Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Mời Ra Mắt Phim Tài Liệu Sự Can Thiệp của Hoa Kỳ vào Chiến Tranh Việt Nam

18/02/201906:59:00(Xem: 2692)

Thư Mời Ra Mắt Phim Tài Liệu

 

S Can Thip ca Hoa Kỳ vào Chiến Tranh Vit Nam


blank 

Kính thưa Quý Hội Đoàn, Đồng Hương và Nhân Sĩ,

 

Trân Trọng Kính mời Quí Vị đến tham dự buổi ra mắt bộ phim Con Người và Lịch Sử: Sự Can Thiệp của Hoa Kỳ vào Chiến Tranh Việt Nam dựa vào các cuộc phỏng vấn với Cựu Đại Sứ Bùi Diễm. Được thực hiện với mục đích nghiên cứu theo thể thức lịch sử truyền khẩu (oral history) và theo tinh thần học thuật bởi sự điều hành của Alex-Thái Đ. Võ, nghiên cứu sinh Tiến Sĩ tại Đại Học Cornell, cùng với sự hổ trợ của Giáo Sư Sử Học Keith Taylor, Đại Học Cornell.


Buổi ra mắt phim được tổ chức vào lúc 1:00 PM, thứ Bảy ngày 2 tháng 3, 2019 tại Đại Học Luật George Mason University Law School, Founders Hall Multipurpose Room 125, 3351 Fairfax Drive, Arlington, VA 22201.

 

Chương trình:

1:00 PM – Tiếp đón quan khách

1:30 PM – Lễ khai mạc

1:45 PM – Giới thiệu quan khách

2:00 PM – Thuyết trình với Alex-Thái Đ. Võ và Cựu Đại Sứ Bùi Diễm

2:45 PM – Trình chiếu trích đoạn

3:00 PM – Vấn đáp & tri ân

3:30 PM – Phát hành phim và ký tên lưu niệm

4:00 PM – Bế Mạc

 

Bộ phim lịch sử truyền khẩu về Chiến Tranh Việt Nam là bộ phim tài liệu bằng Việt Ngữ với chủ đề “Con Người và Lịch Sử: Sự Can Thiệp Của Hoa Kỳ Tại Việt Nam Qua Cái Nhìn Của Một Nhà Ngoại Giao, 1965-1975”. Bộ phim dài 17 tiếng được chia làm 15 phần: 

• Phần 1: Nguồn Gốc Sự Can Thiệp Của Hoa Kỳ Tại Việt Nam, 1945-1965

• Phần 2: Hoa Kỳ Đưa Quân Vào Việt Nam

• Phần 3: Sự Hiện Diện Của Người Mỹ và Các Ảnh Hưởng Về Kinh Tế, Xã Hội, Chính Trị, và Quân Sự

• Phần 4: 1968: Mậu Thân, Bầu Cử và Những Ảnh Hưởng Đưa Đến Paris

• Phần 5: Hiệp Định Paris và Những Hậu Quả

• Phần 6: Phong Trào Phản Chiến và Ảnh Hưởng Đối Với Chính Sách Việt Nam Của Hoa Kỳ

• Phần 7: Những Diễn Biến Đưa Đến Paris

• Phần 8: Hội Đàm Sơ Bộ Tại Paris

• Phần 9: Richard Nixon, Anna Chennault và Cuộc Bầu Cử Năm 1968

• Phần 10: Mật Đàm Paris

• Phần 11: Sự Vận Hành Của Nền Chính Trị Hoa Kỳ và Việt Nam Hóa Chiến Tranh

• Phần 12: Phản Chiến Bùng Nổ, Hồ Sơ Pentagon, và Lo Ngại Của Hoa Kỳ Về Cuộc Bầu Cử Tổng Thống Năm 1971 ở Việt Nam

• Phần 13: ‘Vừa Đánh Vừa Đàm’, ‘Xích Lại Gần Nhau’, và ‘Hòa Bình Trong Danh Dự’

• Phần 14: Bài Học Lịch Sử và Những Vấn Đề Đại Cương

• Phần 15:  Để Hiểu Thêm Về Con Người và Nền Chính Trị Hoa Kỳ

 

Sự hiện diện của quý vị là một niềm khích lệ lớn lao cho chúng tôi. Mọi liên lạc xin gọi hoặc email:

Dược Sĩ Nguyễn Mậu Trinh: 301- 461-8490; trinh.nguyenmau@gmail.com 

Ký giả Võ Thành Nhân: 301-257-8496; vothanhnhan@sbtn.tv

Alex-Thái Đ. Võ: 757-318-1661; vietnamwaroralhistoryproject@gmail.com

 

New York, thứ Sáu 15 tháng 2 năm 2019

Kính mời,

blank
Alex Thái Đ. Võ, Người Điều Hợp Dự Án

Ph.D. Candidate, Cornell University 

  Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm 2012, 8 quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình Dương đang cùng Hoa Kỳ thương lượng Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) thì cũng bắt đầu thương thuyết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) với Trung cộng.
Bà chị đi lấy chồng vào đúng lúc tôi chia tay với cá, chim, dế, diều, bông vụ, nút phéng, giây thung, ná cao su, bong bóng … Giã từ tuổi thơ (adieu, những đứa bạn của thưở ấu thời) cùng những buổi chiều sôi nổi: tạt lon, dích hình, bắn bi, rượt bắt cứu tù, rồng rắn lên mây, và những đêm chơi năm mười bịt mắt mãi trốn tìm.
Trung Quốc tuy theo mô hình Tư Bản Nhà Nước nhưng ngân sách chính thức của nhà cầm quyền tính theo GDP lại thấp hơn nhiều so với các nước Âu-Mỹ [1] Bài viết này nhằm tìm hiểu nguyên nhân của mâu thuẩn đó.
Trong những trang sổ tay trước, chúng tôi đã có dịp đề cập đến vài mảnh đời lưu lạc của đồng bào H’mong đến từ Mường Nhé. Những dòng chữ còn lại của S.T.T.D hôm nay xin được dành riêng cho những đồng bào Thượng đi từ Tây Nguyên mà chúng tôi đã có dịp tiếp chuyện – nhiều lần – ở ven đô Bangkok.
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
Số dân Việt Nam đang trôi nổi ở xứ Chùa Tháp thì không. Họ là thứ sắc dân vô tổ quốc (stateless ethnic Vietnamese, theo như cách gọi chính thức của các N.G.O đang hoạt động ở Cambodia) nên không có quyền sở hữu tài sản hay đất đai, và buộc phải chấp nhận một nếp sống rất bồng bềnh, và vô cùng bấp bênh – như hiện cảnh.
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.