Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Tham Dự Biểu Tình Lên Án Cộng Sản Việt Nam 22/01/19, 10am -12pm trước trụ sở LHQ, Geneva

28/12/201810:46:00(Xem: 2675)


blank

THÔNG BÁO

(Tiếp theo Thông Báo ngày 5 Tháng 12 năm 2018)

V/v: Thư Mời Tham Dự Biểu Tình Lên Án Cộng Sản Việt Nam 22/01/19, 10am -12pm trước trụ sở LHQ, Geneva

Nhân ngày tái duyệt xét định kỳ của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đối với Việt Nam, diễn ra vào ngày 22 tháng 01 năm 2019 tại trụ sở Liên Hiệp Quốc, Geneva, một cuộc biểu tình lên án nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam với tầm vóc quốc tế sẽ được tổ chức.

BAN TỔ CHỨC
Thành phần Ban Tổ Chức gồm có: -Phong Trào Việt Hưng (Mỹ châu); -Liên Minh Dân Chủ Việt Nam (Âu châu); -Phong Trào Chống Trung Cộng Bành Trướng (Âu châu); vâ -Phong Trào Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền (Úc châu ).

CHƯƠNG TRÌNH
1. Buổi sinh hoạt thân tình vào lúc 7.30 giờ tối thứ Hai ngày 21/01/19 tại Hôtel Royal, Rue de Lausanne 41-43 1201 Geneva. Chương trình bao gồm: -Sinh hoạtlàm quen và tâm tình; -Cầu nguyện cho quê hương; -Văn nghệ của các phái đoàncùngca sĩ Hoàng Quân (từ Hoa Kỳ) và ca sĩ Thu Sương (từ Pháp Quốc); vâ -Chuẩn bị cho cuộc biểu tình sáng hôm sau.

2. Biểu Tình từ 10am -12pm, thứ Ba ngày 22/01/19 Xin quý đồng hương tập trung trước trụ sở Liên Hiệp Quốc, Palais des Nations, 1211 Genève vàolúc 9.30 sáng để chúng ta bắt đầu chương trình đúng giờ.

3. Thăm viếng danh lam thắng cảnh Thụy Sĩ Quý đồng hương có thể đặt tour trọn gói đủ các loại từ nửa ngày cho đến một ngày hoặc nhiều ngày. Theo BTC, công ty đặt tour uy tín có được nhiều tour đa dạng, giá cả phải chăng là Viator. Quý đồng hương có thể tự đặt tour qua link dưới đây: https://www.viator.com/Geneva/d578-ttd.
 

THAM DỰ
1. Đồng hương (cá nhân hay đại diện phái đoàn các địa phương) cần được giúp việc thu xếp ăn ở, xin ghi danh với Ban Tổ Chức trước ngày 06/01/19. Địa chỉ chỗ ở: Geneva Hostel, 30 rue Rothschild 1202 Genèva.
-Lệ phí ngủ lại đêm thứ Hai (21/01/19), bao gồm ăn tối và ăn sáng thứ Ba (22/01/19), cho mỗi người là €60. -Lệ phí ngủ lại cho hai đêm thứ Hai (21/01/19) và thứ Ba (22/01/19), bao gồm hai bữa ăn tối và hai bữa ăn sáng, cho mỗi người là€120.

2. Chi tiết để liên lạc Ban Tổ Chức -Ông Ngô Hoàng Phong (Đức) -số +49 1522 868 6696, email: hpngo_germany@yahoo.de -Ông Hoàng Minh Hùng (Úc) -số +61 415 652 211, email: viettradingpost2016@gmail.com -Ông Đặng Văn Minh (Mỹ) -số: +1 240 481 0696, email: mdang3000@gmail.com
 

XIN LƯU Ý
 
Xin quý Đoàn Thể giúp BTC mang theo thật nhiều Cờ Vàng. BTC cũng khuyến khích quý Đoàn Thể mang theo một hoặc nhiều nhấtlà hai lá cờ đại diện Tổ Chức của mình. Đồng thời, mỗi Đoàn Thể có thể mang theo một biểu ngữ lớn không quá khổ 1m x 3m và xin cho BTC biết nội dung trước đó. Riêng cá nhân, quý đồng hương có thể tự do mang theo Cờ Vàng và cờ đại diện quốc gia nơi mình sinh sống.BTC đặc biệt yêu cầu quý đồng hương không mang theo Cờ Đỏ của nhà cầm quyền CSVN dưới mọi hình thức.

