Hôm nay,  
Việt Báo Online

Huế: Cắt 35 Cán Bộ Để Thi Tuyển Lại

04/01/201900:00:00(Xem: 685)
Huế: Cắt 35 Cán Bộ Để Thi Tuyển Lại
HANOI -- Bệnh viện là nơi chữa bệnh cho người dân... nhưng cũng sẽ là nơi làm chết người nếu toàn bác sĩ dỏm, y tá yếu kém tay nghề... Vấn đề là, tuyển dụng các viên chức y tế rất nhiều khi sai quy định... Nếu chỉ sai luật nhưng trình độ nhân viên y tế giỏi thì cũng được, chỉ sợ là tuyển nhằm nhân viên y tế kém trình độ. Tuy nhiên, khi nhân viên y tế giỏi, trình độ hoàn thành nhiệm vụ, mà khi phải sa thải thì lại rất là uổng phí, khi phải cho nghỉ các viên chức y tế được đào tạo dày kinh nghiệm.

Bản tin Zing kể chuyện một bệnh viện ở Huế: Bệnh viện cho thôi việc hàng chục viên chức vì tuyển vượt chỉ tiêu...

Bệnh viện GTVT Huế ra thông báo chấm dứt hơp đồng lao động với 35 viên chức do vượt quá số lượng biên chế sự nghiệp của Bộ GTVT.

Ngày 3/1, ông Hoàng Minh Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện Giao thông Vận tải Huế (GTVT), cho biết bệnh viện đã có quyết định chấm dứt hợp đồng giao kết lao động với với 35 người viên chức, để khắc phục vi phạm về công tác tuyển dụng trước đó.

Theo kết luận số 567 của Thanh tra Bộ Nội vụ thì Bệnh viện GTVT Huế đã sử dụng lao động hợp đồng làm công việc chuyên môn, nghiệp vụ vượt quá số lượng biên chế sự nghiệp của Bộ GTVT 26 người. Năm 2017, bệnh viện này tiếp tục tuyển dụng vượt chỉ tiêu thêm 9 người, nâng tổng số lên 35 người.

Phó giám đốc bệnh viện GTVT Huế cho biết để phù hợp quy định tuyển dụng, số viên chức bị chấm dứt hợp đồng lao động phải tham gia kỳ thi tuyển sắp tới theo chỉ tiêu biên chế năm 2018 được Cục Y tế (Bộ GTVT) phê duyệt.

"Bệnh viện đã ra thông báo tuyển dụng viên chức thêm 6 vị trí với số lượng 7 người bằng hình thức thi tuyển. Những người bị chấm dứt hợp đồng sẽ có cơ hội thi tuyển để tiếp tục công việc trước đây đảm trách", ông Tuấn cho biết.

Zing ghi nhận rằng trong số các hợp đồng lao động bị chấm dứt có trường hợp là viên chức hợp đồng hình thức không thời hạn, còn lại đều làm việc 3-10 năm tại bệnh viện. Sự việc khiến nhiều cán bộ, viên chức tại bệnh viện hoang mang, lo lắng.

Báo Người Lao Động ghi nhận lời ông Hoàng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải (GTVT) Huế, rằng đơn vị vừa có quyết định chấm dứt hợp đồng làm việc hoặc hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ đối với 35 người.

Theo đó, những người này bị chấm dứt hợp đồng kể từ ngày 1-1 vừa qua. Trong đó đa số đã được ký hợp đồng làm việc với Bệnh viện GTVT Huế dài hạn, công tác tại bệnh viện này từ 2-8 năm. Sau khi tiến hành sa thải, 6 người trong số đó tiếp tục được bệnh viện ký hợp đồng ngắn hạn để làm việc theo nhu cầu vị trí việc làm.

Việc chấm dứt hợp đồng khiến một số người bức xúc vì rơi vào thời điểm cuối năm, họ đã công tác lâu năm hoặc đang nuôi con nhỏ. Và họ cho rằng dù hoàn thành công việc, không bị kỷ luật nhưng vẫn bị sa thải.

Bản tin Người Lao Động kể rằng trong năm 2018 bệnh viện này có 142 cán bộ, công nhân viên chức trong khi chỉ tiêu biên chế được giao là 105 người và 36 biên chế hợp đồng theo Nghị định 68. "Hợp đồng theo Nghị định 68 bệnh viện chỉ cần 11 người, còn lại hợp đồng chuyên môn, nghiệp vụ dư 35 người và họ được tuyển dụng không qua thi tuyển. Các quy định lại không cho phép sử dụng lao động theo dạng hợp đồng này trong chuyên môn, nghiệp vụ nên chúng tôi phải khắc phục sai sót của mình bằng cách chấm dứt hợp đồng lao động đối với họ" – ông Tuấn nói thêm.

