Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Mời Tham Dự Biểu Tình Lên Án Cộng Sản Việt Nam 22/01/19, 10am -12pm trước trụ sở LHQ, Geneva

28/12/201810:46:00(Xem: 2993)


blank

THÔNG BÁO

(Tiếp theo Thông Báo ngày 5 Tháng 12 năm 2018)

V/v: Thư Mời Tham Dự Biểu Tình Lên Án Cộng Sản Việt Nam 22/01/19, 10am -12pm trước trụ sở LHQ, Geneva

Nhân ngày tái duyệt xét định kỳ của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đối với Việt Nam, diễn ra vào ngày 22 tháng 01 năm 2019 tại trụ sở Liên Hiệp Quốc, Geneva, một cuộc biểu tình lên án nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam với tầm vóc quốc tế sẽ được tổ chức.

BAN TỔ CHỨC
Thành phần Ban Tổ Chức gồm có: -Phong Trào Việt Hưng (Mỹ châu); -Liên Minh Dân Chủ Việt Nam (Âu châu); -Phong Trào Chống Trung Cộng Bành Trướng (Âu châu); vâ -Phong Trào Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền (Úc châu ).

CHƯƠNG TRÌNH
1. Buổi sinh hoạt thân tình vào lúc 7.30 giờ tối thứ Hai ngày 21/01/19 tại Hôtel Royal, Rue de Lausanne 41-43 1201 Geneva. Chương trình bao gồm: -Sinh hoạtlàm quen và tâm tình; -Cầu nguyện cho quê hương; -Văn nghệ của các phái đoàncùngca sĩ Hoàng Quân (từ Hoa Kỳ) và ca sĩ Thu Sương (từ Pháp Quốc); vâ -Chuẩn bị cho cuộc biểu tình sáng hôm sau.

2. Biểu Tình từ 10am -12pm, thứ Ba ngày 22/01/19 Xin quý đồng hương tập trung trước trụ sở Liên Hiệp Quốc, Palais des Nations, 1211 Genève vàolúc 9.30 sáng để chúng ta bắt đầu chương trình đúng giờ.

3. Thăm viếng danh lam thắng cảnh Thụy Sĩ Quý đồng hương có thể đặt tour trọn gói đủ các loại từ nửa ngày cho đến một ngày hoặc nhiều ngày. Theo BTC, công ty đặt tour uy tín có được nhiều tour đa dạng, giá cả phải chăng là Viator. Quý đồng hương có thể tự đặt tour qua link dưới đây: https://www.viator.com/Geneva/d578-ttd.
 

THAM DỰ
1. Đồng hương (cá nhân hay đại diện phái đoàn các địa phương) cần được giúp việc thu xếp ăn ở, xin ghi danh với Ban Tổ Chức trước ngày 06/01/19. Địa chỉ chỗ ở: Geneva Hostel, 30 rue Rothschild 1202 Genèva.
-Lệ phí ngủ lại đêm thứ Hai (21/01/19), bao gồm ăn tối và ăn sáng thứ Ba (22/01/19), cho mỗi người là €60. -Lệ phí ngủ lại cho hai đêm thứ Hai (21/01/19) và thứ Ba (22/01/19), bao gồm hai bữa ăn tối và hai bữa ăn sáng, cho mỗi người là€120.

2. Chi tiết để liên lạc Ban Tổ Chức -Ông Ngô Hoàng Phong (Đức) -số +49 1522 868 6696, email: hpngo_germany@yahoo.de -Ông Hoàng Minh Hùng (Úc) -số +61 415 652 211, email: viettradingpost2016@gmail.com -Ông Đặng Văn Minh (Mỹ) -số: +1 240 481 0696, email: mdang3000@gmail.com
 

XIN LƯU Ý
 
Xin quý Đoàn Thể giúp BTC mang theo thật nhiều Cờ Vàng. BTC cũng khuyến khích quý Đoàn Thể mang theo một hoặc nhiều nhấtlà hai lá cờ đại diện Tổ Chức của mình. Đồng thời, mỗi Đoàn Thể có thể mang theo một biểu ngữ lớn không quá khổ 1m x 3m và xin cho BTC biết nội dung trước đó. Riêng cá nhân, quý đồng hương có thể tự do mang theo Cờ Vàng và cờ đại diện quốc gia nơi mình sinh sống.BTC đặc biệt yêu cầu quý đồng hương không mang theo Cờ Đỏ của nhà cầm quyền CSVN dưới mọi hình thức.

