Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bát Nhã: Lễ Lạc Thành Niệm Ân Đường, An Vị Linh

29/01/201900:00:00(Xem: 1433)
CHUA BAT NHA LE LAC THANH DSC_0363CHUA BAT NHA LE LAC THANH DSC_0367CHUA BAT NHA LE LAC THANH DSC_0369CHUA BAT NHA LE LAC THANH DSC_0373CHUA BAT NHA LE LAC THANH DSC_0381CHUA BAT NHA LE LAC THANH DSC_0387
Hình ảnh trong buổi lễ.
 

Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W First St, Santa Ana, điện thoại số (714) 571-0473  do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ đã long trọng tổ chức lễ Lạc Thành Niệm Ân Đường, an vị linh và tiệc tất niên đón mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Điều hợp chương trình buổi lễ do Thầy Thích Đức Trí.

Buổi lễ diễn ra vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 27 tháng 1 năm 2019 với sự chứng minh, tham dự của Trưởng lão Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh văn phòng Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, HT. Thích Nhật Quang, Đệ Nhị Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐH/GHPGVNTN/HK, HT. Thích Phước Tịnh, Giảng Sư Chùa Bát Nhã, Sư Bà Thích Nữ Như Hòa, Ni Trưởng Ni Bộ Bắc Tông, Viện Chủ Chùa Dược Sư và phái đoàn, Sư Bà Thích Nữ Như Tịnh, Viện Chủ Tu Viện Đại Bi, Ni Sư Thích Nữ Diệu Tánh, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Tài Chánh GHPGVNTN/HK, một số quý chư Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng, Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California, các kiến trúc sư và nhà thầu xây cất, các thân nhân có linh cốt thờ tại chùa và rất đông đồng hương Phật tử tham dự.

Sau phần lễ tác bạch cung thinh chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng, ni quang lâm Niệm Ân Đường, sau đó ban tổ chức cung thỉnh HT. Thích Nguyên Trí, Viện Chủ Chùa Bát Nhã lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn sự quang lâm chứng minh của chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni, quý vị kiến trúc sư, nhà thầu xây cất cùng những phật tử đã bỏ nhiều công sức để lo cho ngội Niệm Ân Đường được hoàn thành. HT. nói: “Hôm nay thật là niềm vui lớn đối với chùa Bát Nhã chúng con đó là sự hiện diện chứng minh của Trưởng lão HT. Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm, mặc dù tuổi già sức yếu nhưng lúc nào ngài cũng quan tâm đến vấn đề Phật sự của Giáo Hội, đó là niềm an ủi cho chúng con trên bước đường hoằng dương chánh pháp, phục vụ chúng sinh.” Trong lời cảm tạ HT. đã không giấu được niềm xúc động khi nhìn thấy ngôi Niệm Ân Đường đã được hoàn tất, để có nơi thờ phụng các hương linh đã quá vãng, kể từ ngày tạo dựng ngôi chùa Bát Nhã tại nơi đây, việc đầu tiên mà HT. nghĩ đến đó là ngôi Niệm Ân Đường, qua thời gian, nhờ vào lòng phát tâm của chư tôn đức tăng, ni, đồng hương Phật tử xa gần, trong đó có Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ Pháp Viện Minh Đăng Quang, Tổ Đình Giác Nhiên để công trình được hoàn thành như quý đồng hương đã thấy hôm nay…

Tiếp theo ban tổ chức cũng đã tặng quà tri ân đến các vị kiến trúc sư, nhà thầu xây cất đã hết lòng thực hiện để ngôi Niệm Ân Đường hoàn thành đúng vào dịp Tết Kỷ Hợi.

Sau đó Thầy Thích Quảng Hiếu, thay mặt ban tổ chức lên cảm tạ Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử tham dự.

Tiếp theo ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Đức vào bên trong Niệm Ân Đường cử hành nghi thức lễ Sái Tịnh.

Sau lễ Sái Tịnh ban tổ chức cung thỉnh chư tôn đức tăng ni cùng đồng hương Phật tử trở lại trai đường thọ trai và thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và đạo tràng Bát Nhã thực hiện.

Trong dịp nầy Thầy Thích Đức Trí cũng đã thông báo đến qúy đồng hương về Đại Lễ Phật Đản năm 2019 được tổ chức hằng năm tại Mile Square Park rất cần các thiện nguyện viên giới trẻ tham gia, mọi chi tiết xin liên lạc về chùa Bát Nhã số điện thoại: (714) 571-0473.

Ngoài ra Ban Kiến Thiết chùa cũng đã trình bày qua về đồ án xây dựng chùa Bát Nhã sẽ bắt đầu thực hiện trong năm 2019 tới đây để đồng hương Phật tử biết cùng tiếp tay thực hiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.