Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lá thư đầu năm Kỷ Hợi: năm cuối cùng của một nước còn tý Việt Nam

15/02/201901:43:00(Xem: 947)
Lá thư đầu năm Kỷ Hợi: năm cuối cùng của một nước còn tý Việt Nam

2019-02-15: Lá thư đầu năm Kỷ Hợi: năm cuối cùng của một nước còn tý Việt Nam.

2020 :

Việt Nam Hán Hóa

Việt Nam Cộng Sản, Ngày Quốc Hận  

Việt Nam  Hán Thuộc, Ngàn Năm Quốc Hận.

TS.Phan Văn Song 

« Un mensonge répété dix fois reste un mensonge; répété dix mille fois il devient une vérité -       
Một sự láo khoét lập mười lần là một đều láo, lập ngàn lần biến thành một sự thật »

Joseph Goebbels  1897-1945

 
Kính thưa quý thân hữu,

Năm nay, 2019, Kỷ Hợi, là năm cuối cùng của một đất nước còn tý gì Việt Nam, trước khi bọn  Cộng Sản đương quyền bán nước trao toàn bộ quê cha đất tổ của chúng ta cho Tàu, đúng hẹn với Hiệp Ước Thành Đô. Xin phép đôi lời đầu năm nầy, được chia sẻ cùng quý thân hữu nỗi đau mất quê cha đất tổ nầy !

Mai nầy, 2020 : Nước Việt Nam chúng ta sẽ là tỉnh Việt Nam của Nước Tàu. Công dân Việt Nam trong nước sẽ là Công dân Tàu, sắc tộc Việt. Bà con chúng ta sẽ « sua hỏa dùnói hoa ngữ» – tiếng việt chỉ sẽ là ngôn ngữ địa phương thôi.

Muốn thoát nạn Hán hóa : Chỉ có Chống Tàu Diệt Việt Cộng !

Ngay bây giờ : Toàn Dân phải đồng loạt đứng lên Cứu Nước.

Chỉ còn một Năm nay thôi!
 

Ngày 30 tháng Tư năm 1975, đất nước và  thể chế Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa đã bị thua, và xóa bỏ, chúng ta đã phải bỏ nước ra đi tỵ nạn lưu lạc bốn phương làm lại cuộc đời, tuy nhiên, trong nước, tuy do Việt Cộng cầm quyền, người dân Việt vẫn còn, dân tộc Việt vẫn còn, tiếng Việt vẫn còn. Chúng ta chỉ một ngày Quốc Hận ! Năm tới Việt Nam sẽ bị Tàu Thuộc, Hán thuộc, mất nước, mất dân, mất tiếng nói, mất cả...

Quốc Hận Việt Cộng ngàn đời Quốc Hận Bắc Thuộc !

Ngày Quốc Hận sẽ là Năm Quốc Hận .

 

Thưa quý thân hữu

1/ Ngày 30 tháng Tư 1975, Ngày Mất Việt Nam Tự Do !:

 

 

a. Truyền Thông Láo đã đánh bại Chánh Nghĩa :

- 30 tháng Tư 1975, toàn dư luận thế giới, từ dân chúng Huê kỳ do ảnh hưởng bọn phản chiến phái tả tuyên truyền đã đành, mà đến cả cộng đồng Tây phương, đầy mặc cảm với cái  tội lỗi rằng họ là hậu duệ của những người bóc lột dân các xứ nghèo chậm tiến, hết châu Phi với nô lệ lại đến châu Á thuộc địa ; tất cả đều thở phào, vui mừng, nhẹ nhàng nghĩ rằng từ nay, họ, những người Âu Mỹ đã hết trách nhiệm ! Làm như chiến tranh Việt Nam là một gánh nặng cho lương tâm họ vậy ? 

