Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tướng Tá TC Tạo Chánh Nghĩa Cho Mỹ Đánh TC

26/01/201900:00:00(Xem: 3942)
Vi Anh

 
Tương tá, báo đài Trung Cộng [TC] sơn đông mãi võ, hô hào đánh hàng không mẫu hạm Mỹ, nói cho sướng miệng nhưng vô tình tạo lý do chánh đáng cho Mỹ tăng cường quân lực và tấn công TC khi cần.

Ngày 8/01 đài truyền hình quốc gia của TC là CCTV hô hào hoả tiễn đạn đạo diệt hạm DF-26 đã được khai triển tại khu vực cao nguyên và sa mạc phía tây bắc nước này.

Hoàn Cầu Thời báo một dạng bản sao của Nhân dân nhựt báo của TC hô hào "Ngay cả khi được khai triển tại các khu vực sâu trong đất liền TC, hoả tiễn DF-26 vẫn có tầm bắn đủ xa có thể bao trùm cả Biển Đông", DF-26 được TC mệnh danh là "sát thủ HKMH” [hàng không mâu hạm - HKMH]  dù từ xuất xưởng tới bây giờ chỉ là vũ khí của võ mồm thôi. Cũng như quân đội của TC cả nửa thế kỷ nay không có dịp đánh giặc nên bị bịnh biếng nhác, thụ động.

Hôm 20/12/2018 tướng Tàu Cộng Chuẩn Đô đốc La Viện, phó giám đốc học viện khoa học quân sự Trung Quốc là một tướng "diều hâu" mỏ dài miệng rộng xúi giục TC nên đánh mạnh vào điểm yếu của Mỹ bằng cách cùng lúc tấn công 2 HKMH vì làm như vậy sẽ gây thương vong cao, có thể giết chết 10.000 binh sĩ Mỹ, làm cho Mỹ phải ‘khiếp vía’.

Còn  Đại Tá Không Quân Đới Húc (Dai Xu), giám đốc Viện An toàn Hàng hải và Hợp tác Trung Quốc ngày 09/12/2018 nói «Nếu các chiến hạm Mỹ lại xuất hiện trong vùng biển Trung Quốc, tôi đề nghị gởi đi hai tàu chiến: một chiếc để chận lại còn chiếc kia đâm vào. Trong vùng biển của mình, chúng ta không chấp nhận để cho chiến hạm Mỹ gây rối». Về Đài Loan, ông Đới Húc cho rằng «Việc này có thể đẩy nhanh tốc độ thống nhất Đài Loan. Một khi có được cơ hội chiến lược, ta sẽ chiếm lấy Đài Loan».

Không những các chiến lược gia ngoại quốc mà những người dân thường trên thế giới cũng phải cười cái kiểu tuyên truyền giả dối của TC này. Như CSVN tuyên truyền Lê Văn Tám, một thiếu niên hơn 10 tuổi, bán đậu phộng rang vì lòng yêu nước căm thù giặc Pháp đã tẩm xăng vào người làm “ngọn đuốc sống” đốt kho đạn giặc tại Thị Nghè thành phố Sài Gòn vào ngày 1 Tháng Giêng năm 1946.” Học trò tiểu học cũng không thể tin một thiếu niên hay một người tẩm xăng đốt thành cây đuốc lại còn có thể chạy vào kho xăng. Sau này CS quê quá phải nói thật đó là chuyện phịa để tuyên truyền, nói theo văn phong của TT Trump là “fake news”.

Còn chuyện tướng tá, truyền hình, báo chí chánh thức của TC nói đánh HKMH Mỹ như đánh một ghe đánh cá riêng lẻ cũng mắc cười như thứ tuyên truyền hoang đường, hoang tưởng Lê văn Tám, hay chuyện CSVN tuyên truyền thiết vận xa M113 của Mỹ làm băng giấy vậy. Thật là láo thiên, láo địa  đối với thời đại này tin tức, hình ảnh loan truyền nhanh như ánh sáng.

Đứng trên phương diện khoa học kỹ thuật chiến tranh, dù có hô hào nhảy vọt như Mao Trạch Đông, TC cũng không thể bắn chìm HKMH Mỹ. Đây không phải là suy đoán mà là thực nghiệm. Chính Mỹ đã thí nghiệm, đã phân tích viết thành sách vở rồi.

