Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Gây Quỹ Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019 Thành Công

23/01/201900:00:00(Xem: 2312)
TIEC GAY QUY DIEN HANH TET DSC_0004TIEC GAY QUY DIEN HANH TET DSC_0015TIEC GAY QUY DIEN HANH TET DSC_0025TIEC GAY QUY DIEN HANH TET DSC_0032TIEC GAY QUY DIEN HANH TET DSC_0044TIEC GAY QUY DIEN HANH TET DSC_0049TIEC GAY QUY DSC_3922

Hình ảnh trong tiệc gây quỹ Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019.

 

Anaheim (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp Tết Nguyên Đán Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali đều tổ chức cuộc Diễn Hành Tết trên đại lộ Bolsa với hàng chục ngàn người tham dự và hàng trăm đơn vị tham gia diễn hành.

chủ đề cuộc diễn hành tết năm nay là: “Hai Trăm Ba Chục Năm  chiến thắng Đống Đa 1789-2019.” Buổi tiệc gây quỹ diễn ra vào lúc 6 giờ 30 tối Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng 2019 tại nhà hàng Golden Sea, Anaheim, với sự tham dự  đông đảo đồng hương, các vị dân cử, thân hào nhân sĩ, các cơ quan truyền thông, báo chí.

Điều hợp chương trình buổi dạ tiệc do các MC. Đỗ Tân Khoa, Roxanne Chow, Giáng Ngọc, Đức Tiến, Quốc Thái.

Quan khách có Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên,Viện Chủ, Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ Pháp Viện Minh Đăng Quang, Tổ Đình Giác Nhiên, số 8752, Westminster Blvd, Giáo sư Tiến Sĩ Kemanada đến từ University of The East Los Angeles, là Thiền Sư đang dạy Thiền tại Tổ Đình Giác Nhiên, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, Mục Sư Nguyễn Công Chính, cô Christy Linh Lê đại diện Dân Biểu Liên Bang Lou Correa, ông Cảnh Sát Trưởng Westminster, Thị Trưởng và các Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, Thị Trưởng, Phó Thị Trưởng và các Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster, qúy vị đại diện các hội đoàn, quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, một số các hội đồng hương…

Các mạnh thường quân tham dự có ông, bà bác sĩ Michael Đào, bác sĩ Trương Văn Như, Tiệm Vàng Mai Ly, công ty Lexor, Magic Mattres và VIP Helthcare…

Theo thông báo của MC. Đỗ Tân Khoa và Roxanne Chow cho biết: Bác sĩ Michael Đào bảo trợ danh dự với số tiền là $20,000; Sư Cô Ngọc Liên, bác sĩ Trương Văn Như, ông Danny Salinas công ty CHS mỗi vị bảo trợ $5,000. Tiệm Vàng Mai Ly tặng 2 lượng vàng 4 số 9 và rất nhiều cơ sở thương mại cũng như đồng hương đã yểm trợ từ vài trăm đến hàng ngàn đô la.

Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm  do toán hầu kỳ Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ thực hiện, với sự chỉ huy của hải quân Đinh Quang Truật.

Sau phần nghi thức Bà Mai Ly thay mặt ban tổ chức buổi tiệc lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự đông đão của qúy quan khách, qúy cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy vị mạnh thường quân, các cơ quan truyền thông và đồng hương đã tích cực tham dự buổi tiệc gây quỹ hôm nay.

Tiếp theo ông Phát Bùi Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California lên trao bằng cảm tạ cho Bà Mai Ly và Phu Quân.

Sau đó là lời phát biểu của Nghị Viên Phát Bùi, chủ tịch Cộng Đồng Nguời Việt Quốc Gia Nam California, Trưởng ban tổ chức diễn hành Tết, trong lời phát biểu ông cho biết: “Người Việt là cộng đồng duy nhất tại hải ngoại có diễn hành Tết truyền thống hàng năm, với hào khí Xuân mới, bắt đầu cho việc đoàn kết cộng đồng nơi hải ngoại, mong rằng ‘Con Heo Vàng’ năm nay sẽ mang lại tự do, no cơm ấm áo cho toàn thể đồng bào trong nước. Diễn hành Tết cho 5,000 người trên đường Bolsa và 20,000 người đứng xem 2 bên đường, thật vô cùng khó khăn. Điều này sẽ không thực hiện được nếu không có sự giúp sức nhiệt tình của các nhà bảo trợ, và các thiện nguyện viên. Năm nay là năm thứ 7 cộng đồng chúng ta tổ chức diễn hành Tết, cũng xin chân thành cảm tạ ông Thị Trưởng và Hội Đồng thành phố Westminster đã giúp đở hết mình cho diễn hành Tết luôn thành công.”