 - 30 tháng Tư năm 1975, chiến tranh Việt Nam ngưng hẳn tiếng súng. Thiên hạ trên thế giới vui mừng reo hò. Mừng quá, đến phải biếu không cái giải thưởng Nobel Hòa Bình, cho hai thằng đồ tể, con buôn Kissinger và Lê Đức Thọ, đã bán rẻ vận mệnh của trên 20 triệu đồng bào miền Nam Việt Nam đã hy sanh xương máu ba thế hệ để làm nhiệm vụ quốc tế là giữ vững lằn ranh Quốc Cộng, không cho làn sóng Đỏ tràn xuống miền Nam Đông Nam Á. Từ ngày ấy, bao nhiêu tang tóc chia rẻ do những cuộc di tản khổng lồ của dân tộc Việt Nam ; khác chi những cuộc di tản lịch sử của các dân tộc  Arméniens, Do Thái , … xưa kia vậy. 

 - 30 tháng Tư năm 1975, dân chúng phương Tây, từ Âu qua đến Mỹ, từ những nhà chánh trị lỗi lạc đến thường dân, đều một dạ thở phào nhẹ nhỏm tự kháu nhau: thôi, vĩnh viễn, sẽ hết rồi, sẽ không còn nữa, sẽ không thấy nữa, những hình ảnh chiến sự Việt Nam trên những màn hình TV làm bận trí mỗi bửa cơm trưa, mỗi bửa cơm tối của gia đình. Thôi hết rồi, từ nay sẽ không còn thấy những hình ảnh loại cô bé Kim Cúc trần truồng, vừa khóc vừa chạy trên con lộ chiến tranh, hay hình ảnh Thiếu tướng Loan xử bắn tên Việt Cộng … Đây, chúng tôi hạn chế,  chỉ nói đến hai tấm hình được giải thưởng báo chí thôi ! Chúng tôi sẽ không dám và không kể những hình ảnh của những cảnh dội bom napalm, những hình ảnh rất mỹ thuật chụp bóng đen những đoàn trực thăng UH1 bay trên nền trời rực đỏ của hoàng hôn hay bình mình – cách trình bày đoàn trực thăng bay đen trên nền trời đỏ ví như một bầy quạ đen – rất mỹ thuật ấy đã tạo những ấn tượng « phản chiến » rất «chống chiến tranh» của ngành truyền thông báo chí phái tả âu mỹ. Sau nầy, cả ngành điện ảnh Huê kỳ cũng lạm dụng những hình ảnh như vậy, cũng chỉ để «mạ lỵ, đả phá chiến tranh Việt Nam nhìn từ phía Huê kỳ và Tây phương»: Bộ phim Apocalypse Now – với những hình ảnh đầy biểu tượng tiêu cực  «chống chiến tranh» như đoàn trực thăng, với tiếng cánh quạt xé gió và bản nhạc Walkyries của Richard Wagner, hay bộ phim Full Metal Jacket với những cảnh ngô nghê, kịch cợm, mạ lỵ quân đội trong quân trường Thủy quân Lục chiến Huê kỳ, hay đoạn đánh nhau ở Huế – tả cảnh chỉ một cô du kích trẻ Việt Cộng mà cầm châm cả một toán Thủy quân Lục chiến Mỹ.

Thật đúng vậy, chính giới truyền thông báo chí Mỹ và phương Tây đã đánh bại quân đội đồng minh và quân lực Việt Nam Cộng Hòa!
 

b. Nhưng tất cả thế giới đều bị lầm, tất cả thế giới đều bị gạt.

Chỉ trong vòng vài ngay sau, cả thế giới ngã ngữa ra mới biết rằng bị thằng bé con Việt Cộng với bộ máy tuyên truyền Komintern – Cộng sản quốc tế đã lường gạt dư luận toàn cầu. Nhưng cũng có một điều rất lạ là người Tây phương tuy bị gạt họ vẫn tiếp tục có một cái nhìn rất bất công đối với chế độ Việt Nam Cộng Hòa chúng ta. Ấy cũng do tàng tích của bộ máy tuyên truyền «thân Cộng Tây phương» dựng lên một huyền thoại bất công xuất phát bởi giới truyền thông phái tả Âu Mỹ.
 