Bi hài là, sa thải để thi tuyển lại... có vẻ như có gì bí ẩn, bài báo kể: Để phù hợp các quy định tuyển dụng, ông Tuấn nói rằng 35 người bị sa thải có cơ hội làm việc trở lại tại Bệnh viện GTVT Huế nếu họ vượt qua được kỳ thi tuyển sắp tới và đã thông báo tuyển dụng rộng rãi theo chỉ tiêu biên chế năm 2018 được Cục Y tê (Bộ GTVT) phê duyệt. "Chúng tôi đã ban hành kế hoạch tuyển dụng 7 lao động. Trong số các trường hợp bị nghỉ việc có một số nộp hồ sơ thi tuyển lại, nếu họ vượt qua thì sẽ tiếp tục làm việc" – ông Tuấn nhấn mạnh thêm.

21/01/2019(Xem: 139)
SAIGON -- Khi du khách tới, là xài tiền mặt, hầu hết... Và đó là nguồn tiền sẽ nuôi sống Sài Gòn mà không tốn bao nhiêu công, cũng chẳng hao mòn tài nguyên bao nhiêu... Báo Thế Giới Tiếp Thị kể rằng: Ngành du lịch TP.SG đạt doanh thu 'khủng' hơn 140 nghìn tỷ đồng -- tức là hơn 6 tỷ đôla.
21/01/2019(Xem: 286)
Mới đây, ngày 4/1/2019, CSVN rầm rộ tổ chức 40 năm chiến thắng chống Khmer Đỏ ở Campuchia [CPC]. Nhưng khảo sử cận đại và phân tích hiện tình tương quan giữa nhà cầm quyền CPC với CSVN và CSTQ, thì rõ ràng là CSVN đã thua Hun Sen con ngựa thành Troy, nội tuyến chiến lược của TC.
21/01/2019(Xem: 168)
LONDON – Sự phát triển toàn cầu đang chậm và kinh tế thế giới hướng tới suy thoái trong năm 2019 trừ ra có điều gì đó xảy ra để giúp xung lực làm mới cho nó. Chỉ số tổng hợp hàng đầu của Tổ Chức Hợp Tác và Phát Triển Kinh Tế (OECD) đã giảm 99.3 điểm trong tháng 11, đó là mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2012, và giảm từ cao điểm 100.5 vào cuối năm 2017.
21/01/2019(Xem: 206)
Thị trường chứng khoán xuống giốc kéo theo nền kinh tế Hoa Kỳ trong năm nay khi các chủ nhà giàu cảm thấy bị ảnh hưởng, theo Goldman Sachs Group Inc. cho biết.
21/01/2019(Xem: 186)
Nếu bạn sống tại Los Angeles và bạn muốn ăn cái gì đặc biệt, thì bạn có thể đặt mua súp vây cá mập từ nhà hàng China Gate Restaurant đem giao tận nhà với giá $16.95.
21/01/2019(Xem: 322)
Trong vòng 3 ngày sau trận động đất tại Northridge, nhà xã hội học Paul O’Brien đã đi tới trung tâm động đất để thu thập các câu chuyện của những người sống sót. Ông nói chuyện với 31 người sống sót, một số qua điện thoại, nhưng hầu hết, ông đã gặp những người mà họ phải sống đời vô gia cư trong vài ngày đầu của trận động đất đó.
21/01/2019(Xem: 114)
Texas qua mặt California để trở thành tiểu bang đứng đầu về nữ doanh nhân trong một nghiên cứu gần đây.
21/01/2019(Xem: 115)
Số lượng thực phẩm bị thu hồi đã gia tăng 10% trong vòng 5 năm qua, và một số đã xảy ra là bởi vì các luật lệ “xưa,” theo tổ chức quan sát bất vụ lợi cho biết trong một phúc trình mới được công bố cho hay.
21/01/2019(Xem: 149)
Kinh tế Hoa Kỳ là tổng hợp các nền kinh tế của 50 tiểu bang và thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Sử dụng 6 cách đo lường thị trường lao động và sức khỏe nền kinh tế tổng quát để xếp hạng tất cả những nền kinh tế đó từ xấu nhất tới tốt nhất.
21/01/2019(Xem: 113)
Gần 25% thuốc kháng sinh cho toa tại Hoa Kỳ được cho trong các điều kiện mà chúng không phải để trị bệnh, theo một nghiên cứu mới đây cho thấy. Kháng sinh là thuốc kỳ diệu có thể chữa trị các nhiễm trùng chết người. Nhưng rất thường là chúng được cho để điều trị các bệnh nhiễm vi khuẩn, như cảm và cúm, mà đối với chúng là không có hiệu quả.