Sau đó ông mời các nhà bảo trợ, các vị mạnh thường quân lên sân khấu để Ban tổ chức trao tặng mỗi vị một bó hồng tươi bày tỏ lòng biết ơn của cộng đồng đối với qúy vị.

Trong lời phát biểu của các nhà bảo trợ, Bác sĩ Michael Đào cho biết, nhờ sự thương yêu, tin tưởng của đồng hương mà ông đã xây dựng được một Trung Tâm Y Tế lớn nhất của người Việt tại Quận Cam để phục vụ đồng hương. Trong năm qua, ông đã hỗ trợ các hội thiện nguyện hơn $1 triệu đồng và nay đóng góp một chút vào cuộc tổ chức Diễn Hành Tết. Theo bác sĩ Michael Đào, đây là cơ hội để gia đình ông đền đáp lại tấm lòng thương yêu quý mến của đồng hương.

Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên cho biết, Sư Cô cám ơn Nghị Viên Phát Bùi và ban tổ chức Diễn Hành Tết đã bỏ rất nhiều công sức để làm việc duy trì văn hóa Việt Nam trên xứ người, một việc làm xứng đáng được mọi người ca ngợi và góp tay tổ chức.

Chủ nhân tiệm kim hoàn Mai Ly, nói: “Nhờ việc mua bán nữ trang được đồng hương khắp nơi tin tưởng ủng hộ nên Mai Ly có được chút tiền lời thì Mai Ly giúp ban tổ chức cuộc diễn hành chứ giữ tiền làm gì cho mệt.”

Ngoài ra, công ty Xtreme Air đấu giá chai rượu độc đáo có hình con Rồng với số tiền $3,500. Sư Cô Ngọc Liên ủng hộ thêm $1,500 với chiếc bình hoa.

Trước khi buổi tiệc bắt đầu, Nghị Viên Phát Bùi , Trưởng Ban Tổ Chức Cuộc Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019 lên cám ơn Hội Đồng Thành Phố Westminster, cảm tạ cô Mai Ly, Trưởng Ban Tổ Chức dạ tiệc, Sư Cô Viện Chủ, Sư Cô Viện Phó và Thiền Sư Kemanada; quý vị Dân Cử, quý bậc trưởng thượng, các mạnh thường quân, quý hội đoàn, đoàn thể, các anh chị em trong ban tổ chức, các thiện nguyện viên, Ban Tù Ca Xuân Điềm, CLB/TNS, Ban hợp ca Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam, các anh chị em nghệ sĩ, ban nhạc Trung Nghĩa và các cơ quan truyền thông.

Trong dịp nầy, ông kính mời quý đồng hương tham dự cuộc Diễn Hành Tết Kỷ Hợi trên đại lộ Bolsa, Thành phố Westminster sẽ được khai mạc đúng 8 giờ 30 sáng thứ Bảy ngày 9 tháng Hai năm 2019 (nhằm ngày mùng 5 Tết Kỷ Hợi) cuộc diễn hành chấm dứt đúng 12 giờ trưa cùng ngày.

Trong buổi tiệc gây quỹ, ban tổ chức cũng đã bán vé số, mỗi vé $15. Giải Nhất $5,000 do công ty Lexor bảo trợ. Giải Nhì 2 lượng vàng do tiệm vàng Mai Ly bảo trợ. Hai Giải Ba, mỗi giải $2,000 do công ty Magic Mattres và VIP Helthcare bảo trợ. Cuộc xổ số bắt đầu sau cuộc diễn hành vừa chấm dứt.

Mọi chi tiết xin liên lạc: Văn Phòng Cộng Đồng, 13127 Brookhurst St, Garden Grove, CA 92843. Điện thoại: (714) 512-6612, giờ làm việc từ 1 giờ chiều đến 5 giờ chiều Thứ Hai đến Thứ Sáu và từ 11 giờ sáng đến 4 giờ chiều Thứ Bảy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.