Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Xây Dựng Đền Thờ Quốc Tổ Hùng Vương Gây Quỹ

11/01/201900:00:00(Xem: 1335)
XAY 1 DUNG DEN THO DSC_0822XAY DUNG DEN THO DSC_0796XAY DUNG DEN THO DSC_0803XAY DUNG DEN THO DSC_0813XAY DUNG DEN THO DSC_0817

Trong buổi gây quỹ.
 

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond 2, Garden Grove vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 6 tháng 1 năm 2019, Ủy Ban Xây Dựng Đền Thờ Quốc Tổ Hùng Vương đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ và ra mắt Ủy Ban Xây Dựng Đền Thờ Quốc Tổ Hùng Vương (UBXDĐTQT/HV) với sự tham dự theo lời giới thiệu của nhân sĩ Tâm Hòa Lê Quang Dật, Thành viên Ủy Ban cho biết có: Giám Mục TL Trần Thanh Vân, Chánh Trị Sự Trần Quang Linh, Quyền Đầu Tộc Thánh Thất California và một số đông Chức Sắc, ông Phan Kỳ Nhơn và phái đoàn đền thờ Đức Thánh Trần, ông Lê Văn Sáu, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, quý vị dân cử thành phố Westminster, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Kimberly Hồ, Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Thu Hà Nguyễn, các niên trưởng Hồ Sĩ Khải, Lê Bá Khiếu và phu nhân, ông Trần Trung Dũng (Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng), đại diện các Hội đồng hương Quảng Ngãi, Nha Trang, Hội Hải Quân Cửu Long, Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, Hội Cựu Học Sinh Bưởi-Chu Văn An, GHPG Hòa Hảo Nam Cali, Đền Thờ Đức Thánh Trần, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, Châu Đạo Cao Đài Nam Cali, Chùa Phổ Hiền, Ban Hộ Niệm Chùa Phật Quang, Ban Nhạc Legend Band, Nhóm Line Dance NCC, Cộng Đồng VN San Diego, ngoài ra còn có một số qúy vị  đại diện các tổ chức, hội đoàn, đoàn thể, thân hào nhân sĩ và đồng hương, các cơ quan truyền thông.

Nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm do Hải Quân Đinh Quang Truật điều khiển, Lễ Dâng Hương lên bàn thờ quốc tổ do niên trưởng Phan Như Hữu, Trưởng Ban Nghi Lễ UBXD-ĐTQT phụ trách cùng ban hợp ca và Ban Thiếu Nhi Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.

Sau đó đoàn trống Thiên Ân của Trường Trung Học Westminster biểu diễn màn múa trống “Tiên Rồng” để chào mừng quan khách và đồng hương.

Tiếp theo, LS Nguyễn Xuân Nghĩa, Trưởng Ban Tổ Chức ngỏ lời chào mừng và cảm tạ sự hiện diện của quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, dân cử, các cơ quan truyền thông và đồng hương đã đến tham dự. Ông cho biết  mục đích và sự cần thiết, cu4nh như niềm ao ước của đồng hương từ lâu là làm sao có được một ngôi Đền Thờ Quốc Tổ Hùng Vương tại hải ngoại.

Từ sau ngày phải rời bỏ quê hương, rời xa ngôi Đền Quốc Tổ tại Phú Thọ, ở hải ngoại chúng ta mới chỉ có bàn thờ Vọng Tổ mà thôi. Với ước vọng thôi thúc từ trong trái tim, là con cháu các Vua Hùng, chúng ta có bổn phận chung lưng góp sức xây dựng một nơi xứng đáng thờ kính Tổ Tiên của mình là 18 đời Vua Hùng đã có công dựng nước, ông kêu gọi mọi người Việt khắp nơi trên thế giới, nhất là các vị tỷ phú, triệu phú gốc Việt như tỷ phú Hoàng Kiều hãy hỗ trợ công việc chính đáng này, và ông giới thiệu Ủy Ban Xây Dựng Đền Thờ Quốc Tổ gồm ba thành phần: Ban Cố Vấn có: Hội Đồng Liên Tôn VN Tại Hoa Kỳ, Trưởng lão HT Thích Chơn Thành, HT. Thích Nguyên Trí, HT. Thích Minh Nguyện, GMTL Trần Thanh Vân, Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Nghị Viên Kimberly Hồ.

