Hôm nay,  

Quân Báo Csvn Bị Tố Giúp Diễn Biến Hòa Bình

12/06/200000:00:00(Xem: 5874)
Cuộc tranh quyền bùng nổ: Lê Khả Phiêu bị gài mỹ nhân kế"

HANOI - Cuộc tranh quyền trong nội bộ Đảng CSVN đang dần tới cao điểm, khi Tổng Cục Quân Báo (Tổng Cục 2, viết tắt TC2) bị chụp mũ là tiếp tay diễn biến hòa bình, cùng lúc với các lời tố cáo nhiều cán bộ cao cấp tham nhũng, và đặc biệt vụ gài mỹ nhân kế ảnh hưởng Tổng Bí Thư Lê Khả Phiêu. Cuộc chiến đã có quá nhiều hỏa mù khó hiểu. Dưới đây là các đơn tố cáo luân lưu tại Hà Nội, do nhóm Nối Kết chuyển ra hải ngoại.

(Đây thực trạng lộng hành vô chính phủ trong trò chơi quyền lực của Đảng hiện nay: Tổng cục tình báo quân đội TC2/Bộ quốc phòng đã thao túng bộ máy cầm quyền cộng sản Việt nam ra sao" Ai dám giải quyết các vụ bê bối lộng hành của TC2 kéo dài từ bao lâu nay với tình trạng băng hoại từ trung ương xuống địa phương của Đảng hiện tại, trước sự bất bình phẫn uất lên tiếng kêu gào của các đảng viên từ Nam ra Bắc trong những năm qua. Nối Kết gửi đến các bạn hàng loạt đơn đấu tố đang được lưu truyền trong hệ thống quân đội công an Đảng cộng sản Việt nam hiện nay.)

*
Đơn số 1:
Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Kính gởi: - Các vị ĐBQH, đại biểu ĐH8 Đảng, Viện Lịch sử Việt Nam.

