Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bát Nhã: Lễ Lạc Thành Niệm Ân Đường, An Vị Linh

29/01/201900:00:00(Xem: 1996)
CHUA BAT NHA LE LAC THANH DSC_0363CHUA BAT NHA LE LAC THANH DSC_0367CHUA BAT NHA LE LAC THANH DSC_0369CHUA BAT NHA LE LAC THANH DSC_0373CHUA BAT NHA LE LAC THANH DSC_0381CHUA BAT NHA LE LAC THANH DSC_0387
Hình ảnh trong buổi lễ.
 

Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W First St, Santa Ana, điện thoại số (714) 571-0473  do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ đã long trọng tổ chức lễ Lạc Thành Niệm Ân Đường, an vị linh và tiệc tất niên đón mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Điều hợp chương trình buổi lễ do Thầy Thích Đức Trí.

Buổi lễ diễn ra vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 27 tháng 1 năm 2019 với sự chứng minh, tham dự của Trưởng lão Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh văn phòng Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, HT. Thích Nhật Quang, Đệ Nhị Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐH/GHPGVNTN/HK, HT. Thích Phước Tịnh, Giảng Sư Chùa Bát Nhã, Sư Bà Thích Nữ Như Hòa, Ni Trưởng Ni Bộ Bắc Tông, Viện Chủ Chùa Dược Sư và phái đoàn, Sư Bà Thích Nữ Như Tịnh, Viện Chủ Tu Viện Đại Bi, Ni Sư Thích Nữ Diệu Tánh, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Tài Chánh GHPGVNTN/HK, một số quý chư Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng, Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California, các kiến trúc sư và nhà thầu xây cất, các thân nhân có linh cốt thờ tại chùa và rất đông đồng hương Phật tử tham dự.

Sau phần lễ tác bạch cung thinh chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng, ni quang lâm Niệm Ân Đường, sau đó ban tổ chức cung thỉnh HT. Thích Nguyên Trí, Viện Chủ Chùa Bát Nhã lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn sự quang lâm chứng minh của chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni, quý vị kiến trúc sư, nhà thầu xây cất cùng những phật tử đã bỏ nhiều công sức để lo cho ngội Niệm Ân Đường được hoàn thành. HT. nói: “Hôm nay thật là niềm vui lớn đối với chùa Bát Nhã chúng con đó là sự hiện diện chứng minh của Trưởng lão HT. Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm, mặc dù tuổi già sức yếu nhưng lúc nào ngài cũng quan tâm đến vấn đề Phật sự của Giáo Hội, đó là niềm an ủi cho chúng con trên bước đường hoằng dương chánh pháp, phục vụ chúng sinh.” Trong lời cảm tạ HT. đã không giấu được niềm xúc động khi nhìn thấy ngôi Niệm Ân Đường đã được hoàn tất, để có nơi thờ phụng các hương linh đã quá vãng, kể từ ngày tạo dựng ngôi chùa Bát Nhã tại nơi đây, việc đầu tiên mà HT. nghĩ đến đó là ngôi Niệm Ân Đường, qua thời gian, nhờ vào lòng phát tâm của chư tôn đức tăng, ni, đồng hương Phật tử xa gần, trong đó có Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ Pháp Viện Minh Đăng Quang, Tổ Đình Giác Nhiên để công trình được hoàn thành như quý đồng hương đã thấy hôm nay…

Tiếp theo ban tổ chức cũng đã tặng quà tri ân đến các vị kiến trúc sư, nhà thầu xây cất đã hết lòng thực hiện để ngôi Niệm Ân Đường hoàn thành đúng vào dịp Tết Kỷ Hợi.

Sau đó Thầy Thích Quảng Hiếu, thay mặt ban tổ chức lên cảm tạ Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử tham dự.

Tiếp theo ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Đức vào bên trong Niệm Ân Đường cử hành nghi thức lễ Sái Tịnh.

Sau lễ Sái Tịnh ban tổ chức cung thỉnh chư tôn đức tăng ni cùng đồng hương Phật tử trở lại trai đường thọ trai và thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và đạo tràng Bát Nhã thực hiện.

Trong dịp nầy Thầy Thích Đức Trí cũng đã thông báo đến qúy đồng hương về Đại Lễ Phật Đản năm 2019 được tổ chức hằng năm tại Mile Square Park rất cần các thiện nguyện viên giới trẻ tham gia, mọi chi tiết xin liên lạc về chùa Bát Nhã số điện thoại: (714) 571-0473.

Ngoài ra Ban Kiến Thiết chùa cũng đã trình bày qua về đồ án xây dựng chùa Bát Nhã sẽ bắt đầu thực hiện trong năm 2019 tới đây để đồng hương Phật tử biết cùng tiếp tay thực hiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.