Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đầu Năm đôi lời cùng bạn hữu gần xa, Từ chuyện Nhà đến chuyện Nước

19/01/201906:37:00(Xem: 1985)

2018-01-18 : Khai bút đầu năm :

 

Đầu Năm đôi lời cùng bạn hữu gần xa,

Từ chuyện Nhà đến chuyện Nước

Phan Văn Song

 

Toàn dân nghe chăng ? Sơn hà nguy biến …

 

Đầu năm mới 2019, nếu đúng hẹn, chỉ còn một năm nữa, năm 2020, là Văn kiện Bán Nước Thành Đô sẽ có hiệu lực. Kết quả : Việt Nam sẽ là một bộ phận của đất nước Trung Hoa Cộng Sản. Đảng Cộng sản Việt Nam đương quyền, trong vai trò nô lệ, sẽ « khấu đầu dưới trướng » bái phục, dâng nước, từ nay từ quan hệ láng giềng liên quốc, biến thành quan hệ hệ thống hành chánh, tỉnh huyện bẩm tâu triều cống trung ương Hoàng đế Trung Cộng Xi Jinping. Các công dân Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam sẽ chuyển qua làm thứ dân Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Các thương gia, công nhơn Tàu – hay quân nhơn Tàu trá hình – đã từ bao năm tháng nay, ngày ngày rầm rộ, tràn ngập sắp hàng nối đuôi vượt Ải Nam Quan (dễ dàng vì không cần chiếu khán), tung hoàng trên đất Việt, tự do buôn bán, … người Tàu phù lắm tiền lắm bạc, thì tự do kinh doanh, mở nhà hàng, từ tiểu thương tạp hóa đến khách sạn, hộp đêm …kẻ Tàu ghẻ không tiền, không vốn, thì công nhơn lao động trên những công trường, cơ sở công nghệ hay thương nghiệp của Tàu đặc biệt ở các vùng chiến lược.

    - Dự luật năm qua, ba Đặc khu, nay đã thành luật hành chánh - kinh tế cho phép ba đặc khu Quảng Ninh, Bắc Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa – Nhatrang) và Phú Quốc thành hình. Đó là một thảm họa ! tuy chỉ là ba đặc lợi, nhưng là ba miếng mồi ngon cuối cùng của quan quân Việt Công dâng cho Chủ nhơn Trung Cộng, và cũng sẽ bắt đầu cho một « sự đã rồi ». Ba đặc khu nầy sẽ khai trương cho một đại đặc khu vĩnh viễn : toàn bộ đất nước Việt Nam.

Quên sao, đã từ bao nhiêu năm nay, Đảng Cộng sản Hà nội đương quyền Việt Nam cũng đã dâng 18 đặc khu kinh tế cho Tàu rồi. Nhưng  ba đặc khu cuối cùng nầy không giống như các đặc khu trước đó. Dự luật riêng cho ba đặc khu này cho phép các nhà đầu tư ngoại quốc (Tàu?) mướn đất cho tới 99 năm. Đó có nghĩa là bán đất hẳn cho Tàu không ? Và thảm họa hơn nữa : những đặc khu, cũ hay mới nầy, đều nằm ở những vị trí chiến lược. Một thí dụ, một đặc khu hiện nay, Vũng Áng, mà quý vị đã biết : Vũng Áng, là một địa lý chiến lược.           

- Vũng Áng-Hà Tình : nằm đối diện với đảo Hải Nam, dễ dàng, khi cần tạo hai «vọng gác» khóa cửa ngõ vào Vịnh Hạ Long, kiểm soát hải cảng chiến lược và kinh tế Hải Phòng.

- Đó là phía mặt biển, riêng phía mặt đất, Hà Tĩnh-Vũng Áng cách biên giới Lào 50 km, chỉ cần lập một phòng tuyến ngắn là  dễ dàng cắt đứt miền Bắc ra khỏi đất Việt Nam – Hà Tĩnh trở ra Bắc là vùng đất nước, là cái nôi của đất nước và văn hóa Lạc Việt, cũng là cựu đất Giao Chỉ và Cửu Chân, là biểu tượng của quận huyện của An Nam Đô Hộ Phủ thời Bắc thuộc. Ngàn năm đô hộ, ngàn năm nô lệ … nào chớ quên, cam hờn tủi nhục !

    - Và hôm nay đầu năm nay, Luật An Ninh mạng cũng đã được áp dụng, kiểm soát thông tin, truyền thông, bịt mồm bịt miệng, kiểm soát suy nghĩ não trạng tư tưởng người dân.