Yêu cầu chỉ đạo TC2- Bộ QP kiểm điểm làm rõ 1 số nội dung sau:
+ Tham nhũng ở Vụ tài chánh TC2 và các Phòng tài chánh các Cục trực thuộc. Tiền tham ô đã xây nhà, gởi Ngân hàng, mua bất động sản, tẩu tán dưới nhiều hình thức" Việc TC2 lập Vụ tài chánh là không hợp lý. Vì: Bộ QP đã có Cục tài chánh. Các Tổng Cục và các Đơn vị trực thuộc Bộ QP chỉ nên lập Phòng tài chánh, các Cục trực thuộc TC2 chỉ nên lập Ban tài chánh. Mục đích của Tổng cục trưởng TC2 lập Vụ tài chánh là để đưa nhiều con cháu vào làm, hình thành dây tham nhũng.
Cần làm rõ vụ anh Võ Quốc Bằng, nguyên trưởng phòng tài chánh Cục 12, khi có thông báo nghỉ hưu, đã thực hiện chuyến du lịch thế kỷ xuyên lục địa, đi tới bảy nước phát triển ở Châu Âu, xài hết hàng trăm nghìn USD là 1 phần số tiền tham ô trong thời gian tại chức. Bản thân Cục trưởng Cục 12 và TC trưởng TC2 cũng giàu lên nhờ tham ô, ăn hối lộ. Cục trưởng Cục 12 và TC trưởng TC2 có phải chịu trách nhiệm liên đới trong các vụ tham nhũng lớn của cán bộ nhân viên tài chánh đơn vị hay không"
+ Bộ máy tổ chức của TC2 và các Cục trực thuộc bất hợp lý, rườm rà, kém hiệu quả. Vợ của Thủ trưởng đã tìm mọi cách đưa quá nhiều con cháu vào Đơn vị, và cho hưởng nhiều đặc quyền đặc lợi (diện A= công khai, diện B=bí mật) đề bạt, nâng lương, cấp đất cấp nhà rất tùy tiện. Gây tổn hại lớn cho ngân sách Nhà nước và tác hại xấu đến lợi ích Quốc gia. Rất đông các cháu xa, cháu gần của chị Nhẫn vợ anh Vũ Chính đều được TC2-Bộ QP trả lương(").
+ Tệ nạn địa phương, cục bộ, bản vị, nạn chạy chọt mua bán, cấp chức vẫn tiếp diễn phức tạp. Người thẳng thắn phê bình các sai lầm khuyết điểm của Thủ trưởng và Đảng ủy thì bị định kiến, trù úm, vùi dập, đẩy về hưu, vô hiệu hóa.
“Cán bộ là gốc của mọi công việc”. Thế nhưng ở TC2-Bộ QP, việc nhận xét, đánh giá cán bộ, xử dụng và đối xử đối với cán bộ là hết sức tùy tiện và thô bạo. Tệ nạn ô dù, dây này, dây kia, cục bộ, bản vị, cá nhân chủ nghĩa nặng nề. Do tệ nạn tiêu cực kéo dài đã hình thành đội ngũ cán bộ kiểu “xôi thịt”, nhố nhăng, kệch kỡm, thô bỉ, lố bịch, nhu nhược. Số ít cán bộ có trình độ thật sự vẫn ráng giữ gìn phẩm chất lối sống và phẩm chất chánh trị lại bị đám cơ hội, nịnh thần hiềm khích, dèm pha, xúi dục Thủ trưởng dùi dập, o ép đẩy về hưu. Chính vì mắc sai lầm nghiêm trọng trong nhận xét, sử dụng và đối xử đối với cán bộ, nên TC2 và Cục 12 đã phạm nhiều sai lầm và nhầm lẫn trong sản xuất tin tức gởi cấp trên. Loại cán bộ “xôi thịt” đã không đủ trình độ phân tích tổng hợp tình hình. Đã không ít lần đưa ra các nhận định sai lầm, nhầm lẫn, “nhìn gà hóa cuốc”. Việc xác định bạn thù vừa qua đã có sự nhầm lẫn. Gây tổn hại không nhỏ cho chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta. Việc làm tin nội địa cũng đã mắc không ít sai lầm, nhầm lẫn khi đánh giá cán bộ, kể cả cán bộ cao cấp. Nếu BCT, BCH TW, Đảng ủy QS TW không tỉnh táo khi sử dụng