Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Viện Việt Nam Họp Mặt Tân Niên, Tưởng Niệm Nhà Văn Nguyễn Đức Lập, Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng

19/02/201900:00:00(Xem: 1195)
THU VIEN VIET NAM DSC_0029THU VIEN VIET NAM DSC_0031THU VIEN VIET NAM DSC_0033THU VIEN VIET NAM DSC_0036THU VIEN VIET NAM DSC_0041
Trong buổi tưởng niệm
 

Garden Grove (Bình Sa) --Tại hội trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave Suite #214 - 216, Garden Grove, CA 92843, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 16 tháng 2 năm 2019, Thư Viện Việt Nam tổ chức buổi họp mặt đầu năm, tưởng niệm Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng và nhà văn Nguyễn Đức Lập. Là hai trong 5 thành viên sáng lập Thư Viện Việt đã qua đời , hiện còn lại 3 thành viên đó là Giáo Sư  nhà  văn Trần Lam Giang, Bác Sĩ Võ Trọng Di và nhà báo Du Miên.

Như thông lệ hằng năm sau Tết âm lịch, Thư Viện Việt Nam đều tổ chức buổi họp mặt tân niên ngoài việc tưởng niệm 2 thành viên sáng lập thư viện còn là dịp để cảm ơn các mạnh thường quân, các nhà bảo trợ và các thiện nguyện viên đã đóng góp để duy trì những sinh hoạt của thư viện.

Tham dự buổi họp mặt có BS. Võ Trọng Di và phu nhân, Nhà báo Du Miên và phu nhân, Đốc Sự Bùi Đắc Danh, Nghị Viên Phát Bùi, Anh Nguyễn Văn Phúc, Bà Đông Hải, Nhà Thơ Trạch Gầm, Ca Sĩ Yên Ly, Xướng Ngôn Viên Ngọc Ân, Kỹ Sư Phạm Ngọc Lân, Ông bà Nhan Hu4u Hậu, Nhiếp Ảnh Gia Trương Tuấn, Anh Phương, Chị Ánh và một số anh chị em thiện nguyện viên, các cơ quan truyền thông.

Mở đầu chương trình, Nhà báo Du Miên lên nói qua lý do buổi họp mặt, sau đó ông giới thiệu từng người tham dự, trong dịp nầy ông cũng không quên cảm ơn những đóng góp của tất cả anh chị em thiện nguyện viên đã bỏ thời giờ công sức lo cho Thư Viện trong nhiều năm qua.

Sau đó ông mời Nhạc Sĩ Việt Thắng lên lên điều hợp phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm, trong phút mặc niệm đã dành một phút để tưởng nhớ đến Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng và Nhà văn Nuyễn Đức Lập và một số anh chị em thiện nguyện đã vĩnh viễn ra đi về cõi an bình.

Sau phần nghi thức, Nhà báo Du Miên mời BS. Võ Trọng Di thay mặt ban điều hành lên chúc Tết, mở đầu BS. Võ Trọng Di chào mừng và cảm ơn tất cả những người tham dự. Ông nói: “Thư Viện Việt Nam tồn tại đến ngày hôm nay nếu không có vợ chồng nhà báo Du Miên thì không biết thư viện sẽ đi về đâu? cảm ơn vợ chồng nhà báo Du Miên và cảm ơn tất cả các anh chị em thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân, các nhà bảo trợ, cảm ơn Đốc Sự Bùi Đắc Danh…”


Nhân dịp đầu Xuân, thay mặt Ban Điều Hành Thư Viện Việt Nam kính chúc tất cả qúy vị một năm mới An Vui Hạnh Phúc.

Sau đó ban tổ chức mời mọi người cùng dùng bữa ăn trưa, cùng tâm sự với nhau để tìm cách duy trì thư viện. Trong lúc nầy Ban điều hành Thư Viện cũng đã tha thiết xin các hội đoàn, quý mạnh thường quân hãy yểm trợ cho Thư Viện, chỉ cần 12 người, mỗi người $ 1,200 thì Thư Viện sẽ đứng vững được một năm. Cứ như vậy từ năm nầy qua năm khác thư viện sẽ tiếp tục xin sau.

Tiếp xúc với Bác sĩ Võ Trọng Di, một người đã gắn liền với Thư Viện Việt Nam từ ngày mới thành lập, qua những thăng trầm ông nói: “thay mặt Ban Sáng Lập cũng như Ban điều hành, chúng tôi rất cám ơn những người như quý vị tham dự hôm nay, lúc nào cũng có tâm huyết với văn hóa Việt Nam, với Thư Viện Việt Nam; nhờ vậy mà Thư Viện tồn tại đến ngày hôm nay. Ngoài sự hiện diện của qúy vị cũng xin quý vị cổ động con cháu tiếp tục bảo vệ nền văn hóa Việt Nam.”

Nhà báo Du Miên cho biết tiếp, “Thư Viện ngoài việc lưu giữ các tài liệu, sách vở, các cổ vật qúy giá Miền Nam Việt Nam, ngoài ra Thư Viện đang xúc tiến dịch sang tiếng Anh những bộ sách giá trị để cho các thế hệ mai sau nghiên cứu và tìm hiểu về nền văn minh của tổ tiên ta, ngoài việc bảo tồn và phát huy văn hóa Thư Viện còn là địa điểm dành cho cộng đồng có nơi sinh hoạt. Trong dịp nầy ông cũng đã cho biết để giải quyết những khó khăn nhất là tiền nhà hằng tháng, ông kêu gọi các mạnh thường quân bảo trợ mỗi người một tháng.”

Trong dịp nầy Nhà báo Du Miên thông báo và kính mời đồng hương đến tham dự buổi giới thiệu tác phẩm của nhà văn Nguyễn Đức Lập sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ 30 ngày 9 tháng 3 năm 2019 tại hội trường Thư Viện Việt Nam 10872 Westminster Ave Suite #214 - 216, Garden Grove, CA 92843,

Hiện tại Thư Viện có một hội trường đầy đủ tiện nghi  để các hội đoàn, đoàn thể có thể đến đó sinh hoạt.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 657-5500.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.