Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đoàn Westminster Mừng Đại Lễ Giáng Sinh 2018

27/12/201800:00:00(Xem: 2159)
GIANG 1 SINH WESTMINSTER DSC_0471GIANG SINH WESTMINSTER DSC_0469GIANG SINH WESTMINSTER DSC_0482GIANG SINH WESTMINSTER DSC_0485GIANG SINH WESTMINSTER DSC_0486
Hình ảnh trong Đại Lễ.

 
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 12 năm 2017 tại nhà thờ Blessed Sacrament Church, số 14072 Olive ST, Thành Phố Wessminster, CA 92683. Cộng Đoàn Westminster do Linh Mục Phê rô Nguyễn Văn Tuyên, làm Chánh Xứ, Cha Phó Linh Mục Phan Tấn Khởi đã long trọng tổ chức Đại lễ Giáng Sinh 2018 với sự tham dự của qúy vị Linh Mục, Nữ tu và hàng ngàn giáo dân, Thánh đường chính không đủ chổ ngồi nên Ban tổ chức đã tổ chức thêm một thánh lễ bên hội trường.

Thánh lễ tại Thánh Đường do Linh Mục Phan Tấn Khởi làm chủ tế, Thánh Lễ bên hội trường do Linh Mục Phê rô Nguyễn Văn Tuyên làm chủ tế

Mở đầu buổi lễ vị đại diện Cộng Đoàn Westminster ông Trần Tuấn cựu Chủ Tịch Cộng Đoàn lên Chúc mừng Giáng Sinh, ông nói: “Trọng kính, Cha Chánh Xứ Phêrô Nguyễn Văn Tuyên, Cha Phó Xứ cùng qúy Cha đồng tế và qúy tu sĩ Nam Nữ, quan khách… Cộng Đoàn Thánh Phêrô Westminster chúng ta cùng hân hoan mừng chúa giáng trần, ngày vinh danh Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người, ngày mà chúng ta đón nhận ơn cứu độ và cầu xin cho Công Đoàn Giáo Xứ chúng ta được an bình, yêu thương và hiệp nhất trong sự quan phòng của Chúa hài đồng Giêsu.

Trong tâm tình nầy con xin được kính chúc quý Cha và qúy vị một mùa Giáng Sinh vui tươi Thánh Đức An Bình cùng một năm mới sức khỏe  dồi dào bội phần thành công và tràn đầy Hồng Ân Thiên Chúa…”

Mở đầu Ca Đoàn Hiển Linh hát bài Dâng Lên Chúa, tiếp theo đoàn rước Chúa Hài Đồng vào Thánh Đường, trong lúc nầy Cha Phó Xứ làm lễ đặt Chúa Hài Đồng vào máng cỏ.

Tiếp theo Ban Thiếu Nhi trình diễn hoạt cảnh mừng Chúa Sinh ra đời.

Sau đó là nghi thức dâng lễ, sau phần dâng lễ Cha Phó Xứ giảng về ý nghĩa sự ra đời của Chúa Giêsu, Cha Phó Xứ khuyên mọi người nên buông bỏ những gì không cần thiết để trước khi ra về cùng chia xẻ với nhau. Xin chúc lành đến toàn thể qúy vị …

Nghi thức lễ tiếp tục, sau đó có chương trình văn nghệ trong đó Hoạt cảnh Mừng Chúa Giáng Sinh do giới trẻ Cộng Đoàn trình diễn, kết thúc buổi lễ phần rước Chúa Hài Đồng ra hang đá lớn được thiết kế bên ngoài nhà thờ.

Vì là giáo xứ có rất đông giáo dân Việt Nam, Mễ Tây Cơ và giáo dân Mỹ nên linh mục chánh xứ sẽ cử hành các thánh lễ vào các giờ khác nhau để tất cả giáo dân có thể tham dự vào những giờ thuận tiện cho mình. Cao điểm của Đêm Giáng Sinh là Lễ Vọng Giáng Sinh đã được cử hành vào lúc 9 giờ tối. Thứ Hai ngày 24 tháng 12, trong Thánh lễ nầy có phần Diễn Nguyện Giáng Sinh do giới trẻ thực hiện.

 Ngoài ra Thánh Lễ bằng tiếng Việt: Trong ngày 24 có bốn Thánh Lễ lúc: 4:00 Pm tại Hội Trường, 5:30 Pm tại hội trường, cũng trong giờ nầy có một Thánh Lễ tại Thánh Đường.

Thứ Ba ngày 25 tháng 12 năm 2018 có 3 Thánh Lễ tiếng Việt vào lúc: 6:30 sáng, 4:00 chiều và 5:45 chiều. Sau Thánh Lễ Ban tổ chức thông báo đến các gia đình đem con em đế chụp hình lưu niệm với ông Già Noel tại hang đá. Đcặc biệt, Ông già Noel do Cha Chánh Xứ Nguyễn Văn Tuyên thủ vai.

Ngoài Thánh Lễ bằng tiếng Việt còn có các Thánh Lễ bằng tiếng Mỹ, tiếng Spanish…

Mọi chi tiết liên lạc về giáo xứ: (714) 892-4489,  Email: office@bsc-od.org hoặc vào trang web: www.blessedssacramentparish.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.