tin của TC2 thì không tránh khỏi việc ban hành các quyết định sai, gây hậu quả tai hại cho Đảng, Quân đội và Nhân dân. Nội bộ Đảng có thể mất đoàn kết, kể cả ở cấp cao. Ý kiến cho rằng, hiện nay chỉ còn rất ít đảng viên cán bộ Quân đội, hoặc xuất thân từ QĐ là còn giữ được lập trường vững vàng, còn lại đều bấp bên("). Đây là một nhận định chủ quan, sai lầm và nguy hiểm. Nếu tin vào những nhận định kiểu như vậy thì sẽ không còn tin tưởng đồng chí nữa, tư tưởng hoài nghi bao trùm và lo sợ, dễ dẫn đến độc tài, thâu tóm quyền lực.
Hiện nay TW Đảng, Chánh phủ, Đảng ủy QSTW, Bộ QP đã có quy chế đọc và sử dụng bản “TIN RIÊNG” của TC2 hay chưa" “TIN RIÊNG” của TC2-Bộ QP phục vụ sự nghiệp chung của Đảng" Hay chỉ phục vụ lợi ích cá nhân nào"
Đảng phải lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối và toàn diện đối với Quân đội. Không để QĐ chỉ huy Đảng. TC2-Bộ QP là tai mắt của Đảng, Chánh phủ và QĐ, chứ không phải là người chỉ đạo, chỉ huy Đảng. Phải có nhận thức đúng và vận dụng đúng.
Tình hình hiện nay đòi hỏi Đảng ta phải sáng suốt và kiên quyết ngăn chặn những ai âm mưu thao túng tin tức để thực hiện mưu đồ thâu tóm quyền lực, vì nó sẽ dẫn đến chỗ phá hoại Đảng.
Quan điểm và chủ trương cho rằng: tình hình càng rối càng phức tạp thì TC2-Bộ QP càng dễ xin trên cấp ngân sách, nhất là ngân sách đột xuất. Điều này hết sức nguy hiểm. Vì khi được cấp nhiều ngân sách thì 1 số kẻ sẽ giàu lên nhanh chóng nhờ ăn cắp, tham ô. Đồng thời thông tin sẽ bị nhiễu, rối, làm cho trên không biết đường nào mà lần.
Chúng tôi không bênh vực ai. Nhưng ý kiến cho rằng cố BT Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch, anh Ngô Điền, anh Trần Huy Chương... là “những kẻ bán nước”. Theo chúng tôi, ý kiến này hoàn toàn sai lầm. Bộ CA, anh Võ Thái Hòa, anh Hoàng Ngọc Nhất, anh Đặng Tính, anh Nguyễn Khánh Toàn.... “chỉ thích làm Cảnh sát, không biết làm An ninh”. Có thật thế không" Đề nghị anh 6 Nam, anh Lê khả Phiêu hãy dũng cảm, nêu cao trách nhiệm trước Đảng và Nhân dân, không nên cố tình làm ô dù, bao che cho những người đã đưa ra những ý kiến sai lầm đó. Vì phân tích sâu, ta thấy những ý kiến sai lầm đó rất tai hại.
Gợi ý 1 số biện pháp cụ thể:
+ TC2 và các Cục trực thuộc cần kiện toàn lại tổ chức, giảm mạnh biên chế, xây dựng bộ máy theo hướng tinh, gọn nhẹ, hiệu quả . Tổ chức Vụ tài chánh thành Phòng tài chánh. Có biện pháp ngăn chận tham nhũng ở cơ quan tài chánh và việc duyệt cấp ngân sách. Thủ trưởng phải gương mẫu, giảm bớt lòng tham. Cố gắng hạn chế tệ nạn đưa quá nhiều con ông cháu cha, cháu gần, cháu xa vào ngành. Vì khi xem xét kỹ, thấy nó lợi bất cập hại.
+ Nghiên cứu xây dựng biện pháp cụ thể, tăng cường kiểm tra, kiểm kê, kiểm soát thu chi tài chánh. Cố gắng ngăn chận nạn tham nhũng, ăn chia làm giàu bất chánh.
