Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Bạo Động Súng Ở Trường Là Quan Tâm Số 1

10/02/201900:00:00(Xem: 898)
An toàn trường học và vừa khả năng chi trả đại học là những vấn đề áp lực nhất trong giáo dục, theo các cử tri California cho biết trong một cuộc thăm dò mới đây.

Ưu tiên hàng đầu là việc giảm bạo động súng trong các trường học, với hơn một nửa những người trả lời thăm dò nói rằng nó “rất quan trọng.” Nhưng các cử tri có con em cũng như những người ở tuổi từ 18 tới 49 và những người có lương ít hơn $35,000 một năm thì cho rằng vừa khả năng chi trả đại học là quan trong hơn. Thăm dò hàng năm, được thực hiện kể từ năm 2012, được lãnh đạo bởi những nhà nghiên cứu tại Trường Giáo Dục Rossier của Đại Học University of Southern California và nhóm nghiên cứu độc lập Policy Analysis for California Education.

“Cuộc thăm dò này gửi đi một thông điệp không thể nhầm lẫn từ các cử tri tới những nhà làm chính sách: Hãy làm điều gì đó về bạo động súng” theo Karen Symms Gallagher, hiệu trưởng Trường Rossier của Đại Học USC, cho biết trong một tuyên bố. “Chúng ta có phương tiện và chuyên môn để ngăn ngừa các bi kịch trong tương lai, gồm việc cải thiện sức khỏe xã hội và xúc cảm. Đây là vài công tác quan trọng nhất mà các nhà lập chính sách có thể thực hiện, nếu họ có thể làm đúng thời hạn và năng lực mà công chúng muốn họ làm.”


Nói chung, việc giảm bạo động súng trong các trường học là vấn đề then chốt đối với hầu hết người dân California. Dù cơ hội của một học sinh bị bắn tại trường là cực kỳ nhỏ, 56% người được thăm dò cho rằng việc giảm bạo động súng tại trường là số 10 trên thang điểm 10, có nghĩa là “rất quan trọng.” Điều quan trọng kế tiếp là việc vừa khả năng chi trả đại học, với 45% cho điểm 10. Các cử tri chống lại việc trang bị súng cho giáo viên, với 63% nói rằng họ chống hay chống mạnh mẽ ý tưởng này, dù quan điểm này đã lọt qua ranh giới đảng phái – 55% những nhà Cộng Hòa và chỉ 19% các nhà Dân Chủ ủng hộ ý tưởng này. Các nhà Dân Chủ phần nhiều ủng hộ việc cấm và việc tịch thu các loại súng trường tấn công hay những loại súng lục có khả năng cao (81% so với 50% của Cộng Hòa).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.