Hôm nay,  

Chùa Bát Nhã: Lễ Lạc Thành Niệm Ân Đường, An Vị Linh

29/01/201900:00:00(Xem: 2605)
CHUA BAT NHA LE LAC THANH DSC_0363CHUA BAT NHA LE LAC THANH DSC_0367CHUA BAT NHA LE LAC THANH DSC_0369CHUA BAT NHA LE LAC THANH DSC_0373CHUA BAT NHA LE LAC THANH DSC_0381CHUA BAT NHA LE LAC THANH DSC_0387
Hình ảnh trong buổi lễ.
 

Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W First St, Santa Ana, điện thoại số (714) 571-0473  do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ đã long trọng tổ chức lễ Lạc Thành Niệm Ân Đường, an vị linh và tiệc tất niên đón mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Điều hợp chương trình buổi lễ do Thầy Thích Đức Trí.

Buổi lễ diễn ra vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 27 tháng 1 năm 2019 với sự chứng minh, tham dự của Trưởng lão Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh văn phòng Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, HT. Thích Nhật Quang, Đệ Nhị Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐH/GHPGVNTN/HK, HT. Thích Phước Tịnh, Giảng Sư Chùa Bát Nhã, Sư Bà Thích Nữ Như Hòa, Ni Trưởng Ni Bộ Bắc Tông, Viện Chủ Chùa Dược Sư và phái đoàn, Sư Bà Thích Nữ Như Tịnh, Viện Chủ Tu Viện Đại Bi, Ni Sư Thích Nữ Diệu Tánh, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Tài Chánh GHPGVNTN/HK, một số quý chư Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng, Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California, các kiến trúc sư và nhà thầu xây cất, các thân nhân có linh cốt thờ tại chùa và rất đông đồng hương Phật tử tham dự.

Sau phần lễ tác bạch cung thinh chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng, ni quang lâm Niệm Ân Đường, sau đó ban tổ chức cung thỉnh HT. Thích Nguyên Trí, Viện Chủ Chùa Bát Nhã lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn sự quang lâm chứng minh của chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni, quý vị kiến trúc sư, nhà thầu xây cất cùng những phật tử đã bỏ nhiều công sức để lo cho ngội Niệm Ân Đường được hoàn thành. HT. nói: “Hôm nay thật là niềm vui lớn đối với chùa Bát Nhã chúng con đó là sự hiện diện chứng minh của Trưởng lão HT. Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm, mặc dù tuổi già sức yếu nhưng lúc nào ngài cũng quan tâm đến vấn đề Phật sự của Giáo Hội, đó là niềm an ủi cho chúng con trên bước đường hoằng dương chánh pháp, phục vụ chúng sinh.” Trong lời cảm tạ HT. đã không giấu được niềm xúc động khi nhìn thấy ngôi Niệm Ân Đường đã được hoàn tất, để có nơi thờ phụng các hương linh đã quá vãng, kể từ ngày tạo dựng ngôi chùa Bát Nhã tại nơi đây, việc đầu tiên mà HT. nghĩ đến đó là ngôi Niệm Ân Đường, qua thời gian, nhờ vào lòng phát tâm của chư tôn đức tăng, ni, đồng hương Phật tử xa gần, trong đó có Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ Pháp Viện Minh Đăng Quang, Tổ Đình Giác Nhiên để công trình được hoàn thành như quý đồng hương đã thấy hôm nay…

Tiếp theo ban tổ chức cũng đã tặng quà tri ân đến các vị kiến trúc sư, nhà thầu xây cất đã hết lòng thực hiện để ngôi Niệm Ân Đường hoàn thành đúng vào dịp Tết Kỷ Hợi.

Sau đó Thầy Thích Quảng Hiếu, thay mặt ban tổ chức lên cảm tạ Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử tham dự.

Tiếp theo ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Đức vào bên trong Niệm Ân Đường cử hành nghi thức lễ Sái Tịnh.

Sau lễ Sái Tịnh ban tổ chức cung thỉnh chư tôn đức tăng ni cùng đồng hương Phật tử trở lại trai đường thọ trai và thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và đạo tràng Bát Nhã thực hiện.

Trong dịp nầy Thầy Thích Đức Trí cũng đã thông báo đến qúy đồng hương về Đại Lễ Phật Đản năm 2019 được tổ chức hằng năm tại Mile Square Park rất cần các thiện nguyện viên giới trẻ tham gia, mọi chi tiết xin liên lạc về chùa Bát Nhã số điện thoại: (714) 571-0473.

