Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Không Quân Bắc Đẩu Võ Ý Ra Mắt “Tuyển Tập Võ Ý”

18/01/201900:00:00(Xem: 3211)
BAC DAU_Vo Y

Bìa sách.

 
Westminster (Bình Sa)- - Bắc Đẩu Võ Ý cho biết buổi ra mắt “Tuyển Tập Võ Ý” được tổ chức vào lúc  từ 11 giờ trưa đến 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 27 tháng Giêng năm 2019 tại Golden Sea Restaurant, 9802 W. Katella Ave, Anaheim, CA 92804 (714) 643-9890.

Chương trình có phần phụ diễn văn nghệ :

- Ban hợp ca Võ Bị Đà Lạt Nam California,

- Ban hợp ca Phố Núi,

- Hậu Duệ Khóa 5 Vì Dân (Thủ Đức),

- Ca sĩ Tấn Đạt và Nhạc Sĩ Lâm Đằng.

Theo tác giả cho biết, mỗi đôi uyên ương và mỗi qúy khách tham dự đều được tác giả qúy tặng một Tuyển Tập.

Bạn bè thân hữu tham dự xin vui lòng liên lạc về số điện thoại (714) 262-6272, hoặc e-mail: voy118@aol.com

Tuyển Tập Võ Ý (Y Vo Selected Works) Hình bìa: Nguyễn Tiến Dũng với chân dung tác giả qua nét tốc họa của Mõ 2013.

Trình bày: Tô Văn Cấp, Nguyễn Diễm Nga, Đỗ Mạnh Trường.

Sách dày 400 trang.

Trong phần mục lục tác giả đã chia thành từng mục: Không Quân Ngoại Truyện – Tạp Ghi và Cảm Nhận – Truyện – Phụ Bản…

Mở đầu tập sách trong phần thay lời tựa tác giả đã viết:” Kính dâng hương linh Mẹ Tâm Thí. “Thân tứ đại trả bến mê / Mẹ là bờ giác là quê vĩnh hằng”.

Tri ân tất cả anh thư, anh hùng Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh vì lý tưởng Tự Do, Dân Chủ, sự toàn vẹn lãnh thổ và chính nghĩa Quốc Gia Dân Tộc. “Nguyện hồn anh hồn thiêng sông núi / Sống đã vi quân thác vi thần.”


Yêu thương trao tặng các thế hệ Việt Nam tiếp nối.

Góp một bàn tay cho Việt Nam thoát cảnh đọa đày.

Góp một nhịp tim cho Việt Nam ngẩng mặt với đời.”

Vài nét về tác giả Võ Ý: Sinh năm 1940 tại Đà Nẵng, chánh quán Phú Vang Thừa Thiên. - Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Khóa 17 Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam. - Cựu Khóa Sinh Chỉ Huy Tham Mưu Trung Cấp Không Quân 1970, - Cựu Khóa Sinh Chỉ Huy Tham Mưu Cao Cấp Liên Quân Long Bình 1974, - Cựu Trung Tá Phi Đoàn Trưởng Phi Đoàn 118 Bắc Đẩu Không Đoàn 72 Chiến Thuật/Sư Đoàn VI Không Quân Pleiku, - Cựu Tù Nhân Chính Trị 1975-1988. Định cư tại Saint Louis, Missouri tháng 6 năm 1992. Hiện nghĩ hưu tại Little Saigon Nam California.

Cộng tác với các báo: -Đặc San Lý Tưởng (Tổng Hội Không Lực VNCH), Ngàn Sao (Không Quân Houston TX), Đặc San Không Quân Bắc California, Đa Hiệu (Tổng Hội Cựu SVSQ/VBQGVN), Lý Tưởng Úc Châu, Tạp Chí Nguồn (San Jose), Trang nhà Hội Quán Phi Dũng.

Góp mặt: -Một Thời Lưu Lạc (Tuyển tập Thơ Cội Nguồn 1997), Lưu Dân Thi Thoại, Bút Luận 25 năm Thơ Hải Ngoại-Cội Nguồn 2003, Hội Viên Cơ Sở Thi Văn Cội Nguồn, Tuyển Tập 15 Năm Nguồn Thơ Hải Ngoại 2018.

Tác phẩm đã xuất bản: Lý Lịch Dọc Ngang của Thảo, Tạp Văn, Cội Nguồn 2003, Tổ Ấm Bay Về, Tạp Văn Cội Nguồn 2013.

Tác giả rất mong được đón tiếp, quý chiến hữu, thân hữu trong buổi ra mắt Tuyển Tập Võ Ý.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.