Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Thơ Trạch Gầm Ra Mắt Sách ‘Chôn Lầm Huyệt Nhớ’

23/12/201800:00:00(Xem: 1746)
CHON LAM HUYET NHO DSC_0659

Nhà thơ Trạch Gầm.

 
Garden Grove (Bình Sa)- - Thư Viện Việt Nam, Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Nhà thơ Lính Trạch Gầm sẽ tổ chức buổi ra mắt tác phẩm “Chôn Lầm Huyệt Nhớ” của nhà thơ Lính Trạch Gầm  được tổ chức vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 1 năm 2019 tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Blvd Suite# 214-215 Garden Grove, CA 92843 (góc Euclid và Westminster).

Ban tổ chức trân trọng kính mời qúy Niên Trưởng, quý chiến hữu, thân hữu cùng đồng hương đến tham dự để có dịp đọc tác phẩm “Chôn Lầm Huyệt Nhớ”

Cũng may mà Trạch Gầm “Chôn Lầm Huyệt Nhớ” cho nên anh không quên một kỷ niệm nào trong đời lính vào sinh ra tử nơi sa trường lửa đạn, để lúc nào làm thơ hay viết văn anh cũng đặt tình đồng đội, tình chiến hữu mà nhất là tình yêu quê hương mà anh đã mang theo trong đời.

Qua những bài thơ, những mẩu chuyện anh kể đều là sự thật, không hư cấu, không trau chút tất cả đối với anh là một nhân chứng mà là nhân chứng “Vụn Vặt” ít người để ý tới, nhưng rất ư là quan trọng trong một giai đoạn lịch sử đã qua. Đọc những tác phẩm, thi phẩm của Trạch Gầm để tìm lại những kỷ niệm trong đó có chúng ta trước đây là những chàng trai đã một thời hàng hàng lớp lớp lên đường đi giữ nước. Chuyện của một ngày qua là kỷ niệm có thể quên lảng, nhưng chuyện gần nữa thế kỷ qua chúng ta tưởng chừng như mới đó ngày nào, chính vì vậy mà dù có “Chôn Lầm Huyệt Nhớ” Trạch Gầm cũng nhớ hết tất cả những gì mà anh đã chứng kiên để kể lại cho chúng ta những người có thể đã quên hay giả vờ quên…

Tuyển tập Chôn Lầm Huyệt Nhớ của Trạch Gầm dày 254 trang gồm thơ, văn và nhạc (phổ từ các bài thơ) do Việt Tide ấn hành vào tháng 11 năm 2018.

 Viết về “Chôn Lầm Huyệt Nhớ” nhà văn Vương Trùng Dương đã viết: “…Qua từng mẩu chuyện, thơ trải dài từ tuổi thơ, làm lính, làm người tù và người lưu vong… như lời tâm tình, chia sẻ cho nhau của thế hệ chúng tôi chẳng may sinh nhầm thế kỷ như dòng thơ Vũ Hoàng Chương: “Lũ chúng ta, lạc loài, dăm bẩy đứa. Bị quê hương ruồng bỏ, giống nòi khinh… Lũ chúng ta, đầu thai lầm thế kỷ. Một đôi người u uất nỗi chơ vơ…”! Mà thật vậy, anh viết: “Đi vào chiến tranh, thế hệ tôi, phải nói là tuổi trẻ bọn tôi, hy sinh nhiều nhất…” (Đâu Dễ Dàng Quên).


 Trong các bài viết của Trạch Gầm trong tác phẩm nầy là chứng nhân những điều xảy ra, tai nghe mắt thấy, ghi lại rất trung thực theo từng địa danh và mốc thời gian. Có nhiều bài viết về vị Tướng Đỗ Cao Trí, không những quân nhân trong QLVNCH mà cả ngoại quốc đều kính nể… qua Một Nén Nhang Lòng của anh, là chứng nhân, viết với niềm xúc động của một thuộc cấp với bậc chỉ huy, rất cảm kích:

Chứng kiến cảnh tang thương, đuôi trực thăng văng cách thân tàu nổ tung chừng 30m. Tất cả đều hy sinh… trừ một người, phóng viên chiến trường người Pháp François Sully, bị thương rất nặng. Viên phóng viên nầy được đưa về bệnh viện Đồn Đất Sài Gòn, chưa đến nơi thì đã chết. Và tôi đã khóc.

Anh thuộc loại giang hồ bạt mạng, “lì lợm”, bất cần… có khi nào khóc cho thân phận mình nhưng lại khóc khi đồng đội nằm xuống, khóc cho vị Tướng tài hoa.

 Đọc xong tác phẩm Chôn Lầm Huyệt Nhớ, khi gấp sách lại, lòng chùng xuống, tôi cảm thấy bao xót xa, cay nghiệt, ngậm ngùi.”

Ban tổ chức rất mong được đón tiếp Qúy niên trưởng, chiến hữu, thân hữu cùng đồng hương đến tham dự để được nghe tác giả nói về “Chôn Lầm Huyệt Nhớ” và cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em trong Biệt Đội Văn Nghệ Quân Luật Việt Nam Cộng Hòa hát những bản nhạc do các nhạc sĩ tên tuổi phổ từ thơ Trạch Gầm. Sẽ có khoản đãi thức ăn nhẹ.

Trong những năm qua nhà thơ Trạch Gầm đã cho ra đời những tác phẩm như sau:

Thơ: “Vụn Vặt” (2007), “Ráng Chịu” (2009), “Dấu Giày Chinh Chiến” (2013).

Sách đã xuất bản “Bên Lề Cuộc Chiến” (Việt Tide 2015), “Nhốt Vòng Nhớ Thương” (Việt Tide 2016). “Chôn Lầm Huyệt Nhớ” (Việt Tide 2018)

Mọi chi tiết liên lạc: Trạch Gầm (714) 224-8406, Vũ Long Sơn Hải (714) 414-6133  hoặc vào trang web: www.thotrachgam.wordpress.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.