Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump OK Dự Luật Mở Cửa Lại Công Sở, Trong Đó Không Có Tiền Xây Tường Biên Giới

26/01/201900:00:00(Xem: 1729)
WASHINGTON   -    2 sáng kiến cấp quỹ hoạt động cho công sở đến ngày 8-2 không được Thượng Viện thông qua.

1 đề án gồm tiền xây tường biên được TT Trump ủng hộ và 1 đề án không kinh phí gồm 5.7 tỉ theo yêu cầu của TT Truimp đều không thu đủ số phiếu cần thiết để hội nghị khoáng đại thảo luận và biểu quyết.

Ngay sau đó, 1 số nghị sĩ của 2 đảng lên tiếng hô hào nhanh chóng thỏa thuận chuẩn chi để chấm dứt tình trạng đóng cửa 1 phần công sở gần 5 tuần – 1 giải pháp tạm đang được tìm kiếm.

Từ Bạch Ốc, tham vụ báo chí Sarah Sanders cảnh báo: chỉ có thể chấp nhận 1 khoản ứng trước lớn cho bức tường.

Nghị sĩ DC nói: đề nghị cấp quỹ 3 tuần có thể được công bố sớm – nghị sĩ CH Lindsey Graham cho biết “đã nói chuyện với TT Trump về tài trợ 3 tuần. Ông Graham tuyên bố tại hội trường “Hỡi các bạn DC, tiền xây tường được đòi hỏi để làm xong thương lượng này”.

TT Trump ca ngợi sự đoàn kết của đảng CH trong vụ “shutdown” kéo dài nhất lịch sử chính trị.

Cựu thống đốc Mitt Romney trở thành nghị sĩ của tiểu bang Utah qua cuộc bầu cử giữa kỳ Tháng 11-2018 tuyên bố “Bên kia cho biết họ không muốn điều đình trừ phi công sở mở cửa – tôi bỏ phiếu tán đồng, điều đó không xẩy ra. Bây giờ họ thương lượng”.

Từ sáng Thứ Năm, dân biểu chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi loan báo sẵn sàng gặp ông Trump – 1 ngày trước, bà rút lại lời mời lãnh đạo hành pháp đọc thông điệp về tình trạng liên bang, và giải thích “hãy chờ đến khi hết đóng của công sở”.

Cùng ngày Thứ Năm, bộ trưởng thương mại Wilbur Ross gợi ý “công chức có thể vay tiền ngân hàng”, và nói thêm “không hiểu tại sao họ gặp khó khăn với việc này”.

Dân biểu Pelosi phát biểu trong 1 buổi họp báo “Có phải hỏi vay tiền tía, má?” – bà nói tiếp “không hiểu tại sao bộ trưởng Ross có thể bình phẩm như thế khi hàng trăm ngàn công chức sắp bỏ lỡ chi phiếu lương thứ nhì vào ngày mai”.

TT Trump đáp trả “Nancy không hiểu tại sao à – rất đơn giản. Không có tường thì không có hiệu quả khi mà đất nước chúng ta có cơ hội làm giảm tội ác, buôn người, băng đảng và ma túy”.

Thăm dò Reuters/Ipsos công bố tuần qua cho thấy trên 50% dân thường quy trách ông Trump về tình thế bế tắc hiện nay, ngay cả trong khi ông chuyển trách nhiệm qua phe đa số DC tại Hạ Viện – trong tháng qua, ông có nói “hãnh diện” về đóng cửa công sở vì an ninh biên giới.

Các nguồn tin hành pháp và lập pháp tiết lộ trưa Thứ Sáu: TT Trump có thể xem xét giải pháp ngắn hạn để tạm ngưng đóng cửa công sở để thương lượng tiếp kinh phí dựng tường biên giới.

Giải pháp ngắn hạn có nghĩa là hiệu lực trong 3 tuần lễ.

Nếu thủ lãnh CH Thượng Viện Mitch McConnell và thủ lãnh DC Chuck Schumer tìm được giải pháp hợp lý để ngưng đóng cửa công sở, ông Trump sẽ hậu thuẫn, theo tường thuật của NBC.

Tin bổ túc là TT Trump và lập pháp đồng ý 1 biện pháp chuẩn chi để tạm ngưng đóng cửa công sở không gồm kinh phí tường biên giới 5.7 tỉ, theo lời 1 phụ tá lập pháp. TT được trông đợi loan báo thỏa hiệp cùng trong ngày Thứ Sáu.