2/ Một huyền thoại dựng trên sự láo khoét lường gạt dư luận :

a. Phái hữu tư bản, thủ cựu vs Phái tả xã hội cấp tiến 

Ôi sức mạnh của báo chí, ôi sức mạnh của tuyên truyền của thông tin. Từ sau Thế chiến 2, bổng nhiên có một phong trào, như một con bệnh, một con rắn độc, một con virus, một nọc độc, một bệnh truyền nhiểm, đưa những giòng suy nghĩ, tạo một giòng tư tưởng, một não trạng mới, «gọi là phái tả – la gauche» – theo một định nghĩa dùng ở xứ Pháp -  đầu độc  giới truyền thông trí thức âu châu. Sau Thế chiến 2 những danh từ như Dân tộc, như Quốc gia biến thành những danh từ, những thành kiến đại kỵ … ghê tởm, nghe rợn tóc gáy. Chỉ vì ác quỷ Hitler ra lý thuyết Quốc gia – Xã hội (National – Socialisme, gọi tắt là Nazisme) nên những phong trào, những tư tưởng thiên  Quốc gia Dân tộc đều bị đánh giá là tiêu cực, là thủ cựu. Mà cũng lạ ! Nationalisme Dân tộc là thiên hữu là tiêu cực, nhưng socialisme lại là thiên tả là tích cực !

Tại sao một thái độ chánh trị hay kinh tế bảo tổn văn hóa dân tộc, bảo tồn những giá trị lịch sử, những giá trị  truyền thống mà lại cho là thủ cựu, tiêu cực? Và bổng nhiên thiên hạ, dư luận toàn thế giới, không hẹn, mà đều đi đến kết luận, đánh giá là làn sóng chánh trị phái hữu với tinh thần bảo tồn, bảo vệ tinh thần dân tộc là tiêu cực và thủ cựu. Và phe Cộng sản chủ nghĩa, phe xã hội chủ nghĩa, phe phái tả, tự nhiên được hưởng, được đánh giá là «cấp tiến», là văn mình, là thông thoáng, cởi mở. Một cách tự nhiên, phe xã hội, phe cấp tiến là phe yêu chuông quốc tế, và biến thành một phong trào  quốc tế – internationalisme !
 

Và vì cả thiên hạ thế giới hiểu lầm như vậy, nên khi những người dân Việt Nam chúng ta lựa chọn một đất nước lấy tên Quốc gia Việt Nam, với một nền chánh trị và một hướng chánh trị đứng phía bảo vệ một nền văn hóa cổ truyền, một nền luân lý có nguồn có gốc, có lịch sử do tổ tiên và cha ông ta truyền lại, vá với một nền đạo đức tử tể, chúng ta bổng nhiên ở phía wrong side, sai quấy! Khi Quốc gia Việt Nam ra đời, chúng ta mặc dù được một số quốc gia tiên tiến trên thế giới nhìn nhận, chế độ chúng ta vẫn bị một nhóm trí thức tự cho mình là cấp tiến và một nhóm truyền thông báo chí cấp tiến «không tán thành ủng hộ ».
 

Quốc gia Việt Nam ra đời với một văn kiện ngoại giao quốc tế, với những ký kết bang giao quốc tế vẫn bị đả phá! Trái lại nhóm cướp chánh quyền, tự xưng, tự biên, tự diễn, không kèn không trống, dùng khủng bố để trị dân, dùng đấu tố để cầm quyền, chận sông cấm chợ lại được nhóm tuyên truyền quốc tế Komintern ủng hộ cổ vũ đưa lên hàng quốc tế !!
 

 - Sau khi đất nước bị chia đôi, khi quân đội đồng minh do Huê kỳ lãnh đạo đến với Việt Nam Cộng Hòa, để giúp chúng ta xây dựng một nền dân chủ tiên tiến kiểu tây phương, một nền kinh tế thị trường kiểu tư bản, giúp chúng ta xây dựng và bảo tồn một nền văn hóa dân tộc cổ truyền đạo Việt, biết trọng Đạo Trời biết Ơn Đất Nước, biết cầu biết nguyện chư tôn chư giáo, biết nhường trên nhịn dưới tôn ti trật tự, biết Ơn Cha quý Nghĩa Mẹ, biết thờ Ông bà cúng Tổ tiên. Họ giúp chúng ta có quân đội, có vũ khí để giữ nhà giữ cửa giữ vững giang sơn bờ cỏi miền Nam, và giúp chúng ta Chống Cộng, trang bị huấn luyện quân đội chúng ta … đều bị - kể cả thế giới đồng  minh -  nhóm tuyên truyền, thông tin thế giới – dẫn đầu là trí thức phái tả - tố cáo như  những đoàn  quân đi xâm chiếm lãnh thổ Việt Nam, và chúng ta, dân chúng miền Nam Việt Nam là một nạn nhơn !
 

