Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Cúng, Xin Hồn Thiêng Sông Núi Phù Hộ

05/02/201909:59:00(Xem: 795)
Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Cúng, Xin Hồn Thiêng Sông Núi Phù Hộ

CUNG DIEN HANH TET DSC_0084CUNG DIEN HANH TET DSC_0085CUNG DIEN HANH TET DSC_0091CUNG DIEN HANH TET DSC_0095CUNG DIEN HANH TET DSC_0099Trong buổi lễ cúng hồn thiêng sông núi.


Garden Grove (Bình Sa)- - Ban tổ chức Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019 đã long trọng tổ chức lễ cúng Tổ Tiên cầu xin Hồn Thiêng Sông Núi, Anh Linh Các Chiến Sĩ Quân, Cán, Chính VNCH Phù Hộ cho cuộc diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019 vào thứ Bảy ngày 9 tháng 2 năm 2019 (nhằm ngày mùng 5 tháng Giêng Kỷ Hợi) được thành công, đồng thời cầu nguyện cho cộng đồng người Việt tại hải ngoại và cho quê hương Việt Nam sớm thoát ách cai trị độc tài cộng sản.
Lễ cúng diễn ra tại Văn Phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, 1327 Brookhurst St, Garden Grove, Thành Phố Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa thứ Bảy, ngày 2 tháng 2 năm 2019.
Tham dự lễ cúng, ngoài các thành viên trong Ban Chấp Hành, Ban Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, còn có một số quý vị nhân sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, một số vị đại diện các tổ hội đoàn, đoàn thể các cơ quan truyền thông.
Lễ cúng diễn ra theo nghi thức cổ truyền dưới sự điều hợp của Cụ Phan Như Hữu, Trưởng Ban Nghi Lễ Hội Đền Hùng Hải Ngoại.
Trên bàn thờ đầy đủ lễ vật, hoa quả.
Mở đầu cụ Phan Như Hữu xướng lễ mời ông Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng, Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết làm Chánh Tế, hai Phó Tế là ông Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, và ông Long Nguyễn Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, cả3 vị đến trước bàn thờ, thắp hương, dâng trà, sau đó Chánh Tế có lời khan nguyện: “Chúng tôi, Chủ Tịch và Ban Chấp Hành Hội Đồng Đại Diện, cùng đồng hương tỵ nạn, nhân ngày cuối năm tổ chức lễ Tất Niên, thiết bày hương án cùng hương đăng, hoa quả, rượu trà, phẩm vật chi nghi, Kính Cẩn Phụng Thỉnh: Đại Càng Tiên Vương, Quốc Tổ Hùng Vương, Tiên Hiền Liệt Nữ, Tiên Đế Tiên Thần. Đồng kính cung thỉnh: Anh Linh Chư Vị Văn Thần Võ Thánh, Tôn Thần Chư Anh Linh, Anh Hùng Tử Sĩ Vị Quốc Vong Thân Tôn Thần giáng lâm chứng giám.
Cúi lạy thưa rằng: Đông đã sắp tàn, Xuân lại gần đến, theo như thường lệ, cứ vào cuối năm sửa lễ Tất Niên, Dâng cúng Tổ Tiên. Kính xin Chư Vị, Hiển Linh độ trì, đồng hương tỵ nạn an khang thịnh Vượng, minh niên khương thái, Vạn sự cát tường, Khẩn cầu gia hộ, đại diện Cộng Đồng tổ chức Diễn Hành đầu năm Kỷ Hợi, Mừng Xuân Chiến Thắng, được nhiều thuận lợi. Tuyệt đối an toàn, thành công viên mãn.
Giờ đây: Dâng hương thơm một nén, Tâm ý tôn vinh, tiến rượu trắng ba chung, khẩn cầu gia hộ. Thượng Hưởng.”
Sau đó vị Chủ Tịch dâng rượu, trà lên trước bàn thờ Tổ Tiên. Sau Ban Chấp Hành đến Ban Giám Sát và các vị thân hào nhân sĩ lên dâng hương.
Sau nghi thức, ông Phát Bùi chào mừng và cám ơn qúy vị tình nguyện viên, qúy vị mạnh thường quân cùng qúy vị trong Ban Tổ Chức cuộc diễn hành Tết. Ông cũng gởi lời chúc mừng năm mới đến qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông cùng đồng hương Một Năm Mới An Khang Thịnh Vượng.
Trong dịp nầy ông cho biết, năm nay cuộc diễn hành sẽ có tượng Đức Trần Hưng Đạo làm theo phương pháp đặc biệt cao 7 feet 9 (2.36 mét) có thể tháo rời làm ba phần để mang đi New York trong kỳ diễn hành văn hóa quốc tế. Ông cũng loan báo một tin vui khác là đã có ba nơi cho đất dựng tượng đài Hai Bà Trưng, một ở gần tượng đài Vua Quang Trung, một ở trên đường Bolsa và một ở bãi cò phía trước Văn Phòng Cộng đồng tại đây nhưng ông chưa quyết định chọn chỗ nào.
Tượng Hai bà Trưng cỡi voi cao to như voi thật, và bức tượng này có thể sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2019. Ngoài ra, ông cũng sẽ dùng bức tượng này và tượng Vua Quang Trung để làm theo phương pháp như đã làm cho tượng Đức Trần Hưng Đạo để trong tương lai sẽ dùng trong các cuộc diễn hành.
Sau cùng ban tổ chức mời tất cả mọi người cùng thọ lộc trước khi chia tay.

