Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tu Viện Hoa Nghiêm Tổ Chức Đại Lễ Vía Đức Phật A Di Đà

21/12/201800:00:00(Xem: 1367)
TU 1 VIEN HOA NGHIEM DSC_0291TU VIEN HOA NGHIEM DSC_0264TU VIEN HOA NGHIEM DSC_0266TU VIEN HOA NGHIEM DSC_0273TU VIEN HOA NGHIEM DSC_0293TU VIEN HOA NGHIEM DSC_0300TU VIEN HOA NGHIEM DSC_0312
Trong buổi lễ.

 
Santa Ana (Bình Sa)- - Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 16 tháng 12 năm 2018 tại Tu Viện Hoa Nghiêm tọa lạc tại số 3222 First ST, Santa Ana CA 92703, do Hòa Thượng Thích Pháp Tánh làm Viện Trưởng  đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vía Đức Phật A Di Đà và buổi thuyết trình hội luận về đề tài: “Phân Biệt Giữa Tín Ngưỡng Di Đà và Pháp Môn Niệm Phật” Chứng minh tham dự buổi lễ có Hòa Thượng Thích Huệ Minh, HT. Thích Giác Pháp, HT. Thích Tâm Vân, HT. Thích Minh Trí, … cùng chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng  đến từ các chùa và tự viện Nam California, quan khách có ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và phu nhân Giáo Sư Vân Bằng, cùng qúy vị giáo sư, nhân sĩ, một số các cơ quan truyền thông và hàng trăm đồng hương Phật tử.

Trước khi vào lễ chính thức, Chư Tôn Đức và Phật tử tham gia đoàn dâng hoa đăng và kinh hành niệm Phật nhiều vòng trước sân chùa, sau đó tất cả cùng vào chánh điện.

Điều hợp chương trình do hai Phật tư:û Tuệ Giải và Tánh Thủy.

Mở đầu với nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán.

Tiếp theo Phật tử Tánh Thủy lên giới thiệu thành phần tham dự.

Sau đó Đạo hữu Tuệ Giải, được sự cho phép của HT. Viện Trưởng, thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn Chư Tôn Đức Tăng, quý vị quan khách và đồng hương Phật tử …  Ông tiếp: Chúng con xin đê đầu đãnh lễ và cảm niệm công đức qúy ngài đã quang lâm về đây chứng minh tham dự, xin chân thành cảm ơn qúy đồng hương Phật tử xa gần cùng các cơ quan truyền thông báo chí.

Trong lời khai mạc có đoạn đạo hữu Tuệ Giải đã nói: “Tưởng Niệm Đức Phật A Di Đà là tạo điều kiện giúp cho những người con Phật, thấy biết những hạnh nguyện của Phật bằng cách bắt được nhịp cầu phước trí song tu cho những ai hũu duyên muốn vào cửa Phật. Trong tinh thần đó chúng con hy vọng sang năm mới chúng con có đầy đủ tài chánh để xây dựng một số phòng ốc rộng rải trong đó có một phòng thờ vong và một nhà bếp có tiện nghi, phục vụ cho những khóa tu học đông người tham dự, ngoài ra còn phải trang bị một số phòng ốc để có nơi nghĩ ngơi cho qúy đồng hương Phật tử đến từ xa đồng thời chùa cũng có công trình sữa sang lại khu Parking của chùa sau thời gian nay đã bị hư hại…”

Những công tác Phật sự kể trên có được hoàn tất nhanh hay chậm cũng tùy vào lòng phát tâm yểm trợ của qúy vị mạnh thường quân cũng như đồng hương Phật tử qua các chương trình như Bữa Cơm Chay gây quỹ, tham gia hành hương trong những ngày Tết…”

Sau đó là lời phát biểu của ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và Giáo Sư Vân Bằng, trong lời phát biểu ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho đã ca ngợi những công đức lớn lao mà Hòa Thượng Viện Trưởng  Thích Pháp Tánh và Phật tử Tu Viện đã làm trong nhiều năm qua, trong lúc nầy ông cũng đã khen “HT. Thích Pháp Tánh hát rất hay, hát Kinh làm cho ý nghĩa những lời kinh đi sâu vào tâm thức người nghe”.