+ Cố gắng thuyết phục cấp trên bằng hiệu quả công việc, không nên dùng tiền quà mua chuộc sự sự ủng hộ của một số vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Cấp trên phải tập nói “KHÔNG” khi TC2-Bộ QP đưa tiền quà đến “kính biếu”.
Phải xây dựng quan điểm đúng đắn trong nhận xét, đánh giá, sử dụng và đối xử đối với cán bộ. Ráng khắc phục nạn tùy tiện, thô bạo. Nên từ bỏ thói “bề trên”, “ban ơn”. Công tác tổ chức cán bộ cần phải khách quan, vô tư. Tránh định kiến, trù úm. Không nên đồng tình với đám cơ hội, xu nịnh gây hiềm khích, ganh ghét người thật sự có trình độ kiến thức, trung thực, rồi định kiến, dùi dập họ chỉ vì họ không xu xoe nịnh hót, không hối lộ.
+ Cục trưởng, Cục Phó không nên sử dụng ôtô con của Đơn vị vào mục đích đưa vợ con đi chơi, đi ăn, đi học. Vợ con Thủ trưởng không nên tùy tiện sử dụng điện thoại cầm tay, điện thoại dân sự... rồi hàng tháng bắt Đơn vị làm chứng từ giả “chi nghiệp vụ” để thanh toán những khoản tiền không nhỏ.
+ Khi xét cấp đất làm nhà ở nên cố gắng căn cứ bảng điểm. Không nên ăn hối lộ khi xét cấp đất.
+ Kiểm tra lại tất cả những cán bộ không chịu học bổ túc văn hóa, nhưng đã mua bằng tốt nghiệp bổ túc cấp ba để khai man đi học và đã xin được các Trường, Học viện cấp Bằng cử nhân, đại học" Dù mua được được bằng thật thì cũng nên coi loại bằng đó là bất hợp pháp, và người mua bằng cấp đề khai man lý lịch là vi phạm luật pháp.
Nếu trên xử lý trường hợp anh Trần Nam Phi (văn hóa 8/12) vì khuyết điểm mua bằng tốt nghiệp bổ túc văn hóa cấp ba của Trường SQ lục quân 2, khai man lý lịch xin Học viện KH quân sự cấp bằng cử nhân, thì cũng phải xử lý anh Nguyễn Văn Trách (văn hóa 7/10) chủ nhiệm chánh trị Cục 12, anh Trượng (văn hóa 7/10) trưởng ban cán bộ Cục 15 v.v... cũng đã mua bằng tốt nghiệp bổ túc cấp ba, khai man lý lịch xin Học viện chánh trị quân sự cấp bằng cử nhân.
+ Tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm những cán bộ khai man hồ sơ xin cấp “Giấy chứng nhận thương binh”.
+ Mọi cán bộ, đảng viên, dù giữ cấp bậc, chức vụ gì cũng đều bình đẳng trước pháp luật, kỷ luật của Đảng và QĐ. Kiên quyết xóa cho được tệ nạn ô dù, bao che, vin cớ giữ gìn “uy tín” cho lãnh đạo cao cấp, thực chất là dung túng cho tội ác.
+ Cố gắng khắc phục bịnh hình thức, quan liêu, chạy theo thành tích, phô trương, không thực chất. Tránh nạn tranh công đổ lỗi. Khắc phục bịnh háo danh, khoe khang, “hữu danh vô thực”. Chạy chọt xin Huân chương, xin danh hiệu anh hùng là việc làm rất đáng phê phán. Cố nặn ra “anh hùng” này, “điển hình” kia, gượng gạo, sống sượng, nhiều khi phản tác dụng. Chúng tôi tham gia Cách mạng, vào công tác trong ngành là vì muốn được đóng góp phần nhỏ sức lực, trí tuệ vào sự nghiệp chung của Đảng, vì lợi ích của Dân tộc, Tổ Quốc, Nhân dân, quê hương thân yêu, trong đó có cả những người thân của mình. Chúng tôi chiến đấu chống Pháp, chống Mỹ, chống giặc ngoại xâm không phải vì Huân chương, không phải vì danh hiệu anh hùng.


