Hôm nay,  
Việt Báo Online

Trump OK Dự Luật Mở Cửa Lại Công Sở, Trong Đó Không Có Tiền Xây Tường Biên Giới

26/01/201900:00:00(Xem: 1105)
Trump OK Dự Luật Mở Cửa Lại Công Sở, Trong Đó Không Có Tiền Xây Tường Biên Giới
WASHINGTON   -    2 sáng kiến cấp quỹ hoạt động cho công sở đến ngày 8-2 không được Thượng Viện thông qua.

1 đề án gồm tiền xây tường biên được TT Trump ủng hộ và 1 đề án không kinh phí gồm 5.7 tỉ theo yêu cầu của TT Truimp đều không thu đủ số phiếu cần thiết để hội nghị khoáng đại thảo luận và biểu quyết.

Ngay sau đó, 1 số nghị sĩ của 2 đảng lên tiếng hô hào nhanh chóng thỏa thuận chuẩn chi để chấm dứt tình trạng đóng cửa 1 phần công sở gần 5 tuần – 1 giải pháp tạm đang được tìm kiếm.

Từ Bạch Ốc, tham vụ báo chí Sarah Sanders cảnh báo: chỉ có thể chấp nhận 1 khoản ứng trước lớn cho bức tường.

Nghị sĩ DC nói: đề nghị cấp quỹ 3 tuần có thể được công bố sớm – nghị sĩ CH Lindsey Graham cho biết “đã nói chuyện với TT Trump về tài trợ 3 tuần. Ông Graham tuyên bố tại hội trường “Hỡi các bạn DC, tiền xây tường được đòi hỏi để làm xong thương lượng này”.

TT Trump ca ngợi sự đoàn kết của đảng CH trong vụ “shutdown” kéo dài nhất lịch sử chính trị.

Cựu thống đốc Mitt Romney trở thành nghị sĩ của tiểu bang Utah qua cuộc bầu cử giữa kỳ Tháng 11-2018 tuyên bố “Bên kia cho biết họ không muốn điều đình trừ phi công sở mở cửa – tôi bỏ phiếu tán đồng, điều đó không xẩy ra. Bây giờ họ thương lượng”.

Từ sáng Thứ Năm, dân biểu chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi loan báo sẵn sàng gặp ông Trump – 1 ngày trước, bà rút lại lời mời lãnh đạo hành pháp đọc thông điệp về tình trạng liên bang, và giải thích “hãy chờ đến khi hết đóng của công sở”.

Cùng ngày Thứ Năm, bộ trưởng thương mại Wilbur Ross gợi ý “công chức có thể vay tiền ngân hàng”, và nói thêm “không hiểu tại sao họ gặp khó khăn với việc này”.

Dân biểu Pelosi phát biểu trong 1 buổi họp báo “Có phải hỏi vay tiền tía, má?” – bà nói tiếp “không hiểu tại sao bộ trưởng Ross có thể bình phẩm như thế khi hàng trăm ngàn công chức sắp bỏ lỡ chi phiếu lương thứ nhì vào ngày mai”.

TT Trump đáp trả “Nancy không hiểu tại sao à – rất đơn giản. Không có tường thì không có hiệu quả khi mà đất nước chúng ta có cơ hội làm giảm tội ác, buôn người, băng đảng và ma túy”.

Thăm dò Reuters/Ipsos công bố tuần qua cho thấy trên 50% dân thường quy trách ông Trump về tình thế bế tắc hiện nay, ngay cả trong khi ông chuyển trách nhiệm qua phe đa số DC tại Hạ Viện – trong tháng qua, ông có nói “hãnh diện” về đóng cửa công sở vì an ninh biên giới.

Các nguồn tin hành pháp và lập pháp tiết lộ trưa Thứ Sáu: TT Trump có thể xem xét giải pháp ngắn hạn để tạm ngưng đóng cửa công sở để thương lượng tiếp kinh phí dựng tường biên giới.

Giải pháp ngắn hạn có nghĩa là hiệu lực trong 3 tuần lễ.

Nếu thủ lãnh CH Thượng Viện Mitch McConnell và thủ lãnh DC Chuck Schumer tìm được giải pháp hợp lý để ngưng đóng cửa công sở, ông Trump sẽ hậu thuẫn, theo tường thuật của NBC.

Tin bổ túc là TT Trump và lập pháp đồng ý 1 biện pháp chuẩn chi để tạm ngưng đóng cửa công sở không gồm kinh phí tường biên giới 5.7 tỉ, theo lời 1 phụ tá lập pháp. TT được trông đợi loan báo thỏa hiệp cùng trong ngày Thứ Sáu.

Dàn xếp đòi hỏi biểu quyết thuận tại 2 Viện lập pháp và TT ký ban hành sẽ dời lại cuộc điều đình về yêu cầu 5.7 tỉ kinh phí tường biên giới của TT Trump.

Trong khi đó một bản tin khác của The Hill nói rằng Tổng Thống Trump vào chiều Thứ Sáu cho biết ông hậu thuẫn dự luật tài trợ ngắn hạn để mở cửa lại công sở mà không gồm tài trợ xây tường dọc theo biên giới phía nam.

“Tôi rất hãnh diện để tuyên bố hôm nay rằng chúng ta đã đạt được thương lượng để chấm dứt việc đóng cửa và tái mở cửa công sở liên bang,” theo TT Trump cho biết.

