Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Thầu Trại Gia Binh Thu Bạc Tỉ, Để Gia Đình Lính Sống Tồi Tệ

28/12/201800:00:00(Xem: 1694)
FORT BRAGG  -    Hình ảnh nhà gia binh từ Maryland, North Carolina đến Louisiana là những điều kiện sống tồi tệ, thường bị ngập lụt, mối mọt, sơn tróc, trần sụp, ống nước bể, nước uống màu nâu….

Nhưng, nhà thầu cung cấp dịch vụ gia binh cho gia đình quân nhân là chủ của 1 lâu đài thế kỷ 18 tân trang rộng đến 100 acres, có sân golf riêng. Đó là 1 trong các địa điểm nghỉ ngơi của nhà phát triển địa ốc John Picerne, cư dân Rhode Island đã trở thành chủ đất tư nhân lớn nhất trên các căn cứ quân sự năm 2015.

Y kiểm soát Corvias Group, là nhà thầu dịch vụ gia binh – từ 2002, Picerne mua trên 26,000 nhà và chúng cư tại 13 căn cứ quân sự.

Hợp đồng giữa Corvias và Lục Quân, Không Quân cho phép Picerne quản trị, khai thác số tài sản kể trên trong 50 năm.

Hiện nay, Corvias quản trị 206,000 đơn vị gia binh, là lớn chưa từng thấy trong chương trình gia cư liên bang.

Quân đội nói: chương trình này hỗ trợ đời sống của gia đình quân nhân.

Các gia đình cực lực phản bác và lên án nhà thầu thiếu bổn phận về bảo trì đưa tới các rủi ro về sức khỏe có thể gây bệnh hay ảnh hưởng tai hại với khả năng phát triển của trẻ em.

Nhà báo đã phỏng vấn 30 gia đình – tại Fort Bragg, ít nhất 2000 người ký tên trên kháng thư tố cáo Corvias thiếu trách nhiệm.

Pierce giữ im lặng trong khi Corvias từ chối bình luận.

Gần 1/3 gia đình quân nhân (cụ thể là 700,000 gia đình) thuê nhà tại căn cứ.

Điều kiện sống tại các trại gia binh được chú ý từ khi phóng viên Reuters đặt vấn đề nhiễm độc chì, mối mọt, và thiếu bảo vệ người thuê.

Lập Pháp và Bộ quốc phòng đã đáp ứng với 3 cuộc điều tra.

Phóng viên khuyến cáo: nhiều khía cạnh của vấn đề bị che giấu.

Để phát triển cuộc kinh doanh béo bở, gia đình Picerne đã kết thân với quân đội và chính khách, chi bạc triệu vào việc vận động hành lang.

Biên bản của phóng viên ghi: trong hợp đồng giữa Corvias và Lục Quân về 6 trại gia binh tại 13 căn cứ, Pierce nhận 254 triệu để xây dựng, phát triển, quản trị trong 10 năm đầu của giao kèo – nghĩa là trên 1 tỉ trong dự án 50 năm, hầu như toàn bộ là lợi nhuận của Corvias.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.