Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phái Đoàn Học Khu Garden Grove Thăm, Chúc Tết Việt Báo: Học Khu Garden Grove Là Học Khu Kiểu Mẫu California

01/02/201900:00:00(Xem: 1454)
Hoc Khu Garden Grove at VB

Từ phải, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Linh Nguyễn, Linh Bùi, Nhà Văn Nhã Ca, TS Gabriela Mafi, và David Mora tại Tòa Soạn Việt Báo.(Photo VB)

 

WESTMINSTER (VB) -- Trước thềm năm mới Kỷ Hợi 2019, phái đoàn Học Khu Garden Grove đã đến thăm và chúc Tết Tòa Soạn Việt Báo vào chiều Thứ Năm, ngày 31 tháng 1 năm 2019.

Phái đoàn Học Khu Garden Grove gồm Tổng Quản Trị Học Khu Tiến Sĩ Gabriela Mafi, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Tùy Viên Báo Chí Học Khu Garden Grove David Mora, Đại Diện Báo Chí của Học Khu Garden Grove Linh Nguyễn, và Cố Vấn Giáo Dục Học Khu Garden Grove Linh Bùi.

Sáng Lập và Chủ Nhiệm Việt Báo Nhà Văn Nhã Ca, Tổng Quản Trị Việt Báo Hòa Bình Lê, và Chủ Bút Việt Báo Phan Tấn Hải đã đón tiếp phái đoàn.

Trong cuộc trao đổi ngắn với phóng viên Việt Báo, phái đoàn Học Khu Garden Grove đã trình bày những thành quả và chương trình sẽ thực hiện trong năm nay.

Tiến Sĩ Gabriela Mafi cho biết hiện nay học sinh Việt Nam chiếm 29% tổng số học sinh trong học khu, là nhóm học sinh đông hàng thứ hai, sau nhóm học sinh gốc La Tinh đông nhất học khu. TS Mafi cũng cho biết rằng Học Khu Garden Grove là học khu đầu tiên và duy nhất trong Quận Cam được tuyên dương là Học Khu Kiểu Mẫu  California. Bà nói thêm rằng 40 trường trong Học Khu Garden Grove được tuyên dương Danh Dự về thành quả học tập xuất sắc.

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove cho biết chương trình song ngữ tiếng Việt đang ngày càng mở rộng. Luật Sư Lân cũng cho biết rằng Học Khu còn có chương trình After School sau giờ học cho các học sinh Trung Học Đệ Nhất và Đệ Nhị Cấp.

Theo Bản Báo Cáo Hằng Năm, Niên Học 2018-2019 của Học Khu Garden Grove cho biết Học Khu Garden Grove được Sở Giáo Dục Quận Cam tặng Giải Thưởng Bảo Trợ Huấn Đạo (2018 Advocacy Leadership Award) tuyên dương công trạng vượt bực về việc quan tâm đến văn hóa và hỗ trợ học sinh trau dồi Anh ngữ và chương trình song ngữ.

TS Mafi cũng cho biết rằng trong năm qua Học Khu Garden Grove đã thực hiện cuộc thăm dò với học sinh và phụ huynh cho thấy 92% học sinh và 96% phụ huynh nói rằng họ rất hãnh diện là thành viên của Học Khu Garden Grove.

Phái đoàn Học Khu Garden Grove nhờ các cơ quan truyền thông loan báo rằng hạn chót để các học sinh trong Học Khu có thể chuyển trường là vào ngày 8 tháng 2 năm 2019.

Phái đoàn cũng nói rằng trong ngày Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019 trên Đại Lộ Bolsa, Học Khu sẽ tham dự như một đơn vị diễn hành để cùng cộng đồng chung vui Tết truyền thống Việt Nam.

Phái đoàn Học Khu Garden Grove đã không quên chúc mừng Tết Kỷ Hợi 2019 đến Tòa Soạn Việt Báo và cộng đồng người Việt tại Quận Cam.

Độc giả có thể vào trang mạng của Học Khu Garden Grove để biết thêm thông tin:

www.GGUSD.us

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.