+ Đề cao trách nhiệm trong công tác: làm rõ trách nhiệm tập thể" cá nhân" Khắc phục bịnh tham chức, tham tiền, tham quyền, sợ trách nhiệm, thái độ tắc trách. Củng cố và xây dựng đoàn kết nội bộ. Chống dân chủ hình thức. Vì dân chủ hình thức thực chất là phản dân chủ. Thực thi nguyên tắc tập trung dân chủ trong Đảng là hết sức cần thiết, có tính sống còn đối với Đảng Mác xít - Lenin nit. Phải phân biệt giữa tập trung dân chủ và độc tài là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau.
Chúng tôi lên án tình trạng vô chánh phủ, thói tắc trách. Đồng thời lên án hành vi độc tài, tệ gia đình trị, kiểu “phong kiến tập quyền”.v.v... Chúng tôi nói thẳng, tệ nịnh trên lừa dưới, định kiến, trù úm, vùi dập những cán bộ ngay thẳng, trung thực là không có lợi cho ai cả. Trái lại nó gây ra những hậu quả không tốt cho công tác của cách mạng. Chúng tôi rất đau lòng khi thấy các anh trong Đảng ủy Đơn vị cười như nắc nẻ khi đẩy được 1 cán bộ trung thực về hưu, trù úm, kìm hãm được 1 cán bộ ngay thẳng, làm được việc mà không chịu nịnh, không chịu hối lộ.
Cuối cùng chúng tôi yêu cầu tất cả các cấp bộ Đảng, cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ cao cấp hãy dũng cảm, gương mẫu, nêu cao trách nhiệm trước Đảng và Nhân dân. Dám nhìn thẳng vào sự thật, thừa nhận những sai lầm, khuyết điểm và xử lý phù hợp. Bảo thủ, bưng bít, bao che, thói đạo đức giả sẽ không thuyết phục được Nhân dân. Cố gắng chấn chỉnh, xây dựng TC2-Bộ QP trở thành đơn vị đáng tin cậy của Đảng, Chánh phủ và QĐ, khôi phục lại truyền thống tốt đẹp từ thời đánh Pháp, đánh Mỹ . Hi vọng cuộc đấu tranh chống tham nhũng, chủ nghĩa cơ hội, thói đạo đức giả, quan liêu tắc trách ở TC2-Bộ QP sẽ thu được kết quả thiết thực, cụ thể . Chúng ta lên án tất cả những ai ô dù, bao che cho các tệ nạn thối tha ở TC2-Bộ QP.
Hà Nội, ngày 29/11/1999

