Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg Chúc Tết Cư Dân Nam Cali Cho Biết Nhận Lãnh Trách Nhiệm Nhiều Ủy Ban Quốc Hội California

05/02/201910:03:00(Xem: 1445)

TOM UMBERG_Senator Tom UmbergThượng Nghị sĩ Tom Umberg.


Sacramento, CA – Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg (Dân Chủ-Quận Cam), đại diện địa hạt Thượng viện 34, hôm nay đã ngỏ lời Chúc Mừng Năm Mới đến toàn thể cư dân, đặc biệt là cư dân gốc Việt tại California. Đồng thời ông cũng công bố các Ủy ban mà ông vừa được giao phó đảm trách tại Quốc hội Tiểu bang.
Thượng Nghị sĩ Tom Umberg nói: “Tết Nguyên Đán đang được tưng bừng chào đón tại rất nhiều gia đình cũng như cộng đồng trên khắp tiểu bang California. Đây là lúc chúng ta nhìn lại những thử thách mà ta đã trải qua trong năm cũ và vạch ra kế hoạch cho năm mới. Và đây cũng là thời gian chúng ta ôn lại những thành công và ơn phước mà ta có được trong năm qua.
Tôi chân thành tri ân quý cư dân đã cho tôi cơ hội được đại diện và phục vụ quý vị tại địa hạt Thượng viện thứ 34 này.
Thay mặt gia đình tôi, trân trọng gửi lời Chúc Mừng Năm Mới đến toàn thể quý cư dân. Kính chúc quý vị một năm mới Kỷ Hợi 2019 tràn đầy Bình An-Hạnh Phúc và Thịnh Vượng!”
Sau những ngày làm việc tại Quốc Hội Sacramento, Thượng Nghị sĩ Tom Umberg sẽ có mặt tại Quận Cam, tham gia buổi Diễn Hành Tết và các Hội Chợ Mừng Xuân sẽ được tổ chức vào cuối tuần này, Thứ Bảy, 9 tháng 2. Đây là cơ hội để ông gặp gỡ, thăm hỏi các cư dân của ông.
Trong niềm vui đón chào xuân mới, Thượng Nghị sĩ Tom Umberg hân hoan công bố các Ủy ban Quốc hội Tiểu bang mà ông vừa được giao phó đảm trách cũng như những ưu tiên hàng đầu trong chương trình hành động của ông để phục vụ cư dân.


Chủ tịch Thượng viện lâm thời Toni G. Atkins (Dân Chủ-San Diego), vừa giao cho TNS Tom Umberg chức vụ Chủ tịch Ủy ban Bầu Cử và Tu Chính Hiến pháp của Quốc hội-một vị trí đáng chú ý trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 cũng như cuộc điều tra dân số 2020 và tái phân bổ địa hạt. Bên cạnh đó, Thượng Nghị sĩ Umberg cũng được giao phó trách nhiệm làm việc trong các Ủy ban Ngân sách và Kế hoạch Tài chính, Gia cư, Tư pháp Giao thông vận tải và Cựu chiến binh.
“Tôi rất vinh dự được phục vụ trong các Ủy ban quan trọng có tầm ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều gia đình cư dân mà tôi đại diện,” – Thượng Nghị sĩ Umberg phát biểu “Trong số 927,000 cư dân của địa hạt 34 trải dài từ Santa Ana đến Long Beach, có hơn 20 ngôn ngữ khác nhau được sử dụng trong các gia đình. Tính phong phú, đa dạnh này tạo nên sức mạnh cho cộng đồng chúng ta, nhưng đồng thời đó cũng là những thử thách mà chúng ta đang phải đối diện. Để giải quyết những thử thách này, cánh cửa văn phòng Thượng Nghị sĩ Địa hạt 34 của chúng tôi luôn rộng mở tiếp đón tất cả mọi người.”
Quý cư dân có thể liên lạc văn phòng địa hạt của TNS Tom Umberg tại số điện thoại 714-741-1034 trong suốt giờ làm việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Địa điểm chính thức của văn phòng sẽ được công bố trong thời gian sắp tới.
Đại tá về hưu, Thượng Nghị sĩ Tom Umberg đại diện địa hạt Thượng viện 34, bao gồm các thành phố Anaheim, Costa Mesa, Fountain Valley, Huntington Beach, Garden Grove, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Santa Ana, Seal Beach, và Westminster.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg là một Đại tá về hưu thuộc Quân đội Hoa Kỳ, cựu Công tố viên Liên bang, chủ doanh nghiệp nhỏ. Ông và phu nhân, bà Robin Umberg, Chuẩn tướng về hưu thuộc Quân đội Hoa Kỳ, đang cư ngụ tại thành phố Santa Ana.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.