 

Đảng Cộng sản Việt Nam, đảng cầm quyền, tuy ngày nay, tạo một nước Việt Nam bên ngoài, về mặt ngoại giao và kinh tế, có vẻ tạm thời, đạt được nhiều thuận lợi : nào có mặt tại thị trường mậu dịch quốc tế (WTO), vẫn còn được ở danh sách các nước có chánh sách thương mãi đặc biệt với Huê Kỳ, hội viên Liên Hiệp Quốc, từng được quốc tế và láng giềng cho phép làm quốc gia tổ chức  các cuộc họp quốc tế thuộc vùng Đông Nam Á như, APEC, ASEM  vân vân ... Nói tóm lại, Việt Nam ngày nay, thoáng nhìn, có vẻ, trưởng thành đó. Nhưng đó chỉ là bề mặt, tuy có vẻ sang trọng đàng hoàng đấy, nhưng không giấu được bản năng cà chớn, du côn, với ngoại quốc thì hề hà, lòn cúi, nhưng lật lọng, gặp mặt thì cúi đầu ôm hun thắm thiết, đi chợ siêu thị thì chôm, đi chơi thì chộp, đi họp thì ngủ gà ngủ gật, nhưng trái lại đối với người dân trong nước, thì trổ cái độc tài độc đoán cố hữu. Và do đó, hiện đang bị Hội đồng Liên Âu xét lại tình trạng Tôn trọng Nhơn quyền để làm căn bản cho những thương thuyết thương mại tương lai.

 

Ngày hôm nay, trong một không khí thôi thúc của lịch sử, nếu đảng cầm quyền vẫn còn giữ một não trạng thấp kém bé nhỏ, thì nhơn dân Việt Nam, trái lại, trong tình trạng đang bị cầm kẹp như vậy, đã và đang trên đà lớn hẳn lên : Không còn sợ, không còn mê, không còn nễ nang gì nữa. Bằng đủ tất cả hình thức, phương tiện đấu tranh khác nhau, từ biểu tình khiếu kiện tranh chấp đất đai, chống Tàu xâm nhập chủ quyền, đến đòi hỏi nhơn quyền dân chủ, đòi thay đổi Hiến pháp, đòi bãi bỏ chế độ, bãi bỏ Đảng Cộng sản, đòi thay đổi cả quốc hiệu … Chưa bao giờ, trong lịch sử Việt Nam, một chế độ, chế độ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được quốc tế ở ngoài, một cách ngoại giao, xem  như một quốc gia trưởng thành, nhưng cũng chưa bao giờ, trong lịch sử Việt Nam, một chế độ cầm quyền, ở trong nước, trong quốc gia mình đang cầm quyền, lại bị nhơn dân cả nước  của mình, phỉ nhổ, đả đảo, đả phá và  mất tin tưởng như bây giờ.

Nhưng lỗi cũng tại cái hèn của những người cầm quyền, cũng vì cái giàu có bất lương, vì cái hành vi bất hảo, vì cái địa vị quyền thế bất xứng, lại thêm tinh thần hàng phục Bắc triều Trung Cộng quá rõ ràng, qua những sự kiện xâm phạm  hải phận liên tục, qua những xâm chiếm các quần đảo Hoàng sa và Trường sa như một sự đã rồi, qua những hành động côn đồ của các thuyền tàu Trung Cộng đối với cái ngư thuyền Việt Nam, nên ngày nay, chế độ Cộng sản đang rung rinh và có thể phá sản.                                   - Vì vậy, ngày nay, mặc dù có những đi lại của những phái đoàn ngoại giao Cộng sản Việt Nam cầu cạnh ngoại giao, thăm viếng những yếu nhơn Huê kỳ, Ấn độ, Nhựt Bổn....                                                 - Vì vậy, mặc dù vẫn có những phái đoàn Mỹ hay các quốc gia láng giềng, quân sự hay ngoại giao ghé thăm Việt Nam.                                                                                                                               

- Vì vậy, mặc dù đất nước Việt Nam danh lam thắng cảnh vẫn còn đủ hấp dẫn  làm một thiên đàng du lịch cho dân buôn Trung Cộng hay dân đi chơi  ngoại quốc hay ngay cả những người Việt tỵ nạn Cộng sản hải ngoại vong bản, quên gốc, hay thuộc loại Việt Kiều « phản quốc »…  Đất nước Việt Nam dưới sự cầm quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn là  một goulag khổng lồ, một nhà tù lớn, một  địa ngục trần gian cho đại đa số dân chúng Việt Nam. Điển hình mới nhứt, là vụ cưởng chế đập phá vườn rau Lộc Hưng ở Tân bình ven đô Sài gòn đuổi dân cư nghèo nàn đã mấy đời cư ngụ từ đã 50 năm nay (từ trước 1975) để lấy lại đất đầu tư địa ốc sang trọng kiếm lợi nhuận.