Một số cán bộ TC2-Bộ QP chưa nghỉ hưu, đang sống và làm việc tại những Thành phố lớn.

*

Đơn số 2:
KÍNH GỞI: Các đ/c trong Bộ chính trị.

Thưa qúi đ/c,
Tình cờ tôi được đọc lá thư đề ngày 29/11/1999 của một số cán bộ Tổng cục 2/Bộ quốc phòng, nhân đây tôi xin có 1 số ý kiến như sau:
Tôi không đồng tình với cách làm của số đ/c này vì đây là chuyện mật mà lại gởi đến hàng năm sáu trăm người là điều không nên làm. Tuy nhiên vấn đề đặt ra cần được xử lý nghiêm túc. Ở đây với tâm huyết suy tư cao nhất, tôi muốn nói rõ hơn và thẳng hơn vì uy tín của Đảng, của Quân đội nhân dân Việt Nam và của TC2.
TC2 trong chiến tranh đã rất anh hùng, đã góp vào chiến công chung của đất nước - truyền thống đó cần phải được tôn vinh và giữ gìn. Tuy nhiên không phải vì thế mà trong hoà bình TC2 trở thành cơ quan siêu quyền lực. Vì sao ở đâu cũng có TC2, ở phường, ở xã, và ở các cơ quan Đảng ,nhà nước đều được TC2 cấy người. Như vậy để làm gì" đấy là nhiệm vụ của tình báo quân đội sao" ai chủ trương" đ/c Vũ Chính, đ/c Vịnh và các đ/c TC2 để nắm hết cơ sở mật của mình không" cái gọi là lương, phụ cấp đó có chính đáng không" có bao giờ TC2 là công cụ của 1 vài đ/c trong Bộ chính trị để làm vua không" người ta nói TC2 là của đ/c Lê Đức Anh, của đ/c Đoàn Khuê có đúng không" trong nhiều cuộc giao ban tôi biết đ/c Vũ Chính đã thực hiện mưu đồ của 2 đ/c trên bằng cách cung cấp tài liệu nội bộ cho những tờ báo phản động bên ngoài để nó đánh ngược về chỉa vào nội bộ - thực ra là để hạ uy thế của một số đ/c lãnh đạo không cùng phe cánh của mình. Điều này cực kỳ nguy hiểm, không chỉ chia rẽ, phân rã nội bộ mà TC2 bỗng dưng trở thành công cụ của địch trong diễn biến hoà bình.
Về vấn đề nội bộ chúng tôi nghĩ TC2 không thể làm thay cho Tổng cục An ninh của Bộ Công an được, càng không nên làm thay việc của Ban bảo vệ nội bộ TW. Tổng cục 2 không thể và không làm thay được. Vụ Nguyễn Thái Nguyên là một minh chứng. Đ/c Lê Đức Anh và TC2 không thích Thủ tướng, các phó Thủ tướng và nhiều người trong chính phủ. Họ đã tìm mọi cách để kéo Nguyễn Thái Nguyên về mình. Họ dựng hồ sơ Võ Thị Thắng, họ kích vợ Nguyên đánh chị Thắng, vợ Nguyên thua, họ đưa về quân đội và kéo Nguyên vào cuộc. Nguyên trở thành tình báo của TC2 chuyên lấy cắp tài liệu của Chính phủ. Nguyên dùng danh nghĩa Thủ tướng để ép cơ quan điều tra Tổng cục An ninh cung cấp đủ bản cung của tên Quyết liên quan đến Đặng Hà (con gái anh Đặng Kinh), nhằm dùng bản cung này để khống chế Tổng bí thư Lê Khả Phiêu. Đặng Hà có phải là mỹ nhân kế của anh Lê Đức Anh và anh Vũ Chính không" cần phải có cặp mắt rất nhân bản và chân chính mới nhìn ra cái này. Tôi tôn trọng anh Phiêu và nghĩ rằng không ai có thể lung lạc anh Phiêu được, chúng ta đã bầu anh Phiêu, chúng ta phải bảo vệ anh ấy - đó là nguyên lý. Trở lại chuyện Thái Nguyên, anh Lê Đức Anh đã yêu cầu TC2 bắt Thái Nguyên cung cấp đủ tài liệu và buộc TC2 tạo chứng cứ xung quanh vụ Ngô Xuân Lộc và dùng nó để “đánh” đòn chí mạng. Xử lý anh Lộc sai là 1 việc làm cần thiết, tuy nhiên có nhiều cách phê bình, kỷ luật không cần phải làm ầm ĩ, to chuyện như vậy. Phải tính lại xem như vậy có lợi hay hại cho Đảng. Trong vụ Ngô Xuân Lộc rõ ràng TC2 là công cụ riêng của anh Lê Đức Anh, có đúng không" chúng ta có dám nhìn thẳng vào sự thật không"
Các đ/c đã cho gần 10 triệu USD để Tổng cục 2 xây dựng Tổng đài rà quét máy điện thoại di động VMS - có nên không" rà để tìm ra địch thì tốt, nhưng rà để đánh nát nội bộ là điều cần cấm kỵ ...
Là 1 cán bộ tình báo lâu năm, nay đã già, tôi có những giòng chân tình này mong các đ/c với cái tâm của mình, vì Đảng, vì dân tộc xem xét kỹ để cũng cố xây dựng lại TC2 với đúng chức năng của nó. Nếu không, Tổng cục 2 QĐND sẽ trở thành lực lượng làm băng hại Đảng, phá hoại Tổ quốc.

