Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hương Sen Newsletter - Bản Tin Số 1 - Xuân Kỷ Hợi 2019

21/12/201815:28:00(Xem: 1247)

HƯƠNG SEN NEWSLETTER - BẢN TIN SỐ 1 - XUÂN KỶ HỢI 2019
Bản Tin Song Ngữ: Anh-Việt / Newsletter in Vietnamese-English

 
TÂM THƯ CHỦ NHIỆM 

Ni sư Giới Hương

blank
 

Trong cương vị Trụ trì và trách nhiệm Trưởng Ban Vận Động Xây Dựng Phát Triển chùa Hương Sen, chúng con ước mong sớm nhận được sự tiếp tay tích cực của tất cả Qúi Chư Tôn Tịnh Đức Tăng Già cùng quý Phật Tử đồng hương ở khắp mọi nơi để cho tâm nguyện xây dựng và phát triển chùa Hương Sen sớm được thành tựu viên mãn.
 

Một cây làm chẳng nên non

Ba cây chụm lại nên hòn núi cao.

Nếu có sự tiếp tay của Qúi Chư Tôn Đức Tăng Ni và các giới Phật Tử, chúng con tin tưởng tâm nguyện xây dựng công trình cho cộng đồng Phật Giáo này sẽ sớm được thành tựu. Mọi liên lạc xin trực tiếp theo địa chỉ nêu trên.

Trước thềm năm mới - Mùa Xuân Kỷ Hợi 2019, chúng con thành tâm chấp tay nguyện cầu Mười Phương Chư Phật gia hộ trên Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni cùng tất cả quý Phật tử đồng hương thân tâm thường lạc, an khang thịnh vượng và thắng duyên thành tựu.
Bản PDF:  Ban tin Xuan 1-2019, Chua Huong Sen
PDF Version: https://vietbao.com/images/file/xNY8P51n1ggQANkO/ban-tin-xuan-1-2019-chua-huong-sen.pdf 

.
HƯƠNG SEN NEWSLETTER - BẢN TIN SỐ 1 - XUÂN KỶ HỢI 2019
Bản Tin Song Ngữ: Anh-Việt / Newsletter in Vietnamese-English

Phát hành vào các dịp: Xuân – Phật Đản - Vu Lan
Publish 3 times per year: Spring-Buddha Birthday- Vu Lan Day

Chủ nhiệm Bản Tin - Editor: Ni sư Giới Hương
Phụ trách phần Anh ngữ - English Editor: Viên Bảo Tịnh

Mọi ý kiến và đóng góp bài xin gởi về/To contribute articles and give ideas,
please contact: huongsentemple@gmail.com 
.
Huong Sen Buddhist Temple
Add: 19865 Seaton Avenue, Perris, CA 92570. USA
https://www.facebook.com/huongsentemple
Web: www.huongsentemple.com
Tel: 951-657-7272, Cell: 951-616-8620
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chị Phạm Thị Thập làm phu vác ở chợ Đồng Xuân đã được gần 10 năm. Người phu nữ đến từ Hưng Yên có gia đình và hai con nhỏ ở quê nhà, tuy nhiên phải đôi ba tháng chị mới về một lần. Những lúc nhàn rỗi chờ việc chị lại mang kim chỉ ra thêu thùa tranh và khăn dành tặng cho chồng con ở nhà.
Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia Mỹ về các bệnh dị ứng và truyền nhiễm, cảnh báo chính sách này có thể khiến nhiều người tử vong, ngay cả khi tỷ lệ người nhiễm không triệu chứng ở mức tương đối cao. “Với nạn béo phì, cao huyết áp và tiểu đường tại Mỹ, nếu mọi người bị nhiễm Covid-19, con số tử vong sẽ rất lớn và hoàn toàn không thể chấp nhận”, bác sĩ Fauci giải thích.
Một chi tiết khá thú vị cho sự thành công ngoài mặt trân của ông mà TT. Việt từng chia sẻ, đó là khi ra trận ông luôn nghe như có tiếng trống thúc quân Mê Linh của Hai Bà Trưng, tiếng trống thúc giục lòng yêu nước của quân sĩ chiến đấu để bảo vệ bờ cõi.
Các chuyên gia Việt nhìn thấy bất cập (giàu nghèo, môi trường, bất công, thất thoát…) nhưng đối với giới đầu tư ngoại quốc thì cơ hội đầu tư lại đến từ những mất cân đối trong số này (giá lương thấp, hư hại môi trường,…) Cho nên dù hai kết luận khác nhau nhưng nền kinh tế Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội cất cánh trong một thời gian dài.
Người ta nghi rằng nguồn gốc của triết lý tam không nói trên có lẽ đã được một nhà sư Phật gíáo thuộc tông phái Thiên thai (?) (Tiantai Zong), Trung Quốc đề cập đến trong tác phẩm của ông ta, "Không thấy, không nghe và không nói" vào koảng thế kỷ thứ VIII.
Đại hội XIII của ĐCSVN được dự kiến vào đầu năm 2021 với những yêu cầu đổi mới Chính trị, Xã hội. Người dân có thể kỳ vọng những gì nếu ĐCSVN thực sự muốn có thực chất trong đổi mới, trong cải cách, trong cải tổ? Câu hỏi ở đây là ĐCSVN sẽ ưu tiên làm điều gì để có đổi mới căn bản, sâu rộng từ trong đảng ra đến xã hội, người dân?
Vấn đề căn bản nhất mà Đảng Cộng Sản Việt Nam phải đối phó trong Đại hội Đảng XIII là lòng bất mãn cao độ của toàn dân với các chủ trương hiện nay của Đảng mà điểm chủ yếu là dân chúng không tin tưởng về hệ thống chính quyền và uy lực pháp quyền.
Buôn bán nhà cửa không khó, học lấy bằng địa ốc của tiểu bang, các đại học đều có dạy về ngành này. Làm nghề gì cũng dễ, học lấy bằng địa ốc, gia nhập công ty địa ốc nào đó, được huấn luyện nhiều lớp chuyên môn, những lớp có liên quan đến nghề địa ốc, nhưng khó là ở chính mình.
Chưa đầy ba tuần nữa là đến ngày tổng tuyển cử 3/11. Sôi nổi nhất là tranh chức lãnh đạo Hoa Kỳ với Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đại diện cho Đảng Cộng hoà tái tranh cử, gặp đối thủ là cựu Phó Tổng thống Joe Biden đại diện cho Đảng Dân chủ.
Hậu quả của thời đại Trump là những cơ quan ngôn luận như CNN, New York Times… trước đây được xem như mẫu mực của nền tự do báo chí toàn cầu với các thông tin trung thực, nhưng nay thiên vị về một phía mà trở nên phiếm diện một chiều.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.