Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg Chúc Tết Cư Dân Nam Cali Cho Biết Nhận Lãnh Trách Nhiệm Nhiều Ủy Ban Quốc Hội California

05/02/201910:03:00(Xem: 1952)

TOM UMBERG_Senator Tom UmbergThượng Nghị sĩ Tom Umberg.


Sacramento, CA – Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg (Dân Chủ-Quận Cam), đại diện địa hạt Thượng viện 34, hôm nay đã ngỏ lời Chúc Mừng Năm Mới đến toàn thể cư dân, đặc biệt là cư dân gốc Việt tại California. Đồng thời ông cũng công bố các Ủy ban mà ông vừa được giao phó đảm trách tại Quốc hội Tiểu bang.
Thượng Nghị sĩ Tom Umberg nói: “Tết Nguyên Đán đang được tưng bừng chào đón tại rất nhiều gia đình cũng như cộng đồng trên khắp tiểu bang California. Đây là lúc chúng ta nhìn lại những thử thách mà ta đã trải qua trong năm cũ và vạch ra kế hoạch cho năm mới. Và đây cũng là thời gian chúng ta ôn lại những thành công và ơn phước mà ta có được trong năm qua.
Tôi chân thành tri ân quý cư dân đã cho tôi cơ hội được đại diện và phục vụ quý vị tại địa hạt Thượng viện thứ 34 này.
Thay mặt gia đình tôi, trân trọng gửi lời Chúc Mừng Năm Mới đến toàn thể quý cư dân. Kính chúc quý vị một năm mới Kỷ Hợi 2019 tràn đầy Bình An-Hạnh Phúc và Thịnh Vượng!”
Sau những ngày làm việc tại Quốc Hội Sacramento, Thượng Nghị sĩ Tom Umberg sẽ có mặt tại Quận Cam, tham gia buổi Diễn Hành Tết và các Hội Chợ Mừng Xuân sẽ được tổ chức vào cuối tuần này, Thứ Bảy, 9 tháng 2. Đây là cơ hội để ông gặp gỡ, thăm hỏi các cư dân của ông.
Trong niềm vui đón chào xuân mới, Thượng Nghị sĩ Tom Umberg hân hoan công bố các Ủy ban Quốc hội Tiểu bang mà ông vừa được giao phó đảm trách cũng như những ưu tiên hàng đầu trong chương trình hành động của ông để phục vụ cư dân.


Chủ tịch Thượng viện lâm thời Toni G. Atkins (Dân Chủ-San Diego), vừa giao cho TNS Tom Umberg chức vụ Chủ tịch Ủy ban Bầu Cử và Tu Chính Hiến pháp của Quốc hội-một vị trí đáng chú ý trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 cũng như cuộc điều tra dân số 2020 và tái phân bổ địa hạt. Bên cạnh đó, Thượng Nghị sĩ Umberg cũng được giao phó trách nhiệm làm việc trong các Ủy ban Ngân sách và Kế hoạch Tài chính, Gia cư, Tư pháp Giao thông vận tải và Cựu chiến binh.
“Tôi rất vinh dự được phục vụ trong các Ủy ban quan trọng có tầm ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều gia đình cư dân mà tôi đại diện,” – Thượng Nghị sĩ Umberg phát biểu “Trong số 927,000 cư dân của địa hạt 34 trải dài từ Santa Ana đến Long Beach, có hơn 20 ngôn ngữ khác nhau được sử dụng trong các gia đình. Tính phong phú, đa dạnh này tạo nên sức mạnh cho cộng đồng chúng ta, nhưng đồng thời đó cũng là những thử thách mà chúng ta đang phải đối diện. Để giải quyết những thử thách này, cánh cửa văn phòng Thượng Nghị sĩ Địa hạt 34 của chúng tôi luôn rộng mở tiếp đón tất cả mọi người.”
Quý cư dân có thể liên lạc văn phòng địa hạt của TNS Tom Umberg tại số điện thoại 714-741-1034 trong suốt giờ làm việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Địa điểm chính thức của văn phòng sẽ được công bố trong thời gian sắp tới.
Đại tá về hưu, Thượng Nghị sĩ Tom Umberg đại diện địa hạt Thượng viện 34, bao gồm các thành phố Anaheim, Costa Mesa, Fountain Valley, Huntington Beach, Garden Grove, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Santa Ana, Seal Beach, và Westminster.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg là một Đại tá về hưu thuộc Quân đội Hoa Kỳ, cựu Công tố viên Liên bang, chủ doanh nghiệp nhỏ. Ông và phu nhân, bà Robin Umberg, Chuẩn tướng về hưu thuộc Quân đội Hoa Kỳ, đang cư ngụ tại thành phố Santa Ana.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.