 

Hôm nay, trong tình hình chánh trị rất có lợi cho một công cuộc giải phóng, chúng ta, những người con của một quốc gia Việt Nam với 4000 năm lập quốc, những người con của một dân tộc Đại Việt với 4000 năm văn hiến, những người con đất Đại Việt đã bao lần bị xâm lăng bởi Hán quân, bao lần tự vùng lên quật cường tự giải phóng giữ độc lập, giữ bờ cỏi giang sơn, đã đến lúc chúng ta phải làm bổn phận, cũng như xưa kia tiền nhơn, tổ tiên, cha ông chúng ta đã làm bổn phận, cũng như trước kia các đàn anh chúng ta hơn bảy mươi năm về trước làm bổn phận. Toàn Dân Hảy Cùng Nhau Đứng lên Vùng dậy Cứu Nước. Uống ước nhớ nguồn chúng ta cùng nhau ôn lại bài học xưa của nguồn gốc Đại Việt, nhớ ơn những người phá núi, mở sông, lập quốc !

 

Chúng ta phải Diệt Quốc Tế Cộng Sản Chủ Nghĩa để

 

 1/ Trở về và cũng cố Dân tộc Chủ nghĩa:

 

Dân tộc Chủ nghĩa : Cũng nên nhắc lại lịch sử thế giới trước Thế chiến 2, là lúc bấy giờ,  phân nửa thế giới đang bị trị bởi các đế quốc thực dân, bởi các chế độ thực dân như Anh, Pháp, Hòa lan, Tây ba Nha, Bồ đào Nha … lại còn có những quốc gia đang bị các Liên minh Âu châu quản trị như Cameroun, Liban, Lybie…Các quốc gia như Đức, Nhựt, Ý vì thiếu đất để phát triển kinh tế, vì thiếu thuộc địa để nuôi «mẫu quốc» nên dựa trên những lý thuyết dân tộc để vận động tinh thần yêu nước của quần chúng mình để phát triển. Đức với thuyết Quốc Xã củng cố vai trò chủng tộc Aryen « da trắng tóc vàng mắt xanh » ; Ý, với thuyết Fascisme, chia xã hội thành những «chùm, nhóm »(faisceau) để đồng hóa xã hôi thành một khối ; Nhựt bổn với «thánh thuyết : Thái dương Thần nữ và Nhựt hoàng hiển thánh » đã vận động quân ngũ hóa toàn thể nhơn dân mình để bành trướng tìm «đất sống và không gian sanh tồn» và với Chủ Thuyết Đại Đông Á, mộng ước tạo một Khối Thịnh Vượng Chung Đông Nam Á để đối chọi và cạnh tranh với Đế quốc Pháp và Anh…

Trung Hoa và Việt Nam là hai quốc gia có tinh thần dân tộc rất mạnh.

    - Trung Hoa đang bị ngoại xâm trầm trọng, các đế quốc ngoại quốc cả Âu lẫn Á đang dày xéo, chia xẻ tài nguyên Trung Hoa, chánh quyền không có, cả nước Trung Hoa do bà Từ Hy độc ác vô tài cầm đầu, toàn đất Hoa do các lãnh chúa tham nhũng vô đạo đức bóc lột. Không ai đoái hoài đến người dân cả, và vì thế Quốc Dân Đảng ra đời do Tôn Trung Sơn hay Tôn Dật Tiên sáng lập với chủ nghĩa Tam Dân. Tôn Dât Tiên cướp chánh quyền Từ Hy của Nhà Đại Thanh và thành lập Công Hòa Trung Hoa Dân quốc năm 1911.

