Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cùng Với ASQ, Hãy Giúp Những Người Hút Thuốc Lá Thực Hiện Ước Muốn Bỏ Thuốc Trong Năm Kỷ Hợi

09/02/201900:00:00(Xem: 449)
Cùng Với ASQ, Hãy Giúp Những Người Hút Thuốc Lá Thực Hiện Ước Muốn Bỏ Thuốc Trong Năm Kỷ Hợi
San Diego, ngày 2 tháng 1 năm 2019 - Năm Kỷ Hợi đang bắt đầu, cũng là lúc gợi nhớ những thời khắc in dấu kỷ niệm và chờ đón những đổi thay tốt lành cho một năm mới an bình và thịnh vượng. Hút thuốc không còn là một điều mới mẻ đối với mọi người nhưng bỏ thuốc lá chắc chắn là điều mongmuốn trong năm mới đối với nhiều người.

"Cùng với dịch vụ cai thuốc lá miễn phí (Asian Smokers’ Quitline - ASQ), chúng ta cùng thực hiện mong ước tốt đẹp cho chính mình và những người thân yêu của mình," cô Cherrie Ng, phụ trách hoạt động truyền thông của ASQ đã chia sẻ như vậy. "Mục đích của ASQ là cung cấp sự giúp đỡ chuyên nghiệp và tận tình cho những người hút thuốc lá trong hành trình bỏ hút thuốc hướng tới năm Kỷ Hợi. Những nhân viên tư vấn nhiệt tình của ASQ sẵn lòng chia sẻ với những người muốn bỏ hút thuốc về những điều cần làm, thời điểm để thực hiện và cách thức nhằm bỏ hút thuốc dễ hơn và giảm bớt áp lực."

Theo một nghiên cứu về “Tác dụng của dịch vụ tư vấn giúp bỏ hút thuốc bằng những   ngôn ngữ khác nhau dành cho những người hút thuốc lá Á Châu được lựa chọn ngẫu nhiên” (The Effects of a Multilingual Telephone Quitline for Asian Smokers: A Randomized Controlled Trial” research), kết quả cho thấy dịch vụ tư vấn qua điện thoại  nhân đôi cơ hội bỏ thuốc so với hình thức  tự đọc tài liệu cai thuốc lá. ASQ đã được chứng minh qua thực tế có thể giúp tăng gấp đôi cơ hội bỏ hút thuốc. ASQ cung cấp dịch vụ tư vấn cá nhân, hoàn toàn bảo đảm sự riêng tư và đưa ra kế hoạch bỏ thuốc dựa trên hoàn cảnh riêng biệt của mỗi người hút thuốc.

Chỉ mất chừng 5 đến 7 phút, người hút thuốc lá có thể dễ dàng đăng ký vào chương trình giúp cai thuốc lá của ASQ. Hãy gọi ngay số máy 1-800-778-8440 hoặc truy cập vào trang web của ASQ tại www.asq-viet.org những người hút thuốc lá sẽ được kết nối ngay với dịch vụ tư vấn cai thuốc lá miễn phí bằng tiếng Việt. Bên cạnh dịch vụ bằng tiếng Việt, ASQ còn cung cấp dịch vụ tư vấn bằng những ngôn ngữ khác để giúp những người hút thuốc nói tiếng Quảng Đông, Phổ Thông và Đại Hàn muốn cai thuốc lá.

Để chào đón một khởi đầu tốt đẹp cho năm mới, , ASQ sẽ gửi tặng 1 gói có 10 phong bì đỏ cho những người gọi vào Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt ở số điện thoại 1-800-778-8440 để ghi danh hoặc đăng ký qua trang mạng của ASQ tại địa chỉ trang web www.asq-viet.org.Từ bây giờ cho đến ngày 19 tháng 2 năm 2019, một trong những phong bì đỏ sẽ có tiền lì xì. Số lượng quà tặng có giới hạn!

Mặc dù bạn không phải là người hút thuốc, nhưng bạn có thể gọi ASQ để nhận được thông tin bỏ thuốc lá và phong bì đỏ may mắn cho người bạn hút thuốc hoặc thành viên gia đình của bạn. Hãy gọi ngay hôm nay, số lượng quà tặng có giới hạn !

ASQ kính chúc quý vị và những người thân của quý vị dồi dào sức khỏe trong năm mới Kỷ Hợi!

*

Giới thiệu về Dịch vụ tư vấn cai thuốc lá dành cho người Á Châu (viết tắt là ASQ):

ASQ cung cấp dịch vụ tư vấn giúp cai thuốc lá MIỄN PHÍ bằng tiếng Quảng Đông, tiếng Phổ Thông, tiếng Đại Hàn và tiếng Việt cho những cộng đồng Á Châu trên khắp Hoa Kỳ. Các nghiên cứu cho thấy những người hút thuốc tham gia vào dịch vụ tư vấn giúp cai thuốc của ASQ nhân đôi cơ hội thành công trong việc cai thuốc lá..

