Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tu Viện Hoa Nghiêm Tổ Chức Đại Lễ Vía Đức Phật A Di Đà

21/12/201800:00:00(Xem: 1408)
TU 1 VIEN HOA NGHIEM DSC_0291TU VIEN HOA NGHIEM DSC_0264TU VIEN HOA NGHIEM DSC_0266TU VIEN HOA NGHIEM DSC_0273TU VIEN HOA NGHIEM DSC_0293TU VIEN HOA NGHIEM DSC_0300TU VIEN HOA NGHIEM DSC_0312
Trong buổi lễ.

 
Santa Ana (Bình Sa)- - Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 16 tháng 12 năm 2018 tại Tu Viện Hoa Nghiêm tọa lạc tại số 3222 First ST, Santa Ana CA 92703, do Hòa Thượng Thích Pháp Tánh làm Viện Trưởng  đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vía Đức Phật A Di Đà và buổi thuyết trình hội luận về đề tài: “Phân Biệt Giữa Tín Ngưỡng Di Đà và Pháp Môn Niệm Phật” Chứng minh tham dự buổi lễ có Hòa Thượng Thích Huệ Minh, HT. Thích Giác Pháp, HT. Thích Tâm Vân, HT. Thích Minh Trí, … cùng chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng  đến từ các chùa và tự viện Nam California, quan khách có ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và phu nhân Giáo Sư Vân Bằng, cùng qúy vị giáo sư, nhân sĩ, một số các cơ quan truyền thông và hàng trăm đồng hương Phật tử.

Trước khi vào lễ chính thức, Chư Tôn Đức và Phật tử tham gia đoàn dâng hoa đăng và kinh hành niệm Phật nhiều vòng trước sân chùa, sau đó tất cả cùng vào chánh điện.

Điều hợp chương trình do hai Phật tư:û Tuệ Giải và Tánh Thủy.

Mở đầu với nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán.

Tiếp theo Phật tử Tánh Thủy lên giới thiệu thành phần tham dự.

Sau đó Đạo hữu Tuệ Giải, được sự cho phép của HT. Viện Trưởng, thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn Chư Tôn Đức Tăng, quý vị quan khách và đồng hương Phật tử …  Ông tiếp: Chúng con xin đê đầu đãnh lễ và cảm niệm công đức qúy ngài đã quang lâm về đây chứng minh tham dự, xin chân thành cảm ơn qúy đồng hương Phật tử xa gần cùng các cơ quan truyền thông báo chí.

Trong lời khai mạc có đoạn đạo hữu Tuệ Giải đã nói: “Tưởng Niệm Đức Phật A Di Đà là tạo điều kiện giúp cho những người con Phật, thấy biết những hạnh nguyện của Phật bằng cách bắt được nhịp cầu phước trí song tu cho những ai hũu duyên muốn vào cửa Phật. Trong tinh thần đó chúng con hy vọng sang năm mới chúng con có đầy đủ tài chánh để xây dựng một số phòng ốc rộng rải trong đó có một phòng thờ vong và một nhà bếp có tiện nghi, phục vụ cho những khóa tu học đông người tham dự, ngoài ra còn phải trang bị một số phòng ốc để có nơi nghĩ ngơi cho qúy đồng hương Phật tử đến từ xa đồng thời chùa cũng có công trình sữa sang lại khu Parking của chùa sau thời gian nay đã bị hư hại…”

Những công tác Phật sự kể trên có được hoàn tất nhanh hay chậm cũng tùy vào lòng phát tâm yểm trợ của qúy vị mạnh thường quân cũng như đồng hương Phật tử qua các chương trình như Bữa Cơm Chay gây quỹ, tham gia hành hương trong những ngày Tết…”

Sau đó là lời phát biểu của ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và Giáo Sư Vân Bằng, trong lời phát biểu ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho đã ca ngợi những công đức lớn lao mà Hòa Thượng Viện Trưởng  Thích Pháp Tánh và Phật tử Tu Viện đã làm trong nhiều năm qua, trong lúc nầy ông cũng đã khen “HT. Thích Pháp Tánh hát rất hay, hát Kinh làm cho ý nghĩa những lời kinh đi sâu vào tâm thức người nghe”.