   - Việt Nam lúc bấy giờ, để tìm con đường cứu quốc giải phóng quốc gia giành độc lập, nhìn vào Nhựt Bổn và Trung Hoa Cách mạng là hai gương sáng. Từ phong trào Đông du, đến con đường tỵ nạn qua Trung Hoa đều là do các thanh niên yêu nước thoát ly gia đình đi tìm con đường cứu quốc. Một con đường cách mạng thứ ba nữa ra đời, trễ hơn, là con đường những nhà yêu nước phần đông gốc miền Nam, du học Pháp, đem tư tưởng Cách mạng Pháp 1789 trở về Việt Nam làm Cách mạng đòi Độc lập, đấu tranh dân chủ lập công khai ngay tại Miền Nam thuộc địa, Nguyễn An Ninh, Tạ Thu Thâu, Nguyễn Thế Truyền,… điển hình, thí dụ cụ thể là Đảng Lập Hiến Đông Dương ( Parti Constitutionaliste Indochinois) là một chính đảng hoạt động ở Nam Kỳ từ năm 1923 đến khoảng thập niên 1930 thì chấm dứt. Đảng này do Bùi Quang Chiêu, một kỹ sư canh nông, có quốc tịch Pháp, cũng là hội trưởng Hội Trí Tri và chủ bút tờ báo La Tribune Indochinoise  thành lập … Trong không khí ấy, các đảng dựa trên tinh thần Dân tộc được thành lập : Việt Nam Quốc dân Đảng, và các Đảng Dân tộc Chủ nghĩa dùng tên nước Đại Việt làm chủ đề như Đại Việt Duy Dân, Đại Việt Dân Chính, Đại Việt Quốc Xã ... hay Đại Việt Quốc Dân Đảng với chủ thuyết Dân Tộc Sanh Tồn.

 

Cũng cố Dân tộc Chủ Nghĩa : Bảy mươi năm đã qua, các đảng và các đảng viên, tạo dựng v àhuấn luyện sanh hoạt trên tinh thần Dân tộc ấy như Việt Nam Quốc Dân Đảng hay các đảng phái và sau nầy hệ phái Đại Việt, luôn luôn có mặt, và đứng cạnh nhơn dân Việt Nam trong đấu tranh giành Độc lập, trong đấu tranh chống Độc tài, trong đấu tranh chống Cộng sản quốc tế ngoại lai. Từ những chiến khu Kép, Lạc Triệu, ở miền Bắc đến An Điền, An Thành, ở miền Nam đã vang danh thời kháng Pháp, và sau nầy thời xây dựng Quốc gia Việt Nam hay nền Cộng hòa, các đảng viên các đảng Dân tộc Chủ nghĩa như Đại Việt hay Việt Nam Quộc Dân Đảng đều luôn tham gia luôn có mặt, trong quân lực, trong chánh quyền Quốc gia Việt Nam hay Việt Nam Cộng hòa, và rõ ràng hơn trong việc xây dựng chế độ Đệ nhị Cộng hòa đầy dân chủ.

 

2/ Từ Chuyện nhà : Sanh Tồn :

 

Chuyện nhà : nói riêng về Đảng Đại Việt của anh chị em chúng tôi. Thoáng nhìn, từ một Đại Việt Quốc Dân Đảng thành lập năm 1939 ở miền Bắc, nhanh chóng hoạt động và lớn mạnh ở toàn quốc trong thời chiến chống Pháp và chống Cộng Sản, sau năm 1964, đã biến thành ba Đảng, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Đại Việt Cách Mạng Đảng và Tân Đại Việt. chế Đảng có phân hóa đó, nhưng các đảng viên với «chủ thuyết dân tộc sanh tồn» vẫn một lòng, một cách đồng bộ, phục vụ đất nước và chế độ Cộng hòa.

Phân Hóa do Biến Cải ; Phân Hóa do Đa nguyên ;  Phân Hóa để Sanh Tồn ; Phân Hóa để  Phù Hợp với Môi Trường, với nếp sống đa nguyên, đa dạng, đa văn hóa,  Dân chủ hơn ; do đó Phân Hóa để Quần Chúng Hóa !