 - Trái lại, Quân đội Cộng sản, khi đánh giặc thì dùng chiến thuật biển người, thí chốt, thí quân ;  khi thắng trận, thì dùng khủng bố, đấu tố khát máu để trừng trị dân vùng bị chiếm đóng - không người Việt miền Nam nào mà không quên 5 000 nạn nhơn vô tội bị thàm sát vào Tết Mậu Thân ở Huế ! -  khi chiếm đóng thì dùng đấu tố gieo nỗi sợ, dùng cướp bóc, dùng tịch thu, dùng quốc hữu tài sản, kiểm kê tài sản, dùng cải cách ruộng đất, mồm nói để san bằng, tạo công bằng công lý cho giai cấp, như thực tế để thanh toán những kẻ, những người, có tý tiền tài, tư hữu … Quân đội nhơn dân Cộng sản đi đến đâu cũng đều sống bám vào dân, ăn bám vào dân, và buộc dân phải nuôi quân mình … Ở Pháp, thời Vua Louis XIV, thế kỷ thứ 17, để buộc người dân Tin Lành bỏ Đạo, trở về với Quốc Giáo là Thiên Chúa Giáo La mã, Nhà Vua dùng đạo quân dragons -kỵ binh của nhà Vua, đến các làng Tin Lành, đóng quân trong nhà dân, ăn bám, sống bám, sống cùng, ở cùng, ăn, cùng có khi có cả cảnh hảm hiếp con gái, vợ chủ nhà … cho đến khi nào dân làng chán quá, hay sợ quá phải bỏ đạo … Nạn ấy gọi là dragonnades.
 

- Quý vị thử so sánh : Các bạn có bao giờ thấy trong các quân đội Cộng sản, từ quân đội Hồng quân Liên Sô, qua đến quân đội Nhân dân Trung Cộng, và quân đội Việt Cộng làm gì có truyền thống đem theo một Bệnh viện dã chiến để chửa bệnh cho dân, hay đem lương thực để viện trợ, cứu trợ đồng bào chiếm đóng, hay nạn nhơn chiến tranh đâu ? Trái với truyền thống quân đội Việt Nam Cộng Hòa, hay quân đội Huê kỳ hay quân đội các đồng minh Huê Kỳ ở Việt Nam thời ấy? Khi đi hành quân, khi đến chiếm đóng, kiểm soát một vùng lạ, luôn luôn có một chương trình nhơn đạo, cứu trợ hay chửa bệnh , chích ngừa cho dân trong vùng? Quân Cộng sản, vì là quân đội nhơn dân, sống tam cùng – cùng ăn, cùng ở, cùng sống : thực sự là  ăn – bám - vào dân , ngủ - bám - vào dân, đi đến đâu buộc người dân ở đấy phải nuôi quân. Quân đội ở nhà dân, quân đội ngủ nhà dân, ăn nhà dân, nào là mẹ nuôi, nào là em nuôi, chị nuôi, và nếu cần cả hộ lý nữa, nghĩa là  quân đội có quyền « sung công, quốc hữu cả VỢ dân - Vợ người, bất kể ĐỊCH hay BẠN.
 

Thế mà phe Quốc Gia Cộng Hòa chúng ta vẫn bị mang tiếng là quân xâm chiếm.

Và thật là Bất công ! Tuyên truyền đã láo khoét mà quảng bá cũng bất công.

b. Quảng bá bất công : Hình ảnh Chiến tranh vs Tỵ nạn

 

- Bất công trong cách thức quảng bá các hình ảnh, các phóng sự: không một hình ảnh nào mô tả những cuộc tỵ nạn, lánh nạn Cộng sản, được nhận giải thưởng. Những hình ảnh tơi tả của những đoàn người dân miền Nam Việt Nam. Chúng ta vì  quân đội ta thiếu tiếp tế, thiếu đạn, không giữ được căn cứ, phải bắt buộc  di tản, tản cư, … Những cuộc tản cư, chạy nạn chiến tranh và nạn Cộng sản, đều trong máu lửapháo, vì đạn của Cộng quân rồn rập bắn theo - đại lộ kinh hoàng Quảng Trị-Huế năm 1972 ; cuộc Đông Du gian khổ trên quốc lộ 19 từ Pleiku về Qui nhơn, vượt Sông Ba tháng 3/năm 1975 – Làm sao quên được ?
 

