Hôm nay,  
Việt Báo Online

Huế: Cắt 35 Cán Bộ Để Thi Tuyển Lại

04/01/201900:00:00(Xem: 675)
Huế: Cắt 35 Cán Bộ Để Thi Tuyển Lại
HANOI -- Bệnh viện là nơi chữa bệnh cho người dân... nhưng cũng sẽ là nơi làm chết người nếu toàn bác sĩ dỏm, y tá yếu kém tay nghề... Vấn đề là, tuyển dụng các viên chức y tế rất nhiều khi sai quy định... Nếu chỉ sai luật nhưng trình độ nhân viên y tế giỏi thì cũng được, chỉ sợ là tuyển nhằm nhân viên y tế kém trình độ. Tuy nhiên, khi nhân viên y tế giỏi, trình độ hoàn thành nhiệm vụ, mà khi phải sa thải thì lại rất là uổng phí, khi phải cho nghỉ các viên chức y tế được đào tạo dày kinh nghiệm.

Bản tin Zing kể chuyện một bệnh viện ở Huế: Bệnh viện cho thôi việc hàng chục viên chức vì tuyển vượt chỉ tiêu...

Bệnh viện GTVT Huế ra thông báo chấm dứt hơp đồng lao động với 35 viên chức do vượt quá số lượng biên chế sự nghiệp của Bộ GTVT.

Ngày 3/1, ông Hoàng Minh Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện Giao thông Vận tải Huế (GTVT), cho biết bệnh viện đã có quyết định chấm dứt hợp đồng giao kết lao động với với 35 người viên chức, để khắc phục vi phạm về công tác tuyển dụng trước đó.

Theo kết luận số 567 của Thanh tra Bộ Nội vụ thì Bệnh viện GTVT Huế đã sử dụng lao động hợp đồng làm công việc chuyên môn, nghiệp vụ vượt quá số lượng biên chế sự nghiệp của Bộ GTVT 26 người. Năm 2017, bệnh viện này tiếp tục tuyển dụng vượt chỉ tiêu thêm 9 người, nâng tổng số lên 35 người.

Phó giám đốc bệnh viện GTVT Huế cho biết để phù hợp quy định tuyển dụng, số viên chức bị chấm dứt hợp đồng lao động phải tham gia kỳ thi tuyển sắp tới theo chỉ tiêu biên chế năm 2018 được Cục Y tế (Bộ GTVT) phê duyệt.

"Bệnh viện đã ra thông báo tuyển dụng viên chức thêm 6 vị trí với số lượng 7 người bằng hình thức thi tuyển. Những người bị chấm dứt hợp đồng sẽ có cơ hội thi tuyển để tiếp tục công việc trước đây đảm trách", ông Tuấn cho biết.

Zing ghi nhận rằng trong số các hợp đồng lao động bị chấm dứt có trường hợp là viên chức hợp đồng hình thức không thời hạn, còn lại đều làm việc 3-10 năm tại bệnh viện. Sự việc khiến nhiều cán bộ, viên chức tại bệnh viện hoang mang, lo lắng.

Báo Người Lao Động ghi nhận lời ông Hoàng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải (GTVT) Huế, rằng đơn vị vừa có quyết định chấm dứt hợp đồng làm việc hoặc hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ đối với 35 người.

Theo đó, những người này bị chấm dứt hợp đồng kể từ ngày 1-1 vừa qua. Trong đó đa số đã được ký hợp đồng làm việc với Bệnh viện GTVT Huế dài hạn, công tác tại bệnh viện này từ 2-8 năm. Sau khi tiến hành sa thải, 6 người trong số đó tiếp tục được bệnh viện ký hợp đồng ngắn hạn để làm việc theo nhu cầu vị trí việc làm.

Việc chấm dứt hợp đồng khiến một số người bức xúc vì rơi vào thời điểm cuối năm, họ đã công tác lâu năm hoặc đang nuôi con nhỏ. Và họ cho rằng dù hoàn thành công việc, không bị kỷ luật nhưng vẫn bị sa thải.

Bản tin Người Lao Động kể rằng trong năm 2018 bệnh viện này có 142 cán bộ, công nhân viên chức trong khi chỉ tiêu biên chế được giao là 105 người và 36 biên chế hợp đồng theo Nghị định 68. "Hợp đồng theo Nghị định 68 bệnh viện chỉ cần 11 người, còn lại hợp đồng chuyên môn, nghiệp vụ dư 35 người và họ được tuyển dụng không qua thi tuyển. Các quy định lại không cho phép sử dụng lao động theo dạng hợp đồng này trong chuyên môn, nghiệp vụ nên chúng tôi phải khắc phục sai sót của mình bằng cách chấm dứt hợp đồng lao động đối với họ" – ông Tuấn nói thêm.

Bi hài là, sa thải để thi tuyển lại... có vẻ như có gì bí ẩn, bài báo kể: Để phù hợp các quy định tuyển dụng, ông Tuấn nói rằng 35 người bị sa thải có cơ hội làm việc trở lại tại Bệnh viện GTVT Huế nếu họ vượt qua được kỳ thi tuyển sắp tới và đã thông báo tuyển dụng rộng rãi theo chỉ tiêu biên chế năm 2018 được Cục Y tê (Bộ GTVT) phê duyệt. "Chúng tôi đã ban hành kế hoạch tuyển dụng 7 lao động. Trong số các trường hợp bị nghỉ việc có một số nộp hồ sơ thi tuyển lại, nếu họ vượt qua thì sẽ tiếp tục làm việc" – ông Tuấn nhấn mạnh thêm.

19/01/2019(Xem: 121)
Kính tặng tất cả Quả Phụ Hoàng Sa – ngày 19-01-1974 -... Thấy vài chiến hạm cặp dọc cầu tàu, tự dưng tiếng hát ngân lên âm thầm trong lòng nàng: “Bến ấy ngày xưa người đi vấn vương biệt ly… Thấy bóng người về hay chăng?
19/01/2019(Xem: 104)
19/01/2019(Xem: 109)
Sự kiện và Thời sự: Một năm Kim Jong-un sang Trung Quốc CS, gọi tắt Trung Cộng [TC] gặp Chủ Tịch Tập Cận Bình 4 lần. Chuyến thứ tư, thông tấn nhà nước Bắc Triều Tiên KCNA cho biết Kim Jong-un thăm Bắc Kinh theo lời mời của Chủ tịch TC Tập Cận Bình từ ngày 7/1 đến 10/1. ‘Báo đài’ của TC loan tải TC ủng hộ Bắc Hàn và Mỹ "tổ chức các hội nghị thượng đỉnh và đạt được kết quả, đồng thời ủng hộ các bên liên quan giải quyết các mối quan ngại thông qua đối thoại". Ông Tập cũng nói rằng TC sẵn sàng đóng "vai trò tích cực và mang tính xây dựng" đối với việc duy trì hòa bình và đạt được mục tiêu phi nguyên tử hóa trên bán đảo Triều Tiên, theo Tân Hoa Xã. "Ông Tập Cận Bình nói rằng các vấn đề do Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đưa ra là những yêu cầu chính đáng và ông hoàn toàn đồng ý rằng quyền lợi hợp lý của Bình Nhưỡng cần được giải quyết".
19/01/2019(Xem: 84)
WASHINGTON - Trưởng đoàn đàm phán phi nguyên tử của Bắc Hàn đã tới thủ đô Hoa Kỳ để thảo luận chuẩn bị cuộc hội ngộ thượng đỉnh thứ nhì. Tin tức từ Nam Hàn cho biết sứ giả Kim Yong-chol chuyển thư riêng của lãnh tụ Kim tới TT Trump vào dịp này.
19/01/2019(Xem: 75)
CARACAS - Venezuela bỏ MK để dùng tiền euro trong các giao hoán tài chính quốc tế trong khi kinh tế tiếp tục lụn bại dưới quyền lãnh đạo của TT phái tả Maduro tự xưng là xã hội chủ nghĩa.
19/01/2019(Xem: 61)
BEIRUT - Nguồn tin quân sự Lebanon loan báo: công dân Hoa Kỳ Colin Emery bị bắt hôm Thứ Ba sau khi xâm nhập biên giới Lebanon-Israel trong khi lực lựng Lebanon tuẩn tiễu biên giới.
19/01/2019(Xem: 61)
ABU DHABI - Tài liệu mới thu thập được xác nhận: quân đội của quốc gia Arap UAE được Hoa Kỳ huấn luyện để tham chiến tại Yemen trong liên minh do Saudi Arabia dẫn dầu. Yahoo News đưa tin: phi công UAE được huấn luyện bằng chiến đấu cơ F-16 tại căn cứ không quân Hoa Kỳ Al Dhafra, 30 kilomet phía nam thủ đô Abu Dhabi.
19/01/2019(Xem: 62)
ADDIS ABABA - Ủy viên châu Phi Noussa Fakl Mahamat tuyên bố “Tình hình tại nước Congo Dân Chủ Cộng Hòa (hay DRC) đã trở lại yên tĩnh, nhưng vẫn có lý do để quan ngại – là các hoài nghi nghiêm trọng về kết quả kiểm phiếu đã công bố”.
19/01/2019(Xem: 73)
ISLAMABAD - Vai trò Thủ Tướng của ông Imran Khan, cựu cầu thủ nổi tiếng, khó kéo dài hết nhiệm kỳ 5 năm, là nhận định của cựu TT Asif Ali Zardari.
19/01/2019(Xem: 79)
OTTAWA - Bộ tư pháp Canada loan báo: ngày 25-1 sẽ dẫn độ mẹ và cậu của nạn nhân bị giết vì lý do gọi là “điếm nhục gia phong” cho thẩm quyền Ấn Độ xét xử.
19/01/2019(Xem: 69)
SINGAPORE - Kết luận của công trình nghiên cứu bởi Viện ISEAS-Yusof Ishak ghi: 70% số định chế và doanh nghiệp được thăm dò cảm thấy âu lo với việc tham gia sáng kiến gọi là “Một Đai, Một Đường” của Trung Cộng.
19/01/2019(Xem: 62)
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là “Collection #1”, đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.
19/01/2019(Xem: 85)
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.
Tin công nghệ
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là "Collection #1", đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.
Nhiều người dùng thường hay sự dụng thử (trial) phần mềm hay dịch vụ nào đó mà quên hủy thuê bao, đến khi hết hạn mà không sử dụng tiếp vẫn bị tính phí qua thẻ. MasterCard muốn ngăn chặn điều này và đã đặt ra quy định mới cho các bên bán hàng rằng người dùng phải đồng ý thì mới được tính phí tiếp
Khoảng giữa tháng 01/2019, sau nhiều đồn đoán, BMW Series 7 phiên bản nâng cấp facelift đã chính thức được ra mắt. Thay đổi dễ dàng nhận thấy nhất về ngoại hình chính là phần lưới tản nhiệt đã to và hầm hố hơn, kèm theo đó là hệ thống đèn pha với họa tiết LED quen thuộc nhưng được làm mỏng hơn.
Ai sẽ là khách hàng toàn lớn nhất của hãng hàng không United Airline? Câu trả lời chính là Apple, công ty đặt mua 50 ghế thương gia mỗi ngày để bay từ San Francisco tới Thượng Hải.