 

Và ngày nay, các cựu đảng viên, tha hương, tỵ nạn Cộng sản, tuy trong một không khí yên lành, dân chủ, đa nguyên, tự do ở xứ người, vẫn thường hay than thở và hối tiếc than trách cái phân hóa của Đại Việt Quốc Dân Đảng sau 1964 - Quên rằng: ngay từ đầu, Đảng đã tổ chức thành Ba Xứ Bộ hoàn toàn độc lập và tự túc. Nhờ vậy, dù Đảng Trưởng đã thất tung và bị địch sát hại. dù Xứ Trưởng Xứ Bộ Trung bị Cộng sản giết, Đảng vẫn tồn tại và phát triển –  Vì khác với những chủ thuyết chánh trị hay cách mạng khác, chủ thuyết Dân Tộc Sanh Tồn ngay từ đầu đã rất cởi mở rồi, cởi mở ở cái thuyết

Biến Cải: Ngay từ lúc đầu vào thời điểm năm 1939, Đảng trưởng Trương Tử Anh đã nói đến « thuyết biến cải ». Chấp nhận một chủ thuyết có thể biến cải, và về sau đã được Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy luận rộng thành một sức mạnh, biến cải theo phát triển, biến cải theo môi trường, biến cải do đa nguyên để phát triển và sanh tồn. Như vậy  Chủ thuyết luôn luôn được cập nhựt phù hợp với tiến trình khoa học, với môi trường hay quy trình thay đổi xã hôi.

Đảng trưởng đã có một tầm nhìn xa, lại được Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy lại luận bàn mở rộng thêm thành một một viễn kiến rộng.

 

Dân Tộc Sanh Tồn là một chủ thuyết mở, luôn luôn phù hợp, cập nhựt  với mọi tình huống phát triển của xã hội Việt Nam trong bất cứ thời đại nào, và đặc biệt với Toàn cầu Hóa, với văn minh xã hội đa nguyên Ngày Nay.

 

Dân Tộc Sanh Tồn Mở với Thế giới Mở, Với Toàn Cầu Hóa.

Mở: mở cửa, mở duy quan, mở tâm thức, mở tư tưởng, dám đặt lại vấn đề. Đó l mạng thường trực. Nhựt nhựt tân hựu nhựt tân. Mở tư tưởng chưa đủ, phải mở bàn tay, mở con tim. Tiếp nhận bạn mới, chấp nhập đối thoại, chấp nhận đối lập, bàn cải.

Trước ngày Mất Nước, trước 30 tháng Tư năm 1975, tuy gọi là phân hóa, các đảng viên ba Đảng Đại Việt, đều có mặt, tham gia chánh quyền quốc gia, chánh quyền cộng hòa đặc biệt với chánh quyền Đệ nhị Cộng hòa. Anh em đảng viên chúng tôi trong ba Đảng Đại Việt, đã cùng các anh em các đảng viên các đảng phái Dân tộc chủ nghĩa hay Quốc gia Chủ nghĩa khác, cùng một chiến tuyến hoàn toàn chống đảng Cộng Sản Việt Nam ngoại lai đệ tam quốc tế do Nga Tàu chỉ huy, tất cả tuy không cầm quyền, nhưng tất cả cũng đã tham gia chánh quyền, có người dân biểu, có người nghị sĩ, tham chánh, người Bộ trưởng, kẻ Tổng trưởng, cố vấn … và rất nhiều người có những vai trò chủ lực, nồng cốt trong Quân lực từ thời Quốc Gia đến thời Việt Nam Cộng hòa, ở mọi cấp bậc, ở mọi binh chủng … Nói tóm lại từ thời Quốc gia Việt Nam vừa Độc lập, vừa lập chế độ Tự Do đến thời Cộng hòa … đến ngày tan hàng các đảng viên các đảng phái Quốc gia hay Dân tộc Chủ nghĩa đều  có mặt tham gia  và phục vụ và tạo dựng chánh quyền  « Quốc gia Việt Nam Cộng Hòa».

Ngày nay, ra Hải ngoại, chúng ta, những con người Việt Nam, của Quốc gia Đại Việt, của Dân tộc Chủ Nghĩa cần phải mở nữa. Mở để sanh tồn.

Chúng ta phải sanh hoạt mở, phải tìm bạn. Con đường đấu tranh ở hải ngoại hướng về đất  tổ muôn mầu muôn sắc. Chúng ta không thể tìm sự đồng thuận hoàn toàn, chúng ta chỉ tìm một mẫu số chung nhỏ thôi. Hãy đồng thuận trong cái ý chí là « Phải lật đổ chế độ cộng sản ».

 

Diệt Việt Cộng Chống Hán Cộng phải là mục tiêu hành động chung.

 

Mỗi người Việt, mỗi người con của dân tộc Đại Việt phải tham dự với cái tinh thần Dân tộc Đại Việt, với cái Đạo đức Đại Việt. Tóm lại, với tất cả Con Người Đại Việt ở mỗi chúng ta.

