Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đào Tạo Kỹ Sư Điện Toán Nhiều Nhất Là California và Illinois

17/12/201800:00:00(Xem: 1193)
Tiểu Bang Illinois đang đào tạo các công nhân khoa học và kỹ thuật, nhưng sự đa dạng và bao hàm trong nhiều lãnh vực thì vẫn đang thiếu vắng.

Đó là theo Chỉ Số Illinois Innovation Index (III), được công bố hôm Thứ Tư bởi Hiệp Hội Khoa Học và Kỹ Thuật Illinois (ISTC) cho biết. Chỉ số này, kiểm tra lực lượng lao động STEM (khoa học, kỹ thuật, kỹ sư, toán) của tiểu bang từ năm 2013 tới 2017, gồm các ngành nghề trong khoa học, kỹ thuật, kỹ sư và toán như được định nghĩa bởi Phòng Thống Kê Lao Động Hoa Kỳ (BLS) và sử dụng các tài liệu hoàn tất bằng cấp từ Trung Tâm Thống Kê Giáo Dục Quốc Gia (NCES). Nó không gồm các lãnh vực chăm sóc sức khỏe.

Illinois xếp hạng thứ 5 trên toàn quốc trong nhiều bằng cấp STEM được thu73ng và có lực lượng STEM lớn hàng thứ 5 trên toàn quốc.

Mark Harris, chủ tịch kiêm tổng giám đốc của Hiệp Hội ISTC nói rằng, “Chúng ta vẫn còn con đường dài đi tới để có nhiều hơn trong kỹ thuật.”

Hơn 5% việc làm trong tiểu bang Illinois nằm trong các lãnh vực STEM, và lực lượng lao động của Illinois trong những lãnh vực này đang gia tăng ở tốc độ nhanh hơn mức trung bình trên toàn quốc, theo chỉ số nói trên cho thấy. Việc làm thuộc các lãnh vực trong STEM trong tiểu bang đã gia tăng 2.7% hàng năm trong 5 năm vừa qua.

Mức lương trung bình đối người làm việc trong các lãnh vực tại Illinois là hơn $79,800, là cao hơn $2,000 so với mức trung bình trên toàn quốc.

1/10 người có bằng khoa học điện toán trên toàn quốc đến từ các trường cao đẳng và các đại học tại Illinois, theo chỉ số nói trên cho thấy. California là tiểu bang duy nhất tạo ra nhiều hơn.

Số lượng tốt nghiệp khoa học điện toán đã và đang gia tăng trên toàn quốc, nhưng Illinois gia tăng hàng năm 21.5% vượt hơn mức trung bình toàn quốc 19.8%.

Khoa học dữ liệu cũng đang gia tăng trong sự nổi bật như là chuyên môn, với sự gia tăng số người tốt nghiệp và việc làm trong các lãnh vực liên quan đến khoa học dữ liệu, theo chỉ số cho thấy.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
Tổng Thống Trump sẽ có mặt tại một cuộc gây quỹ tư nhân vào Chủ Nhật này tại thảnh phố Newport Beach, miền Nam California, theo bản tin của báo Los Angeles Times cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Các viên chức hàng đầu của California nói rằng các nhà Cộng Hòa trong tiểu bang đã đồng ý không sử dụng những thùng bỏ lá phiếu không chính thức mà đã xuất hiện khắp tiểu bang, nhưng Đảng Cộng Hòa đã bác bỏ điều đó nói rằng họ không làm gì sai và cho biết họ tiếp tục sử dụng chúng, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Michigan Jocelyn Benson đã công bố các hạn chế mới hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 để cắt giảm nơi người dân có thể mang vũ khí trong tiểu bang vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
Thống Đốc California hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 nói rằng TT Donald Trump đã đảo ngược quyết định của chính phủ ông bác bỏ yêu cầu của tiểu bang cho thêm tài trợ cháy rừng của liên bang để dọn dẹp các thiệt hại từ 6 trận cháy rừng lớn, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.