BTC xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của các Cộng Đồng và Đoàn Thể như sau:
1 Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất Âu Châu
2 Cộng Đồng Người ViệtTự Do Liên Bang Úc Châu
3 Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tự Do tại Pháp
4 Hội Người ViệtTỵ Nạn tại Na Uy
5 Hội Người Việt Calgary Canada
6 Việt Nam Quốc Dân Đảng
7 VOICE tại Âu châu
8 Liên Đoàn Công Giáo VN tại Đức
9 Liên Đoàn Lao Động ViệtTự Do
10 HộiTín Hữu Cao Đài tại Pháp
11 Nhóm Linh Mục Công Giáo VN tại Pháp
12 Văn Phòng Liên Lạc Các Hội Đoàn Và Người ViệtTự Do tại Pháp
13 Phong Trào Thăng Tiến VN tại Pháp
14 Câu Lạc Bộ Phối Hợp Công Tác Paris
15 Hội TALEA tại Pháp
16 Hội FAVIC tại Pháp
17 Hội Văn Hóa Người ViệtTự Do tại Pháp
18 Hội Phụ Nữ VN Liên Bang Úc Châu
19 Tông Đồ Mục Vụ Sức Khỏe Úc Châu
20 Khối 1706 Tranh Đấu Cho Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền tại Việt Nam
21 Đảng Tân Đại Việt/Liên Khu Bộ Âu Châu & Úc Châu
22 Đài Truyền Hình Việt Nam Calgary Canada
23 Hội Cựu Sinh Viên Viện Đại Học Đà Lạt Việt Nam Tự Do
24 Hội Hải Quân và Hàng Hảitại Pháp
25 Hội Gia Long Âu Châu
26 Hội Bussy Saigon
27 Hội Thân Hữu Pháp Á
28 Alliance pour la Démocratie au Vietnam/Ouest USA
29 American Vietnamese Elderly Association Arizona
30 Association Des Électeurs Américains D'origine Vietnamienne
31 Dai Viet political Party Arizona Chapter
32 Dorchester Public Health Group and Founder
33 The Former Police Officers Arizona
34 The Military Academy Da Lat Arizona
35 The Navy Veteran Association Arizona
36 The oversea Vietnamese Veteran Young Cadet Arizona
37 The Provincial Quang Tri and Thua Thien Countrymen Arizona
38 The Vietnamese Community South California
39 The oversea unified Hoa Hao Arizona
40 Union Des Vietnamiens Libres
41 Vietnamese Community of Arizona
42 Vietnamese Veterans Association, Arizona
43 Cộng Đồng Việt Nam Nam California USA
44 Hội Đồng Đòan Kết Người Việt Quốc Gia
45 Hội Cử Tri Việt Mỹ
46 Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Việt Mỹ
47 Linh Mục Nguyên Thanh, Cựu Linh Mục Tuyên Úy QLVNCH/USA.
48 Hội Đồng Cố Vấn CĐVN Nam California
49 Liên Minh Dân Chủ Việt Nam Khu Bộ Tây Hoa Kỳ
50 Ủy Ban Yểm Trợ Phong Trào Dân Chủ Quốc Nội Toronto Canada

Nhân dịp trong Mùa Vọng, BTC xin kính chúc quý Đoàn Thể và đồng hương ngày Giáng Sinh tràn đầy yêu thương và ơn lành. Xin được hẹn nhau cùng chung tiếng nói, khát vọng con tim, hướng về quê hương tổ quốc Việt Nam vào ngày 22 tháng 1 tại Geneva.

Trân trọng,
TM. Ban Tổ Chức

Trần Kiều Ngọc
24.12.18

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.