 

 3/ Đến Chuyện Nước : Kết Sanh 

 

Người con Đại Việt, từ nay muốn Sanh tồn để bảo tồn Dân Tộc, phải biết « đoàn Kết Sanh tồn » :

   - Với các người con Đại Việt yêu nước của các cộng đồng Việt Nam  ở các quốc gia cư ngụ khác nhau để cùng bảo vệ Không gian Sanh tồn Dân tộc Việt Nam ở Hải ngoại.

- Với các người con Đại Việt Quốc nội để mãi mãi giữ cái tinh túy, cái gốc, cái văn hóa, cái chữ viết « chữ quốc ngữ hiện hành », cùng cái giang sơn, cùng cái toàn vẹn lãnh thổ, cùng cái toàn vẹn văn hóa, và cùng cái toàn vẹn linh hồn Dân tộc Đại Việt ! (Không phải ngẩu nhiên mà Đảng Cộng Sản Hà nội SAI tên họ Bùi tung ra chữ Việt mới, viết kiểu bính âm-piyin Tàu đâu!)

 

Không gian sanh tồn Dân tộc Việt mới ở Hải ngoại, đa nguyên, đa quốc gia, đa môi trường, không thể để chúng ta làm việc như hồi ở Việt Nam nữa. Thế giới tự do, không ràng buộc, không chức vụ, lương lộc, chỗ ở, không chế tài, không phần thưởng, chỉ còn tấm lòng thôi.

Tất cả đều tự nguyện. Cũng vì mỗi người ở một nơi, khác quốc gia, khác tập quán sanh hoạt nên tìm một sự đồng bộ khó lắm. Vì đồng bộ khó, do đó chúng ta phải mở. Vì đồng bộ khó nên chúng ta đi tìm sự ủng hộ bên ngoài, nhiều hơn sự ủng hộ trong nhà. Tìm cái                

- «Không Gian Sanh Tồn»  là cái Mở của «Dân Tộc Sanh Tồn»,

-   Và cái Mở của «Không Gian Sanh Tồn» là «Kết Sanh».

 

Mỗi con người có một không gian sanh tồn. Một người nam, một người nữ chung nhau kết hai cái « không gian » mình lại để thành một gia đình, « Kết sanh » ấy là vợ chồng, là gia đình. Nhiều gia đình Kết Sanh xã hội, nhiều xã hội là cộng đồng, thành phố, làng xã,  đất nước.

 

Kết Luận

 

Từ nay chúng ta hãy làm quen với : Dân Tộc Sanh Tồn, Không Gian Sanh Tồn Dân tộc và

- «  Kết Sanh ». Và chúng ta áp dụng vào trong sanh hoạt hằng ngày của chúng ta. Trong đời sống hằng ngày, nơi việc làm, nơi địa phương chúng ta cư ngụ, hội nhập với người địa phương với láng giềng, kết sanh sanh hoạt kinh tế. Trong công đồng nơi chúng ta sanh sống, hội nhập sanh hoạt với những đoàn thể bạn, kết sanh sanh hoạt xã hội. Trong đất nước chúng ta cư ngụ tham gia những hoạt động chánh trị như những bầu cử các nghị viên các dân biểu đại biểu, kết sanh sanh hoạt chánh trị.

Chúng ta, đã vì Sanh tồn Dân tộc Việt, đấu tranh sống còn với Cộng Sản ngoại lai để giữ cái Sanh tồn cho Dân tộc Đại Việt, phải Kết sanh để cũng cố Dân Tộc Việt.

 

Khi nào tất cả các đảng viên của tất cả các chánh đảng Việt Nam có đầy đủ tự tin, đầy đủ sự trưởng thành chánh trị, thì các đảng chánh trị Việt Nam mới có tầm vóc quốc gia để tham gia vào vận mệnh đất nước Việt Nam, tạo cho dân khôn, dân giàu, thì  nước Việt Nam chỉ có mạnh và phát triển thôi !

Mong lắm!

