Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đoàn Westminster Mừng Đại Lễ Giáng Sinh 2018

27/12/201800:00:00(Xem: 2327)
GIANG 1 SINH WESTMINSTER DSC_0471GIANG SINH WESTMINSTER DSC_0469GIANG SINH WESTMINSTER DSC_0482GIANG SINH WESTMINSTER DSC_0485GIANG SINH WESTMINSTER DSC_0486
Hình ảnh trong Đại Lễ.

 
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 12 năm 2017 tại nhà thờ Blessed Sacrament Church, số 14072 Olive ST, Thành Phố Wessminster, CA 92683. Cộng Đoàn Westminster do Linh Mục Phê rô Nguyễn Văn Tuyên, làm Chánh Xứ, Cha Phó Linh Mục Phan Tấn Khởi đã long trọng tổ chức Đại lễ Giáng Sinh 2018 với sự tham dự của qúy vị Linh Mục, Nữ tu và hàng ngàn giáo dân, Thánh đường chính không đủ chổ ngồi nên Ban tổ chức đã tổ chức thêm một thánh lễ bên hội trường.

Thánh lễ tại Thánh Đường do Linh Mục Phan Tấn Khởi làm chủ tế, Thánh Lễ bên hội trường do Linh Mục Phê rô Nguyễn Văn Tuyên làm chủ tế

Mở đầu buổi lễ vị đại diện Cộng Đoàn Westminster ông Trần Tuấn cựu Chủ Tịch Cộng Đoàn lên Chúc mừng Giáng Sinh, ông nói: “Trọng kính, Cha Chánh Xứ Phêrô Nguyễn Văn Tuyên, Cha Phó Xứ cùng qúy Cha đồng tế và qúy tu sĩ Nam Nữ, quan khách… Cộng Đoàn Thánh Phêrô Westminster chúng ta cùng hân hoan mừng chúa giáng trần, ngày vinh danh Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người, ngày mà chúng ta đón nhận ơn cứu độ và cầu xin cho Công Đoàn Giáo Xứ chúng ta được an bình, yêu thương và hiệp nhất trong sự quan phòng của Chúa hài đồng Giêsu.

Trong tâm tình nầy con xin được kính chúc quý Cha và qúy vị một mùa Giáng Sinh vui tươi Thánh Đức An Bình cùng một năm mới sức khỏe  dồi dào bội phần thành công và tràn đầy Hồng Ân Thiên Chúa…”

Mở đầu Ca Đoàn Hiển Linh hát bài Dâng Lên Chúa, tiếp theo đoàn rước Chúa Hài Đồng vào Thánh Đường, trong lúc nầy Cha Phó Xứ làm lễ đặt Chúa Hài Đồng vào máng cỏ.

Tiếp theo Ban Thiếu Nhi trình diễn hoạt cảnh mừng Chúa Sinh ra đời.

Sau đó là nghi thức dâng lễ, sau phần dâng lễ Cha Phó Xứ giảng về ý nghĩa sự ra đời của Chúa Giêsu, Cha Phó Xứ khuyên mọi người nên buông bỏ những gì không cần thiết để trước khi ra về cùng chia xẻ với nhau. Xin chúc lành đến toàn thể qúy vị …

Nghi thức lễ tiếp tục, sau đó có chương trình văn nghệ trong đó Hoạt cảnh Mừng Chúa Giáng Sinh do giới trẻ Cộng Đoàn trình diễn, kết thúc buổi lễ phần rước Chúa Hài Đồng ra hang đá lớn được thiết kế bên ngoài nhà thờ.

Vì là giáo xứ có rất đông giáo dân Việt Nam, Mễ Tây Cơ và giáo dân Mỹ nên linh mục chánh xứ sẽ cử hành các thánh lễ vào các giờ khác nhau để tất cả giáo dân có thể tham dự vào những giờ thuận tiện cho mình. Cao điểm của Đêm Giáng Sinh là Lễ Vọng Giáng Sinh đã được cử hành vào lúc 9 giờ tối. Thứ Hai ngày 24 tháng 12, trong Thánh lễ nầy có phần Diễn Nguyện Giáng Sinh do giới trẻ thực hiện.

 Ngoài ra Thánh Lễ bằng tiếng Việt: Trong ngày 24 có bốn Thánh Lễ lúc: 4:00 Pm tại Hội Trường, 5:30 Pm tại hội trường, cũng trong giờ nầy có một Thánh Lễ tại Thánh Đường.

Thứ Ba ngày 25 tháng 12 năm 2018 có 3 Thánh Lễ tiếng Việt vào lúc: 6:30 sáng, 4:00 chiều và 5:45 chiều. Sau Thánh Lễ Ban tổ chức thông báo đến các gia đình đem con em đế chụp hình lưu niệm với ông Già Noel tại hang đá. Đcặc biệt, Ông già Noel do Cha Chánh Xứ Nguyễn Văn Tuyên thủ vai.

Ngoài Thánh Lễ bằng tiếng Việt còn có các Thánh Lễ bằng tiếng Mỹ, tiếng Spanish…

Mọi chi tiết liên lạc về giáo xứ: (714) 892-4489,  Email: office@bsc-od.org hoặc vào trang web: www.blessedssacramentparish.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương