Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Đồng Hương Sa Đéc Họp Mặt Tất Niên

22/12/201800:00:00(Xem: 2098)
HOP 1 MAT DONG HUONG SA DEC DSC_0329HOP MAT DONG HUONG SA DEC DSC_0322HOP MAT DONG HUONG SA DEC DSC_0333HOP MAT DONG HUONG SA DEC dsc-0151
Trong họp mặt.

 
Westminster (Bình Sa)- -  Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, thành phố Westminster Nam California vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 16 tháng 12 năm 2018, theo thông lệ hằng năm, Hội Ái Hữu Đồng Hương Sa Đéc Nam California đều tổ chức buổi hội ngộ cuối năm để bà con đồng hương có dịp gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn và cùng nhau ôn lại những kỷ niệm một thời đã sống trên quê hương, mặc khác cũng để cho các con em có cơ hội quen nhau để tìm hiểu và nhớ về cội nguồn nơi mà ông bà, cha, mẹ các em đã sinh ra và lớn lên trên mãnh đất thân yêu đó.

Tham dự buổi họp mặt ngoài đồng hương thân hữu Sa Đéc về quan khách có: Đốc Sự Châu Văn Để (Hội Trưởng Hội Lăng Ông Bà Chiểu), Đốc Sự Nguyễn Phú Hùng (Giám Đốc Chương Trình Phát Thanh Hương Sen); GS Nguyễn Thanh Giàu (Hội Trưởng Ban Trị Sự Hội Phật Giáo Hòa Hảo Nam Cali, Tổng Thư Ký Hội Đồng Liên Tôn Hoa Kỳ), một số đại diện hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình tổng quát ông Hồ Văn Đạo, Tổng Thư Ký Hội, điều hợp chương trình văn nghệ MC. Huỳnh Thúy, Trưởng Ban Văn Nghệ.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm,

Tiếp theo ban tổ chức mời ông Nguyễn Văn Giúp, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Đồng Hương Sa Đéc, Trưởng ban tổ chức, lên chào mừng và cảm ơn quan khách cũng như đồng hương tham dự, trong dịp nầy ông cho biết mục đích của buổi họp mặt, ông nói: “Đã nhiều năm qua, cứ vào những ngày tháng có thời tiết se lạnh để báo hiệu cho một năm mới sắp trở về, cũng là lúc có bao mảnh đời đói lạnh, khốn khó, cơ hàn phải đối phó với cái khắc nghiệt của trời đất, đồng thời họ cũng mang nhiều mặc cảm đối với cuộc đời bất hạnh, nghèo khổ luôn đeo mang.

Đây cũng là dịp thuận tiện để Ban Tổ Chức Hội Ái Hữu Đồng Hương Sa Đéc thực hiện buổi họp mặt hôm nay, cũng không ngoài mục đích: Để bà con đồng hương và thân hữu ở xứ tạm dung có dịp hàn huyên tâm sự, điểm danh ai còn, ai mất. Nhắc nhở, hướng dẫn tuổi trẻ nối bước cha, chú: luôn nhớ về cội nguồn. Thông qua buổi họp mặt này, chúng tôi cũng góp nhặt tình thương từ những tấm lòng hảo tâm, chia cơm sẻ áo từ chiếc mền, tấm chăn, chiếc áo, những chén cơm ngon cho những mảnh đời đói rách, khổ đau, cơ cực, bần hàn; điển hình là những thương phế binh đang sống cơ cực trong phần tuổi đời còn lại, trẻ em khuyết tật, mồ côi, thầy cô giáo nghèo khổ, neo đơn.


Chúng tôi luôn được sự tin yêu, thương mến, hỗ trợ và giúp đỡ để có đủ điều kiện thực hiện cho các buổi họp mặt hàng năm. Thay mặt ban tổ chức và những người thụ hưởng ở quê nhà từ những tấm lòng vàng này sẽ ghi nhớ và cảm tạ.”

Để chuẩn bị đón Xuân Kỷ Hợi 2019 ông kính chúc mọi người được dồi dào sức khỏe và vạn sự như ý.

Tiếp theo, ban tổ chức mời các Thầy, Cô lên sân khấu để các em học sinh tặng hoa bày tỏ lòng biết ơn “Tôn Sư Trọng Đạo.” Trong số các Thầy, Cô có các Thầy: Trần Thượng Hải, Nguyễn Mạnh Kính, Lê Văn Sửa, Nguyễn Tấn Phước, các Cô: Nguyễn Thị Kim Thục, Cao Ánh Tuyết, Phan Thị Như Mai…

 Sau khi nhận những bó hoa tươi thắm từ tay các em học sinh, các thầy, cô không dấu được niềm xúc động. Đại diện các thầy, cô, Thầy Trần Thượng Hải cảm ơn Hội Đồng Hương Sa Đéc, ban tổ chức họp mặt đã tạo điều kiện để qúy thầy, cô có dịp gặp lại các em học sinh và đồng hương Sa Đéc.

Tiếp theo Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu vừa là quan khách nhưng ông cũng là cư dân của Sa Đéc được ban tổ chức mời lên phụ trách phần giới thiiệu và vận động đồng hương mua vé số ủng hộ. Trong phần xổ số có nhiều phần qùa giá trị, trong đó có lô độc đắc là một TV.

Chương trình văn nghệ gồm nhiều ca sĩ trẻ đã hát những bản nhạc về quê hương thật xuất sắc.

Được biết, Hội Ái Hữu Đồng Hương Sa Đéc thành lập từ năm 1996 tại Nam California. Đồng hương Sa Đéc tham gia sinh hoạt có khoảng 500 gia đình ở Nam California, toàn lãnh thổ Hoa Kỳ có trên 1,000 gia đình.

Sa Đéc có những ngôi trường như: Hoàng Diệu (sau đổi thành Sa Đéc), Nguyễn Bá Trung, Nguyễn Viết, Huỳnh Tấn, Bồ Đề, Nam Tiểu Học, Nữ Tiểu Học…

Hội Ái Hữu Đồng Hương Sa Đécđược nhiều hội đoàn, đoàn thể bạn biết đến nhiều là nhờ vào sự hoạt động tích cực cũng như uy tín của ông Hội trưởng Nguyễn Văn Giúp và các thành viên trong ban chấp hành hội.

Mọi chi tiết liên lạc: ông Hội Trưởng Nguyễn Văn Giúp: (714) 534-1564.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.