Garden Grove: Viên Chức Vn Nhậm Chức Về Gia Cư…

08/06/200100:00:00(Xem: 4445)
GARDEN GROVE - Theo thống kê dân số từ Văn Phòng Census Brerau thì chính thức hiện có 135,000 người Mỹ gốc Việt đang sinh sống tại Orange County tập trung tại 3 thành phố Garden Grove (35,000) Westminster (27,000) và Santa Ana (khoảng 20,000).

Riêng tại Santa Ana, vấn đề phát triển thị tứ đi kèm với nhu cầu gia cư do dân số tăng nhanh đang là vấn đề ưu tiên số 1 của lãnh đạo tại thành phố này. Với một số dân chiếm khoảng 9% so với 320,000 dân cư và là một nhân tố tích cực trong việc phát triển cho sự thịnh vượng của thị xã Santa Ana trong hơn 20 năm qua nên tiếng nói của người Mỹ gốc Việt là một sự cần thiết cho việc hoạch định các kế hoạch chỉnh trang và phát triển đô thị, các chính sách thuế khóa tài chính để thu hút các cơ sở kinh doanh thương mại cùng với vấn đề trợ cấp gia cư để giúp các gia đình có lợi tức thấp vv....

Qua sự giới thiệu của nghị viên Trần Thái Văn, nghị viên Jose Solorio đã đề cử Ông Hoa Thế Nhân, một nhà hoạt động cộng đồng lâu năm. Sau đó, Hội đồng thành phố đã quyết định bổ nhiệm Ông Hoa Thế Nhân vào chức vụ Ủy Viên Phát Triển thị tứ và gia cư của thành phố Santa Ana với một nhiệm kỳ 4 năm (2001-2004). Được biết Ông Hoa Thế Nhân tốt nghiệp Cử Nhân Luật Khoa Cao Học Hành Chánh tại Việt Nam và các chương trình hậu Đại học tại Hoa Kỳ, Cựu phó quận hành chánh quận Năm, đô thành Saigon và hiện nay là Giám Đốc điều hành Hiệp Hội Việt Nam tại Orange County. Ông Nhân cũng đã điều hành nhiều chương trình huấn nghệ và hướng dẫn tìm việc làm cho người tỵ nạn tại trường đại học cộng đồng Long Beach, các chương trình tỵ nạn H.O và các chương trình xã hội khác như nhà tạm trú, trung tâm giữ trẻ, chương trình sinh hoạt cho người chậm phát triển....

Lễ tuyên thệ nhiệm chức đã được Hội đồng thành phố Santa Ana tổ chức vào chiều ngày thứ hai 4 tháng 6 năm 2001 tại Hội trường của thành phố. Nhiều dân cư và các viên chức cao cấp của thành phố cũng đã tham dự buổi lễ này. Về phía cộng đồng người Việt thì có sự hiện diện của quý ông Bùi Bỉnh Bân, Chủ tịch cộng đồng Người Việt Quốc Gia, Ô Phạm Ngọc Lân, Chủ tịch hiệp hội Việt Nam, Ô Hồ Anh Tuấn, Chủ tịch Ủy ban chính nghĩa quốc gia, Ô Trần Ngọc Kính Tuần báo Lập trường, Bà Phan Thị Chín, Chủ Tịch Hội Phụ Nữ Thiện Nguyện, Bà Lâm Túy Mỹ, Thủ quỹ Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long, cùng với 1 số thân hữu và gia đình. Quý đồng hương có ý kiến cần nêu về các lãnh vực chỉnh trang thành phố, phát triển thương mại, hưởng dụng trợ cấp gia cư, xin gọi Ông Hoa Thế Nhân ở số (714) 537-9519.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.