Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thỏa Thuận Của CÁc Nhà Lập Pháp: Không Có Tiền Cho Xây Tường; Trump: Không Hài Lòng, Xem Xét Dùng Cách Khác Để Lấy Tiền

13/02/201900:00:00(Xem: 574)
Thỏa Thuận Của CÁc Nhà Lập Pháp: Không Có Tiền Cho Xây Tường; Trump: Không Hài Lòng, Xem Xét Dùng Cách Khác Để Lấy Tiền
WASHINGTON   -    Các nhà thương thuyết của Lập Pháp loan báo tối Thứ Hai: đã đạt được thỏa thuận nguyên tắc về kinh phí an ninh biên giới, tránh đóng cửa biên giới.

Các nhà lập pháp của các ủy ban chuẩn chi Hạ Viện và Thượng Viện không bình luận vì ban tham mưu đang còn làm việc về các vấn đề tiếp vận.

Họ nói: sẽ không phổ biến văn bản của đề luật.

Nghị sĩ Richard Shelby (CH-Alabama) là chủ tịch ủy ban chuẩn chi Thượng Viện cho biết “tất cả chúng tôi đồng ý trên nguyên tắc về Bộ nội an và 6 đề luật khác. Tôi chỉ có thể thông báo bấy nhiêu vào lúc này”.

Cũng tối Thứ Hai, TT Trump dự 1 sinh hoạt chính trị tại El Paso, sát biên giới Texas/Mexico, với tuyên bố “Có lẽ chúng ta có tin tốt lành – nhưng nào ai biết”.

NBC tường thuật: nghị sĩ Shelby và dân biểu Kay Granger cùng đảng CH họp kín với các đối tác DC là dân biểu Nita Lowey (của New York) và nghị sĩ Patrick Leahy (của Vermont).

Nghị sĩ Mitch McConnel, thủ lãnh CH Thượng Viện, gọi yêu sách của phe DC là “viên thuốc độc”, không có ý nghĩa khởi động với Bạch Ốc.

Tại El Paso, TT Trump khẳng định “Không ký đề luật buộc phóng thích quy mô tù hình sự” – trước đó, ông nói với 1 tập họp cảnh sát tại Bạch Ốc vào buổi sáng “Tôi không biết – không chừng chúng ta sống tại 1 nước khác với nơi tôi biết”.

Các nhà lập pháp DC không muốn cho tăng sức chứa của trại tạm giam di dân - thư của Phòng quản trị ngân sách thuộc Bạch Ốc gửi các nhà thương thuyết trong tháng qua yêu cầu 4.2 tỉ để tài trợ 52,000 chỗ tạm giam, tăng 798 triệu so với tài trợ hiện hành. Phe DC đề nghị giới hạn tối đa là 16,500 giường – giới hạn này có thể khống chế lịch tống xuất của Bạch Ốc.

Tin NBC cho hay: phe CH khởi sự thảo luận ý kiến của đề án 1 năm để duy trì tài trợ ở mức hiện tại – nhưng không rõ phe DC chấp nhận không, và TT Trump chịu ký ban hành không.

Tin sáng Thứ Ba ghi: kinh phí yêu cầu 5.7 tỉ của TT Trump chỉ được cấp khoảng 1.4 tỉ, bao gồm trong tài khóa kết thúc ngày 30-9 hàng năm.

Thỏa thuận cũng gồm tăng kỹ thuật kiểm tra tại biên ải và tăng nhân số thuế quan. Trong khi đó, phe DC bỏ yêu sách giới hạn sức chứa của trại tạm giam di dân.

Các nguồn tin bảo thủ cho biết: TT Trump chấp nhận thỏa hiệp giữa 2 phe Lập Pháp, nhưng sẽ dùng sắc lệnh để cấp tiền xây tường biên giới theo ý riêng.

Theo nguồn tin thông thạo từ Hạ Viện, tình hình sẽ diễn biến như sau: công sở không đóng cửa, TT ký sắc lệnh (để dùng tiền của chương trình khác cho tường biên giới), TT bị kiện, Lập Pháp phải làm việc dàn hòa.

Tin từ Bạch Ôc sáng Thứ Ba cho biết: TT Trump sẽ dùng twitter hay phát biểu tại Nội Các. Không trường hợp nào bị loại trừ, kể cả tình trạng khẩn cấp quốc gia kèm theo đề luật thỏa hiệp được ký ban hành.

Tin CBS trưa Thứ Ba cho hay: TT Trump tuyên bố tại nội các “không hài lòng” và nếu tái diễn tình trạng đóng cửa công sở, thì đó là lỗi của phe DC, tuy ông không tin rằng tình huống này sẽ xẩy ra.

Chưa biết TT Trump sẽ ký ban hành đề luật lưỡng đảng hay không – 2 viên chức cao cấp Bạch Ốc nhấn mạnh: cần chờ xem các chi tiết của thỏa hiệp.