Thật đúng là  « Một cuộc bỏ phiếu bằng chân không tiền khoáng hậu trong lịch sử Việt Nam ! » – không nhớ nhà báo nào đã đặt tên cho những cuộc chạy nạn Công sản vào những tháng 2, 3 và Tư năm 1975 ?

Xin quý thân hữu cố nhớ dùm xem : Có hình ảnh nào, có bài phóng sự nào, của những cuộc di tản của những tháng ấy, của dân chúng  miền Nam chúng ta, nhận được một giải thưởng báo chí quốc tế nào không ?
 

Mà các hình ảnh, các phóng sự tỵ nạn có kém chi các hình ảnh chiến tranh trước đó vài năm? Cũng hãi hùng có kém chi chiến tranh, cũng chết cũng chóc, cũng máu, cũng lửa, có khác chi chiến tranh? Nếu với chiến tranh, có lửa cháy, có bom rơi, có đạn réo, có người chết, có phá hoại, có tàn phá;  thì hình ảnh những cảnh tỵ nạn, tuy không ồn ào bằng, tuy chỉ trong im lặng, không có tiếng la không có tiếng rên không có tiếng khóc, vì đoàn người tuyệt vọng đã khóc hết nước mắt, đã gào hết cả hơi. sức đã tàn, thân đã kiệt … Hoặc giả, có chăng ? Có những hình ảnh về sau nầy, sau rất lâu, lâu lắm, sau cả những ngày, sau cả những năm, sau cả những tháng của ngày 30 thánh tư, những cảnh của những đoàn người lén lút ra đi, vượt biên, vượt biển, thì cũng chẳng có bức hình chụp nào, và cũng chẳng một giải thưởng nào cả!!.
 

Thật tình mà nói, thân phận người dân trong khói lửa chiến tranh, hay trong hỗn độn chạy nạn thì cũng như nhau ! Cũng trơ cũng trụi, cũng mình trần, chân đất, cũng mất cũng mát ! Nhưng trước ngày 30 tháng tư, trong khói lửa chiến tranh, chạy nạn chiến tranh người dân còn nhiều hy vọng, có thể mong đi đến trạm cứu trợ, gặp quân nhà, thương binh còn mong gặp đồng đội, còn có xe của quân nhà, còn có Hồng Thập Tự, có y tá, có bệnh viện, trực thăng, xe cấp cứu …. Nhưng trái lại, sau ngày ấy, sau ngày 30 tháng tư 1975, khi vượt biển tỵ nạn, nếu nam giới có thể bị giết, nữ giới còn có khi bị hảm hiếp, đôi khi bị cướp, bị bỏ lại, hay bị bắt đi làm điếm hay nô lệ tình dục bọn cướp biển …nhưng tất cả đều có thể bị chìm xuồng, đắm tàu chết đuối…
 

Cũng có vài hình ảnh thuyền nhơn  – boat people  cũng đã để lại vài dấu ấn, gây một tý ấn tượng, tạo một biểu tượng, một cảm xúc… như  hình ảnh một chiếc ghe đầy nhóc người trước khi được cứu ! Nhưng chiếc hình ảnh đầy ấn tượng kia, tuy gây một hình ảnh thương xót ấy, trái lại là một bức hình đầy sự vui mừng, tràn trề hy vọng !  Vì chiếc ghe, chiếc thuyền nào mà được chụp hình là chiếc ghe, chiếc thuyền ấy đã đến bến an toàn, sắp được cứu thoát, và những thuyền nhơn sẽ được cứu vớt, được tỵ nạn, và  ngày nay, các  đàn con các đàn cháu thế hệ 2, thế hệ 3 đã nên người, thành công.  Nhưng còn những chiếc ghe, những chiếc thuyền không được chụp hình ? Không ai thấy, không ai vớt ? …
 

