Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Tưởng Niệm & Cầu Siêu Đồng Nghiệp Bùi Thọ Tế

20/12/201809:54:00(Xem: 2656)

Lễ Tưởng Niệm & Cầu Siêu Đồng Nghiệp Bùi Thọ Tế

 

Để tưởng nhớ đến một người bạn rất dễ thương, một Cán Bộ TTDVCH gương mẫu, ông Huỳnh Tấn Lê đã thay mặt anh chị em đứng ra  tổ chức một buổi Lễ Tưởng Niệm và Cầu Siêu cho Hương Linh ông Bùi Thọ Tế pháp danh Thiện Hạnh vào lúc 7:00pm thứ sáu ngày 30.11.2018 tại Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo, số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701.

 

blank Buổi lễ do Ni Sư Trụ Trì Tổng Hội Cư Sĩ làm chủ sám và có Ban hộ niệm phụ giúp.

 

Hiện diện trong Buổi lễ về phía cựu Cán Bộ Thông Tin Dân Vận Chiêu Hồi có Ồng bà Trần Quang Cảnh,  Ông Nguyễn Trần Chuyên, Ông Nguyễn Huy Sỹ, Ông Cao Xuân Thức, Ông bà Huỳnh Tấn Lê, Bà Nguyễn Thị Gái, Bà Nguyễn Thị Hậu, Bà Nguyễn Thị Hiện và phu quân, Bà Trần Kim Chi và phu quân, Cô Lê Kim Khánh và Cô Trần Đức Trí Hiền.  Ngoài ra còn có sự hiện diện của bốn vị đại diện họ Bùi Thọ vùng Santa Ana, California.

 blank

 

 

Mở đầu buổi Lễ Tưởng Niệm Ông Huỳnh Tấn Lê đã ca ngợi sự hiền lành và lòng nhân ái của ông Bùi Thọ Tế.  Ông Tế là một người bạn tốt và là một cán bộ liêm khiết gương mẫu.

Sau đó, Ông Nguyễn Huy Sỹ đọc tiểu sử của  ông Bùi Thọ Tế: ông Bùi Thọ Tế sinh năm 1933 tại Tỉnh Thái Bình, vãng sinh ngày 22 tháng 11 năm 2018 tại tiểu bang Maryland,  hưởng thọ 85 tuổi.

Năm 1954 ông di cư vào Nam một mình, cha mẹ và ông em đều ở lại ngoài Bắc.

Ông làm công chức Bộ Thông Tin và sau này là Bộ Dân Vận Chiêu Hồi từ lúc vào Nam cho đến ngày 30.4.1975. Chức vụ sau cùng tại Bộ Dân Vận Chiêu Hồi là Chánh Sự Vụ Sở Ngân Sách và Kế Toán.

Ông sống với các bà con chú bác, tùy nơi làm việc của ông và vì tình duyên trắc trở, ông chưa bao giờ lập gia đình.

Ông rời khỏi Việt Nam năm 1975 và định cư tại Montgomery County, tiểu bang Maryland. Ông tốt nghiệp Montgomergy Community College với văn bằng AA về Accounting. Sau đó  ông làm việc tại một văn phòng CPA cho tới ngày về hưu.

Tại Hoa Kỳ ông cũng tiếp tục sống độc thân và ở với bà con chú bác.

Trong thời gian này cho dù với đồng lương ít ỏi ông cũng đã cố bảo lãnh nhiều gia đình và trẻ em trong khi họ bơ vơ ở các trại tỵ nạn. Ông cũng đã thường xuyên gởi tiền về giúp bà con còn kẹt tại Việt Nam.

Là người hiền lành, thật thà, chất phác  nên trong gia đình họ Bùi Thọ và đồng nghiệp tại Bộ Dân Vận Chiêu Hồi, ai ai cũng quý mến ông.  Ông cũng có rất nhiều bạn bè tại Montgomery Community College, tiểu bang Maryland, nơi mà ông tốt ngiệp với bằng AA Degree về Accounting.

Sau nhiều ngày ở tại Viện Dưỡng Lão, bà con và các cháu anh cũng đã tận tình lo lắng nhưng vì tuổi già sức yếu, ông đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 22 tháng 11 năm 2018 hưởng thọ 85 tuổi.

 

blank

 

Tiếp theo Ông Cao Xuân Thức công bố lời phân ưu của ông Cựu Tổng Trưởng Hoàng Đức Nhã và Cựu Viên Chức Thông Tin Dận Vận Chiêu Hồi đăng trên Việt Báo và những điện thư phân ưu của các bạn bè thân hữu, ai ai cũng ái mộ và thương tiếc một người hiền lành đã ra đi.

Sau đó là phần cầu nguyện Tưởng Niệm và Cầu Siêu theo nghi thức Phật giáo.

Sau cùng, Ông Bùi Quang Huy đại diện gia đình họ Bùi đã nói lời cảm tạ.

 

Buổi lễ kết thúc trong không khí vui vẻ và thân mật nhất là sau nhiều ngày các cựu Cán Bộ TTDVCH mới có dịp gặp nhau. Đặc biệt anh chị Huỳnh Tấn Lê còn chiêu đải món phở chay nóng hổi làm ấm lòng đồng nghiệp tham dự lúc trời đang trở lạnh khác thường ở Nam California. Họ chuyện trò vui vẻ và hẹn gặp lại tại một buổi tiệc trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới !!!

