Hôm nay,  
Việt Báo Online

Giới Kinh Tế Báo Động Đóng Công Sở Lâu: 40 Triệu Dân Mỹ Sẽ Bị Mất Food Stamps, 2 Triệu Người Mỹ Sẽ Mất Trợ Cấp Thuê Nhà

25/01/201900:00:00(Xem: 1705)
Giới Kinh Tế Báo Động Đóng Công Sở Lâu: 40 Triệu Dân Mỹ Sẽ Bị Mất Food Stamps, 2 Triệu Người Mỹ Sẽ Mất Trợ Cấp Thuê Nhà
WASHINGTON   -    NBC đưa tin: chính quyền Trump muốn biết các chương trình nào bị ảnh hưởng nếu tình trạng đóng cửa chính phủ tiếp diễn, theo tiết lộ từ viên chức của Phòng quản trị ngân sách (OMB).

OMB được yêu cầu cung cấp danh sách các chương trình bị ảnh hưởng nếu shutdown kéo dài nhiều tuần nữa.

Viên chức nói: quản trị thận trọng có nghĩa là lập kế hoạch và chuẩn bị những sự kiện không biết ngày kết thúc, theo tường thuật của NBC.

Một mặt, các cơ quan không được tài trợ phải tiếp tục chia sẻ với OMB danh sách các chương trình sắp bị ảnh hưởng.

Yêu cầu của Bạch Ốc được báo Washington Post phổ biến trước tiên - tờ Post đưa tin: quyền chánh văn phòng Mick Mulvaney yêu cầu các cơ quan liên bang thông báo chương trình nào bị đe dọa nếu shutdown kéo dài đến Tháng 3 hay Tháng 4. Ông Mulvaney muốn nhận được danh sách kịp ngày Thứ Sáu tuần này, theo nguồn thông thạo.

Giới kinh tế gia cho biết công sở đóng cửa hàng tháng gây thiệt hại kinh tế - kinh tế gia ước lượng gần 40 triệu dân mất food stamp, 2 triệu người không được trợ cấp thuê nhà, 800,000 công chức và 1.2 triệu nhân viên khế ước không được phát lương.

Hôm Thứ Tư, hàng ngàn công chức liên bang biểu tình tại thủ đô, yêu cầu Thượng Viện thỏa hiệp – họ tổ chức 33 phút im lặng, tượng trưng 33 ngày đóng cửa công sở. Họ tự nhận là con tin của shutdown, hô hào được trở lại làm việc. 12 người bị bắt bên ngoài văn phòng của nghị sĩ Mitch McConnell, là thủ lãnh phe đa số CH Thượng Viện – ông cũng là mục tiêu của biểu tình phản đối tại Kentucky, là tiểu bang nhà, theo tin NBC.

Tại tiểu bang Indiana, bà Paula Metcalf, là nhân viên của Census Bureau tại Jeffersonville, than thở “đau đầu vì không có lương, khó khăn hơn khi không có tiền co-pay để mua thuốc chữa bệnh” – bà quy trách TT Trump và nghị sĩ McConnell.

Trong khi đó, khi được phóng viên hỏi ý kiến về đối đầu bế tắc tiếp diễn, cựu cố vấn kinh tế Gary Cohn trả lời “Nên chấm dứt tình trạng đóng cửa công sở” – ông Cohn nói rõ “TT nên làm cho công sở mở cửa làm việc”, theo tường thuật của NBC.

Ngoài ra, ông góp ý: di dân là cần để kinh tế tăng trưởng – theo lời ông, cần di dân hợp pháp.

Chuyên gia kinh tế nhắc nhở: chúng ta cần tuyển trên 7 triệu nhân viên trong khi số người thất nghiệp là dưới 7 triệu.

