Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Tưởng Niệm & Cầu Siêu Đồng Nghiệp Bùi Thọ Tế

20/12/201809:54:00(Xem: 2485)

Lễ Tưởng Niệm & Cầu Siêu Đồng Nghiệp Bùi Thọ Tế

 

Để tưởng nhớ đến một người bạn rất dễ thương, một Cán Bộ TTDVCH gương mẫu, ông Huỳnh Tấn Lê đã thay mặt anh chị em đứng ra  tổ chức một buổi Lễ Tưởng Niệm và Cầu Siêu cho Hương Linh ông Bùi Thọ Tế pháp danh Thiện Hạnh vào lúc 7:00pm thứ sáu ngày 30.11.2018 tại Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo, số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701.

 

blank Buổi lễ do Ni Sư Trụ Trì Tổng Hội Cư Sĩ làm chủ sám và có Ban hộ niệm phụ giúp.

 

Hiện diện trong Buổi lễ về phía cựu Cán Bộ Thông Tin Dân Vận Chiêu Hồi có Ồng bà Trần Quang Cảnh,  Ông Nguyễn Trần Chuyên, Ông Nguyễn Huy Sỹ, Ông Cao Xuân Thức, Ông bà Huỳnh Tấn Lê, Bà Nguyễn Thị Gái, Bà Nguyễn Thị Hậu, Bà Nguyễn Thị Hiện và phu quân, Bà Trần Kim Chi và phu quân, Cô Lê Kim Khánh và Cô Trần Đức Trí Hiền.  Ngoài ra còn có sự hiện diện của bốn vị đại diện họ Bùi Thọ vùng Santa Ana, California.

 blank

 

 

Mở đầu buổi Lễ Tưởng Niệm Ông Huỳnh Tấn Lê đã ca ngợi sự hiền lành và lòng nhân ái của ông Bùi Thọ Tế.  Ông Tế là một người bạn tốt và là một cán bộ liêm khiết gương mẫu.

Sau đó, Ông Nguyễn Huy Sỹ đọc tiểu sử của  ông Bùi Thọ Tế: ông Bùi Thọ Tế sinh năm 1933 tại Tỉnh Thái Bình, vãng sinh ngày 22 tháng 11 năm 2018 tại tiểu bang Maryland,  hưởng thọ 85 tuổi.

Năm 1954 ông di cư vào Nam một mình, cha mẹ và ông em đều ở lại ngoài Bắc.

Ông làm công chức Bộ Thông Tin và sau này là Bộ Dân Vận Chiêu Hồi từ lúc vào Nam cho đến ngày 30.4.1975. Chức vụ sau cùng tại Bộ Dân Vận Chiêu Hồi là Chánh Sự Vụ Sở Ngân Sách và Kế Toán.

Ông sống với các bà con chú bác, tùy nơi làm việc của ông và vì tình duyên trắc trở, ông chưa bao giờ lập gia đình.

Ông rời khỏi Việt Nam năm 1975 và định cư tại Montgomery County, tiểu bang Maryland. Ông tốt nghiệp Montgomergy Community College với văn bằng AA về Accounting. Sau đó  ông làm việc tại một văn phòng CPA cho tới ngày về hưu.

Tại Hoa Kỳ ông cũng tiếp tục sống độc thân và ở với bà con chú bác.

Trong thời gian này cho dù với đồng lương ít ỏi ông cũng đã cố bảo lãnh nhiều gia đình và trẻ em trong khi họ bơ vơ ở các trại tỵ nạn. Ông cũng đã thường xuyên gởi tiền về giúp bà con còn kẹt tại Việt Nam.

Là người hiền lành, thật thà, chất phác  nên trong gia đình họ Bùi Thọ và đồng nghiệp tại Bộ Dân Vận Chiêu Hồi, ai ai cũng quý mến ông.  Ông cũng có rất nhiều bạn bè tại Montgomery Community College, tiểu bang Maryland, nơi mà ông tốt ngiệp với bằng AA Degree về Accounting.

Sau nhiều ngày ở tại Viện Dưỡng Lão, bà con và các cháu anh cũng đã tận tình lo lắng nhưng vì tuổi già sức yếu, ông đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 22 tháng 11 năm 2018 hưởng thọ 85 tuổi.