Kính trọng
Hà Nội đầu năm 2000

*

Đơn số 3:
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĩA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Kính gửi: - Quốc hội,
- Chính phủ.
- Ban chấp hành TW Đảng.
- TW Mặt trận Tổ quốc.

I/- Chúng tôi là một số cán bộ thuộc ngành Công an đã sắp đến tuổi về hưu, ngẫu nhiên được đọc 2 đơn của một số cán bộ thuộc TC2-BQP, ký ngày 29/l l/1999 và tháng 01/2000 gửi BCT, Quốc hội và ĐH8 của Đảng tố cáo những việc bê bối của nội bộ TC2, đồng thời tố cáo các hoạt động phi pháp, hèn hạ, có tính bè phái của đ/c Lê Đức Anh sử dụng TC2 như một công cụ của cá nhân để lũng đoạn các cơ quan lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quân đội.
Chúng tôi là những cán bộ đang hết lòng bảo vệ chế độ, bảo vệ Đảng, hết sức bất bình phẫn uất trước nội dung mà 2 đơn đề cập:
l / Vì sao có dư luận “TC2 là công cụ riêng của đ/c Lê Đức Anh, của đ/c Đoàn Khuê"”
2./ Vì sao “trong hoà bình TC2 lại thành cơ quan siêu quyền lực" Vì sao ở đâu cũng có TC2, ở phường, xã và các cơ quan Đảng Nhà nước đều có TC2 cấy người" Như vậy để làm gì"”
Vì sao “TC2 lại định làm thay cho Tổng Cục An ninh và Ban Bảo vệ nội bộ"”
3./ Vì sao “Đ/c Vũ Chính lại đi thực hiện mưu đồ của 2 đ/c trên bằng cách cung cấp tài liệu nội bộ cho những tờ báo phản động bên ngoài để nó đánh ngược về chĩa vào nội bộ - thực chất là để hạ uy thế của một số đ/c lãnh đạo không cùng phe cánh của mình. Điều này cực kỳ nguy hiểm, không chỉ chia rẽ, phân rã nội bộ mà TC2 bỗng dưng trở thành công cụ của địch trong diễn biến hoà bình”.
4./ Ai cho phép đ/c Lê Đức Anh và TC2 vì không thích Thủ tướng, các Phó Thủ tướng và nhiều người trong Chính phủ (chính những người này đều do Quốc hội bầu ra dựa theo kiến nghị của TW Đảng) để kéo Nguyễn Thái Nguyên (lúc đó là trợ lý của Thủ tướng Chính phủ) làm tay sai cho TC2, lấy tình báo của Chính phủ cho TC2"
5./ Vì sao TC2 lại được phép “dựng hồ sơ về chị Võ Thị Thắng (1 UVTW Đảng đương chức, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch) và kích vợ Nguyễn Thái Nguyên đánh chị Thắng.”
6./ Vì sao “đ/c Lê Đức Anh lại yêu cầu TC2 bắt Thái Nguyên cung cấp đủ tài liệu và buộc TC2 tạo chứng cứ xung quanh vụ Ngô Xuân Lộc và dùng nó để ‘đánh’ đòn trí mạng(").”
Vì sao trong vụ Ngô Xuân Lộc, TC2 lại trở thành công cụ riêng của đ/c Lê Đức Anh"
7./ Vì sao TC2 buộc Thái Nguyên phải lấy tài liệu về chị Đặng Hà (con gái của anh Đặng Kinh) nhằm khống chế TBT Lê Khả Phiêu" Đặng Hà có phải là mỹ nhân kế của anh Lê Đức Anh và anh Vũ Chính"
8./ Vì sao các vụ bê bối nghiêm trọng của TC2 cứ kéo dài hết năm này sang năm khác, không được giải quyết"
II ./ Chúng tôi trăn trở rất nhiều, nên đã tích cực đến gặp một số cán bộ lãnh đạo (có 2 đã từng là UVBCT và BBT, có 2 người là TW Uỷ viên đương chức) báo cáo nội dung 2 đơn nói trên những tưởng các đ/c đó sẽ cấp tốc báo cáo với BCT xem xét, nhưng đáng buồn là các đ/c đó đều tỏ vẻ sợ sệt, không dám đi báo cáo với BCT, trái lại còn khuyên chúng tôi không nên dính vào việc này, nên đốt tài liệu đi, nên giữ lấy mình, nếu đòi làm rõ vấn đề, thì chắc chắn mang vạ vào thân.
Chúng tôi nghĩ nếu các cán bộ cốt cán lãnh đạo của Đảng mà có thái độ “mũ ni che tai” như vậy thì Đảng này đang đứng trước nguy cơ tan rã rồi!
III/ Để bảo vệ được Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ Quân đội, chúng tôi xin đưa ra mấy kiến nghị:
1/ TW cần đột xuất lập ra 1 Ban thẩm tra đặc biệt của TW, đi sâu kiểm tra toàn bộ những vấn đề mà 2 đơn trên đây tố cáo để đánh giá thực hư, mức độ và tính chất của những sai lầm nghiêm trọng trên đây.
Chớ nên lấy cớ đó là thư nặc danh để bỏ qua.
2./ BCT và Chính phủ cần có qui định lại phạm vi hoạt động của TC2, trong sự phân công với các ngành CA+TC+ Bảo vệ nội bộ Đảng.
3./ Nếu có những sai lầm nghiêm trọng thì cần phải xử lý nghiêm minh những cá nhân có sai phạm phép nước, vô kỷ luật của Đảng.
4./ Có thông báo nội bộ cho các cấp uỷ Đảng từ trên xuống dưới.

Tháng 04 năm 2000

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.