Ngoài ra Ban Kiến Thiết chùa cũng đã trình bày qua về đồ án xây dựng chùa Bát Nhã sẽ bắt đầu thực hiện trong năm 2019 tới đây để đồng hương Phật tử biết cùng tiếp tay thực hiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã được được vinh danh chiến thắng ở hai hạng mục của giải thưởng 10Best Readers’ Choice Awards của báo USA Today phiên bản 2023. Đầu tiên là giải Sòng Bài Tuyệt Vời Nhất ngoài địa phận Las Vegas, xếp hạng số 1 theo bình chọn của người hâm mộ trên toàn quốc, và nhà hàng cao cấp The Pines Modern Steakhouse của Yaamava cũng được bình chọn là Nhà Hàng Sòng Bài Xuất Sắc Nhất năm nay.
Theo nhiều báo trong VN. Nhạc sĩ Quốc Dũng đã từ trần ngày 24-9 ở tuổi 72. Theo trang Hợp Âm Việt, tiểu sử nhạc sĩ Quốc Dũng tóm lược như sau. Quốc Dũng (1951 - 2023) là một nhạc sĩ Việt Nam. Ông có những sáng tác đa dạng, từ nhạc trẻ tới nhạc vàng và các tình khúc 1954-1975, trong đó nhiều bài nổi tiếng như Đường xưa, Cơn gió thoảng, Còn mãi nơi đây.
Mùa cúm đang đến và vắc xin ngừa COVID-19 mới cập nhật đã ra mắt sau đợt cúm năm rồi Chúng tôi muốn chia sẻ một số thông tin về việc chích ngừa COVID-19 trong chuyên mục của tháng này. Nếu bạn có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, Đạo luật Chăm Sóc sức khoẻ trên Thị trường Bảo hiểm Y tế theo Giá cả phải chăng(Affordable Care Act Health Insurance Marketplace) Tiền hưu trí, tiền trợ cấp an sinh xã hội (SSI) hoặc tiêm chủng ngừa COVID/Cúm, có 3 cách bạn có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.
Tết Trung Thu đã gần kề! Trong khi bánh trung thu là quà tặng phổ biến nhất trong mùa lễ này, thì các loại trái cây họ cam quýt như bưởi cũng rất phổ biến vì hình dạng của nó tượng trưng cho mặt trăng và tên của nó trong tiếng Trung Hoa có âm tương tự như “phúc lành”. Chúng cũng rất được mùa vào thời điểm này trong năm.
Để thể hiện tinh thần tương thân trước hoàn cảnh bi thương xảy ra tại Lahaina Đảo, Maui Tiểu Bang Hawaii trong cơn hỏa hoạn ngày 10 tháng 8 năm 2023 đã làm cho hàng trăm người bị thương, nhiều người thiệt mạng, nhà cửa bị thiêu rụi, những người sống sót phải sống những nơi tạm trú, trước hoàn cảnh bi thương đó một gia đình người Việt tỵ nạn cộng sản, chủ tiệm phở 2000 tọa lạc tại số 215 N. Westtern Ave, Los Angerles, đó là ông Hoàng Tấn Kỳ và phu nhân là Bà Tâm Hương đã quyết định dành một ngày thứ Bảy bán phở với số tiền thu được sẽ gởi tặng nạn nhân trong vụ thiên tai nầy.
Tại nhà hàng Grand Garden Restaurant vào tối Chủ Nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023, cựu Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley ông Michael Võ, ứng cử viên Giám Sát Quận Cam 2024 đã tổ chức tiệc văn nghệ gây quỹ, có khoảng 400 người tham dự, ngoài số đông cư dân gốc Việt còn có người Mỹ, Mễ, Đại Hàn, một số chủ nhân các cơ sở thương mại, các cơ quan truyền thông. Đặc biệt có sự tham dự của Nữ tài tử điện ảnh cô Rebecca Holden đến từ Hollywood.
Trong khu Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 11 giờ trưa thứ Năm ngày 21 tháng 9 năm 2023, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Địa Hạt 1 Quận Cam, tổ chức họp báo phổ biến một số quyền lợi dành cho người cao niên từ 55 tuổi trở lên. Tham dự buổi họp báo có các cơ quan truyền thông Việt, Mỹ, và một số đồng hương người Việt.
Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa tọa lạc tại số 7761 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92841do Bác Sĩ Tình Trần làm Giám Đốc Y Tế, đã mở Hội Chợ Y Tế vào thứ Bảy ngày 23 tháng 9 năm 2023 cho cư dân những người có lợi tức thấp, hoặc có bảo hiểm hay không có bảo hiểm cũng đều được tham gia.
Buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm của một số cộng đồng tại California trong việc đối phó với tình hình thời tiết nắng nóng kỷ lục kéo dài.
Đối với nhiều người Việt tị nạn sinh sống tại hải ngoại, giữ gìn và quảng bá nền văn hóa nghệ thuật của cộng đồng người Việt tị nạn là một sứ mạng tinh thần quan trọng. Thực hiện nhiệm vụ này không hề dễ, bởi vì các hoạt động văn học nghệ thuật của người Việt hải ngoại thường không sinh lợi, chưa kể công sức tiền của bỏ vào xiết kể. Những người làm văn hóa cần phải có tâm, có sự kiên trì, cả sự gan lì để thực hiện sứ mệnh của mình. Duy trì được những sự kiện văn hóa tại hải ngoại kéo dài đến 20 năm có thể được xem là một thành tích đáng kể. Và năm nay, Đại Hội Liên Hoan Phim Ảnh Việt Nam Quốc Tế “Viet Film Fest” bước vào mốc 20 năm, đánh dấu một đoạn đường dài phục vụ cộng đồng. Ngoài việc hỗ trợ và quảng bá những tác phẩm của các đạo diễn gốc Việt trên thế giới, Viet Film Fest quảng bá phim mang đề tài về con người hoặc văn hóa Việt Nam do những đạo diễn không phải gốc Việt thực hiện.
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.