Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phái Đoàn Học Khu Garden Grove Thăm, Chúc Tết Việt Báo: Học Khu Garden Grove Là Học Khu Kiểu Mẫu California

01/02/201900:00:00(Xem: 2712)
Hoc Khu Garden Grove at VB

Từ phải, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Linh Nguyễn, Linh Bùi, Nhà Văn Nhã Ca, TS Gabriela Mafi, và David Mora tại Tòa Soạn Việt Báo.(Photo VB)

 

WESTMINSTER (VB) -- Trước thềm năm mới Kỷ Hợi 2019, phái đoàn Học Khu Garden Grove đã đến thăm và chúc Tết Tòa Soạn Việt Báo vào chiều Thứ Năm, ngày 31 tháng 1 năm 2019.

Phái đoàn Học Khu Garden Grove gồm Tổng Quản Trị Học Khu Tiến Sĩ Gabriela Mafi, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Tùy Viên Báo Chí Học Khu Garden Grove David Mora, Đại Diện Báo Chí của Học Khu Garden Grove Linh Nguyễn, và Cố Vấn Giáo Dục Học Khu Garden Grove Linh Bùi.

Sáng Lập và Chủ Nhiệm Việt Báo Nhà Văn Nhã Ca, Tổng Quản Trị Việt Báo Hòa Bình Lê, và Chủ Bút Việt Báo Phan Tấn Hải đã đón tiếp phái đoàn.

Trong cuộc trao đổi ngắn với phóng viên Việt Báo, phái đoàn Học Khu Garden Grove đã trình bày những thành quả và chương trình sẽ thực hiện trong năm nay.

Tiến Sĩ Gabriela Mafi cho biết hiện nay học sinh Việt Nam chiếm 29% tổng số học sinh trong học khu, là nhóm học sinh đông hàng thứ hai, sau nhóm học sinh gốc La Tinh đông nhất học khu. TS Mafi cũng cho biết rằng Học Khu Garden Grove là học khu đầu tiên và duy nhất trong Quận Cam được tuyên dương là Học Khu Kiểu Mẫu  California. Bà nói thêm rằng 40 trường trong Học Khu Garden Grove được tuyên dương Danh Dự về thành quả học tập xuất sắc.

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove cho biết chương trình song ngữ tiếng Việt đang ngày càng mở rộng. Luật Sư Lân cũng cho biết rằng Học Khu còn có chương trình After School sau giờ học cho các học sinh Trung Học Đệ Nhất và Đệ Nhị Cấp.

Theo Bản Báo Cáo Hằng Năm, Niên Học 2018-2019 của Học Khu Garden Grove cho biết Học Khu Garden Grove được Sở Giáo Dục Quận Cam tặng Giải Thưởng Bảo Trợ Huấn Đạo (2018 Advocacy Leadership Award) tuyên dương công trạng vượt bực về việc quan tâm đến văn hóa và hỗ trợ học sinh trau dồi Anh ngữ và chương trình song ngữ.

TS Mafi cũng cho biết rằng trong năm qua Học Khu Garden Grove đã thực hiện cuộc thăm dò với học sinh và phụ huynh cho thấy 92% học sinh và 96% phụ huynh nói rằng họ rất hãnh diện là thành viên của Học Khu Garden Grove.

Phái đoàn Học Khu Garden Grove nhờ các cơ quan truyền thông loan báo rằng hạn chót để các học sinh trong Học Khu có thể chuyển trường là vào ngày 8 tháng 2 năm 2019.

Phái đoàn cũng nói rằng trong ngày Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019 trên Đại Lộ Bolsa, Học Khu sẽ tham dự như một đơn vị diễn hành để cùng cộng đồng chung vui Tết truyền thống Việt Nam.

Phái đoàn Học Khu Garden Grove đã không quên chúc mừng Tết Kỷ Hợi 2019 đến Tòa Soạn Việt Báo và cộng đồng người Việt tại Quận Cam.

Độc giả có thể vào trang mạng của Học Khu Garden Grove để biết thêm thông tin:

www.GGUSD.us

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.