Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đền Thờ Đức Thánh Trần Tổ Chức Họp Mặt Cuối Năm 2018

30/12/201800:00:00(Xem: 1533)
DEN 1 THO DUC THANH TRAN TAT NIEN  DSC_0358DEN THO DUC THANH TRAN TAT NIEN  DSC_0359DEN THO DUC THANH TRAN TAT NIEN  DSC_0363
Hình ảnh trong buổi họp mặt cuối năm tại Đền Thờ Đức Thánh Trần.

 

Westminster (Bình Sa)- Đền Thờ Đức Thánh Trần tọa lạc tại số 9078 Bolsa Ave (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) Westminter vào lúc 11 giờ 30 trưa thứ Bảy, 22/12/2018, đã tổ chức buổi lễ tạ ơn Đức Thánh Trần và sau đó là tiệc chung vui cuối năm, cũng là dịp để Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần có dịp cảm ơn qúy vị mạnh thường quân, qúy ân nhân, cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, đồng hương và nhất là những thành viên trong hội đồng quản trị đền thờ Đức Thánh Trần.

Sau một năm vất vả với nhiều sự kiện xảy ra trong cộng đồng, trải qua bao ngày dầm sương dãi nắng từ tháng 6/2018 đến nay cũng như những công tác tại hải ngoại bao năm qua, chúng ta chưa có dịp ngồi lại với nhau để cùng nhau hàn huyên tâm sự.

Tham dự bữa tiệc cuối năm, ngoài các vị trong Hội Đồng Quản Trị và gia đình còn có nhiều niên trưởng và đại diện nhiều tổ chức, hội đoàn trong cộng đồng trong đó có quý niên trưởng: Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, Hồ Sĩ Khải và phu nhân, Trần Quan An và phu nhân; Nguyễn Văn Ức và phu nhân, các vị đại diện Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Hội Đồng Hương Bạc Liệu, Hội Liên Trường Quảng Nam Đà Nẵng, Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Nghị Viên Tài Đỗ, ông Cảnh Sát Trưởng Thành Phố Westminster, nhà báo Du Miên và phu nhân ... và một số đồng hương.

Nghi thức lễ bắt đầu, niên trưởng Phan Kỳ Nhơn và các vị trong Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần, các vị niên trưởng và phu nhân, Nghị Viên Phát Bùi và Nghị Viên Tài Đỗ, ông Cảnh Sát Trưởng Thành Phố Westminster, qúy vị nhân sĩ cùng đồng hương đã đứng chật bên trong, một số người tham dự phải đứng bên ngoài hướng về bàn thờ Đức Thánh Trần cùng chắp tay cầu nguyện.

Niên Trưởng Phan Kỳ Nhơn chắp tay nguyện cầu: “Kính lạy Đức Thánh Trần linh thiêng. Hôm nay là ngày nhơn loại chuẩn bị đón mừng kỷ niệm ngày Chúa Giáng Sanh, và là những ngày cuối năm dương lịch, chúng con tụ họp trước thánh tượng Ngài để cầu xin Đức Thánh Trần phò hộ độ trì cho Cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản chúng con luôn luôn biết thương yêu, đoàn kết một lòng, biết bỏ thù hận cá nhân để cùng đùm bọc nhau trong cuộc sống và hỗ trợ đồng bào trong nước giành lại tự do, dân chủ và nhân quyền cho toàn dân. Chúng con cũng khẩn cầu Ngài phù hộ độ trì cho quê hương dân tộc Việt Nam thoát ách cai trị của tà quyền Cộng Sản để Tổ Quốc chúng con được vẹn toàn không rơi vào tay Tàu Cộng. Chúng con thành tâm khấn nguyện Ngài.”

Sau lời khấn nguyện, tất cả cùng đốt nhang tưởng nhớ đến Ngài.

Tiếp theo, mọi người cùng hàn huyên tâm sự ôn lại những sinh hoạt trong năm qua, từ những cuộc xuống đường chống văn hóa vận Việt Cộng đến những cuộc tuần hành mỗi tuần, mỗi hai tuần trên đại lộ Bolsa để hỗ trợ đồng bào trong nước vùng lên, đạp đổ bạo quyền cộng sản đem lại cho quê hương Việt Nam tự do, dân chủ.

Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn thay mặt Hội Đồng Quản Trị cám ơn ông Ralph Ornelas, Cảnh Sát Trưởng Westminster, Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Nghị Viên Tài Đỗ của TP. Westminster, và đồng hương đã đến tham dự, một lần nữa xin cảm tạ tất cả quý ân nhân, mạnh thường quân đã hỗ trợ tài chánh để trả chi phí thuê mướn nơi đây làm Đền Thờ Đức Thánh Trần, và ông mong được nhiều người giúp đỡ để duy trì địa điểm thuận tiện này.

Đền thờ Đức Thánh Trần, ngoài việc thờ cúng vị anh hùng dân tộc còn là địa điểm tập trung sinh hoạt của cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Little Saigon Nam California.

Sau lời cám ơn của vị Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần, mọi người cùng nhau dùng tiệc cuối năm với những món ăn truyền thống trong đó có thịt heo quay, bánh hỏi và nhiều món ngon khác, do các thành viên trong hội đóng góp.

Trước khi chia tay mọi người còn hẹn gặp nhau trong ngày TẾT Nguyên Đán 2019.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
Các Viên chức Đắc cử của AAPI, các Lãnh đạo Cộng đồng và những Người Nổi tiếng kêu gọi những Người Ủng hộ ủng hộ cơ hội bình đẳng cho mọi người bằng cách bỏ phiếu Có cho Dự Luật 16
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.