Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Cấp Cứu Có Thể Text 911, Dịch Vụ Mới Sẽ Giúp Người Điếc Hay Lãng Tai

07/02/201900:00:00(Xem: 1271)

ORANGE COUNTY, CA - Một hệ thống báo động mới bắt đầu cho  phép gửi tin nhắn (text messages) tới các viên chức 911, mà không cần phải gọi điện thoại, theo tin CBS hôm Thứ Tư 6/2/2019.

Tại Quận Cam (California), những viên chức cấp cứu đã triển khai hệ thống mới này.

Vào chiều Thứ Tư đã có nhiều tin nhắn 911 gửi tới văn phòng Orange County Fire Authority.

Giám đốc OCFA là Brian Fennessy nói rằng cú tin nhắn 911 đầu tiên là xin cấp cứu y khoa, và được đáp ứng thành công.

Hệ thống mới đã mất 1 năm mới thực hiện được, sẽ giúp người điếc và lãng tai hay những người khác “trong các hoàn cảnh mà họ không thể bấm điện thoại 911 và nói qua điện thoại,” theo lời Don Barnes, Cảnh sát trưởng Quận Cam.

Ông nói rằng khoảng 80% cú điện thoại gọi tới 911 là từ điện thoại di động, do vậy mở thêm dịch vụ text sẽ phù hợp với khuynh hướng sử dụng của người dân.

Mike Hamel, Cảnh sát trưởng thị trấn Irvine, nói rằng cú điện thoại 911 đầu tiên là năm 1968, và rằng dịch vụ text 911 mới xuất hiện sẽ có “ảnh hưởng sâu xa” về cách những viên chức đáp ứng các trường hợp cấp cứu.


Hamel nói, “Nói điện thoại qua 911 luôn luôn được ưa chuộng hơn, nhưng chúng tôi nhận ra rằng không phải luôn luôn là nói qua điện thoại được. Nếu có thể, hãy gọi 911, nếu không nói được, hãy text 911.”

Dan Stefano, Giám đốc Cứu hỏa Costa Mesa, nói rằng cách tốt nhất xin cấp cứu là bấm phone 911 và nói với sở cấp cứu, vì “không gì thay thế được liên lạc đàm thoại, vì tương tác giữa nhân viên nhận phone và người gọi phone sẽ tạo ra nhiều dễ dàng đáp ứng hơn.”

Người text 911 được khuyến khích cung cấp thêm địa chỉ, bởi vì dò địa chỉ qua kỹ thuật GPS không chính xác, trong khi một số nhà cung cấp mạng GPS này có thể chính xác hơn nhà mạng kia.

Renee Thomas, Giám đốc hội giúp những người điếc Orange County Deaf Equal Access Foundation, nói dịch vụ đặc biệt giúp người không nghe rõ được.

Trong khi đó, Barnes  cảnh cáo rằng người text 911 sai trái sẽ bị truy tố về khinh tội, có thể bị án tù giam.

Dịch vụ mới chỉ nhận text message, không nhận kèm theo hình hay video.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.