Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Thơ Trạch Gầm Ra Mắt Sách ‘Chôn Lầm Huyệt Nhớ’

23/12/201800:00:00(Xem: 2189)
CHON LAM HUYET NHO DSC_0659

Nhà thơ Trạch Gầm.

 
Garden Grove (Bình Sa)- - Thư Viện Việt Nam, Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Nhà thơ Lính Trạch Gầm sẽ tổ chức buổi ra mắt tác phẩm “Chôn Lầm Huyệt Nhớ” của nhà thơ Lính Trạch Gầm  được tổ chức vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 1 năm 2019 tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Blvd Suite# 214-215 Garden Grove, CA 92843 (góc Euclid và Westminster).

Ban tổ chức trân trọng kính mời qúy Niên Trưởng, quý chiến hữu, thân hữu cùng đồng hương đến tham dự để có dịp đọc tác phẩm “Chôn Lầm Huyệt Nhớ”

Cũng may mà Trạch Gầm “Chôn Lầm Huyệt Nhớ” cho nên anh không quên một kỷ niệm nào trong đời lính vào sinh ra tử nơi sa trường lửa đạn, để lúc nào làm thơ hay viết văn anh cũng đặt tình đồng đội, tình chiến hữu mà nhất là tình yêu quê hương mà anh đã mang theo trong đời.

Qua những bài thơ, những mẩu chuyện anh kể đều là sự thật, không hư cấu, không trau chút tất cả đối với anh là một nhân chứng mà là nhân chứng “Vụn Vặt” ít người để ý tới, nhưng rất ư là quan trọng trong một giai đoạn lịch sử đã qua. Đọc những tác phẩm, thi phẩm của Trạch Gầm để tìm lại những kỷ niệm trong đó có chúng ta trước đây là những chàng trai đã một thời hàng hàng lớp lớp lên đường đi giữ nước. Chuyện của một ngày qua là kỷ niệm có thể quên lảng, nhưng chuyện gần nữa thế kỷ qua chúng ta tưởng chừng như mới đó ngày nào, chính vì vậy mà dù có “Chôn Lầm Huyệt Nhớ” Trạch Gầm cũng nhớ hết tất cả những gì mà anh đã chứng kiên để kể lại cho chúng ta những người có thể đã quên hay giả vờ quên…

Tuyển tập Chôn Lầm Huyệt Nhớ của Trạch Gầm dày 254 trang gồm thơ, văn và nhạc (phổ từ các bài thơ) do Việt Tide ấn hành vào tháng 11 năm 2018.

 Viết về “Chôn Lầm Huyệt Nhớ” nhà văn Vương Trùng Dương đã viết: “…Qua từng mẩu chuyện, thơ trải dài từ tuổi thơ, làm lính, làm người tù và người lưu vong… như lời tâm tình, chia sẻ cho nhau của thế hệ chúng tôi chẳng may sinh nhầm thế kỷ như dòng thơ Vũ Hoàng Chương: “Lũ chúng ta, lạc loài, dăm bẩy đứa. Bị quê hương ruồng bỏ, giống nòi khinh… Lũ chúng ta, đầu thai lầm thế kỷ. Một đôi người u uất nỗi chơ vơ…”! Mà thật vậy, anh viết: “Đi vào chiến tranh, thế hệ tôi, phải nói là tuổi trẻ bọn tôi, hy sinh nhiều nhất…” (Đâu Dễ Dàng Quên).


 Trong các bài viết của Trạch Gầm trong tác phẩm nầy là chứng nhân những điều xảy ra, tai nghe mắt thấy, ghi lại rất trung thực theo từng địa danh và mốc thời gian. Có nhiều bài viết về vị Tướng Đỗ Cao Trí, không những quân nhân trong QLVNCH mà cả ngoại quốc đều kính nể… qua Một Nén Nhang Lòng của anh, là chứng nhân, viết với niềm xúc động của một thuộc cấp với bậc chỉ huy, rất cảm kích:

Chứng kiến cảnh tang thương, đuôi trực thăng văng cách thân tàu nổ tung chừng 30m. Tất cả đều hy sinh… trừ một người, phóng viên chiến trường người Pháp François Sully, bị thương rất nặng. Viên phóng viên nầy được đưa về bệnh viện Đồn Đất Sài Gòn, chưa đến nơi thì đã chết. Và tôi đã khóc.

Anh thuộc loại giang hồ bạt mạng, “lì lợm”, bất cần… có khi nào khóc cho thân phận mình nhưng lại khóc khi đồng đội nằm xuống, khóc cho vị Tướng tài hoa.

 Đọc xong tác phẩm Chôn Lầm Huyệt Nhớ, khi gấp sách lại, lòng chùng xuống, tôi cảm thấy bao xót xa, cay nghiệt, ngậm ngùi.”

Ban tổ chức rất mong được đón tiếp Qúy niên trưởng, chiến hữu, thân hữu cùng đồng hương đến tham dự để được nghe tác giả nói về “Chôn Lầm Huyệt Nhớ” và cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em trong Biệt Đội Văn Nghệ Quân Luật Việt Nam Cộng Hòa hát những bản nhạc do các nhạc sĩ tên tuổi phổ từ thơ Trạch Gầm. Sẽ có khoản đãi thức ăn nhẹ.

Trong những năm qua nhà thơ Trạch Gầm đã cho ra đời những tác phẩm như sau:

Thơ: “Vụn Vặt” (2007), “Ráng Chịu” (2009), “Dấu Giày Chinh Chiến” (2013).

Sách đã xuất bản “Bên Lề Cuộc Chiến” (Việt Tide 2015), “Nhốt Vòng Nhớ Thương” (Việt Tide 2016). “Chôn Lầm Huyệt Nhớ” (Việt Tide 2018)

Mọi chi tiết liên lạc: Trạch Gầm (714) 224-8406, Vũ Long Sơn Hải (714) 414-6133  hoặc vào trang web: www.thotrachgam.wordpress.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.