Theo báo Business Insider,  các chuyên gia nhận định rằng HKMH của Mỹ là một “thế lực” gần như không thể bị đánh chìm trên biển vì được thiết kế vững chắc, luôn đồng hành cùng nhóm tàu tác chiến đông đảo và mạnh mẽ. Quân đội Mỹ từng thực hiện thí nghiệm hồi năm 2005. Mỹ sử dụng tàu USS America đã ngưng hoạt động để thử nghiệm năng lực phòng thủ của tàu hầu sử dụng kết quả thu được để cải tiến hệ thống phòng vệ của HKMH trong tương lai. Quân đội tấn công dồn dập, liên tiếp  bằng hàng loạt các loại vũ khí  hạng nặng khác nhau vào USS America. Cả 4 tuần bị tấn công như thế HKMH hết sử dụng mới chìm.


Đó là một trong những nguyên nhân vì sao HKMH là một trong những niềm tự hào của quân đội Mỹ. Ví dụ như các tàu thuộc lớp Nimitz có lượng choán nước tới hơn 100.000 tấn, đây được coi là một trong các tàu chiến lớn mạnh nhất trong lịch sử. Nó bao gồm rất nhiều khu vực riêng rẽ bên trong và các quân nhân có thể phong tỏa các bộ phận này khi cần thiết. Vì kích thước quá lớn, nếu để HKMH chìm, nước phải tràn vào một số khu vực nhất định. Trong kịch bản bị trúng hỏa lực, các thủy thủ có thể ngăn không cho nước tràn qua các khu vực khác trên tàu.

Ngoài ra, Mỹ sử dụng trên HKMH nhiều lớp thép bảo vệ. Các lớp thép này đã có khả năng hạn chế hỏa lực xuyên thủng và được sắp xếp tạo ra các khoảng trống ở giữa để giảm bớt áp lực khi đầu đạn phát nổ. Các lớp bảo vệ này cũng đồng thời ngăn chặn các rủi ro có thể xảy tới với kho bom và hoả tiễn trên các HKMH.

Thêm vào đó HKMH Mỹ còn có cả đoàn chiến hạm hùng hậu bảo vệ. HKMH như soái hạm và đoàn chiến hạm bảo vệ đều được trang bị các radar, sonar và vũ khí nhằm ngăn chặn các tàu tàng hình đối phương áp sát quá gần để tấn công bằng ngư lôi. Ngoài ra, các tàu thuộc nhóm tác chiến tàu bảo vệ và HKMH còn được trang bị thiết bị chống tác chiến điện tử và đánh chặn khí động học để đề phòng hoả tiễn tấn công. Mặc khác, các tàu này còn sở hữu hàng loạt vũ khí có khả năng tấn công tầm gần khi mối đe dọa áp sát.

Thêm vào đó, Mỹ cũng có trang bị các thiết bị chống lại tàu ngầm, vũ khí có thể được coi là mối đe dọa rất lớn tới HKMH.

Chính vì vậy, các chuyên gia cho rằng, đối thủ thường phải phóng hàng trăm vũ khí vào một nhóm tác chiến HKMH Mỹ thì mới có thể hy vọng có một vài vũ khí xuyên qua được lớp phòng thủ dày đặc này.

 Mặt khác, trong kịch bản chiến tranh nổ ra, Mỹ được cho là sẽ dùng máy bay ném bom và hoả tiễn tầm xa tiêu diệt kho vũ khí đối thủ trước khi đưa HKMH vào khu vực có thể bị tấn công, các chuyên gia nhận định.

Ngoài ra, hệ thống radar và sonar của Mỹ có thể phát hiện và tiêu diệt khí tài Trung Quốc trước khi các vũ khí này kịp tấn công.

Dù tướng tá TC mới đánh võ mồm hăm doạ, Mỹ liền điều siêu chiến cơ đến Trân Châu Cảng "trực chiến". Ngày 14/01/2019 Mỹ vừa điều các siêu máy bay ném bom tàng hình B-2 Spirit tới Trân Châu Cảng ở Hawaii. Trung tá Joshua Dorr, chỉ huy các hoạt động của phi đội ném bom số 393, nhấn mạnh: “Việc khai triển tới Hawaii cho phép chúng tôi chứng minh với đông đảo công chúng Mỹ và quốc tế rằng, các máy bay B-2 đang trực chiến 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày trong tuần, sẵn sàng bảo vệ đất nước của chúng tôi cũng như các đồng minh."

Theo báo Russia Today, những chiến đấu cơ này sẽ luôn trực chiến và chứng minh "khả năng luôn sẵn sàng tấn công toàn cầu" của quân đội Mỹ." Còn Không quân Mỹ cho biết các tính năng tàng hình hoặc khó bị phát hiện của B-2 mang đến cho máy bay khả năng xuyên thủng các hệ thống phòng vệ phức tạp nhất của đối phương và đe dọa các mục tiêu có giá trị nhất"./.(VA)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.