Hồi Nhơn Sơn, Đầu năm 2019

Người Con Đại Việt Chống Tàu Dzviệt Cộng

Phan Văn Song

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bạch Thái Bưởi, theo Wikipedia: “Là một doanh nhân người Việt đầu thế kỷ 20. Lúc sinh thời, ông được xếp vào danh sách bốn người giàu có nhất Việt Nam vào những năm đầu của thế kỷ 20 (nhất Sĩ, nhì Phương, tam Xường, tứ Bưởi)… Xuất thân từ tầng lớp nghèo, ông luôn quan tâm đến đời sống của giới thợ thuyền. Ông dành chế độ an sinh cho các nhân viên của mình. Ông trợ cấp cho học sinh nghèo có chí du học… Năm 1921, Bạch Thái Bưởi cho ra đời tờ báo hàng ngày mang tên Khai hóa nhật báo với tôn chỉ: ‘Một là giúp đồng bào ta tự khai hoá, dạy bảo lẫn nhau... mở mang con đường thực nghiệp. Hai là giãi bày cùng Chính phủ bảo hộ những yêu cầu thiết thực, chính đáng của quốc dân. Ba là diễn giải những ý kiến, những lợi ích, tác hại của các công việc Chính phủ đang làm...’
Sự căng thẳng thẳng giữa nước Mỹ và Trung cộng mỗi ngày mỗi gia tăng. Thật vậy, kể từ ngày 25-9-2018, tổng thống Donald Trump đọc trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, kêu gọi các nước trên Thế giới: “Chống lại xã hội chủ nghĩa và những đau khổ do nó đã gây ra cho nhân loại.” Mời xem link: https://youtu.be/q6XXNWC5Koc?t=95. Từ đấy, khiến cho Trung cộng lo âu phập phồng vì cả Thế giới phê phán chủ nghĩa cộng sản gay gắt.
Kết quả bầu cử Thị xã vòng nhì hôm 28/6 vừa qua khoát cho nước Pháp bộ áo mới màu xanh. Bộ áo Pháp lần đầu tiên được mặc. Các Thị xã xưa nay do Thị trưởng xã hội, phe Hữu hay thuộc xu hướng khác nay phần lớn lọt vào tay đảng Xanh. Cả những Thị xã cho tới nay vẫn nằm trong tay cộng sản cũng bị đảng Xanh cướp mất. Giới chánh trị đều ngẩn ngơ trước thực tế hoàn toàn bất ngờ này. Nhiều nhà chánh trị học, nhà báo chánh trị bắt tay ngay vào việc tìm hiểu tại sao bổng nhiên xuất hiện làn sóng xanh chiếm gần hết các thành phố lớn nhỏ của Pháp? Tại sao chỉ có 4/10 người đi bầu? Vậy người được bầu thắng cử hay làn sóng cử tri vắng mặt mới thật sự thắng cử?
Những năm gần đây sự việc Trung Quốc chiếm đảo, vét cát dưới đáy biển xây dựng căn cứ quân sự, xây phi trường, đặt tên lửa tại biển Đông khiến người ta vô tâm quên mất rằng cánh tay dài của Đại Hán đã vươn qua biển thò đến tận Phnom Penh tự thuở nào. Dưới mắt nhiều quan sát viên quốc tế thì Campuchia ngày nay là một tỉnh của Trung Quốc, và Thủ tướng Hun Sen là một bí thư tỉnh ủy của Đảng Cộng sản Trung Quốc, không hơn không kém.Trung Quốc thiết lập căn cứ quân sự trên đất Campuchia là mối đe dọa nghiêm trọng cho các quốc gia khác trong vùng Đông Nam Á, và Hoa Kỳ chắc chắn không thể không nhận ra hiểm họa to lớn đó. Trong buổi tường trình lên Ủy ban Tình báo Thượng viện Hoa Kỳ hôm tháng Giêng năm 2019, Giám đốc Sở Tình báo Quốc gia, lúc đó là ông Dan Coats, đã cảnh báo rằng “Campuchia đang có nguy cơ biến thành một quốc gia độc tài, và điều đó sẽ mở đường cho Trung Quốc thiết lập các căn cứ quân sự trên miền đất ấy.”
Ngày 22 tháng 6 năm 2020, dự luật An Ninh Quốc Gia về Hồng Kông được đưa ra tại quốc hội của Đảng Cộng Sản Trung Hoa để thông qua, và đêm 30 tháng 6 rạng sáng ngày 1 tháng 7, 2020, sau một phiên họp kín của Ủy Ban Thường Vụ Đại Biểu Nhân Dân (mà thế giới gọi là quốc hội bù nhìn tại Bắc Kinh) dự luật này đã trở thành luật. Ngày mà Luật An Ninh Quốc Gia về Hồng Kông này ra đời cũng trùng ngày mà Hồng Kông được trao trả lại cho China 23 năm trước 01-07-1997 theo thể chế “một nước hai chế độ” (one country two systems). Theo đó Hồng Kông vẫn còn quyền tự trị trong 50 năm từ 1997 đến 2047, và trên lý thuyết Hồng Kông chỉ lệ thuộc vào Bắc Kinh về quân sự và ngoại giao mà thôi.
