Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Tập Trung Vào 48 Quận Xóa Sổ HIV; Mỹ: 1.1 Triệu Dân Bị HIV, 1/7 Không Biết

10/02/201900:00:00(Xem: 1428)
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump trong thời gia đọc diễn văn về tình trạng liên bang hôm Thứ Ba, 5 tháng 2 năm 2019, đã tuyên bố chủ tâm chấm dứt bệnh dịch HIV của ông tại Hoa Kỳ trong vòng một thập niên sắp tới.

Theo sau tuyên bố của Trump, các viên chức Bộ Y Tế và Nhân Đạo hôm Thứ Tư đã phác họa các chi tiết của chương trình, gồm quyết tâm nhắm vào 48 quận là những nơi có một nửa số người mới được chẩn đoán được báo cáo, thêm vào với các nỗ lực khác để giảm số người mắc bệnh chết người.

“HIV đã làm cho nước Mỹ tốn kém nhiều nhất trong thời gian dài mà chúng ta đã mất 700,000 người Mỹ kể từ năm 1981,” theo Brett P. Giroir, Phụ Tá Bộ Trưởng Y Tế và Nhân Đạo, cho biết trong một cuộc họp bằng điện thoại với các phóng viên. “Và không may, dù sự trỗi dậy của nhiều phương tiện mới và các kỹ thuật mới, chúng ta vẫn còn nguy cơ cao của 400,000 người Mỹ khác trở thành bị nhiễm HIV trong thập niên tới.”

Các sơ quan trong Bộ Y Tế và Nhân Đạo sẽ tập trung vào các quận trong các khu vực thành thị như Los Angeles, Miami, Houston, Chicago, Dallas, Fort Lauderdale, Brooklyn, Atlanta, Phoenix và Bronx để giảm và ngưng hoàn toàn sự lây lan của HIV, theo các viên chức cho biết.

Tập trung cao nhất của các trường hợp HIV là trong số những người đàn ông đồng tính, những người da đen, những người Mỹ gốc Ấn Độ, Thổ Dân Alaska và những người đang sống tại miền Nam. Trong năm 2017, 52% người chẩn đoán bị HIV sống tại các tiểu bang miền Nam, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa  Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) cho biết.

Mục đích của chương trình là giảm tỉ lệ truyền nhiễm bệnh HIV 75% trong 5 năm và 90% vào năm 2030.

Chương trình cũng đề cập đến các nhu cầu tại những tiểu bang nông nghiệp như Alabama, Arkansas, Kentucky, Mississippi, Missouri, Oklahoma và South Carolina.

Phần nhiều chiến lược sẽ gồm việc gia tăng chẩn đoán HIV thông qua việc thử nghiệm tại những cộng đồng được nhắm tới. Trong số 1.1 triệu người Hoa Kỳ đang sống với HIV, thì 1/7 không biết họ bị nhiễm bệnh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD