Hôm nay,  
Việt Báo Online

Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal Thăm Việt Báo, Chúc Tết Cộng Đồng: Quốc Hội Sẽ Không Để Đóng Cửa Công Sở Lần Nữa

01/02/201900:00:00(Xem: 503)
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal Thăm Việt Báo, Chúc Tết Cộng Đồng: Quốc Hội Sẽ Không Để Đóng Cửa Công Sở Lần Nữa
DB ALAN LOWENTHAL

Dân Biểu Alan Lowenthal (phải) tại Tòa Soạn Việt Báo, với nhà báo Hòa Bình (giữa) và Lý Vĩnh Phong.(Photo VB)

 
WESTMINSTER (VB) -- Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 47 Alan Lowenthal cùng đi với người phụ tá đặc trách liên lạc cộng đồng là Lý Vĩnh Phong đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo vào trưa Thứ Năm, ngày 31 tháng 1 năm 2019.

Đón tiếp DB Alan Lowenthal tại Tòa Soạn là nhà văn Nhã Ca, Sáng Lập và Chủ Nhiệm Việt Báo; nhà báo Hòa Bình, Tổng Quản Trị Việt Báo; và các nhân viên Tòa Soạn Việt Báo.

Dù trời mưa tầm tã trong ngày cuối năm trước Tết Kỷ Hợi, DB Alan Lowenthal, mới về lại Quận Cam  từ Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn vào tối Thứ Tư, vẫn lặn lội đến thăm Tòa Soạn với lời chúc mừng năm mới Kỷ Hợi 2019 gửi tới tất cả Tòa Soạn Việt Báo và toàn thể cộng đồng người Việt khắp nơi.

DB Alan Lowenthal cho biết sẽ bay trở lại Thủ Đô vào sáng Thứ Ba tuần sau để dự buổi đọc Diễn Văn Tình Trạng Liên Bang của TT Donald Trump vào tối Thứ Ba, ngày 5 tháng 1 năm 2019.  Sau đó ông sẽ trở lại Quận Cam để dự Diễn Hành Tết trên đường Bolsa và cùng chung vui Tết Kỷ Hợi với cộng đồng người Việt tại Little Saigon.

Trong cuộc trao đổi ngắn với phóng viên Việt Báo, DB Alan Lowenthal khẳng định rằng Quốc Hội sẽ không để cho công sở đóng cửa lần nữa.

Trả lời cho câu hỏi bằng cách nào QH có thể tránh được tình trạng đóng công sở trong khi TT Trump nhất quyết đòi cho được tiền xây tiền biên giới phía Nam, DB Lowenthal cho biết rằng hiện  đang có sự hợp tác lưỡng đảng của một Ủy Ban Chọn Lựa để đưa ra đề nghị gồm việc tài trợ cho các dụng cụ máy móc tối tân để kiểm soát biên giới chặt chẽ hơn, việc xây hàng rào tại một số địa điểm cần thiết mà không phải là xây tường chạy dài hơn 2,000 dặm.

Ông cho biết đây là trách nhiệm và quyền hạn của Quốc Hội Lưỡng Đảng nên TT Trump sẽ phải chấp thuận. Ông nói thêm rằng, sau đợt đóng công sở lần trước kéo dài 35 ngày, tất cả dân cử Cộng Hòa và Dân Chủ đều không ai muốn tái diễn việc đóng cửa công sở.

DB Alan Lowenthal cũng đề cập đến chuyện gặp Đại Sử Hoa Kỳ tại VN là ông Daniel J. Kritenbrink để tìm hiểu tình hình người dân tại Vườn Rau Lộc Hưng tại Sài Gòn bị chính quyền CSVN chiếm đất, lấy nhà. Nhân đó, DB Alan Lowenthal cũng đã đề cập đến sự quan tâm của nhiều dân cử Hoa Kỳ đối với tình trạng đàn áp tôn giáo và giới bất đồng chính kiến tại Việt Nam,  mà trong đó trường hợp đặc biệt là ông Michael Nguyễn, đã bị CSVN bắt bỏ tù từ 6 tháng qua tại VN.

Nhân nói đến tù nhân Michael Nguyễn, DB Lowenthal cho biết vào đêm TT Trump đọc Diễn Văn Về Tình Trạng Liên Bang tại Quốc Hội, sẽ có phu nhân của ông Michael Nguyễn là bà Helen Nguyễn dự thính.

Đề cập đến chính sách trục xuất người Việt phạm pháp tại Mỹ về VN, Dân Biểu Alan Lowenthal cho biết từ lâu ông đã quan tâm đến vấn đề này và cũng đã có hành động cụ thể để giúp cho những người Việt nằm trong tình trạng bị trục xuất có thể thoát được thảm trạng. Ông kể trường hợp của ông Tùng Nguyễn đã qua đây trước năm 1995, đến thập  niên 1980s thì bị bắt bỏ tù, sau đó ra tù, làm lại cuộc đời bình thường, nhưng gần đây thì có nguy cơ bị trục xuất về VN trong chính sách mới của TT Trump. DB Lowenthal cho biết thêm rằng ông đã và đang giúp cho ông Tùng thi lấy quốc tịch Mỹ để có thể nhờ cậy được hữu hiệu hơn trong việc tránh bị trục xuất.

Trước khi ra về, Dân Biểu Alan Lowenthal một lần nữa kính chúc cộng đồng Việt một năm mới Kỷ Hợi nhiều sức khỏe và an lành.

 

22/04/2019(Xem: 132)
Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Kính Mời Quý Đồng Hương Phật Tử Tham Dự Pháp Hội Thanh Tịnh Tam Nghiệp từ ngày 2 đến ngày 9/6/2019 với nhiều nội dung.
22/04/2019(Xem: 161)
21/04/2019(Xem: 233)
20/04/2019(Xem: 394)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 283)
19/04/2019(Xem: 537)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 244)
18/04/2019(Xem: 405)
Fountain Valley (NT) - - Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương, lễ giỗ tổ năm nay được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, năm 2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley
18/04/2019(Xem: 245)
17/04/2019(Xem: 308)
Chương trình Mua Sắm tại Garden Grove (Buy in Garden Grove, BiGG), đang có những cải thiện đáng kể, và sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho người mua sắm và doanh nghiệp tại địa phương
17/04/2019(Xem: 290)
Như bao nhiêu đồng hương đang tị nạn tại hải ngoại, mỗi năm họp mặt vài lần trong các dịp lễ, tết...những ngày lễ cổ truyền của Việt Nam.
17/04/2019(Xem: 207)
16/04/2019(Xem: 691)
Fountain Valley, Nam California (VB) – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2563 vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Công Viên Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, Nam California
16/04/2019(Xem: 304)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing".
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.