BTC xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của các Cộng Đồng và Đoàn Thể như sau:
1 Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất Âu Châu
2 Cộng Đồng Người ViệtTự Do Liên Bang Úc Châu
3 Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tự Do tại Pháp
4 Hội Người ViệtTỵ Nạn tại Na Uy
5 Hội Người Việt Calgary Canada
6 Việt Nam Quốc Dân Đảng
7 VOICE tại Âu châu
8 Liên Đoàn Công Giáo VN tại Đức
9 Liên Đoàn Lao Động ViệtTự Do
10 HộiTín Hữu Cao Đài tại Pháp
11 Nhóm Linh Mục Công Giáo VN tại Pháp
12 Văn Phòng Liên Lạc Các Hội Đoàn Và Người ViệtTự Do tại Pháp
13 Phong Trào Thăng Tiến VN tại Pháp
14 Câu Lạc Bộ Phối Hợp Công Tác Paris
15 Hội TALEA tại Pháp
16 Hội FAVIC tại Pháp
17 Hội Văn Hóa Người ViệtTự Do tại Pháp
18 Hội Phụ Nữ VN Liên Bang Úc Châu
19 Tông Đồ Mục Vụ Sức Khỏe Úc Châu
20 Khối 1706 Tranh Đấu Cho Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền tại Việt Nam
21 Đảng Tân Đại Việt/Liên Khu Bộ Âu Châu & Úc Châu
22 Đài Truyền Hình Việt Nam Calgary Canada
23 Hội Cựu Sinh Viên Viện Đại Học Đà Lạt Việt Nam Tự Do
24 Hội Hải Quân và Hàng Hảitại Pháp
25 Hội Gia Long Âu Châu
26 Hội Bussy Saigon
27 Hội Thân Hữu Pháp Á
28 Alliance pour la Démocratie au Vietnam/Ouest USA
29 American Vietnamese Elderly Association Arizona
30 Association Des Électeurs Américains D'origine Vietnamienne
31 Dai Viet political Party Arizona Chapter
32 Dorchester Public Health Group and Founder
33 The Former Police Officers Arizona
34 The Military Academy Da Lat Arizona
35 The Navy Veteran Association Arizona
36 The oversea Vietnamese Veteran Young Cadet Arizona
37 The Provincial Quang Tri and Thua Thien Countrymen Arizona
38 The Vietnamese Community South California
39 The oversea unified Hoa Hao Arizona
40 Union Des Vietnamiens Libres
41 Vietnamese Community of Arizona
42 Vietnamese Veterans Association, Arizona
43 Cộng Đồng Việt Nam Nam California USA
44 Hội Đồng Đòan Kết Người Việt Quốc Gia
45 Hội Cử Tri Việt Mỹ
46 Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Việt Mỹ
47 Linh Mục Nguyên Thanh, Cựu Linh Mục Tuyên Úy QLVNCH/USA.
48 Hội Đồng Cố Vấn CĐVN Nam California
49 Liên Minh Dân Chủ Việt Nam Khu Bộ Tây Hoa Kỳ
50 Ủy Ban Yểm Trợ Phong Trào Dân Chủ Quốc Nội Toronto Canada

Nhân dịp trong Mùa Vọng, BTC xin kính chúc quý Đoàn Thể và đồng hương ngày Giáng Sinh tràn đầy yêu thương và ơn lành. Xin được hẹn nhau cùng chung tiếng nói, khát vọng con tim, hướng về quê hương tổ quốc Việt Nam vào ngày 22 tháng 1 tại Geneva.

Trân trọng,
TM. Ban Tổ Chức

Trần Kiều Ngọc
24.12.18

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.