Dàn xếp đòi hỏi biểu quyết thuận tại 2 Viện lập pháp và TT ký ban hành sẽ dời lại cuộc điều đình về yêu cầu 5.7 tỉ kinh phí tường biên giới của TT Trump.

Trong khi đó một bản tin khác của The Hill nói rằng Tổng Thống Trump vào chiều Thứ Sáu cho biết ông hậu thuẫn dự luật tài trợ ngắn hạn để mở cửa lại công sở mà không gồm tài trợ xây tường dọc theo biên giới phía nam.

“Tôi rất hãnh diện để tuyên bố hôm nay rằng chúng ta đã đạt được thương lượng để chấm dứt việc đóng cửa và tái mở cửa công sở liên bang,” theo TT Trump cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát Seattle đã bắt đầu giải tỏa khu vực Biểu Tình Tổ Chức Đồi Capitol vào sáng sớm Thứ Tư, 1 tháng 7, sau khi Thị Trưởng Jenny Durkan ban bố lệnh khẩn cấp tuyên bố khu vực bị chiếm nhiều khúc đường là “tụ họp bất hợp pháp” đòi hỏi phải có hành động tức thì. Lệnh của Durkan kêu gọi dẹp bỏ các vật cản ra khỏi các đường phố gần Công Viên Cal Anderson Park và Khu Vực Phía Đông của ty cảnh sát – 2 quang cảnh chính của khu vực rộng lớn được biết với tên viết tắc CHOP.
Một đầu bếp tại Texas đã choảng nhau với một phụ nữ người Mỹ gốc Việt là người đã sửa sai việc ông đọc chữ “bánh mì” trong tiếng Việt rất phổ biến, theo NextShark tường trình được đăng trên trang mạng www.yahoo.com hôm 30 tháng 6 năm 2020. Vào ngày 16 tháng 6, Peja Krstic, chủ nhân gốc người Serbia của nhà hàng Việt Nam Mot Hai Ba tại thành phố Dallas, đã đăng trên Instagram tuyên bố khai trương các địa điểm của ông tại Lakewood và Victory Park. Ông đăng 2 tấm hình: một tấm hình về thịt viên Việt Nam và món kia là bánh mì sandwich. Vấn đề là gì? Ông đã đánh vần sai chữ “bánh mì” trong chú thích hình của ông.
Bản tin CNN hôm Thứ Ba, 30 tháng 6 có tựa đề “69 million clues Trump is nervous about November” [69 triệu manh mối Trump đang hồi hộp về tháng 11], cho thấy TT Trump đang thực sự lo ngại sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tháng 11 năm nay, vì đang bị đối thủ là cựu PTT Biden dẫn đầu. Đối diện với triển vọng bầu cử ảm đạm (hiện nay), ban vận động của Trump đang đầu tư thời gian lớn vào việc quảng cáo tại các tiểu bang chính trong mùa thu này. Ban vận động của Trump đã dự trữ 69 triệu đô la trong các quảng cáo truyền hình bắt đầu từ tháng 9 đến Ngày Bầu Cử tại 6 tiểu bang: Arizona, Florida, Ohio, North Carolina, Pennsylvania và Wisconsin.
New York – Một chánh án tại New York hôm Thứ Ba, 30 tháng 6 năm 2020 đã tạm thời chận đứng việc xuất bản của một cuốn sách nói huệch toẹt hết mọi chuyện được viết bởi người cháu gái của TT Trump mà nhà xuất bản Simon & Schuster định xuất bản vào tháng 7, theo bản tin CNN Business cho biết. Phán quyết, được đưa ra bởi Chánh Án Hal B. Greenwald của Tòa Án Tối Cao Tiểu Bang New York, là chiến thắng đầu tiên đối với Robert S. Trump, em trai của Tổng Thống. Robert Trump đã tìm cách chận đứng cuốn sách được viết bởi Mary Trump, cháu gái của Tổng Thống, cho rằng nó vi phạm sự thỏa thuận bí mật liên quan đến tài sản của người cha của Tổng Thống, là Fred Trump.
