Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Tham Dự Biểu Tình Lên Án Cộng Sản Việt Nam 22/01/19, 10am -12pm trước trụ sở LHQ, Geneva

28/12/201810:46:00(Xem: 2141)


blank

THÔNG BÁO

(Tiếp theo Thông Báo ngày 5 Tháng 12 năm 2018)

V/v: Thư Mời Tham Dự Biểu Tình Lên Án Cộng Sản Việt Nam 22/01/19, 10am -12pm trước trụ sở LHQ, Geneva

Nhân ngày tái duyệt xét định kỳ của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đối với Việt Nam, diễn ra vào ngày 22 tháng 01 năm 2019 tại trụ sở Liên Hiệp Quốc, Geneva, một cuộc biểu tình lên án nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam với tầm vóc quốc tế sẽ được tổ chức.

BAN TỔ CHỨC
Thành phần Ban Tổ Chức gồm có: -Phong Trào Việt Hưng (Mỹ châu); -Liên Minh Dân Chủ Việt Nam (Âu châu); -Phong Trào Chống Trung Cộng Bành Trướng (Âu châu); vâ -Phong Trào Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền (Úc châu ).

CHƯƠNG TRÌNH
1. Buổi sinh hoạt thân tình vào lúc 7.30 giờ tối thứ Hai ngày 21/01/19 tại Hôtel Royal, Rue de Lausanne 41-43 1201 Geneva. Chương trình bao gồm: -Sinh hoạtlàm quen và tâm tình; -Cầu nguyện cho quê hương; -Văn nghệ của các phái đoàncùngca sĩ Hoàng Quân (từ Hoa Kỳ) và ca sĩ Thu Sương (từ Pháp Quốc); vâ -Chuẩn bị cho cuộc biểu tình sáng hôm sau.

2. Biểu Tình từ 10am -12pm, thứ Ba ngày 22/01/19 Xin quý đồng hương tập trung trước trụ sở Liên Hiệp Quốc, Palais des Nations, 1211 Genève vàolúc 9.30 sáng để chúng ta bắt đầu chương trình đúng giờ.

3. Thăm viếng danh lam thắng cảnh Thụy Sĩ Quý đồng hương có thể đặt tour trọn gói đủ các loại từ nửa ngày cho đến một ngày hoặc nhiều ngày. Theo BTC, công ty đặt tour uy tín có được nhiều tour đa dạng, giá cả phải chăng là Viator. Quý đồng hương có thể tự đặt tour qua link dưới đây: https://www.viator.com/Geneva/d578-ttd.
 

THAM DỰ
1. Đồng hương (cá nhân hay đại diện phái đoàn các địa phương) cần được giúp việc thu xếp ăn ở, xin ghi danh với Ban Tổ Chức trước ngày 06/01/19. Địa chỉ chỗ ở: Geneva Hostel, 30 rue Rothschild 1202 Genèva.
-Lệ phí ngủ lại đêm thứ Hai (21/01/19), bao gồm ăn tối và ăn sáng thứ Ba (22/01/19), cho mỗi người là €60. -Lệ phí ngủ lại cho hai đêm thứ Hai (21/01/19) và thứ Ba (22/01/19), bao gồm hai bữa ăn tối và hai bữa ăn sáng, cho mỗi người là€120.

2. Chi tiết để liên lạc Ban Tổ Chức -Ông Ngô Hoàng Phong (Đức) -số +49 1522 868 6696, email: hpngo_germany@yahoo.de -Ông Hoàng Minh Hùng (Úc) -số +61 415 652 211, email: viettradingpost2016@gmail.com -Ông Đặng Văn Minh (Mỹ) -số: +1 240 481 0696, email: mdang3000@gmail.com
 

XIN LƯU Ý
 
Xin quý Đoàn Thể giúp BTC mang theo thật nhiều Cờ Vàng. BTC cũng khuyến khích quý Đoàn Thể mang theo một hoặc nhiều nhấtlà hai lá cờ đại diện Tổ Chức của mình. Đồng thời, mỗi Đoàn Thể có thể mang theo một biểu ngữ lớn không quá khổ 1m x 3m và xin cho BTC biết nội dung trước đó. Riêng cá nhân, quý đồng hương có thể tự do mang theo Cờ Vàng và cờ đại diện quốc gia nơi mình sinh sống.BTC đặc biệt yêu cầu quý đồng hương không mang theo Cờ Đỏ của nhà cầm quyền CSVN dưới mọi hình thức.