3/ 30 tháng Tư năm 1975 : Ngày Quốc Hận

- Quốc Hận thay ! Khi những ngày sau 30 tháng Tư ấy, khi đã hết đánh nhau rồi, trong những giờ những ngày mà thế giới, mà thiên hạ ca tụng, bảo là đã hòa bình rồi ; gia đình, thiên hạ, lối xóm, cũng bảo nhau là hòa bình rồi ; và mọi người trong nước cả Bắc lẫn Nam cũng bảo nhau là hòa bình rồi ; cả cái thằng khốn nạn thắng trận, nay nó là Nhà Nước, nay nó là Nhà Cầm quyền, nay nó là thằng Quản trị đất nước mình, nó cũng bảo là hòa bình rồi. Nay, không còn tiếng súng nữa, và không còn chuyện chết chóc nữa ! Và cũng đã hết rồi, nay không còn cái chuyện :  « … Tôi có người yêu, chết trận Plei Me, … vừa chết đêm qua …hay Đồng Xoài, Bình Giả .. » hay Chết nghẹt ngào dọc theo biên giới … “ của một Trịnh Công Sơn phản chiến, trốn lính đau khổ sốt ruột, vì thấy bạn bè mình có « người yêu chết trận »…

Thế nhưng tại sao vẫn tiếp tục nói những chuyện hận thù, hết « ngụy » đến phản động », bắt chồng đi tù, bắt vợ con đi kinh tế mới, đuổi người miền Nam ra rừng, cướp nhà cướp của… ? Tại sao hòa bình rồi mà phải, bỏ nhà bỏ của, vượt biên kiếm sống... trong lúc xưa kia, chiến tranh lại bám trụ xây dựng non sông đất nước ? Và hòa bình rồi mà vẫn ngày ngày người người tiếp tục chết vì vượt biên, chết vì đi tù, chết vì đi kinh tế mới ?… trên 40 năm rồi tôi vẫn như như in vào đầu vào tim ! Quốc Hận !
 

- Quốc Hận  khi chẳng thấy một tên Trịnh Công Sơn nào, hay một tên du ca phản chiến nào, dám khóc cho những ai có những người yêu “ Chết ở Biển Đông … chết ở Đảo hoang Pulau nào đó… hay bị hảm bị hiếp, trên những nẻo đường cũng dọc theo biên giới.” !
 

- Quốc Hận và càng Quốc Hận,  khi không thấy có một bài hát nào khóc cho những ai đã “ Chết ở trại tù đày dọc theo biên giới, chết ở Cổng Trời, ở Long Giao, Suối Máu, Hàm tân… Chết tại những T20, những Z30… và chôn nằm cạnh nhau trên  đồi Fanta !
 

Không ai làm bài thơ không ai làm bài hát cho những người yêu đã chết  nầy cả.

Thay Lời Kết :Quốc Hận 75 mở đầu cho Quốc Hận 2020

Hán Thuộc Vĩnh Viễn  

Chúng tôi không bao giờ quên những hình ảnh dân chúng chen lấn hỗn loạn tranh nhau tìm phương tiện hay những ngõ ngách để  thoát hiểm : từ leo rào vào Sứ quán Mỹ, đến chen chúc trú ngụ tại Bệnh Viện Grall, hy vọng được núp bóng cái dù Pháp, qua đến những hình ảnh những đoàn người tỵ nạn, trên đường số 9 từ Pleiku về Biển Đông, từ Huế xuôi Nam, hay những chiếc đầu ngụp lặn lội ra biển để mong được các thuyền ghe cứu vớt… Chúng tôi chia sẻ cùng quý thân hữu ý nghĩa  Ngày Quốc Hận để tưởng tượng năm sau 2020, cũng sẽ có những hình ảnh như xưa !  