 

Huỳnh Tấn Lê ghi nhanh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thuyết hoang tưởng QAnon bảo rằng Donald Trump sẽ quay lại nắm quyền vào ngày 4 tháng Ba làm bất cứ người có trí tuệ và cảm nhận thông thường nào cũng mỉm cười khi nghe qua nhưng đã gây ra niềm tin cho không ít những người yêu thích Trump. Nó như một que lửa nhỏ nhoi để những người này thắp lên, tự đắm mình huyễn hoặc, bám víu vào một điều chính họ cũng có thể mơ hồ, không chắc chắn.
Trường Bộ Binh là một quân trường đào tạo các sĩ quan trừ bị cho Quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Lúc trước, trường tọa lạc ở Thủ Đức. Đến đầu năm 1974 thì dời ra Long Thành, một cơ sở mới nằm bên cạnh quốc lộ 15, đường Sài Gòn - Vũng Tàu và cách quận lỵ Long Thành 5 cây số.
Gần đây, khi Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị kêu gọi tái lập các mối quan hệ song phương với Hoa Kỳ, một phát ngôn viên của Toà Bạch Ốc đã trả lời rằng, Hoa Kỳ coi mối quan hệ là một trong những cuộc cạnh tranh mạnh mẽ, nó đòi hỏi một vị thế mạnh. Rõ ràng là chính quyền của Tổng thống Joe Biden không chỉ đơn giản là đảo ngược các chính sách của Trump.
Cái thời mà nửa nước Việt “thương râu nhớ dép” (theo như cách nói của nhà văn Võ Phiến) tuy có kéo dài lâu nhưng không vĩnh viễn. Sau khi Nam Bắc hòa lời ca, nước nhà thống nhất, dân chúng của cả hai miền có cơ hội so sánh nên nhận thức của họ bắt đầu chuyển biến: Đả đảo Thiệu Kỳ mua cái gì cũng có. Hoan hô Hồ Chí Minh mua cây đinh cũng phải xếp hàng. Rồi ra, ngay cả đám nhi đồng cũng đánh mất sự ngây thơ (và cũng bắt đầu cảm thấy bất an) nên không giữ được tính vô tư nữa: Đêm qua em mơ gặp bác Hồ. Chân Bác đạp xích lô. Em thấy Bác em kêu xe khác…
Người hạnh phúc và vui vẻ thì sống lâu, sức khỏe dồi dào, không đau bệnh. Người lạc quan, cười nhiều sống lâu hơn người hay than thở, chán nản. Ai cũng thích sống với người lạc quan hơn người bi quan. Hàng ngày, chúng tôi gặp nhiều người tươi cười như ngày hội Tết, lúc nào cũng cười, khuôn mặt tươi như hoa, tiếng nói như chim hót mùa Xuân. Những người này làm việc gì cũng thành công. Người thành công là người hạnh phúc, vì hạnh phúc nên thành công. Người lạc quan thì trẻ mãi không già. Sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, ai cũng mong có đời sống như thế. Nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta được đời sống hanh thông như thế?
Trong khi còn đang đối diện sự phẫn nộ của công luận trong vụ cúp điện nước với hàng loạt quan chức điện lực từ nhiệm hay bị sa thải, thống đốc bang Texas là Greg Abbott tuần này đã ra thông báo mở cửa hoàn toàn cả tiểu bang và không bắt buộc phải mang khẩu trang.
Nhưng hiện tại, hôn là bị phạt 135 euros tại chỗ. Tuần rồi, ở Paris, hai người bạn từ lúc trẻ tình cờ gặp nhau sau hơn mười năm không có dịp gặp lại. Họ đều vui mừng khôn xiết, liền lao vào nhau, ôm nhau, hôn nhau. Vừa buông nhau ra, hai chú cảnh sát tiến tới, lễ phép chào cô cậu, chìa sổ phạt, hạ bút biên ngay 135 euros, xé ra, chìa cho hai người. Cái hôn có đắt lắm không?
Trong cuộc khảo sát và thăm dò dư luận của PEW (Pew Research Center) năm 2020 thì tuổi trẻ (từ khoảng 5 đến 10 tuổi) ở Mỹ, có đến 60% đi theo phụ huynh đến các chùa viện tôn giáo, nhưng đến tuổi “teen” (teenager: 13-19… thirteen – nineteen) thì con số giới trẻ giảm dần còn 30%.
Việt Nam Cộng sản biết rõ ý đồ của Trung Cộng muốn ăn sống nuốt tươi mình ở Biển Đông, nhưng lãnh đạo đảng duy nhất cầm quyền tại Hà Nội chỉ biết tùy cơ ứng biến và cầu may được qúy nhân phù trợ khi bị Bắc Kinh tấn công quân sự. Lập trường này không mới, nhưng không bảo đảm giữ được chủ quyền, quyền chủ quyền và khối lượng tài nguyên khổng lồ và biển đảo của Việt Nam ở Biển Đông.
Nhắc lại chuyện xưa, vào năm 1971 TS Kissinger đến Trung quốc, và một năm sau 1972, TT Nixon cũng đến nơi đây để gặp gỡ với các nhà lãnh đạo Trung Cộng tại Bắc Kinh. Phần trình bày sau là trích đoạn các văn bản ghi lại cuộc đối thoại của hai nhà lãnh đạo Mỹ-Trung liên quan đến cuộc chiến tại Việt Nam, được giải mật và được công bố trên trang The Foreign Relations of the United States (FRUS) và trên Văn khố của Bộ Ngoại Giao (US Depart. Of States Archive).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.