Từng là người giàu có giữ chức chủ tịch Goldman Sachs 1 thời gian, ông Cohn thôi việc Bạch Ốc trong năm qua khi TT Trump công bố thuế suất nhập cảng mới với thép và nhôm mà ông phản đối – thay thế ông là Larry Kudlow. Ông Cohn khẳng định với nhà báo “đó là thuế tiêu thụ mà người dân trong nước phải chịu – có nghĩa là làm giảm sức mua hàng nội hóa, cũng giảm khả năng tiết kiệm”.

15/10/2019(Xem: 274)
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành.
15/10/2019(Xem: 322)
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo.
15/10/2019(Xem: 470)
WASHINGTON - Trước cuộc tranh luận trực tiếp truyền hình tối 15-10 tại Ohio của 12 ứng viên TT 2020 của 12 ứng viên cùng đảng DC, nghị sĩ Bernie Sanders chỉ rõ sự phân biệt giữa ông và ứng viên Elizabeth Warren: bà Warren là dòng tư bản giàu có, giàu từ xương.
15/10/2019(Xem: 301)
WASHINGTON - Ủy ban tình báo Hạ Viện gửi thư mời cựu cố vấn Fiona Hill điều trần, vì Bạch Ốc chỉ thị cho các nhân chứng không hợp tác.
15/10/2019(Xem: 366)
WASHINGTON - Video giả mạo với kẻ giết người ghép hình đầu của TT Trump phát tán nhanh trên mạng được ghi nhận lần đầu tiên tại hội nghị 3 ngày trong tuần qua của nhóm American Priority thân Trump ở Miami.
15/10/2019(Xem: 354)
WASHINGTON - TT Trump báo động hôm 13/10: Thổ Nhĩ Kỳ đối diện các trừng phạt rộng lớn và mạnh mẽ vì tấn công vượt biên giới Syria.
15/10/2019(Xem: 250)
WASHINGTON - Vào ngày 13/10, Tướng James Mattis, cựu bộ trưởng quốc phòng 2 năm đã báo động: TT rút quân từ Syria là tạo cơ hội cho ISIS tái sinh.
15/10/2019(Xem: 517)
Vào ngày THứ Sáu 11 tháng 10, Ký giả kỳ cựu Shepard Smith đã tuyên bố nhất định bỏ nghề sau 23 năm.
14/10/2019(Xem: 278)
WASHINGTON - Khảo sát công bố trên tạp chí Pediatrics ghi: ý định tự sát của người vị thành niên tăng với tỉ lệ báo động, và là nguyên nhân hạng 2 trong cái chết của dân Mỹ chưa trưởng thành.
14/10/2019(Xem: 1775)
Một nhà khoa học sắp chết vì bệnh tàn phá cơ bắp đang thực hiện những bước quyết liệt trong nỗ lực trở thành người máy thực thụ đầu tiên trên thế giới.
14/10/2019(Xem: 1625)
Theo một nghiên cứu mới, những thị trường địa ốc chính tại Hoa Kỳ sẽ ít có khả năng chịu một cảnh rớt giá mạnh (bong bóng địa ốc) so với các thị trường khác trên thế giới.
14/10/2019(Xem: 968)
Khi bước vào Quốc Hội, những vị dân biểu thường không giống như chúng ta. Thông thường, họ có nhiều tiền hơn chúng ta nhiều.
14/10/2019(Xem: 818)
Mercedes Schlapp, một cố vấn cao cấp của tổng thống Trump trong chiến dịch tái tranh cử 2020, tuyên bố rằng đảng Dân Chủ chớ nên tin là mình sẽ được cử tri gốc Hispanic ủng hộ.
14/10/2019(Xem: 820)
Ở thành phố Palm City, Florida, một người đàn ông đã bị cáo buộc dụ cho cá sấu cắn tay mình, để đổ bia vào họng của nó.
14/10/2019(Xem: 421)
Dành thời gian bù khú với những người bạn tốt thường xuyên vẫn được xem là ảnh hưởng tốt đến sức khỏe.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành.
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loạ
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt