Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt Vui Tiệc Tân Niên Năm 2019

05/01/201900:00:00(Xem: 1565)
CLB HUNG SU VIET DSC_0604CLB HUNG SU VIET DSC_0607CLB HUNG SU VIET DSC_0608CLB HUNG SU VIET DSC_0609

Trong tiệc tân niên.

 
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam, (góc đường Westminster – Eulicd) vào lúc 11 giờ trưa Thứ Ba ngày 01 tháng 01 năm 2019, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt (CLBHSV) đã tổ chức buổi tiếp tân đầu năm 2018.

Tham dự buổi tiếp tân ngoài qúy vị thành viên trong Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt Nam California, San Diego còn có sự tham dự của các cộng đồng, qúy vị nhân sĩ, trí thức, một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương trong đó có:

Giáo sư Nguyễn Song Thuận, người sáng lập Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, ông đã từng giữ chức Hội Trưởng CLB/HSV nhiều năm cùng phu nhân, một số giáo sư của các Trường Trung Học Gia Long, Petrus Ký, Lê Văn Duyệt tại Saigon trước năm 1975 trong đó các giáo sư Vũ Ngọc Mai, Nguyễn Tử Quý, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali, một số Thầy, Cô giáo tại các trường và Trung Tâm Việt Ngữ, cựu Đại Tá Nguyễn Văn Quý, TS Âu Vĩnh Hiền, TS Phạm Kim Long và phu nhân, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Kỹ Sư Tạ Trung (Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát CĐNVQG Nam Cali), ông Bùi Đức Uyên (Bưởi-CVA), ông Billy Lê (Đại Diện Chánh Lục Sự Hiếu Nguyễn), Bà Đặng Kim Trang và ông Nguyễn Văn Lực (CLB HSV San Diego), nhạc sĩ Cao Minh Hưng và CLB Tình Nghệ Sĩ, ông Nguyễn Vĩnh Long phu quân của GSTS Phạm Thị Huê; các vị đại diện của: Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ, Tổng Hội Sinh Viên, Hội TQLC Nam Cali, một số các em học sinh, sinh viên…

Điều hợp chương trình do Bác Sĩ Đinh Thái Sơn.

Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm để tưởng nhớ công đức tiền nhân và anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân do các thành viên trong ban hợp ca CLB/HSV và một số thầy, cô trong Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam Cali hát quốc ca.

Sau phần nghi thức toàn thể  ban hợp ca trên tay cầm mỗi người một ly rượu để cùng hát “Ly Rượu Mừng” chào mừng quan khách và mở màn cho buổi lễ.

Tiếp theo, Bác sĩ Đinh Thái Sơn, giới thiệu Giáo Sư TS Phạm Thị Huê, Chủ Tịch CLB/HSV Nam California lên ngỏ lời chào mừng, cám ơn và chúc mừng năm mới đến tất cả mọi người.

Bà nói: “Hôm nay là ngày đầu năm mới 2019, chúng ta hãy cùng chào đón nhau và cho nhau một tràng pháo tay thật lớn để biết rằng chúng ta còn những ngày bình an sống bên nhau. Có thể nói được rằng CLB/HSV là một sân chơi. Một sân chơi cho mọi lứa tuổi. Sân chơi của người Việt Nam, nếu quý vị còn tâm huyết đến lịch sử Việt Nam, với những dòng lịch sử oai hùng của cha ông chúng ta. Nếu quý vị còn thương yêu văn hóa Việt Nam, và nếu quý vị còn mong ước tiếng Việt được tồn tại trong những năm tới cho các thế hệ tới thì đây là sân chơi của quý vị. Sân chơi cho những người lớn tuổi.”


Bà tiếp: “Xin qúy vị hãy cùng chúng tôi vô Ban Từ Điển để chúng ta tiếp tục hoàn tất bộ Từ Điển Việt Nam. Sân chơi cho các phụ huynh và cho các em, nếu qúy vị còn muốn các em trau dồi tiếng Việt; đó là Giải Gương Mẫu mà CLB/HSV đã bắt đầu từ năm 2010. Sân chơi của các văn nghệ sĩ nếu quý vị muốn tới để ca hát, để đóng kịch và nhất là để nói lên những tiếng nói của các vị anh hùng Việt Nam, và đó sân chơi chúng tôi mở rộng cho hết tất cả mọi người.

Sân chơi vẫn còn rộng chỗ lắm, và chúng tôi cũng mong rằng quý vị đến hợp tác với chúng tôi để trong năm 2019 chúng tôi sẽ có những hoạt động là Sổ Tay Chính Tả Tập III sẽ phát hành trong năm nay, chúng tôi sẽ có Đại Nhạc Hội và chúng tôi sẽ có Giải Gương Mẫu cho tất cả các em từ Tiểu Học đến Đại Học, và đó chính là mục đích của CLB/HSV…”

Chương trình văn nghệ mừng Xuân bắt đầu do hai MC, Quỳnh Hoa và Bích Trâm phụ trách lần lượt giới thiệu qua14 tiết mục trong đó có: đơn ca, song ca, các điệu múa do một số ca sĩ và bác sĩ như Dạ Lan, Ngọc Hân, Thụy Ân, Ngọc Vân, Ý Linh, Mai Linh, bác sĩ Nghiêm Toản, bác sĩ Thái, các em Huge, Mê Linh, Thuận Thiên, Hillary, Keira, trình bày các nhạc phẩm: Thì Thẩm Mùa Xuân, Quê Hương Tuổi Thơ Tôi, Thuyền Viễn Xứ, Đêm Giao Thừa Nghe Một Khúc Dân Ca, Mẹ Tôi, Khúc Ca Đồng Tháp, Làng Tôi, Nếu Xuân Này Vắng Anh và một vũ khúc ngoạn mục do vũ đoàn Đình Luân trình diễn. Chương trình kết thúc tốt đẹp sau lời cám ơn của ban tổ chức.

Trong lúc thưởng thức chương trình văn nghệ, ban tổ chức mời mọi người dùng bữa tiệc vui với các món ăn quê hương do hội khoản đãi.

Được biết, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt được thành lập từ năm 2000 đến nay sau 19 năm hoạt động hiện có hàng trăm thành viên thường xuyên sinh hoạt, ngoài ra còn có Hùng Sử Việt San Diego, Chi nhánh tại Michigan và Virginia.”

Hằng năm Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt đều tồ chức Tân Niên, Tết Dương Lịch, Tết Âm Lịch để đồng hương thân hữu có dịp gặp nhau, trao đổi những tin tức sinh hoạt về văn hóa, văn nghệ…

Mục đích của CLB/HSV nhằm:

- Tạo niềm tin cho giới trẻ VN về nguồn gốc dân tộc của mình.

- Hướng dẫn giới trẻ hiểu biết về lịch sử VN để giới trẻ hãnh diện về thành tích oai hùng của Tổ Tiên.

- Phổ biến tài liệu văn hóa, lịch sử đến quần chúng, nhất là giới trẻ VN qua các hình thức: Thi, Văn, Ca, Vũ, Nhạc, Kịch, Hội Họa, Điêu Khắc, Tế Lễ, Thờ Phụng.

- Thành lập các ban chuyên môn sáng tác Văn Học Nghệ Thuật để phổ biến lịch sử…

Từ ngày thành lập đến nay, CLB/HSV đã tổ chức nhiều Đại Hội thành công. Hiện nay CLB/HSV đã lan có tại San Diego và một số tiểu bang khác tại Hoa Kỳ.

Cần liên lạc với CLB/HSV xin gọi ĐT: 949-278-3758. Muốn tìm hiểu về CLB/HSV xin vào trang Web: http://www.hungsuviet.us.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.