“Ngày 11/07/1995: Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton và Thủ tướng Việt Nam Võ Văn Kiệt thông báo quyết định bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.” Với quyết định lịch sử này, Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng sản đã ghi dấu “gác lại qúa khứ, hướng tới tương lai” được 25 năm vào ngày 11/07/2020. Nhưng thời gian ¼ Thế kỷ bang giao Mỹ-Việt đã đem lại những bài học nào cho hai nước cựu thù, hay Mỹ và Việt Nam Cộng sản vẫn còn những cách biệt không hàn gắn được ?
Trước 1975, ở bùng binh ngã Sáu (kế góc đường Gia Long và Lê Văn Duyệt) có cái biển nhỏ xíu xiu: Sài Gòn – Nam Vang 280 KM. Mỗi lần đi ngang qua đây, tôi đều nhớ đến cái câu ca dao mà mình được nghe từ thưở ấu thơ: Nam Vang đi dễ khó về… Bây giờ thì đi hay về từ Cambodia đều dễ ợt nhưng gần như không còn ma nào muốn hẻo lánh tới cái Xứ Chùa Tháp nghèo nàn này nữa. Cũng nhếch nhác ngột ngạt thấy bà luôn, ai mà tới đó làm chi… cho má nó khi. Thời buổi này phải đi Sing mới đã, dù qua đây rất khó và về thì cũng vậy – cũng chả dễ dàng gì.
Càng gần ngày tranh cử, càng nhiều người biểu lộ yêu mến Tổng thống Donald Trump và ngược lại cũng lắm người bày tỏ chán ghét ông Trump. Có những người ghét ông chỉ vì họ yêu chủ nghĩa xã hội, yêu chủ nghĩa vô chính phủ, lợi dụng cơ hội ông George Floyd bị cảnh sát đè cổ chết đã chiếm khu Capitol Hill, nội đô Seattle, tiểu bang Washington, trong suốt ba tuần trước khi bị giải tán. Nhân 244 năm người Mỹ giành được độc lập từ Anh Quốc, và sau biến cố George Floyd, thử xem nền dân chủ và chính trị Hoa Kỳ sẽ chuyển đổi ra sao?
Tôi có dịp sống qua nhiều nơi và nhận thấy là không nơi đâu mà những từ ngữ “tổ quốc,” “quê hương,” “dân tộc” … được nhắc đến thường xuyên – như ở xứ sở của mình: tổ quốc trên hết, tổ quốc muôn năm, tổ quốc anh hùng, tổ quốc thiêng liêng, tổ quốc bất diệt, tổ quốc muôn đời, tổ quốc thân yêu, tổ quốc trong tim … “Quê hương” và “dân tộc” cũng thế, cũng: vùng dậy, quật khởi, anh dũng, kiên cường, bất khuất, thiêng liêng, hùng tráng, yêu dấu, mến thương …
Nhà xuất bản sách của Bolton, chắc sẽ nhận được khoản thu nhập lớn. Riêng Bolton, chưa chắc đã giữ được hai triệu đô la nhuận bút, nếu bị thua kiện vì đã không tôn trọng một số hạn chế trong quy định dành cho viên chức chính quyền viết sách sau khi rời chức vụ. Điều này đã có nhiều tiền lệ. Là một luật gia, chắc chắn Bolton phải biết. Quyết định làm một việc hệ trọng, có ảnh hưởng tới đại sự, mà không nắm chắc về kết quả tài chính, không phải là người hành động vì tiền. Hơn nữa, nếu hồi ký của Bolton có thể giúp nhiều người tỉnh ngộ, nhìn ra sự thật trước tình hình đất nước nhiễu nhương, thì cũng có thể coi việc làm của ông là thái độ can đảm, được thúc đẩy bởi lòng yêu nước. Không nên vội vàng lên án Bolton, khi ông từ chối ra làm chứng trước Hạ Viện, nếu không bị bắt buộc. Nếu có lệnh triệu tập, ông đã tuân theo. Không có lệnh, ông không ra, vì thừa biết, với thành phần nghị sĩ Cộng Hòa hiện tại, dù ra làm chứng, ông cũng chẳng thay đổi được gì. Dân Biểu Schiff nói: “John Bolton,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.