Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tổng Giám Đốc Y Tế Cali Thăm Trung Tâm Y Tế Cộng Đồng

16/06/200100:00:00(Xem: 5601)
SANTA ANA, ngày 15 tháng 6 -- Bà Diana M. Bontá, Tổng Giám Đốc Y Tế tiểu bang California, chiều hôm qua, Thứ Năm, 14 tháng 6, với sự hướng dẫn của Bác Sĩ Mark B. Horton, Giám Đốc Y Tế Công Cộng Orange County, đã viếng thăm Trung Tâm Y Tế Cộng Đồng thuộc Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County để tìm hiểu tận mắt và để bầy tỏ sự cảm kích của chính quyền tiểu bang đối với những hoạt động hết sức hiệu quả của ngành y tế cộng đồng ở địa phương.

Bà Mai Công, Chủ Tịch Hội Cộng Đồng Người Việt, hoan hỉ nghênh tiếp phái đoàn và nói: "Sự hiện diện của Bà Tổng Giám Đốc ở đây ngày hôm nay là một khích lệ lớn cho chúng tôi."

Trong lời đáp từ, Bà Bontá nói: "Chúng tôi đã được nghe biết nhiều về những công tác hy sinh phục vụ cộng đồng rất mực cụ thể và lợi ích của quý vị, đặc biệt là trong địa hạt y tế, và hôm nay tôi có hân hạnh được trực tiếp chuyển đến quý vị sự cảm kích của chính quyền và Thống Đốc Gray Davis cũng như của riêng tôi đối với những hoạt động rất đáng cảm phục của quý vị."

Tiếp đó, trong Phòng Hội của Trung Tâm, Bà Tổng Giám Đốc Y Tế cùng phái đoàn - trong số có Ông David Souleles, Phó Tổng Giám Đốc -- và các quan khách khác đã được Bà Mai Công, với sự tiếp tay của cô Jackie Trần, Quản Trị Hành Chánh, trình bầy về những kết quả hoạt động và hướng dẫn đi xem các phòng sở tại Trung Tâm, đặc biệt là các phòng khám bệnh của Ban Y Tế Trị Liệu dưới quyền của Bác Sĩ Giám Đốc Phùng Hữu Chí.

Trung Tâm Yế Cộng Đồng của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County đã chính thức mở cửa ở Santa Ana từ tháng 8 năm 1998 để cung cấp các dịch vụ y tế tổng quát và phòng ngừa với phẩm chất cao và lệ phí nhẹ chủ yếu cho những người không có bảo hiểm hoặc thiếu chăm sóc sức khỏe trong cộng động.

Để làm nổi bật mối tương quan chặt chẽ giữa vấn đề sức khỏe của dân chúng với tất cả những hoạt động khác trong cộng đồng, từ xã hội đến kinh tế, giáo dục và văn hóa, Trung Tâm Y Tế Cộng Đồng đã chọn câu châm ngôn là: "Dân Có Khoẻ, Cộng Đồng Mới Mạnh."

Sau gần 3 năm hoạt động, Ban Y Tế trị liệu dưới quyền Bác Sĩ Phùng Hữu Chí đã khám bệnh, và điều trị hơn 10 ngàn lần cho hàng ngàn bệnh nhân thuộc đủ mọi giới trong cộng đồng. Bác Sĩ Chí, tốt nghiệp Y Khoa ở Hoa Kỳ, Nhật Bản và Đức Quốc, là một Bác Sĩ chuyên khoa về các chứng bệnh dạ dầy và ruột và cũng là một lương y mà nhiều người trong cộng đồng đã biết tiếng và quý mến từ hồi còn hành nghề và giảng dạy ở Saigon.

Ngoài các công tác chẩn bệnh và trị liệu, Trung Tâm còn chủng ngừa và hướng dẫn thử nghiệm cho hàng ngàn bệnh nhân khác, giúp hàng ngàn trẻ em và gia đình gia nhập chương trình bảo hiểm sức khỏe của chính phủ, và phổ biến các tin tức và chỉ dẫn về y tế qua hàng trăm giờ phát thanh cũa Hội cũng như qua báo chí địa phương và hàng chục ngàn tài liệu được phân phối rộng rãi trong cộng đồng.

Được công nhận là một trong số những trung tâm thành công nhất trong liên minh 18 trung tâm y tế cộng đồng ở Orange County, Trung Tâm Yế Cộng Đồng của Hội Cộng Đồng Người Việt đã được chọn lựa làm địa điểm thăm viếng nhân dịp này để tiêu biểu cho các hoạt động y tế cộng đồng ở địa phương.