 Trước những công trình mà Tu Viện đã và đang thực hiện trong lúc nầy ông và phu nhân là Giáo Sư Vân Bằng cùng chia xẻ lời phát nguyện, sẽ cố gắng góp một bàn tay để giúp xây dựng những công trình còn dang dỡ sớm được hoàn thành.

Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho xin cầu nguyện Đức Phật A Di Đà hộ trì cho HT. Viện Trưởng để sớm hoàn thành ước nguyện.

Năm mới ông kính chúc Chư Tôn Đức cùng đồng hương Phật tử tràn đầy Hồng Ân Chư Phật.

Thay mặt ban tổ chức, Phật tử Chơn Tâm tặng cho hai ông bà mỗi người một áo tràng đồng phục của Tu Viện Hoa Nghiêm.

Tiếp theo nghi thức lễ Vía Đức Phật A Di Đà, trong lúc nầy tất cả mọi người cùng tụng Kinh Di Đà.

Sau phần nghi lễ HT. Viện Trưởng thuyết giảng về đề tài “Phân Biệt Giữa Tín Ngưỡng Di Đà và Pháp Môn Niệm Phật”

Tiếp theo là phần hội luân.

Sau đó là lễ phóng sanh.

Sau lễ phóng sanh, Ban tổ chức cung thỉnh chư tôn đức vào trai đường thọ trai và ban tổ chức cúng dường trai tăng.

Trong lúc nầy đồng hương Phật tử cùng dùng bữa cơm chay do Chùa khoản đãi để tiếp tục thưởng thức chương trình văn nghệ do qúy Phật tử và các em Gia Đình Phật Tử trình diễn.

Buổi chiều là lễ Truyền thọ Tam Quy Ngũ Giới cho hàng cư sĩ tại gia.

Đạo hữu Tuệ Giải cho biết: Buổi dạ tiệc chay và văn nghệ gây quỹ để xây nhà thờ vong, nhà ăn, nhà bếp sẽ được tổ chức vào lúc 5:30 chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 3 năm 2019 tại Thính Đường Tu Viện Hoa Nghiêm số  3222 First ST, Santa Ana CA 92703, Điện thoại (714) 775-6799, giá vé ủng hộ là $35/1vé.

Ban tổ chức kêu gọi qúy đồng hương Phật tử phát tâm cúng dường tịnh tài bằng cách mua vé tham dự tiệc chay, vận động gia đình, thân hữu mua vé. Qúy vị không tham dự được có thể phát tâm, yểm rợ cúng dường. Nếu đồng hương Phật tử nào có tiền mà chưa xử dụng có thể cho Tu Viện mượn 3 năm không lấy lời (có làm giấy nợ theo luật pháp) Hoặc phát tâm cúng dường một tượng Phật, tượng Bồ Tát có khắc tên người cúng gắn trên tường trong Chánh Điện.

Ngoài ra ban tổ chức kêu gọi đồng hương Phật tử tham gia hai tuyến hành hương chiêm bái thánh tích và các ngôi chùa Việt Nam-Trung Hoa-Ấn Độ, Thái Lan, Đài Loan, Thiền Viện Chân Nguyên, Thiền Viện Đại Đăng… vào đầu năm Kỷ Hợi 2019 sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật ngày 10 tháng 2 năm 2019 (vào ngày Mùng 6 Tết Kỷ Hợi).

Tuyến đường 1- Qua các thành phố của Quận Hạt San Bernadino và Los Angerles County.

Tuyến đường 2- Đi về phía cực Nam của Riverside và San Diego County.

Khởi hành tại Tu Viện vào lúc 7 giờ sáng và trở về lúc 6 giờ chiều cùng ngày. Tu viện cung cấp thức ăn 3 bữa. Tất cả xe của qúy vị đi hành hương đều đậu tại tu viện. Quý Phật tử liên lạc mua vé sớm để có chỗ ngồi tốt. Mọi chi tiết liên lạc về Tu Viện (714) 775-6799

Tất cả những đóng góp vào các chương trình trên là cùng góp một bàn tay để hoàn thành những công trình của tu viện còn dang dỡ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.