Hồi Nhơn Sơn, ra Tết Kỷ Hợi

TS.Phan Văn Song

 

 

18/03/2019(Xem: 94)
sẽ bắt đầu một lớp huấn luyện mới, kéo dài 20 tiếng, từ Thứ Sáu đến Chủ nhật vào ngày 12, 13 và 14 tháng Tư, 2019. Các lớp học diễn ra vào Thứ Sáu, 6:00 đến 10:00 giờ tối; và Thứ Bảy và Chủ Nhật, 8:00 sáng đến 5:00 chiều
18/03/2019(Xem: 202)
Tiềng ồn ào của những người thầm lặng, là phần thưởng tinh thần lớn lao dành cho anh chị em chúng tôi gồm 5 người: Nam Lộc, Trịnh Hội, Diễm Liên, Nguyên Khang và Vi Yên
18/03/2019(Xem: 422)
San Jose, HoiHue.org -- Khi kim đồng hồ chỉ qua 11h đêm, ban tổ chức cũng chào tạm biệt hai vị khách cuối cùng: Cám ơn và hẹn gặp lại trong kỳ hội ngộ 2020
17/03/2019(Xem: 662)
buổi tu học thật thành công mỹ mãn với HT Tâm Hạnh và Thầy Tâm Đạo tại vườn sau tư gia Minh Anh! Buổi tu học được bắt đầu với phần trà đàm thật nhẹ nhàng ấm cúng với khung cảnh thật thiền vị và ca khúc Thiền trà
17/03/2019(Xem: 571)
Cuộc kiểm điểm là diễn đàn cho người dân không tiếng nói - Những ai theo dõi cuộc kiểm điểm trong 2 ngày 11 và 12 tháng 3 vừa qua của LHQ đối với Việt Nam về thực thi Công Ước Quốc Tế về Quyền Dân Sự và Chính Trị (ICCPR) đều thấy sự lúng túng
17/03/2019(Xem: 290)
Mỗi lần họp thì có đề tài mới. Thường họp ở thư viện Việt Nam, đường Westminster và Euclid, thành phố Garden Grove. Chỗ ngồi rộng rãi thoải mái.
17/03/2019(Xem: 202)
Thời gian đón nhận các đề nghị ứng viên là kể từ khi phổ biến thông báo này cho tới ngày 30 tháng 4 năm 2019. Ứng viên có thể là một cá nhân, một tập hợp cá nhân hay một tổ chức. Đơn đề cử phải có một bản tóm lược ngắn gọn về thân thế và sự dấn thân
17/03/2019(Xem: 588)
Dù chỉ có một thời gian rất ngắn hai tuần lễ, nhưng Hội Bưởi-CVANC đã tổ chức được buổi Hội Thảo để cùng nhau hướng về Quê Hương. Quý anh trong Hội như HT Phạm Quang Tuấn, PHT Nguyễn Công Huân đã mượn được bốn chục lá cờ VNCH-Mỹ
17/03/2019(Xem: 627)
Là một thuyền nhân tỵ nạn Cộng Sản, là người đã đi tìm sự sống trong cái chết, tôi chỉ có một mục tiêu duy nhất trong phần đời còn lại là luôn ủng hộ tất cả những hành động và tư tưởng chống lại chủ nghĩa Cộng Sản hầu đưa đất nước và dân tộc đến bờ tự do dân chủ... cộng đồng người Việt hải ngoại cũng từ từ xuất hiện những khuôn mặt mới dám nói dám làm và sẵn sàng dấn thân cho dân tộc
17/03/2019(Xem: 1590)
Những lời khen ngợi đó có tính cách dụ khị, thuyết phục, lời lẽ ngon ngọt, tâng bốc. Đồng thời đưa tiền bạc ra mua chuộc qua những dự án tẩy chất độc da cam (Dioxin), rà phá bom mìn…Viện trợ cho Việt Nam 7 chiếc tàu tuần tra cao tốc…
16/03/2019(Xem: 1666)
Cuộc Triệt Tiêu Văn Hóa Đại Việt Của Nhà Minh: Chuyện Nhà Minh Cướp Sách Của Ta Đem Về Kim Lăng - Không lẽ Các Cụ Ta đã thành công dìm “Cột đồng (của Mã Viện) chìm chín suối” và Hai Bà Trưng đã tạo dựng được “Bia đá rọi ngàn thu” để sang thế hệ chúng ta, chúng ta lại ngồi yên để sẽ ngậm ngùi tự hát cho mình mình nghe
16/03/2019(Xem: 1490)
chúng tôi chỉ đưa ra nghị quyết Tuần Lễ Tưởng Niệm Tháng Tư Đen (Black April Memorial week) và không có đề ra nghị quyết “Tháng của Người Mỹ gốc Việt” Vietnamese American Month, như một số tin tức đã phổ biến
16/03/2019(Xem: 1466)
