Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Không Quân Bắc Đẩu Võ Ý Ra Mắt “Tuyển Tập Võ Ý”

18/01/201900:00:00(Xem: 2364)
BAC DAU_Vo Y

Bìa sách.

 
Westminster (Bình Sa)- - Bắc Đẩu Võ Ý cho biết buổi ra mắt “Tuyển Tập Võ Ý” được tổ chức vào lúc  từ 11 giờ trưa đến 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 27 tháng Giêng năm 2019 tại Golden Sea Restaurant, 9802 W. Katella Ave, Anaheim, CA 92804 (714) 643-9890.

Chương trình có phần phụ diễn văn nghệ :

- Ban hợp ca Võ Bị Đà Lạt Nam California,

- Ban hợp ca Phố Núi,

- Hậu Duệ Khóa 5 Vì Dân (Thủ Đức),

- Ca sĩ Tấn Đạt và Nhạc Sĩ Lâm Đằng.

Theo tác giả cho biết, mỗi đôi uyên ương và mỗi qúy khách tham dự đều được tác giả qúy tặng một Tuyển Tập.

Bạn bè thân hữu tham dự xin vui lòng liên lạc về số điện thoại (714) 262-6272, hoặc e-mail: voy118@aol.com

Tuyển Tập Võ Ý (Y Vo Selected Works) Hình bìa: Nguyễn Tiến Dũng với chân dung tác giả qua nét tốc họa của Mõ 2013.

Trình bày: Tô Văn Cấp, Nguyễn Diễm Nga, Đỗ Mạnh Trường.

Sách dày 400 trang.

Trong phần mục lục tác giả đã chia thành từng mục: Không Quân Ngoại Truyện – Tạp Ghi và Cảm Nhận – Truyện – Phụ Bản…

Mở đầu tập sách trong phần thay lời tựa tác giả đã viết:” Kính dâng hương linh Mẹ Tâm Thí. “Thân tứ đại trả bến mê / Mẹ là bờ giác là quê vĩnh hằng”.

Tri ân tất cả anh thư, anh hùng Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh vì lý tưởng Tự Do, Dân Chủ, sự toàn vẹn lãnh thổ và chính nghĩa Quốc Gia Dân Tộc. “Nguyện hồn anh hồn thiêng sông núi / Sống đã vi quân thác vi thần.”

Yêu thương trao tặng các thế hệ Việt Nam tiếp nối.

Góp một bàn tay cho Việt Nam thoát cảnh đọa đày.

Góp một nhịp tim cho Việt Nam ngẩng mặt với đời.”

Vài nét về tác giả Võ Ý: Sinh năm 1940 tại Đà Nẵng, chánh quán Phú Vang Thừa Thiên. - Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Khóa 17 Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam. - Cựu Khóa Sinh Chỉ Huy Tham Mưu Trung Cấp Không Quân 1970, - Cựu Khóa Sinh Chỉ Huy Tham Mưu Cao Cấp Liên Quân Long Bình 1974, - Cựu Trung Tá Phi Đoàn Trưởng Phi Đoàn 118 Bắc Đẩu Không Đoàn 72 Chiến Thuật/Sư Đoàn VI Không Quân Pleiku, - Cựu Tù Nhân Chính Trị 1975-1988. Định cư tại Saint Louis, Missouri tháng 6 năm 1992. Hiện nghĩ hưu tại Little Saigon Nam California.

Cộng tác với các báo: -Đặc San Lý Tưởng (Tổng Hội Không Lực VNCH), Ngàn Sao (Không Quân Houston TX), Đặc San Không Quân Bắc California, Đa Hiệu (Tổng Hội Cựu SVSQ/VBQGVN), Lý Tưởng Úc Châu, Tạp Chí Nguồn (San Jose), Trang nhà Hội Quán Phi Dũng.

Góp mặt: -Một Thời Lưu Lạc (Tuyển tập Thơ Cội Nguồn 1997), Lưu Dân Thi Thoại, Bút Luận 25 năm Thơ Hải Ngoại-Cội Nguồn 2003, Hội Viên Cơ Sở Thi Văn Cội Nguồn, Tuyển Tập 15 Năm Nguồn Thơ Hải Ngoại 2018.

Tác phẩm đã xuất bản: Lý Lịch Dọc Ngang của Thảo, Tạp Văn, Cội Nguồn 2003, Tổ Ấm Bay Về, Tạp Văn Cội Nguồn 2013.

Tác giả rất mong được đón tiếp, quý chiến hữu, thân hữu trong buổi ra mắt Tuyển Tập Võ Ý.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.