BTC xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của các Cộng Đồng và Đoàn Thể như sau:
1 Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất Âu Châu
2 Cộng Đồng Người ViệtTự Do Liên Bang Úc Châu
3 Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tự Do tại Pháp
4 Hội Người ViệtTỵ Nạn tại Na Uy
5 Hội Người Việt Calgary Canada
6 Việt Nam Quốc Dân Đảng
7 VOICE tại Âu châu
8 Liên Đoàn Công Giáo VN tại Đức
9 Liên Đoàn Lao Động ViệtTự Do
10 HộiTín Hữu Cao Đài tại Pháp
11 Nhóm Linh Mục Công Giáo VN tại Pháp
12 Văn Phòng Liên Lạc Các Hội Đoàn Và Người ViệtTự Do tại Pháp
13 Phong Trào Thăng Tiến VN tại Pháp
14 Câu Lạc Bộ Phối Hợp Công Tác Paris
15 Hội TALEA tại Pháp
16 Hội FAVIC tại Pháp
17 Hội Văn Hóa Người ViệtTự Do tại Pháp
18 Hội Phụ Nữ VN Liên Bang Úc Châu
19 Tông Đồ Mục Vụ Sức Khỏe Úc Châu
20 Khối 1706 Tranh Đấu Cho Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền tại Việt Nam
21 Đảng Tân Đại Việt/Liên Khu Bộ Âu Châu & Úc Châu
22 Đài Truyền Hình Việt Nam Calgary Canada
23 Hội Cựu Sinh Viên Viện Đại Học Đà Lạt Việt Nam Tự Do
24 Hội Hải Quân và Hàng Hảitại Pháp
25 Hội Gia Long Âu Châu
26 Hội Bussy Saigon
27 Hội Thân Hữu Pháp Á
28 Alliance pour la Démocratie au Vietnam/Ouest USA
29 American Vietnamese Elderly Association Arizona
30 Association Des Électeurs Américains D'origine Vietnamienne
31 Dai Viet political Party Arizona Chapter
32 Dorchester Public Health Group and Founder
33 The Former Police Officers Arizona
34 The Military Academy Da Lat Arizona
35 The Navy Veteran Association Arizona
36 The oversea Vietnamese Veteran Young Cadet Arizona
37 The Provincial Quang Tri and Thua Thien Countrymen Arizona
38 The Vietnamese Community South California
39 The oversea unified Hoa Hao Arizona
40 Union Des Vietnamiens Libres
41 Vietnamese Community of Arizona
42 Vietnamese Veterans Association, Arizona
43 Cộng Đồng Việt Nam Nam California USA
44 Hội Đồng Đòan Kết Người Việt Quốc Gia
45 Hội Cử Tri Việt Mỹ
46 Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Việt Mỹ
47 Linh Mục Nguyên Thanh, Cựu Linh Mục Tuyên Úy QLVNCH/USA.
48 Hội Đồng Cố Vấn CĐVN Nam California
49 Liên Minh Dân Chủ Việt Nam Khu Bộ Tây Hoa Kỳ
50 Ủy Ban Yểm Trợ Phong Trào Dân Chủ Quốc Nội Toronto Canada

Nhân dịp trong Mùa Vọng, BTC xin kính chúc quý Đoàn Thể và đồng hương ngày Giáng Sinh tràn đầy yêu thương và ơn lành. Xin được hẹn nhau cùng chung tiếng nói, khát vọng con tim, hướng về quê hương tổ quốc Việt Nam vào ngày 22 tháng 1 tại Geneva.

Trân trọng,
TM. Ban Tổ Chức

Trần Kiều Ngọc
24.12.18

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhân khi đọc bài Thành Tựu Niết bàn của Cư sỹ Nguyên giác Phan Tấn Hải, chúng tôi xin phép kết hợp với thuyết big bang của Stephen Hawking và tiến trình giác ngộ của Đức Phật, và sự sống và chết theo Phật giáo để luận bàn về Niết bàn, giải đáp thắc mắc đức Phật chết rồi đi về đâu? Đây chỉ là khởi niệm mới lạ, biết đâu tương lai sẽ có người chứng minh được.
Phiên toà xử người dân Đồng Tâm cùng cái án tử hình, chung thân dành cho con cháu cụ Kình đã phủ xuống tâm trạng u ám cho tất cả chúng ta. Nhưng sự việc không dừng ở đó, công an đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang, đồng tác giả của ấn bản “Báo Cáo Đồng Tâm”.
Ông mô tả mình là một người chủ trương “tôn trọng sự sống – (pro-life),” ủng hộ Tu chính án số 2 (quyền sở hữu vũ khí,) cổ võ một bộ máy chính quyền nhỏ, một kế hoạch quốc phòng mạnh mẽ, và là một người bảo thủ tôn trọng quốc ca” đã nói là hiện nay nước Mỹ không còn là một quốc gia dân chủ gương mẫu, và rằng “chúng ta cần phải có một Tổng Thống cho tất cả mọi người Mỹ, chứ không phải chỉ cho một nửa nước Mỹ.”
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
Làm thương mại, nhất là làm trong nghề buôn bán nhà cửa, muốn mọi người thương mình rất khó. Chín người thương mình cũng có một người ghét mình. Ăn ở cho mọi người thương mình chỉ có chân thành mới làm được.
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.