 Trước những công trình mà Tu Viện đã và đang thực hiện trong lúc nầy ông và phu nhân là Giáo Sư Vân Bằng cùng chia xẻ lời phát nguyện, sẽ cố gắng góp một bàn tay để giúp xây dựng những công trình còn dang dỡ sớm được hoàn thành.

Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho xin cầu nguyện Đức Phật A Di Đà hộ trì cho HT. Viện Trưởng để sớm hoàn thành ước nguyện.

Năm mới ông kính chúc Chư Tôn Đức cùng đồng hương Phật tử tràn đầy Hồng Ân Chư Phật.

Thay mặt ban tổ chức, Phật tử Chơn Tâm tặng cho hai ông bà mỗi người một áo tràng đồng phục của Tu Viện Hoa Nghiêm.

Tiếp theo nghi thức lễ Vía Đức Phật A Di Đà, trong lúc nầy tất cả mọi người cùng tụng Kinh Di Đà.

Sau phần nghi lễ HT. Viện Trưởng thuyết giảng về đề tài “Phân Biệt Giữa Tín Ngưỡng Di Đà và Pháp Môn Niệm Phật”

Tiếp theo là phần hội luân.

Sau đó là lễ phóng sanh.

Sau lễ phóng sanh, Ban tổ chức cung thỉnh chư tôn đức vào trai đường thọ trai và ban tổ chức cúng dường trai tăng.

Trong lúc nầy đồng hương Phật tử cùng dùng bữa cơm chay do Chùa khoản đãi để tiếp tục thưởng thức chương trình văn nghệ do qúy Phật tử và các em Gia Đình Phật Tử trình diễn.

Buổi chiều là lễ Truyền thọ Tam Quy Ngũ Giới cho hàng cư sĩ tại gia.

Đạo hữu Tuệ Giải cho biết: Buổi dạ tiệc chay và văn nghệ gây quỹ để xây nhà thờ vong, nhà ăn, nhà bếp sẽ được tổ chức vào lúc 5:30 chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 3 năm 2019 tại Thính Đường Tu Viện Hoa Nghiêm số  3222 First ST, Santa Ana CA 92703, Điện thoại (714) 775-6799, giá vé ủng hộ là $35/1vé.

Ban tổ chức kêu gọi qúy đồng hương Phật tử phát tâm cúng dường tịnh tài bằng cách mua vé tham dự tiệc chay, vận động gia đình, thân hữu mua vé. Qúy vị không tham dự được có thể phát tâm, yểm rợ cúng dường. Nếu đồng hương Phật tử nào có tiền mà chưa xử dụng có thể cho Tu Viện mượn 3 năm không lấy lời (có làm giấy nợ theo luật pháp) Hoặc phát tâm cúng dường một tượng Phật, tượng Bồ Tát có khắc tên người cúng gắn trên tường trong Chánh Điện.

Ngoài ra ban tổ chức kêu gọi đồng hương Phật tử tham gia hai tuyến hành hương chiêm bái thánh tích và các ngôi chùa Việt Nam-Trung Hoa-Ấn Độ, Thái Lan, Đài Loan, Thiền Viện Chân Nguyên, Thiền Viện Đại Đăng… vào đầu năm Kỷ Hợi 2019 sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật ngày 10 tháng 2 năm 2019 (vào ngày Mùng 6 Tết Kỷ Hợi).

Tuyến đường 1- Qua các thành phố của Quận Hạt San Bernadino và Los Angerles County.

Tuyến đường 2- Đi về phía cực Nam của Riverside và San Diego County.

Khởi hành tại Tu Viện vào lúc 7 giờ sáng và trở về lúc 6 giờ chiều cùng ngày. Tu viện cung cấp thức ăn 3 bữa. Tất cả xe của qúy vị đi hành hương đều đậu tại tu viện. Quý Phật tử liên lạc mua vé sớm để có chỗ ngồi tốt. Mọi chi tiết liên lạc về Tu Viện (714) 775-6799

Tất cả những đóng góp vào các chương trình trên là cùng góp một bàn tay để hoàn thành những công trình của tu viện còn dang dỡ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.