Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt Vui Tiệc Tân Niên Năm 2019

05/01/201900:00:00(Xem: 1493)
CLB HUNG SU VIET DSC_0604CLB HUNG SU VIET DSC_0607CLB HUNG SU VIET DSC_0608CLB HUNG SU VIET DSC_0609

Trong tiệc tân niên.

 
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam, (góc đường Westminster – Eulicd) vào lúc 11 giờ trưa Thứ Ba ngày 01 tháng 01 năm 2019, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt (CLBHSV) đã tổ chức buổi tiếp tân đầu năm 2018.

Tham dự buổi tiếp tân ngoài qúy vị thành viên trong Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt Nam California, San Diego còn có sự tham dự của các cộng đồng, qúy vị nhân sĩ, trí thức, một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương trong đó có:

Giáo sư Nguyễn Song Thuận, người sáng lập Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, ông đã từng giữ chức Hội Trưởng CLB/HSV nhiều năm cùng phu nhân, một số giáo sư của các Trường Trung Học Gia Long, Petrus Ký, Lê Văn Duyệt tại Saigon trước năm 1975 trong đó các giáo sư Vũ Ngọc Mai, Nguyễn Tử Quý, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali, một số Thầy, Cô giáo tại các trường và Trung Tâm Việt Ngữ, cựu Đại Tá Nguyễn Văn Quý, TS Âu Vĩnh Hiền, TS Phạm Kim Long và phu nhân, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Kỹ Sư Tạ Trung (Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát CĐNVQG Nam Cali), ông Bùi Đức Uyên (Bưởi-CVA), ông Billy Lê (Đại Diện Chánh Lục Sự Hiếu Nguyễn), Bà Đặng Kim Trang và ông Nguyễn Văn Lực (CLB HSV San Diego), nhạc sĩ Cao Minh Hưng và CLB Tình Nghệ Sĩ, ông Nguyễn Vĩnh Long phu quân của GSTS Phạm Thị Huê; các vị đại diện của: Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ, Tổng Hội Sinh Viên, Hội TQLC Nam Cali, một số các em học sinh, sinh viên…

Điều hợp chương trình do Bác Sĩ Đinh Thái Sơn.

Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm để tưởng nhớ công đức tiền nhân và anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân do các thành viên trong ban hợp ca CLB/HSV và một số thầy, cô trong Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam Cali hát quốc ca.

Sau phần nghi thức toàn thể  ban hợp ca trên tay cầm mỗi người một ly rượu để cùng hát “Ly Rượu Mừng” chào mừng quan khách và mở màn cho buổi lễ.

Tiếp theo, Bác sĩ Đinh Thái Sơn, giới thiệu Giáo Sư TS Phạm Thị Huê, Chủ Tịch CLB/HSV Nam California lên ngỏ lời chào mừng, cám ơn và chúc mừng năm mới đến tất cả mọi người.

Bà nói: “Hôm nay là ngày đầu năm mới 2019, chúng ta hãy cùng chào đón nhau và cho nhau một tràng pháo tay thật lớn để biết rằng chúng ta còn những ngày bình an sống bên nhau. Có thể nói được rằng CLB/HSV là một sân chơi. Một sân chơi cho mọi lứa tuổi. Sân chơi của người Việt Nam, nếu quý vị còn tâm huyết đến lịch sử Việt Nam, với những dòng lịch sử oai hùng của cha ông chúng ta. Nếu quý vị còn thương yêu văn hóa Việt Nam, và nếu quý vị còn mong ước tiếng Việt được tồn tại trong những năm tới cho các thế hệ tới thì đây là sân chơi của quý vị. Sân chơi cho những người lớn tuổi.”