Chúng tôi khuyến khích tất cả những người hút thuốc lá nói tiếng Quảng Đông, tiếng Phổ Thông, tiếng Đại Hàn và tiếng Việt hãy gọi cho ASQ nếu muốn được tư vấn miễn phí giúp cai thuốc lá. Bạn hữu và người thân của người hút thuốc cũng có thể đăng ký vào chương trình để biết cách giúp người hút thuốc lá cai thuốc. Những nhân viên tư vấn cai thuốc lá nói chuyện bằng tiếng Trung, tiếng Đại Hàn và tiếng Việt sẽ nhiệt tình giúp cung cấp thông tin hữu ích. Những người hút thuốc có thể nhận băng dán nicotine miễn phí đủ dùng cho hai tuần trong thời gian chương trình vẫn còn băng dán nicotine.

Chúng tôi khuyến khích các cơ sở y tế và những tổ chức cộng đồng hãy giới thiệu những người hút thuốc nói tiếng Quảng Đông, tiếng Phổ Thông và tiếng Việt đến với dịch vụ của ASQ bằng cách truy cập vào trang web của chương trình và chọn chức năng "Web Referral". ASQ sẽ cung cấp dịch vụ cai thuốc lá và có thể bao gồm cả băng dán nicotine miễn phí cho bệnh nhân của quý vị.

Vui lòng truy cập vào trang www.asq-shop.org để yêu cầu gửi miễn phí tài liệu giới thiệu dịch vụ tư vấn cai thuốc lá và những tờ thông tin cụ thể về việc hút thuốc lá.

Đã có trên 14,000 người nói các ngôn ngữ Á Châu từ khắp 50 tiểu bang đăng ký vào chương trình ASQ từ năm 2012. ASQ được tài trợ bởi Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật tại Hoa Kỳ (CDC).

Giờ làm việc của ASQ: Thứ Hai đến thứ Sáu, 7 giờ sáng đến 9 giờ tối giờ miền Tây Hoa Kỳ (10 giờ sáng đến 12 giờ tối giờ miền Đông Hoa Kỳ)

-- Tiếng Quảng Đông và Phổ Thông   1-800-838-8917          www.asq-chinese.org

-- Tiếng Đại Hàn                                 1-800-556-5564          www.asq-korean.org

-- Tiếng Việt                                        1-800-778-8440          www.asq-viet.org

 Để tìm hiểu thông tin về ASQ bằng tiếng Anh, xin truy cập vào trang www.asiansmokersquitline.org.

24/04/2019(Xem: 187)
WESTMINSTER (VB) -- Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 48 Harley Rouda đã có chuyến thăm các cơ sở truyền thông Việt ngữ tại Little Saigon trong đó có Tòa Soạn Việt  Báo trên Đường Moran, thành phố Westminster, vào sáng Thứ Ba, ngày 23 tháng 4 năm 2019.
24/04/2019(Xem: 110)
NEW YORK, ngày 16 tháng Tư, 2019 — Asia Society biểu dương Discover Financial Services, Inc. là “Công Ty Tốt Nhất về Mọi Mặt” vì những nỗ lực đề bạt và phát triển tài năng Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương (APA),
24/04/2019(Xem: 115)
23/04/2019(Xem: 666)
Little Sàigon, Nam California (Bình Sa)- - Trong hai ngày Thứ bảy và Chủ Nhật 20-21 tháng 4 năm 2019 tại phòng số 5 nhà quàn Westminster Memorial Park, Thành Phố Westminster
23/04/2019(Xem: 288)
Kỹ nghệ thuốc lá biết một điều là—khiến mọi người nghiện sớm và họ sẽ là khách hàng trọn đời.
23/04/2019(Xem: 200)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2019 tại nhà thờ Blessed Sacrament Church, 14072 S. Olive St, Westminster do linh mục Nguyễn Văn Tuyên làm chánh xứ và Linh Mục Phan Tấn Khởi Phó Xứ
23/04/2019(Xem: 166)
22/04/2019(Xem: 368)
Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Kính Mời Quý Đồng Hương Phật Tử Tham Dự Pháp Hội Thanh Tịnh Tam Nghiệp từ ngày 2 đến ngày 9/6/2019 với nhiều nội dung.
22/04/2019(Xem: 231)
21/04/2019(Xem: 257)
20/04/2019(Xem: 452)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 306)
19/04/2019(Xem: 632)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 252)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động