Hôm nay,  

Tướng Tá TC Tạo Chánh Nghĩa Cho Mỹ Đánh TC

26/01/201900:00:00(Xem: 4516)
Vi Anh

 
Tương tá, báo đài Trung Cộng [TC] sơn đông mãi võ, hô hào đánh hàng không mẫu hạm Mỹ, nói cho sướng miệng nhưng vô tình tạo lý do chánh đáng cho Mỹ tăng cường quân lực và tấn công TC khi cần.

Ngày 8/01 đài truyền hình quốc gia của TC là CCTV hô hào hoả tiễn đạn đạo diệt hạm DF-26 đã được khai triển tại khu vực cao nguyên và sa mạc phía tây bắc nước này.

Hoàn Cầu Thời báo một dạng bản sao của Nhân dân nhựt báo của TC hô hào "Ngay cả khi được khai triển tại các khu vực sâu trong đất liền TC, hoả tiễn DF-26 vẫn có tầm bắn đủ xa có thể bao trùm cả Biển Đông", DF-26 được TC mệnh danh là "sát thủ HKMH” [hàng không mâu hạm - HKMH]  dù từ xuất xưởng tới bây giờ chỉ là vũ khí của võ mồm thôi. Cũng như quân đội của TC cả nửa thế kỷ nay không có dịp đánh giặc nên bị bịnh biếng nhác, thụ động.

Hôm 20/12/2018 tướng Tàu Cộng Chuẩn Đô đốc La Viện, phó giám đốc học viện khoa học quân sự Trung Quốc là một tướng "diều hâu" mỏ dài miệng rộng xúi giục TC nên đánh mạnh vào điểm yếu của Mỹ bằng cách cùng lúc tấn công 2 HKMH vì làm như vậy sẽ gây thương vong cao, có thể giết chết 10.000 binh sĩ Mỹ, làm cho Mỹ phải ‘khiếp vía’.

Còn  Đại Tá Không Quân Đới Húc (Dai Xu), giám đốc Viện An toàn Hàng hải và Hợp tác Trung Quốc ngày 09/12/2018 nói «Nếu các chiến hạm Mỹ lại xuất hiện trong vùng biển Trung Quốc, tôi đề nghị gởi đi hai tàu chiến: một chiếc để chận lại còn chiếc kia đâm vào. Trong vùng biển của mình, chúng ta không chấp nhận để cho chiến hạm Mỹ gây rối». Về Đài Loan, ông Đới Húc cho rằng «Việc này có thể đẩy nhanh tốc độ thống nhất Đài Loan. Một khi có được cơ hội chiến lược, ta sẽ chiếm lấy Đài Loan».

Không những các chiến lược gia ngoại quốc mà những người dân thường trên thế giới cũng phải cười cái kiểu tuyên truyền giả dối của TC này. Như CSVN tuyên truyền Lê Văn Tám, một thiếu niên hơn 10 tuổi, bán đậu phộng rang vì lòng yêu nước căm thù giặc Pháp đã tẩm xăng vào người làm “ngọn đuốc sống” đốt kho đạn giặc tại Thị Nghè thành phố Sài Gòn vào ngày 1 Tháng Giêng năm 1946.” Học trò tiểu học cũng không thể tin một thiếu niên hay một người tẩm xăng đốt thành cây đuốc lại còn có thể chạy vào kho xăng. Sau này CS quê quá phải nói thật đó là chuyện phịa để tuyên truyền, nói theo văn phong của TT Trump là “fake news”.

Còn chuyện tướng tá, truyền hình, báo chí chánh thức của TC nói đánh HKMH Mỹ như đánh một ghe đánh cá riêng lẻ cũng mắc cười như thứ tuyên truyền hoang đường, hoang tưởng Lê văn Tám, hay chuyện CSVN tuyên truyền thiết vận xa M113 của Mỹ làm băng giấy vậy. Thật là láo thiên, láo địa  đối với thời đại này tin tức, hình ảnh loan truyền nhanh như ánh sáng.

Đứng trên phương diện khoa học kỹ thuật chiến tranh, dù có hô hào nhảy vọt như Mao Trạch Đông, TC cũng không thể bắn chìm HKMH Mỹ. Đây không phải là suy đoán mà là thực nghiệm. Chính Mỹ đã thí nghiệm, đã phân tích viết thành sách vở rồi.