Bà tiếp: “Xin qúy vị hãy cùng chúng tôi vô Ban Từ Điển để chúng ta tiếp tục hoàn tất bộ Từ Điển Việt Nam. Sân chơi cho các phụ huynh và cho các em, nếu qúy vị còn muốn các em trau dồi tiếng Việt; đó là Giải Gương Mẫu mà CLB/HSV đã bắt đầu từ năm 2010. Sân chơi của các văn nghệ sĩ nếu quý vị muốn tới để ca hát, để đóng kịch và nhất là để nói lên những tiếng nói của các vị anh hùng Việt Nam, và đó sân chơi chúng tôi mở rộng cho hết tất cả mọi người.

Sân chơi vẫn còn rộng chỗ lắm, và chúng tôi cũng mong rằng quý vị đến hợp tác với chúng tôi để trong năm 2019 chúng tôi sẽ có những hoạt động là Sổ Tay Chính Tả Tập III sẽ phát hành trong năm nay, chúng tôi sẽ có Đại Nhạc Hội và chúng tôi sẽ có Giải Gương Mẫu cho tất cả các em từ Tiểu Học đến Đại Học, và đó chính là mục đích của CLB/HSV…”

Chương trình văn nghệ mừng Xuân bắt đầu do hai MC, Quỳnh Hoa và Bích Trâm phụ trách lần lượt giới thiệu qua14 tiết mục trong đó có: đơn ca, song ca, các điệu múa do một số ca sĩ và bác sĩ như Dạ Lan, Ngọc Hân, Thụy Ân, Ngọc Vân, Ý Linh, Mai Linh, bác sĩ Nghiêm Toản, bác sĩ Thái, các em Huge, Mê Linh, Thuận Thiên, Hillary, Keira, trình bày các nhạc phẩm: Thì Thẩm Mùa Xuân, Quê Hương Tuổi Thơ Tôi, Thuyền Viễn Xứ, Đêm Giao Thừa Nghe Một Khúc Dân Ca, Mẹ Tôi, Khúc Ca Đồng Tháp, Làng Tôi, Nếu Xuân Này Vắng Anh và một vũ khúc ngoạn mục do vũ đoàn Đình Luân trình diễn. Chương trình kết thúc tốt đẹp sau lời cám ơn của ban tổ chức.

Trong lúc thưởng thức chương trình văn nghệ, ban tổ chức mời mọi người dùng bữa tiệc vui với các món ăn quê hương do hội khoản đãi.

Được biết, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt được thành lập từ năm 2000 đến nay sau 19 năm hoạt động hiện có hàng trăm thành viên thường xuyên sinh hoạt, ngoài ra còn có Hùng Sử Việt San Diego, Chi nhánh tại Michigan và Virginia.”

Hằng năm Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt đều tồ chức Tân Niên, Tết Dương Lịch, Tết Âm Lịch để đồng hương thân hữu có dịp gặp nhau, trao đổi những tin tức sinh hoạt về văn hóa, văn nghệ…

Mục đích của CLB/HSV nhằm:

- Tạo niềm tin cho giới trẻ VN về nguồn gốc dân tộc của mình.

- Hướng dẫn giới trẻ hiểu biết về lịch sử VN để giới trẻ hãnh diện về thành tích oai hùng của Tổ Tiên.

- Phổ biến tài liệu văn hóa, lịch sử đến quần chúng, nhất là giới trẻ VN qua các hình thức: Thi, Văn, Ca, Vũ, Nhạc, Kịch, Hội Họa, Điêu Khắc, Tế Lễ, Thờ Phụng.

- Thành lập các ban chuyên môn sáng tác Văn Học Nghệ Thuật để phổ biến lịch sử…

Từ ngày thành lập đến nay, CLB/HSV đã tổ chức nhiều Đại Hội thành công. Hiện nay CLB/HSV đã lan có tại San Diego và một số tiểu bang khác tại Hoa Kỳ.

Cần liên lạc với CLB/HSV xin gọi ĐT: 949-278-3758. Muốn tìm hiểu về CLB/HSV xin vào trang Web: http://www.hungsuviet.us.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.