21/02/2019(Xem: 1296)
DES MOINES, Iowa (VB) -- Lần đầu tiên có một người gốc Việt được bổ nhiệm vào Tòa Án Tối Cao tiểu bang Iowa.
21/02/2019(Xem: 470)
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
21/02/2019(Xem: 608)
WASHINGTON - 1 cáo thị của tòa án xác nhận: luật sư Michael Cohen, là người giúp việc pháp lý tỉ phú Trump nhiều năm, được gia hạn trình diện nhà tù đến ngày 6-5, là hoãn 2 tháng.
21/02/2019(Xem: 305)
OAKKLAND, California - Nhân 1 hội nghị cổ vũ cho sáng kiến “My Brother’s Keeper” của ông tổ chức tại bờ đông bắc Vịnh San Francisco, cựu TT Obama lên tiếng về cách sống đáng mặt nam nhi và nhu cầu tránh thành kiến gây ám ảnh đàn ông, nhất là thanh niên da màu.
21/02/2019(Xem: 479)
WASHINGTON - Twiiter sáng sớm Thứ Tư của chủ nhân Bạch Ốc cho biết: báo New York Times tường thuật không đúng, là kẻ thù thật của nhân dân.
20/02/2019(Xem: 1883)
VALPARAISO, IN -- Một vụ diễn dịch sai các hồ sơ tòa án đã dẫn đến việc thả lầm khỏi nhà tù một phụ nữ sống tại Quận Porter, tiểu bang Indiana, bị buộc tội bỏ 3 người con trong căn nhà không có nước hay lò nấu, theo cảnh sát cho biết.
20/02/2019(Xem: 1198)
WASHINGTON - Liên minh 16 tiểu bang do California dẫn đầu kiện chống lại chính quyền Trump quyết định tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để xây tường biên giới.
20/02/2019(Xem: 291)
NEW YORK - Thông tin ngày Thứ Ba của Walmart ghi: doanh lợi 3 tháng qua tăng, động lực là doanh thu trong nước tăng.
20/02/2019(Xem: 383)
WASHINGTON - 1 biên bản của phe DC tại Hạ Viện tiết lộ: bất kể 5, 6 khuyến cáo của HĐ an ninh quốc gia (NSC) về các khía cạnh đạo lý và pháp lý của chủ trương xuất cảng kỹ thuật nguyên tử sang vướng quốc Hồi Giáo Saudi Arabia, các viên chức Bạch Ốc vẫn tiếp tục vận động trong thời gian đầu của nội các Trump.
20/02/2019(Xem: 418)
WASHINGTON - Nghị sĩ Bernie Sanders 77 tuổi đã tuyên bố tranh cử TT năm 2020, là lần thứ nhì.
20/02/2019(Xem: 1583)
WASHINGTON - Luật sư đại diện Michael Cohen, luật sư riêng của tỉ phú Trump trong nhiều năm sẽ hé lộ bí mật về Trump Tower – luật sư Lanny Davis báo trước “Đó là sự thật tiêu cực, lạnh người” khi điều trần tại các ủy ban Lập Pháp.
20/02/2019(Xem: 233)
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20/02/2019(Xem: 347)
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19/02/2019(Xem: 700)
NEW ORLEANS - Tin cảnh sát xác nhận : 5 người chờ đón xe bus trúng đạn khi cảnh sát đuổi bắt 1 nghi can cướp giựt – cảnh sát trưởng Shaun Ferguscon cho biết : nghi can bị bắn chết và súng nổ trong suốt cuộc rượt bắt.
19/02/2019(Xem: 671)
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn của NPR phát sóng ngày Thứ Hai 18-2, nguyên giám đốc FBI Andrew McCabe tố cáo chiến dịch chống phá của TT Trump không ngừng đả kích cơ quan này trong 2 năm qua. Ông McCabe đang giới thiệu với công chúng tập sách mới của ông tựa đề “How FBI Protects America in the Age of Terrorism and Trump” – đó là lý do để ông viết sách.
Tin công nghệ
Nằm giữa quầng thiên thể yên bình đẹp đẽ, vdB 9 màu xanh xinh đẹp là đối tượng thứ 9 trong danh mục tinh vân phản chiếu năm 1966 của Sidney van den Bergh. Nó phân chia trường quan sát trong ảnh thiên văn, có kích thước gấp đôi trăng tròn, với những ngôi sao và đám mây bụi tối tăm che khuất trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
Hiện nay, hầu như toàn bộ hệ thống tự lái trên xe hơi đều chưa hoàn thiện và mang tính hỗ trợ cho lái xe, chưa hoàn toàn thay thế được cho lái xe. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập kiêm CEO của hãng xe điện tự lái Tesla, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.
Khoảng giữa tháng 02/2019, cuối sự kiện Unpacked, Samsung đã giới thiệu cả chiếc S10 5G - chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng. S10 5G sẽ có pin lớn hơn, màn hình lớn hơn so với S10 Plus. Máy sẽ được bán ra từ nửa đầu năm 2019 và chưa có giá bán chính thức.
Lần đầu được nhá hàng hồi tháng 11/2018 tại sự kiện dành cho lập trình viên, ngày hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold.
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.