Theo báo Business Insider,  các chuyên gia nhận định rằng HKMH của Mỹ là một “thế lực” gần như không thể bị đánh chìm trên biển vì được thiết kế vững chắc, luôn đồng hành cùng nhóm tàu tác chiến đông đảo và mạnh mẽ. Quân đội Mỹ từng thực hiện thí nghiệm hồi năm 2005. Mỹ sử dụng tàu USS America đã ngưng hoạt động để thử nghiệm năng lực phòng thủ của tàu hầu sử dụng kết quả thu được để cải tiến hệ thống phòng vệ của HKMH trong tương lai. Quân đội tấn công dồn dập, liên tiếp  bằng hàng loạt các loại vũ khí  hạng nặng khác nhau vào USS America. Cả 4 tuần bị tấn công như thế HKMH hết sử dụng mới chìm.


Đó là một trong những nguyên nhân vì sao HKMH là một trong những niềm tự hào của quân đội Mỹ. Ví dụ như các tàu thuộc lớp Nimitz có lượng choán nước tới hơn 100.000 tấn, đây được coi là một trong các tàu chiến lớn mạnh nhất trong lịch sử. Nó bao gồm rất nhiều khu vực riêng rẽ bên trong và các quân nhân có thể phong tỏa các bộ phận này khi cần thiết. Vì kích thước quá lớn, nếu để HKMH chìm, nước phải tràn vào một số khu vực nhất định. Trong kịch bản bị trúng hỏa lực, các thủy thủ có thể ngăn không cho nước tràn qua các khu vực khác trên tàu.

Ngoài ra, Mỹ sử dụng trên HKMH nhiều lớp thép bảo vệ. Các lớp thép này đã có khả năng hạn chế hỏa lực xuyên thủng và được sắp xếp tạo ra các khoảng trống ở giữa để giảm bớt áp lực khi đầu đạn phát nổ. Các lớp bảo vệ này cũng đồng thời ngăn chặn các rủi ro có thể xảy tới với kho bom và hoả tiễn trên các HKMH.

Thêm vào đó HKMH Mỹ còn có cả đoàn chiến hạm hùng hậu bảo vệ. HKMH như soái hạm và đoàn chiến hạm bảo vệ đều được trang bị các radar, sonar và vũ khí nhằm ngăn chặn các tàu tàng hình đối phương áp sát quá gần để tấn công bằng ngư lôi. Ngoài ra, các tàu thuộc nhóm tác chiến tàu bảo vệ và HKMH còn được trang bị thiết bị chống tác chiến điện tử và đánh chặn khí động học để đề phòng hoả tiễn tấn công. Mặc khác, các tàu này còn sở hữu hàng loạt vũ khí có khả năng tấn công tầm gần khi mối đe dọa áp sát.

Thêm vào đó, Mỹ cũng có trang bị các thiết bị chống lại tàu ngầm, vũ khí có thể được coi là mối đe dọa rất lớn tới HKMH.

Chính vì vậy, các chuyên gia cho rằng, đối thủ thường phải phóng hàng trăm vũ khí vào một nhóm tác chiến HKMH Mỹ thì mới có thể hy vọng có một vài vũ khí xuyên qua được lớp phòng thủ dày đặc này.

 Mặt khác, trong kịch bản chiến tranh nổ ra, Mỹ được cho là sẽ dùng máy bay ném bom và hoả tiễn tầm xa tiêu diệt kho vũ khí đối thủ trước khi đưa HKMH vào khu vực có thể bị tấn công, các chuyên gia nhận định.

Ngoài ra, hệ thống radar và sonar của Mỹ có thể phát hiện và tiêu diệt khí tài Trung Quốc trước khi các vũ khí này kịp tấn công.

Dù tướng tá TC mới đánh võ mồm hăm doạ, Mỹ liền điều siêu chiến cơ đến Trân Châu Cảng "trực chiến". Ngày 14/01/2019 Mỹ vừa điều các siêu máy bay ném bom tàng hình B-2 Spirit tới Trân Châu Cảng ở Hawaii. Trung tá Joshua Dorr, chỉ huy các hoạt động của phi đội ném bom số 393, nhấn mạnh: “Việc khai triển tới Hawaii cho phép chúng tôi chứng minh với đông đảo công chúng Mỹ và quốc tế rằng, các máy bay B-2 đang trực chiến 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày trong tuần, sẵn sàng bảo vệ đất nước của chúng tôi cũng như các đồng minh."

Theo báo Russia Today, những chiến đấu cơ này sẽ luôn trực chiến và chứng minh "khả năng luôn sẵn sàng tấn công toàn cầu" của quân đội Mỹ." Còn Không quân Mỹ cho biết các tính năng tàng hình hoặc khó bị phát hiện của B-2 mang đến cho máy bay khả năng xuyên thủng các hệ thống phòng vệ phức tạp nhất của đối phương và đe dọa các mục tiêu có giá trị nhất"./.(VA)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.