Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cho Sinh Viên Vô Gia Cư Ngủ Trong Xe Ở Sân Trường

04/02/201900:00:00(Xem: 2464)
Với hàng ngàn sinh viên cao đẳng cộng đồng tại California sống trong tình trạng vô gia cư hay đang đối diện đe dọa sắp bị trở thành vô gia cư, hạ viện tiểu bang tại Sacramento đang cứu xét dự luật cho phép các sinh viên được hợp pháp ngủ qua đêm trong xe hơi của họ tại bãi đậu xe và nhà đậu xe của khuôn viên trường.

Dự luật mới này, được bảo trợ bởi Dân Biểu Dân Chủ Marc Berman, sẽ cho phép bất cứ sinh viên nào học hành tốt tại cao đẳng cộng đồng của họ được sử dụng hệ thống đậu xe của trường như là nơi để ngủ qua đêm trong khi California đang chật vật với khủng hoảng nhà ở rộng khắp. Luật tiểu bang đã đòi hỏi các trường cao đẳng cộng đồng cung cấp cho các sinh viên vô gia cư có thể sử dụng các nhà tắm trên khuôn viên trường.

“Hai năm qua, tôi đã nghe từ quá nhiều sinh viên rằng họ không có nhà ở ổn định và thường ngủ trong xe,” theo Berman cho biết trong một tuyên bố hôm Thứ Tư, theo báo Sacramento Bee tường thuật. “Thật không may, đây là trường hợp rất thông thường trên khắp California, với ¼ sinh viên cao đẳng cộng đồng trải qua mất an toàn về chỗ ở hay vô gia cư.”


Theo phúc trình được công bố vào mùa hè vừa qua bởi Văn Phòng Office of Research and Floor Analysis của Chủ Tịch Hạ Viện California, nhà ở chiếm 43% ngân sách tổng quát của sinh viên cao đẳng và tiền tài trợ học liên bang “chi tiêu chưa tới 1/3 của các chi phí không phải là học phí, để lại khoảng cách khá lớn mà các sinh viên này phải lấp đầy,” theo phúc trình cho thấy.

Hệ thống Cao Đẳng Cộng Đồng California là hệ thống giáo dục lớn nhất của tiểu bang – phục vụ cho khoảng 2.1 triệu sinh viên trên khắp 114 trường cao đẳng. Tại Học Khu Cao Đẳng Cộng Đồng Los Angeles gần 1/5 sinh viên dường như bị tình trạng “không an toàn nhà ở,” trong khi một thăm dò của Học Khu Cao Đẳng Cộng Đồng Peralta của Vùng Vịnh cho thấy rằng 84% sinh viên rơi vào tình trạng vô gia cư hay đang đối diện với sự không an toàn nhà ở.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.