21/01/2019(Xem: 107)
SAIGON -- Thuốc Bắc hay Thuốc Nam? Thuốc Đông hay thuốc cây cỏ? Ngành Đông y Việt Nam dự liệu đánh lớn: sẽ xuất khẩu bác sĩ Đông y ra ngoài nước. Báo Công Lý ghi nhận: Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam hướng tới xuất khẩu bác sỹ ra nước ngoài.
21/01/2019(Xem: 99)
SAIGON -- Báo động... Báo Đảng CSVN báo động: Tốc độ già hóa dân số Việt Nam thuộc hàng cao nhất thế giới.
21/01/2019(Xem: 82)
SEOUL,  Nam Hàn -- Trong khi hiện nay có 15.000 người Việt lao động bất hợp pháp tại Nam Hàn, đất nước trên bán đào Hàn đang có chính thức là 884.000 người nước ngoài làm việc tại Nam Hàn năm 2018.
21/01/2019(Xem: 87)
SAIGON -- Bệnh viện Việt Nam vẫn là nơi làm chúng ta lo nhiều hơn là an... Bản tin SGGP kể: Người nghèo bị ảnh hưởng khi bệnh viện tự chủ...
Tin công nghệ
Đây là hình ảnh tàu đổ bộ Insight của NASA trên Sao Hỏa. Với các tấm pin mặt trời, InSight có kích thước bằng một chiếc xe buýt nhỏ. Ảnh chụp selfie chứng minh nó đã hạ cánh thành công trên Sao Hỏa vào tháng 11/2018, với mục tiêu chính là thăm dò hoạt động địa chấn.
Từ năm 2018, đã xuất hiện một số thông tin về Galaxy S10 phiên bản đặc biệt với mặt lưng bằng gốm thay vì bằng kính như các bản tiêu chuẩn. Sau đó, một số nguồn tin còn cho rằng Galaxy S10 sẽ hỗ trợ mạng 5G. Nhưng rất có thể, tất cả các đặc điểm sẽ xuất hiện trên một phiên bản đặc biệt của chiếc Galaxy S10 Plus.
Khoảng giữa tháng 01/2019, Startup Mỹ Deep Sentinel giới thiệu Deep Learning AI. Camera mới sẽ hiểu được chuyển động của một chiếc lá đang rơi và một con chim đậu cành cây là vô nghĩa, nhưng đặc biệt chú ý đến chuyển động của con người, sâu hơn nữa thiết bị nhận biết được một người lạ mặt có những hành động kì lạ hoặc hiểm hoạ tiềm ẩn và có ý đồ xâm nhập vào khu vực của gia chủ, nó sẽ theo dõi kĩ hơn và chuyển động theo bước đi...
Một lần nữa, các nhà đầu tư trên thế giới đang hướng ánh mắt lo lắng về phía Trung Quốc. Và họ có lý do thích hợp để lo lắng. Tăng trưởng kinh tế trong quý thứ ba (2018) đã giảm xuống còn 6.5%, tốc độ chậm nhất kể từ giai đoạn đỉnh điểm khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009. Số lượng tiêu thụ xe hơi lần đầu tiên đã giảm trong hơn hai thập niên.
Trong buổi điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên Bang về vụ kiện chống độc quyền của Qualcomm, ông Jeff Williams, COO của Apple cho biết, chính nhà sản xuất chip Qualcomm là bên chủ động ngừng cung cấp chip modem cho các iPhone mới. Lời làm chứng ủng hộ cho lập luận của FTC khi cho rằng Qualcomm sẽ không bán chip nếu khách hàng không trả các khoản phí cấp phép đắt đỏ của họ.
Khoảng giữa tháng 01/2019, Hiệp hội thống kê thế giới cho biết có đến 90.5% lượng rác thải nhựa chưa bao giờ được tái chế. Đây là một vấn đề cực kì nghiêm trọng, nhưng tại sao lại như vậy
Khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, một nhóm các nhà khoa học Canada đã phát triển thành công một hệ thống mạch máu nhân tạo đầu tiên, được nuôi hoàn toàn trong phòng thí nghiệm từ tế bào gốc.
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là "Collection #1", đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.