Thật may mắn - thật tình phải nói như vậy - còn không ít người Việt nam nơm nớp lo sợ nước Việt nam rồi đây sẽ mất để trở thành một nước Tàu. Thế giới đang lo đối phó nạn bành trướng hết tốc lực và toàn diện của Tau nhằm làm chủ thế giới. Vụ bắt bà Meng Wanzhou, Giám đốc tài chánh của Công ty Huawei, đúng là một cú đá giò lái quá nặng của Mỹ đối với Tàu trong chánh sách chạy đua thực hiện bá quyền của Tàu.
15/03/2019(Xem: 612)
Họp tại Hà Nội thất bại nhưng có những thành công khác: Việt Nam mua máy bay Mỹ trên 21 triệu Mỹ kim. Về vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên, TTg Trump xem nhẹ, chỉ xem nặng 2 đối thủ sừng sỏ có vũ khí hạt nhân mạnh là Nga Sô và Trung cộng
15/03/2019(Xem: 1174)
1) Tái xem xét nghị quyết No. 4935 (Nghị quyết công nhận tháng 4 là Tháng Người Việt Gốc Mỹ). 2) Thu hồi Nghị quyết No. 4935
Tin công nghệ
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.
Có vẻ như nhiều cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang thực sự nghiêm túc trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook , liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác. Mọi nỗ lực điều tra đều đang được đẩy mạnh để làm rõ diễn biến của mạng xã hội lớn nhưng nhiều scandal, kể cả khi đã 1 năm trôi qua từ lúc vụ việc đầu tiên dậy sóng
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm tính năng mirror màn hình điện thoại Android lên máy tính Windows 10 thông qua ứng dụng "Your Phone" trong máy tính của người dùng. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng mở các ứng dụng Android và tương tác với chúng trực tiếp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Google di chuyển hàng chục nhân viên ra khỏi bộ phận laptop và tablet, đồng thời thu hẹp quy mô của nhóm phần cứng trong bối cảnh tái hoạch định các kế hoạch phát triển sản phẩm trong thị trường máy tính đang cạnh tranh rất khốc liệt
Khoảng giữa tháng 03/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify đã đệ đơn kiện chống độc quyền nhắm vào Apple lên Liên minh Châu Âu, với cáo buộc rằng Apple đang gây hại đến sự lựa chọn của người tiêu dùng và bóp nghẹt sự sáng tạo thông qua các quy định ràng buộc trên App Store.
Khi nghĩ đến sóng âm, ngay lập tức chúng ta sẽ tưởng tượng đến những rung động vô hình và di chuyển vô trọng lực trong không khí, hay nói dễ hiểu hơn là không hề có khối lượng vật chất. Tuy nhiên, suy nghĩ có thể sẽ phải thay đổi khi các nhà vật lý đã cung cấp thêm một số bằng chứng cho thấy sóng âm có sở hữu khối lượng vật chất, dù chỉ là ở mức rất nhỏ. Điều này có nghĩa là chúng sẽ có trường trọng lực riêng, từ đó bổ sung thêm cho các học thuyết về không gian
Kể từ giữa tháng 03/2019, trẻ em dưới 6 tuổi ở Ý sẽ không được đến trường, nếu chưa tiêm vắc-xin phòng một số bệnh cơ bản bao gồm thủy đậu, bại liệt, sởi, quai bị và rubella.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Firefox Send, dịch vụ chuyển file miễn phí mã hóa của Mozilla đã được chính thức ra mắt sau khi xuất hiện trong chương trình thử nghiệm vào tháng 08/2017. Dịch vụ Send cho phép người dùng web chia sẻ các file lên tới 2.5GB thông qua trình duyệt. Các file được chia sẻ không chỉ được mã hóa đầu cuối, mà đường link chia sẻ còn tự động hết hạn để giữ chúng được riêng tư