Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Ngày Tây Sơn ở Quận Cam

10/02/201909:37:00(Xem: 1835)

NGÀY TÂY SƠN

Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định tổ chức Đại Lễ Ngày Tây Sơn lần thứ 32 Kỷ Niệm 230 Năm Chiến Thắng Đống Đa và tưởng niệm Đại Đế Quang Trung lúc 10:30am, Chủ Nhật 10/2 tại Tượng Đài Vua Quang Trung, 14291 Euclid St, Garden Grove CA 92843.
.
Nhà văn Lê Anh Dũng (letamanh) sáng ngày 10-2-2019 quỳ đọc trong lễ kỷ niệm Quang Trung đại thắng Mãn Thanh ngay tại tượng đài trên dường Euclid-Quang Trung Emperor bản văn tế Vua Quang Trung.
.

 

VĂN T VUA QUANG TRUNG

Ti Tưng Đài ngày 10-2-2019
 

Trm nghĩ

Nhân dân Vit ngàn năm tưng nh

Đt Quy Nhơn Hào Kit dy binh

Tri Vit Nam muôn thu kiêu hùng

Nơi Linh Đa Tây Sơn dng nghip!
 

Nh Linh Xưa:

Non Tây áo vi - Tri Vit khí thiêng

Ngn c Đào gió thun lòng dân

Mi ly lon dp yên Trnh - Nguyn

Thanh kiếm báu chp ngi thế trn

Ho xâm lăng quét sch gic Xiêm - Thanh!

Đài vinh quang rng r ging nòi

Nn đc lp vng bn t quc
 

Nhưng than ôi!

Tm thân rèn đá cha vá xong

Đĩnh Ng mây chìm - Rng thiêng vi khut!

Trăng hào kit dù đã lu m

Gương s sách cháu con đi đi th phưng

Ôi Thôi!

Gic Cng Sn rưc voi dày m t

Hèn vi gic Tàu, ác vi nhân dân trm luân cơ kh

Mãnh giang san li nhiu ln phong ba bo t

Khiến con dân ly tán khp bn phương tri
 

Chúng con nay:

T nn Vit tha hương ri khp nơi nơi

Cùng vi con dân Tây Sơn Bình Đnh

Nh ơn Vua Quang Trung x thân đánh Nam dp Bc

Căm thù lũ Vit Gian Cng Sn bán nưc cho Tàu

Nơi hi ngoi nh công đc ông cha

Chung lòng nhau xây Tưng th Ngài oai dũng

Nơi đt Hoa Kng đng uy lc đng hiên ngang

Trên lưng nga kiếm thiêng hn quân gic.
 

Xin mt lòng:

Noi chí anh hùng Quang Trung Đi Đế

Quyết mt d đoàn kết toàn dân

Xoá sch ni thù - Quét tan gic ngoi xâm!

i chân tưng Ngài hát vang bài ca cu nưc

Dân Vit Nam trong ngoài quyết dit tr bo ngưc

Gi vng giang san gm vóc ông cha

Đem t do đc lp hnh phúc nưc nhà

Cháu con Vit nơi hi ngoi mt lòng th tiến bưc

Kính xin Ngài hin linh ban phưc

Vĩnh vin tri Vit Nam ngi sáng muôn đi

Xin linh thiêng phù tr lp hu sinh!

THƯNG HƯNG

 

Phụng soạn:

letamanh

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đại dịch Covid-19 không chỉ gây ra cuộc khủng hoảng y tế cộng đồng mà còn gây ra cả khủng hoảng kinh tế. Nhiệm vụ của tân Phó Tổng thống Kamala Harris và tôi là sẽ đối đầu trực tiếp với cuộc khủng hoảng kinh tế này và trợ giúp người dân ngay khi nhậm chức.
Chỉ còn 30 ngày nữa đến kỳ Đại hội XIII của đảng Cộng sản Việt Nam, diễn ra trong tháng 01 năm 2021, nhưng từ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng xuống tới Lãnh đạo cấp Ủy cơ sở lại đang hô hào phải bảo vệ Tư tưởng Đảng bằng mọi giá.
Ngày thứ ba 17 tháng 3 năm 2020 nghe tin cô Thái Thanh ra đi, dẫu biết cô đã 86 tuổi, cái tuổi của Sinh, Lão, Bệnh và bây giờ là Tử. Giữa lúc bệnh dịch Covid_19 lây lan hoành hành khắp nơi, mọi người đều bị cách ly ở nhà, chẳng ai gặp ai, tôi thật ngậm ngùi thương cảm Cô mất trong hoàn cảnh éo le, không có bạn bè thăm viếng, đưa tiễn...
Năm 2012, 8 quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình Dương đang cùng Hoa Kỳ thương lượng Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) thì cũng bắt đầu thương thuyết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) với Trung cộng.
Bà chị đi lấy chồng vào đúng lúc tôi chia tay với cá, chim, dế, diều, bông vụ, nút phéng, giây thung, ná cao su, bong bóng … Giã từ tuổi thơ (adieu, những đứa bạn của thưở ấu thời) cùng những buổi chiều sôi nổi: tạt lon, dích hình, bắn bi, rượt bắt cứu tù, rồng rắn lên mây, và những đêm chơi năm mười bịt mắt mãi trốn tìm.
Trung Quốc tuy theo mô hình Tư Bản Nhà Nước nhưng ngân sách chính thức của nhà cầm quyền tính theo GDP lại thấp hơn nhiều so với các nước Âu-Mỹ [1] Bài viết này nhằm tìm hiểu nguyên nhân của mâu thuẩn đó.
Trong những trang sổ tay trước, chúng tôi đã có dịp đề cập đến vài mảnh đời lưu lạc của đồng bào H’mong đến từ Mường Nhé. Những dòng chữ còn lại của S.T.T.D hôm nay xin được dành riêng cho những đồng bào Thượng đi từ Tây Nguyên mà chúng tôi đã có dịp tiếp chuyện – nhiều lần – ở ven đô Bangkok.
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.