn Đức Lập. Là hai trong 5 thành viên sáng lập Thư Viện Việt đã qua đời , hiện còn lại 3 thành viên đó là Giáo Sư  nhà  văn Trần Lam Giang, Bác Sĩ Võ Trọng Di và nhà báo Du Miên.

Như thông lệ hằng năm sau Tết âm lịch, Thư Viện Việt Nam đều tổ chức buổi họp mặt tân niên ngoài việc tưởng niệm 2 thành viên sáng lập thư viện còn là dịp để cảm ơn các mạnh thường quân, các nhà bảo trợ và các thiện nguyện viên đã đóng góp để duy trì những sinh hoạt của thư viện.

Tham dự buổi họp mặt có BS. Võ Trọng Di và phu nhân, Nhà báo Du Miên và phu nhân, Đốc Sự Bùi Đắc Danh, Nghị Viên Phát Bùi, Anh Nguyễn Văn Phúc, Bà Đông Hải, Nhà Thơ Trạch Gầm, Ca Sĩ Yên Ly, Xướng Ngôn Viên Ngọc Ân, Kỹ Sư Phạm Ngọc Lân, Ông bà Nhan Hu4u Hậu, Nhiếp Ảnh Gia Trương Tuấn, Anh Phương, Chị Ánh và một số anh chị em thiện nguyện viên, các cơ quan truyền thông.

Mở đầu chương trình, Nhà báo Du Miên lên nói qua lý do buổi họp mặt, sau đó ông giới thiệu từng người tham dự, trong dịp nầy ông cũng không quên cảm ơn những đóng góp của tất cả anh chị em thiện nguyện viên đã bỏ thời giờ công sức lo cho Thư Viện trong nhiều năm qua.

Sau đó ông mời Nhạc Sĩ Việt Thắng lên lên điều hợp phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm, trong phút mặc niệm đã dành một phút để tưởng nhớ đến Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng và Nhà văn Nuyễn Đức Lập và một số anh chị em thiện nguyện đã vĩnh viễn ra đi về cõi an bình.

Sau phần nghi thức, Nhà báo Du Miên mời BS. Võ Trọng Di thay mặt ban điều hành lên chúc Tết, mở đầu BS. Võ Trọng Di chào mừng và cảm ơn tất cả những người tham dự. Ông nói: “Thư Viện Việt Nam tồn tại đến ngày hôm nay nếu không có vợ chồng nhà báo Du Miên thì không biết thư viện sẽ đi về đâu? cảm ơn vợ chồng nhà báo Du Miên và cảm ơn tất cả các anh chị em thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân, các nhà bảo trợ, cảm ơn Đốc Sự Bùi Đắc Danh…”


Nhân dịp đầu Xuân, thay mặt Ban Điều Hành Thư Viện Việt Nam kính chúc tất cả qúy vị một năm mới An Vui Hạnh Phúc.

Sau đó ban tổ chức mời mọi người cùng dùng bữa ăn trưa, cùng tâm sự với nhau để tìm cách duy trì thư viện. Trong lúc nầy Ban điều hành Thư Viện cũng đã tha thiết xin các hội đoàn, quý mạnh thường quân hãy yểm trợ cho Thư Viện, chỉ cần 12 người, mỗi người $ 1,200 thì Thư Viện sẽ đứng vững được một năm. Cứ như vậy từ năm nầy qua năm khác thư viện sẽ tiếp tục xin sau.

Tiếp xúc với Bác sĩ Võ Trọng Di, một người đã gắn liền với Thư Viện Việt Nam từ ngày mới thành lập, qua những thăng trầm ông nói: “thay mặt Ban Sáng Lập cũng như Ban điều hành, chúng tôi rất cám ơn những người như quý vị tham dự hôm nay, lúc nào cũng có tâm huyết với văn hóa Việt Nam, với Thư Viện Việt Nam; nhờ vậy mà Thư Viện tồn tại đến ngày hôm nay. Ngoài sự hiện diện của qúy vị cũng xin quý vị cổ động con cháu tiếp tục bảo vệ nền văn hóa Việt Nam.”

Nhà báo Du Miên cho biết tiếp, “Thư Viện ngoài việc lưu giữ các tài liệu, sách vở, các cổ vật qúy giá Miền Nam Việt Nam, ngoài ra Thư Viện đang xúc tiến dịch sang tiếng Anh những bộ sách giá trị để cho các thế hệ mai sau nghiên cứu và tìm hiểu về nền văn minh của tổ tiên ta, ngoài việc bảo tồn và phát huy văn hóa Thư Viện còn là địa điểm dành cho cộng đồng có nơi sinh hoạt. Trong dịp nầy ông cũng đã cho biết để giải quyết những khó khăn nhất là tiền nhà hằng tháng, ông kêu gọi các mạnh thường quân bảo trợ mỗi người một tháng.”

Trong dịp nầy Nhà báo Du Miên thông báo và kính mời đồng hương đến tham dự buổi giới thiệu tác phẩm của nhà văn Nguyễn Đức Lập sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ 30 ngày 9 tháng 3 năm 2019 tại hội trường Thư Viện Việt Nam 10872 Westminster Ave Suite #214 - 216, Garden Grove, CA 92843,

Hiện tại Thư Viện có một hội trường đầy đủ tiện nghi  để các hội đoàn, đoàn thể có thể đến đó sinh hoạt.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 657-5500.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.