 

blank

 

Tiếp theo Ông Cao Xuân Thức công bố lời phân ưu của ông Cựu Tổng Trưởng Hoàng Đức Nhã và Cựu Viên Chức Thông Tin Dận Vận Chiêu Hồi đăng trên Việt Báo và những điện thư phân ưu của các bạn bè thân hữu, ai ai cũng ái mộ và thương tiếc một người hiền lành đã ra đi.

Sau đó là phần cầu nguyện Tưởng Niệm và Cầu Siêu theo nghi thức Phật giáo.

Sau cùng, Ông Bùi Quang Huy đại diện gia đình họ Bùi đã nói lời cảm tạ.

 

Buổi lễ kết thúc trong không khí vui vẻ và thân mật nhất là sau nhiều ngày các cựu Cán Bộ TTDVCH mới có dịp gặp nhau. Đặc biệt anh chị Huỳnh Tấn Lê còn chiêu đải món phở chay nóng hổi làm ấm lòng đồng nghiệp tham dự lúc trời đang trở lạnh khác thường ở Nam California. Họ chuyện trò vui vẻ và hẹn gặp lại tại một buổi tiệc trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới !!!

 

Huỳnh Tấn Lê ghi nhanh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua.
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
Mấy ngày qua nghe tin nước lụt ngập tràn miền Trung, tôi cứ cố "giả lơ" vì biết mình không thể cầm lòng được khi đối diện thêm lần nữa cảnh hoang tàn mùa lụt lội. Tôi xem lướt qua những hình ảnh nước ngập nhiều nơi ở miền Trung trong tâm trạng bất lực vì những điều tôi mong và muốn cho quê hương vẫn còn xa quá trong tầm với của tay mình.
Chị Phạm Thị Thập làm phu vác ở chợ Đồng Xuân đã được gần 10 năm. Người phu nữ đến từ Hưng Yên có gia đình và hai con nhỏ ở quê nhà, tuy nhiên phải đôi ba tháng chị mới về một lần. Những lúc nhàn rỗi chờ việc chị lại mang kim chỉ ra thêu thùa tranh và khăn dành tặng cho chồng con ở nhà.
Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia Mỹ về các bệnh dị ứng và truyền nhiễm, cảnh báo chính sách này có thể khiến nhiều người tử vong, ngay cả khi tỷ lệ người nhiễm không triệu chứng ở mức tương đối cao. “Với nạn béo phì, cao huyết áp và tiểu đường tại Mỹ, nếu mọi người bị nhiễm Covid-19, con số tử vong sẽ rất lớn và hoàn toàn không thể chấp nhận”, bác sĩ Fauci giải thích.
Một chi tiết khá thú vị cho sự thành công ngoài mặt trân của ông mà TT. Việt từng chia sẻ, đó là khi ra trận ông luôn nghe như có tiếng trống thúc quân Mê Linh của Hai Bà Trưng, tiếng trống thúc giục lòng yêu nước của quân sĩ chiến đấu để bảo vệ bờ cõi.
Các chuyên gia Việt nhìn thấy bất cập (giàu nghèo, môi trường, bất công, thất thoát…) nhưng đối với giới đầu tư ngoại quốc thì cơ hội đầu tư lại đến từ những mất cân đối trong số này (giá lương thấp, hư hại môi trường,…) Cho nên dù hai kết luận khác nhau nhưng nền kinh tế Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội cất cánh trong một thời gian dài.
Người ta nghi rằng nguồn gốc của triết lý tam không nói trên có lẽ đã được một nhà sư Phật gíáo thuộc tông phái Thiên thai (?) (Tiantai Zong), Trung Quốc đề cập đến trong tác phẩm của ông ta, "Không thấy, không nghe và không nói" vào koảng thế kỷ thứ VIII.
Đại hội XIII của ĐCSVN được dự kiến vào đầu năm 2021 với những yêu cầu đổi mới Chính trị, Xã hội. Người dân có thể kỳ vọng những gì nếu ĐCSVN thực sự muốn có thực chất trong đổi mới, trong cải cách, trong cải tổ? Câu hỏi ở đây là ĐCSVN sẽ ưu tiên làm điều gì để có đổi mới căn bản, sâu rộng từ trong đảng ra đến xã hội, người dân?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.