25/04/2019(Xem: 54)
Westminster (Bình Sa)- - Liên tục trong 5 năm qua cứ vào chuỗi sinh hoạt tưởng niệm tháng Tư đen, Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ Nam California đều tổ chức buổi hội thảo về biến cố Tháng Tư Đen để tưởng niệm ngày Quốc Hận 30-4.
25/04/2019(Xem: 48)
24/04/2019(Xem: 255)
WESTMINSTER (VB) -- Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 48 Harley Rouda đã có chuyến thăm các cơ sở truyền thông Việt ngữ tại Little Saigon trong đó có Tòa Soạn Việt  Báo trên Đường Moran, thành phố Westminster, vào sáng Thứ Ba, ngày 23 tháng 4 năm 2019.
24/04/2019(Xem: 139)
NEW YORK, ngày 16 tháng Tư, 2019 — Asia Society biểu dương Discover Financial Services, Inc. là “Công Ty Tốt Nhất về Mọi Mặt” vì những nỗ lực đề bạt và phát triển tài năng Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương (APA),
24/04/2019(Xem: 148)
23/04/2019(Xem: 747)
Little Sàigon, Nam California (Bình Sa)- - Trong hai ngày Thứ bảy và Chủ Nhật 20-21 tháng 4 năm 2019 tại phòng số 5 nhà quàn Westminster Memorial Park, Thành Phố Westminster
23/04/2019(Xem: 307)
Kỹ nghệ thuốc lá biết một điều là—khiến mọi người nghiện sớm và họ sẽ là khách hàng trọn đời.
23/04/2019(Xem: 211)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2019 tại nhà thờ Blessed Sacrament Church, 14072 S. Olive St, Westminster do linh mục Nguyễn Văn Tuyên làm chánh xứ và Linh Mục Phan Tấn Khởi Phó Xứ
23/04/2019(Xem: 169)
22/04/2019(Xem: 374)
Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Kính Mời Quý Đồng Hương Phật Tử Tham Dự Pháp Hội Thanh Tịnh Tam Nghiệp từ ngày 2 đến ngày 9/6/2019 với nhiều nội dung.
22/04/2019(Xem: 233)
21/04/2019(Xem: 262)
20/04/2019(Xem: 458)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 310)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký kết hợp đồng với Huawei để giúp xây dựng các bộ phận không phải là cốt lõi trong hạ tầng mạng 5G của đất nước, bao gồm ăng-ten và các thành phần mạng khác.
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.