Donald Trump có thể bỏ cuộc tranh cử tổng thống năm 2020 nếu ông ấy tin là ông không có cơ hội để thắng, theo một thám tử Đảng Cộng Hòa nói với Fox News, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm 29 tháng 6 năm 2020. Tin này đến trong một báo cáo trong cơ quan truyền thông yêu thích của tổng thống đã trích thuật nhiều nguồn tin nội bộ của Đảng Cộng Hòa là những người quan tâm về viễn tượng tái đắc cử của Ông Trump giữa những con số thăm dò xuống dốc. Joe Biden, người nắm chắc sự đề cử của Dân Chủ, hiện dẫn đầu 9 điểm trước Trump, theo một nhà theo dõi các thăm dò năm 2020 bởi RealClearPolitics, cho biết.
Trong hàng trăm cú điện thoại được xếp hạng bí mật với các lãnh đạo quốc gia ngoại quốc, Tổng Thống Donald Trump đã thường xuyên bất ngờ đề cập đến những vấn đề nghiêm trọng, quá thường xuyên xuất hiện trong các cuộc trò chuyện với các nhà lãnh đạo đầy quyền lực như TT Vladimir Putin và TT Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan, và để mắng nhiếc các lãnh đạo của những đồng minh chính của Mỹ, mà những cú điện thoại giúp thuyết phục một số viên chức cao cấp Hoa Kỳ - gồm các cựu bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng, 2 cố vấn an ninh quốc gia và đổng lý văn phòng phục vụ lâu năm của ông – rằng chính Tổng Thống đã phô bày nguy hiểm đối với an ninh quốc gia của Hoa Kỳ, theo các viên chức Bạch Ốc và tình báo thông thạo với các nội dung của những cuộc trao đổi cho biết, theo CNN tường trình hôm Thứ Hai, 29 tháng 6.
Chánh Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện John Roberts đã đứng về phía các thẩm phán tự do tại Tối Cao Pháp Viện hôm Thứ Hai, 29 tháng 6 năm 2020 để chận đứng luật phá thai gây nhiều tranh cãi tại Louisiana mà các chỉ trích nói là sẽ đóng cửa mọi phòng mạch trong tiểu bang, theo bản tin CNN cho biết.
Các nhà lập pháp Dân Chủ tại Hạ Viện đã thông qua dự luật hôm Thứ Sáu biến Thủ Đô Washington thành tiểu bang thứ 51 của Hoa Kỳ, là hành động lịch sử sẽ không được Thượng Viện do Cộng Hòa kiểm soát chấp thuận. Tỉ lệ phiếu là 232 thuận trên 180 chống. Dự luật cho phép cư dân Washington, những người từ lâu đã tuyên bố thực tế rằng họ phải trả thuế liên bang nhưng không có đại diện bỏ phiếu tại Quốc Hội, 1 thành viên Hạ Viện và 1 thượng nghị sĩ. Một khu vực nhỏ hơn bao gồm Bạch Ốc, Quốc Hội Hoa Kỳ và các tòa nhà và tượng đài liên bang khác sẽ vẫn nằm dưới sự giám sát của Hoa Kỳ.
“Chúng tôi đã thực hiện bước đi đặc biệt này bởi vì chúng tôi tin rằng chính sách và suy nghĩ kỳ thị chủng tộc của Wilson khiến ông ấy trở thành cái tên không phù hợp cho một trường học mà các học giả, sinh viên và cựu sinh viên phải kiên quyết chống lại tai họa kỳ thị chủng tộc dưới mọi hình thức,” theo bản tuyên bố cho biết. Wilson là tổng thống thứ 28 của Hoa Kỳ tại chức từ năm 1913 tới 1921. Ông ấy trước đó đã là chủ tịch của Đại Học Princeton và thống đốc New Jersey.
Các nhà giám sát ở California đã chấp thuận các quy tắc mới sẽ chứng kiến sự thay đổi lớn từ xe tải và xe van chạy bằng xăng và dầu diesel sang xe tải và xe van chạy bằng điện và nhiên liệu không thải khí độc. Các hướng dẫn đầu tiên của loại này, có hiệu lực vào năm 2024, bao gồm một loạt các loại xe tải, từ các mô hình hạng trung cho đến các “xe lớn” chuyên chở số lượng lớn hàng hóa trên khắp California và khắp cả nước. Các hướng dẫn hiện tại của Ủy Ban Tài Nguyên Không Khí California đã thúc ép các nhà sản xuất thêm xe tải điện và xe tải không thải khí.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.