Bà Tổng Giám Đốc Y Tế đã tỏ ra hết sức khâm phục khi được thấy tận mắt các phòng sở sạch sẽ, ngăn nắp và trang bị tối tân của Trung Tâm. Bà nói: "Thật không khác gì cơ sở ở những bệnh viện có phẩm chất cao nhất ở tiểu bang! Trung Tâm của quý vị quả nhiện là một trung tâm gương mẫu!"

Nhân dịp này, Bà Bác Sĩ Phạm Minh Châu, hội viên Hội Đồng Quản Trị, đã trình bầy một số trường hợp cụ thể về những trở ngại văn hóa và tập quán của bệnh nhân trong cộng đồng Việt khi cần tìm thầy, tìm thuốc hoặc gặp lúc phải lo lắng bảo trì sức khỏe.

Bà Mai Công cũng nêu lên một số vấn đề, đặc biệt là vấn đề sức khỏe của phụ nữ và trẻ em trong cộng đồng. Bà Mai Công nói: "Chẳng hạn như hiện nay ai cũng đã biết rằng số phụ nữ gốc Việt bị ung thư tử cung cao gấp 5 lần con số trong cộng đồng da trắng. Đó là một điều không thể chấp nhận được. Hiển nhiên là chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm."

Bà nói tiếp: "Do đó mặc dầu chúng tôi đã nhận được sự giúp đỡ và tiếp tay của nhiều bệnh viện và cơ sở ở địa phương nhưng Trung Tâm của chúng tôi, cũng như tất cả các trung tâm y tế cộng đồng khác hiện đang đóng một vai trò thiết yếu trong lãnh vực y tế cần được chính quyền quan tâm và giúp đỡ nhiều hơn."

Bà Bonta nói: "Chúng tôi đến đây cũng là vì lý do đó."

Bà Diana Bonta, Tiến Sĩ Y Tế Công Cộng, mới nhậm chức năm ngoái sau khi được Thống Đốc Gray Davis bổ nhiệm và Thượng Viện tiểu bang chấp thuận ngày 12 tháng 6 năm 2000.
Tổng Nha Y Tế California là một trong số những cơ quan lớn nhất trong hệ thống chính quyền tiểu bang với ngân sách trên 27 tỷ mỹ kim và 6 ngàn 125 nhân viên điều động hàng chục chương trình để đáp ứng những nhu cầu của dân chúng tiểu bang về phương diện sức khỏe., trong số có Sở Chuẩn Nhận và Cấp Phát Chứng Chỉ Hành Nghề, Sở Kế Hoạch và Thông Tin Y Tế, Chương Trình Y Tế Tổng Quát và Phòng Ngừa, Chương Trình Y Tế Phụ Nữ và vân vân...

Cùng hiện diện với Bà Mai Công để đại diện Hội tiếp đón phái đoàn, ngoài Bà Bác Sĩ Phạm Minh Châu, còn có Bác Sĩ Phan Anh Tuấn, mội hội viên kỳ cựu khác của Hội Đồng Quản Trị Hội Cộng Đồng Người Việt.

Trong số quan khách và thân hữu được mời tới để đón tiếp phái đoàn, ngoài Bác Sĩ Mark Horton, người ta còn nhận thấy có cô Marty Earlabaugh-Gordon, Giám Đốc Điều Hành Liên Minh các trung tâm y tế cộng đồng Orange County, Bác Sĩ Gwyn P. Parry, Giám Đốc Y Tế Cộng Đồng Bệnh Viện Hoag, Bác Sĩ Nguyễn Phú, và nhiều nhân vật khác thuộc giới lãnh đạo y tế và cộng đồng ở địa phương.

Mọi người đã đứng chụp thêm nhiều bức hình kỷ niệm trước tiền đình của Trung Tâm và Bà Tổng Giám Đốc còn tiếp tục lần lữa trò chuyện thêm với mọi người mãi đến khoảng 6 giờ rưỡi chiều phái đoàn mới lên xe ra về.

Đây là lần đầu tiên một giới chức cao cấp thuộc ngành y tế của chính quyền tiểu bang chính thức viếng thăm một cơ sở y tế cộng đồng ở Orange County.

Cách nay khoảng hơn một năm, Trung Tâm Y Tế Cộng Đồng thuộc Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County đã có hân hạnh đón tiếp một quý khách khác là Bà Sharon Davis, Đệ Nhất Phu Nhân California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.