Hôm nay,  
Việt Báo Online

Phái Đoàn Học Khu Garden Grove Thăm, Chúc Tết Việt Báo: Học Khu Garden Grove Là Học Khu Kiểu Mẫu California

01/02/201900:00:00(Xem: 670)
Phái Đoàn Học Khu Garden Grove Thăm, Chúc Tết Việt Báo: Học Khu Garden Grove Là Học Khu Kiểu Mẫu California
Hoc Khu Garden Grove at VB

Từ phải, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Linh Nguyễn, Linh Bùi, Nhà Văn Nhã Ca, TS Gabriela Mafi, và David Mora tại Tòa Soạn Việt Báo.(Photo VB)

 

WESTMINSTER (VB) -- Trước thềm năm mới Kỷ Hợi 2019, phái đoàn Học Khu Garden Grove đã đến thăm và chúc Tết Tòa Soạn Việt Báo vào chiều Thứ Năm, ngày 31 tháng 1 năm 2019.

Phái đoàn Học Khu Garden Grove gồm Tổng Quản Trị Học Khu Tiến Sĩ Gabriela Mafi, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Tùy Viên Báo Chí Học Khu Garden Grove David Mora, Đại Diện Báo Chí của Học Khu Garden Grove Linh Nguyễn, và Cố Vấn Giáo Dục Học Khu Garden Grove Linh Bùi.

Sáng Lập và Chủ Nhiệm Việt Báo Nhà Văn Nhã Ca, Tổng Quản Trị Việt Báo Hòa Bình Lê, và Chủ Bút Việt Báo Phan Tấn Hải đã đón tiếp phái đoàn.

Trong cuộc trao đổi ngắn với phóng viên Việt Báo, phái đoàn Học Khu Garden Grove đã trình bày những thành quả và chương trình sẽ thực hiện trong năm nay.

Tiến Sĩ Gabriela Mafi cho biết hiện nay học sinh Việt Nam chiếm 29% tổng số học sinh trong học khu, là nhóm học sinh đông hàng thứ hai, sau nhóm học sinh gốc La Tinh đông nhất học khu. TS Mafi cũng cho biết rằng Học Khu Garden Grove là học khu đầu tiên và duy nhất trong Quận Cam được tuyên dương là Học Khu Kiểu Mẫu  California. Bà nói thêm rằng 40 trường trong Học Khu Garden Grove được tuyên dương Danh Dự về thành quả học tập xuất sắc.

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove cho biết chương trình song ngữ tiếng Việt đang ngày càng mở rộng. Luật Sư Lân cũng cho biết rằng Học Khu còn có chương trình After School sau giờ học cho các học sinh Trung Học Đệ Nhất và Đệ Nhị Cấp.

Theo Bản Báo Cáo Hằng Năm, Niên Học 2018-2019 của Học Khu Garden Grove cho biết Học Khu Garden Grove được Sở Giáo Dục Quận Cam tặng Giải Thưởng Bảo Trợ Huấn Đạo (2018 Advocacy Leadership Award) tuyên dương công trạng vượt bực về việc quan tâm đến văn hóa và hỗ trợ học sinh trau dồi Anh ngữ và chương trình song ngữ.

TS Mafi cũng cho biết rằng trong năm qua Học Khu Garden Grove đã thực hiện cuộc thăm dò với học sinh và phụ huynh cho thấy 92% học sinh và 96% phụ huynh nói rằng họ rất hãnh diện là thành viên của Học Khu Garden Grove.

Phái đoàn Học Khu Garden Grove nhờ các cơ quan truyền thông loan báo rằng hạn chót để các học sinh trong Học Khu có thể chuyển trường là vào ngày 8 tháng 2 năm 2019.

Phái đoàn cũng nói rằng trong ngày Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019 trên Đại Lộ Bolsa, Học Khu sẽ tham dự như một đơn vị diễn hành để cùng cộng đồng chung vui Tết truyền thống Việt Nam.

Phái đoàn Học Khu Garden Grove đã không quên chúc mừng Tết Kỷ Hợi 2019 đến Tòa Soạn Việt Báo và cộng đồng người Việt tại Quận Cam.

Độc giả có thể vào trang mạng của Học Khu Garden Grove để biết thêm thông tin:

www.GGUSD.us

22/04/2019(Xem: 121)
21/04/2019(Xem: 223)
20/04/2019(Xem: 373)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 272)
19/04/2019(Xem: 515)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 240)
18/04/2019(Xem: 403)
Fountain Valley (NT) - - Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương, lễ giỗ tổ năm nay được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, năm 2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley
18/04/2019(Xem: 245)
17/04/2019(Xem: 301)
Chương trình Mua Sắm tại Garden Grove (Buy in Garden Grove, BiGG), đang có những cải thiện đáng kể, và sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho người mua sắm và doanh nghiệp tại địa phương
17/04/2019(Xem: 288)
Như bao nhiêu đồng hương đang tị nạn tại hải ngoại, mỗi năm họp mặt vài lần trong các dịp lễ, tết...những ngày lễ cổ truyền của Việt Nam.
17/04/2019(Xem: 207)
16/04/2019(Xem: 682)
Fountain Valley, Nam California (VB) – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2563 vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Công Viên Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, Nam California
16/04/2019(Xem: 303)
15/04/2019(Xem: 322)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing".
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.