21/02/2019(Xem: 613)
DES MOINES, Iowa (VB) -- Lần đầu tiên có một người gốc Việt được bổ nhiệm vào Tòa Án Tối Cao tiểu bang Iowa.
21/02/2019(Xem: 313)
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
21/02/2019(Xem: 295)
WASHINGTON - 1 cáo thị của tòa án xác nhận: luật sư Michael Cohen, là người giúp việc pháp lý tỉ phú Trump nhiều năm, được gia hạn trình diện nhà tù đến ngày 6-5, là hoãn 2 tháng.
21/02/2019(Xem: 219)
OAKKLAND, California - Nhân 1 hội nghị cổ vũ cho sáng kiến “My Brother’s Keeper” của ông tổ chức tại bờ đông bắc Vịnh San Francisco, cựu TT Obama lên tiếng về cách sống đáng mặt nam nhi và nhu cầu tránh thành kiến gây ám ảnh đàn ông, nhất là thanh niên da màu.
21/02/2019(Xem: 326)
WASHINGTON - Twiiter sáng sớm Thứ Tư của chủ nhân Bạch Ốc cho biết: báo New York Times tường thuật không đúng, là kẻ thù thật của nhân dân.
20/02/2019(Xem: 1754)
VALPARAISO, IN -- Một vụ diễn dịch sai các hồ sơ tòa án đã dẫn đến việc thả lầm khỏi nhà tù một phụ nữ sống tại Quận Porter, tiểu bang Indiana, bị buộc tội bỏ 3 người con trong căn nhà không có nước hay lò nấu, theo cảnh sát cho biết.
20/02/2019(Xem: 1127)
WASHINGTON - Liên minh 16 tiểu bang do California dẫn đầu kiện chống lại chính quyền Trump quyết định tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để xây tường biên giới.
20/02/2019(Xem: 278)
NEW YORK - Thông tin ngày Thứ Ba của Walmart ghi: doanh lợi 3 tháng qua tăng, động lực là doanh thu trong nước tăng.
20/02/2019(Xem: 366)
WASHINGTON - 1 biên bản của phe DC tại Hạ Viện tiết lộ: bất kể 5, 6 khuyến cáo của HĐ an ninh quốc gia (NSC) về các khía cạnh đạo lý và pháp lý của chủ trương xuất cảng kỹ thuật nguyên tử sang vướng quốc Hồi Giáo Saudi Arabia, các viên chức Bạch Ốc vẫn tiếp tục vận động trong thời gian đầu của nội các Trump.
20/02/2019(Xem: 398)
WASHINGTON - Nghị sĩ Bernie Sanders 77 tuổi đã tuyên bố tranh cử TT năm 2020, là lần thứ nhì.
20/02/2019(Xem: 1495)
WASHINGTON - Luật sư đại diện Michael Cohen, luật sư riêng của tỉ phú Trump trong nhiều năm sẽ hé lộ bí mật về Trump Tower – luật sư Lanny Davis báo trước “Đó là sự thật tiêu cực, lạnh người” khi điều trần tại các ủy ban Lập Pháp.
20/02/2019(Xem: 224)
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20/02/2019(Xem: 325)
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19/02/2019(Xem: 688)
NEW ORLEANS - Tin cảnh sát xác nhận : 5 người chờ đón xe bus trúng đạn khi cảnh sát đuổi bắt 1 nghi can cướp giựt – cảnh sát trưởng Shaun Ferguscon cho biết : nghi can bị bắn chết và súng nổ trong suốt cuộc rượt bắt.
19/02/2019(Xem: 648)
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn của NPR phát sóng ngày Thứ Hai 18-2, nguyên giám đốc FBI Andrew McCabe tố cáo chiến dịch chống phá của TT Trump không ngừng đả kích cơ quan này trong 2 năm qua. Ông McCabe đang giới thiệu với công chúng tập sách mới của ông tựa đề “How FBI Protects America in the Age of Terrorism and Trump” – đó là lý do để ông viết sách.
Tin công nghệ
Nằm giữa quầng thiên thể yên bình đẹp đẽ, vdB 9 màu xanh xinh đẹp là đối tượng thứ 9 trong danh mục tinh vân phản chiếu năm 1966 của Sidney van den Bergh. Nó phân chia trường quan sát trong ảnh thiên văn, có kích thước gấp đôi trăng tròn, với những ngôi sao và đám mây bụi tối tăm che khuất trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
Hiện nay, hầu như toàn bộ hệ thống tự lái trên xe hơi đều chưa hoàn thiện và mang tính hỗ trợ cho lái xe, chưa hoàn toàn thay thế được cho lái xe. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập kiêm CEO của hãng xe điện tự lái Tesla, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.
Khoảng giữa tháng 02/2019, cuối sự kiện Unpacked, Samsung đã giới thiệu cả chiếc S10 5G - chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng. S10 5G sẽ có pin lớn hơn, màn hình lớn hơn so với S10 Plus. Máy sẽ được bán ra từ nửa đầu năm 2019 và chưa có giá bán chính thức.
Lần đầu được nhá hàng hồi tháng 11/2018 tại sự kiện dành cho lập trình viên, ngày hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold.
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.