Ban Điều Hợp gồm: LS Nguyễn Xuân Nghĩa (Trưởng Ban), Tổng Thư Ký: Ông Ngô Thiện Đức, Thủ Quỹ: Ông Hoàng Tấn Kỳ. Phụ Tá Thủ Quỹ: Cô Võ Hồng Hoa, cô Nguyễn Ngọc Thanh. Sổ sách tài chánh: KB Income Tax. Các Thành Viên: LS Trần Sơn Hà, các ông: Phạm Ngọc Khôi, Lê Quang Dật, Nha Sĩ Cao Minh Hưng, các ông Nhan Hữu Hậu, Hứa Trung Lập, Phan Như Hữu, Phạm Hoàn, Lê Địch Hữu, Đinh Quang Truật, Nguyễn Văn Kỳ, Lương Khánh Hiệp, LS Nguyễn Thanh Phong, ông bà Đặng Phước Nguyên, Nha Sĩ Thùy Linh, Võ Sư Phạm Văn Thành, Ông Bà Nha sĩ Chu Văn Cương, Bà Kiêm Lang, Anh Nguyễn Khang Bảo…

Trong dịp nầy, LS Nguyễn Xuân Nghĩa cũng đề ra chiến dịch “Trăm Con Lạc Việt” để kêu gọi 100 người đầu tiên đóng góp, và từ ngày 1 đến ngày 5 tháng 1 đã có 17 người đóng góp, mỗi vị $1,000 gồm các ông bà LS Nguyễn Xuân Nghĩa, LS Trần Sơn Hà, Hứa Trung Lập, Hoàng Tấn Kỳ, Phạm Ngọc Khôi, Đặng Phước Nguyên, Lê Nguyên Thông, Nha Sĩ Chu Văn Cương, LS Nguyễn Thanh Phong, Bùi Đức Hiền, Bùi Tự Cường, Cao Minh Hưng, nhà báo Huỳnh Lương Thiện, Bà Đào Thị Yến, Bà Nguyễn Kiêm Lang, Nghị Viên Kimberly Hồ, Thánh Thất & Điện Thờ Phật Mẫu Orange. Ông rất mong chiến dịch Trăm Con Lạc Việt sẽ được đồng hương tích cực ủng hộ để công trình văn hóa vô cùng quan trọng này sớm được thành tựu.

Sau đó, LS. Nguyễn Xuân Nghĩa mời tất cả các thành viên trong Ủy Ban Xây Dựng Đền Thờ Quốc Tổ Hùng Vương lên ra mắt đồng hương.

Buổi tiệc bắt đầu, xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số gây quỹ, chương trình văn nghệ do: Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Đoàn Thanh Thiếu Niên CLB/TNS, Đoàn Vũ Hậu Duệ Đền Hùng, CLB Hùng Sử Việt San Diego, Nhóm Hát Quỳnh Hoa trình diễn các tiết mục trong đó có các màn vũ và những nhạc phẩm ngợi ca quê hương, trong lúc nầy nhà thơ sĩ Kiêm Lang ngâm bài thơ “Cảm Tác Về Đền Tổ Hải Ngoại” do chính tác giả sáng tác và trình bày.

Hội Đền Hùng Hải Ngoại do LS Nguyễn Xuân Nghĩa thành lập cách nay khá lâu, ông bà đã dùng một căn phòng kế bên văn phòng làm việc của ông để làm Đền Thờ Vọng Tổ, và hàng năm đều có tổ chức Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương tại đây.

Đồng hương xa gần muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc về: Ủy Ban Xây Dựng Đền Thờ Quốc Tổ số  14550 Magnolia ST, Suite #203, Westminster, CA 92683, điện thoại: (714) 423-8888, Fax (714) 892-2518 hoặc vào trang web: www.xaydungdenhung.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.