Hôm nay,  

Hãng Mỹ Bàn Giao Hãng TQ Kỹ Thuật Vì Lợi Trước Mắt

29/01/201900:00:00(Xem: 2226)
CHESTER COUNTY  -     Nông gia Chris Alonzo 48 tuổi lớn lên tại vùng ven Philadelphia không nghĩ tới ngày ông dạy người Hoa (từ nửa vòng trái đất tới) trồng nấm rơm – khi gặp đối tác là người Hoa 2 năm trước, ông nhận ra cơ hội phát triển sản xuất cho nông trại gia đình.

Ông có cơ sở trồng nấm rơm dứơi mái che lớn nhất nước Mỹ và ứng dụng kỹ thuật môi trường của Hòa Lan về kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm để trồng nấm quanh năm.

Đối tác Hoa kiều không có kỹ thuật ấy, đề nghị hợp tác – họ đề nghị tài trợ trên 250 triệu MK trong 5 năm cho nông trại Poetro Industries của Alonzo để lập dự án nấm rơm tại các thành phố của tỉnh Anhui, dự liệu cung cấp 200 triệu pound nấm rơm hàng năm, gấp hơn 10 lần nông trại của Alonzo.

Cư dân Chester County nghe tin người Hoa trộm cắp kỹ thuật, nhưng ông chủ Alonzo không nao núng – ông nói : đó không là trường hợp của Pietro Industries, bởi ông không ngừng học hỏi trong 25 năm qua, không như ngành điện tử, điện toán.

Ủy viên quận Chester, ông Terrence Farrell, là người giới thiệu ông Alonzo với đối tác Thomas Yang, nói “Đúng thế, người Hoa có thể học xử dụng máy điện toán, nhưng nước sauce là thành tố chính của các món thịt nướng thì khác – đó là kinh nghiệm của ông Alonzo”.

Giới quan sát tưởng rằng khả năng thỏa hiệp về kỹ thuật và tài sản trí tuệ sẽ đưa tới khai thông trong đàm phán mậu dịch.


Doanh nghiệp Hoa Kỳ tưởng có thể kiểm soát kỹ thuật, thuận chuyển giao 4 nhưng đối tác người Hoa thu được 8, và bán sản phẩm với giá hạ bằng phân nửa – đó là giải thích của  luật sư Dan Harris giúp việc hãng Harris Bricken cung cấp dịch vụ đại diện doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Hoa Lục.

Theo luật sư Harris, TT Trump nói không thể làm ăn tại Hoa Lục nếu không chịu liên doanh và chuyển giao kỹ thuật là không đúng 100%, vì có những cách khác để hoạt động tại Hoa Lục – vấn đề là Trung Cộng có luật đầy đủ và không thực hành.

Nhà báo nhăc lại :  sau cuộc gặp gỡ thượng đỉnh giữa TT Trump và chủ tịch Xi bên lề hội nghị thượng đỉnh G-20, Trung Cộng soạn luật về đầu tư ngoại quốc gồm điều luật hạn chế chuyển giao kỹ thuật – nhưng, cưỡng chế là vấn đề.

Từ 2010, Trung Cộng đã 8 lần ban hành các biện pháp để cấm ép buộc chuyển giao kỹ thuật. Nhưng, kiện là khó, vì thường là bị “ngâm” ngay tại thẩm quyền tư pháp địa phương.

Hơn nữa, vì đối tác là người Hoa chiếm đa số cổ phần vốn không hành động.

Mặt khác, đối tác Hoa Lục thường đòi doanh nghiệp ngoại quốc ký thỏa thuận bàn giao kỹ thuật như là điều kiện để liên doanh, nghĩa là đối tác mất quyền sở hữu trí tuệ. Khổ nỗi, 1 số doanh nghiệp chỉ nhìn thấy lợi ngắn hạn, không biết đến họa lớn về sau.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.