Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Garden Grove: Viên Chức Vn Nhậm Chức Về Gia Cư…

08/06/200100:00:00(Xem: 4421)
GARDEN GROVE - Theo thống kê dân số từ Văn Phòng Census Brerau thì chính thức hiện có 135,000 người Mỹ gốc Việt đang sinh sống tại Orange County tập trung tại 3 thành phố Garden Grove (35,000) Westminster (27,000) và Santa Ana (khoảng 20,000).

Riêng tại Santa Ana, vấn đề phát triển thị tứ đi kèm với nhu cầu gia cư do dân số tăng nhanh đang là vấn đề ưu tiên số 1 của lãnh đạo tại thành phố này. Với một số dân chiếm khoảng 9% so với 320,000 dân cư và là một nhân tố tích cực trong việc phát triển cho sự thịnh vượng của thị xã Santa Ana trong hơn 20 năm qua nên tiếng nói của người Mỹ gốc Việt là một sự cần thiết cho việc hoạch định các kế hoạch chỉnh trang và phát triển đô thị, các chính sách thuế khóa tài chính để thu hút các cơ sở kinh doanh thương mại cùng với vấn đề trợ cấp gia cư để giúp các gia đình có lợi tức thấp vv....

Qua sự giới thiệu của nghị viên Trần Thái Văn, nghị viên Jose Solorio đã đề cử Ông Hoa Thế Nhân, một nhà hoạt động cộng đồng lâu năm. Sau đó, Hội đồng thành phố đã quyết định bổ nhiệm Ông Hoa Thế Nhân vào chức vụ Ủy Viên Phát Triển thị tứ và gia cư của thành phố Santa Ana với một nhiệm kỳ 4 năm (2001-2004). Được biết Ông Hoa Thế Nhân tốt nghiệp Cử Nhân Luật Khoa Cao Học Hành Chánh tại Việt Nam và các chương trình hậu Đại học tại Hoa Kỳ, Cựu phó quận hành chánh quận Năm, đô thành Saigon và hiện nay là Giám Đốc điều hành Hiệp Hội Việt Nam tại Orange County. Ông Nhân cũng đã điều hành nhiều chương trình huấn nghệ và hướng dẫn tìm việc làm cho người tỵ nạn tại trường đại học cộng đồng Long Beach, các chương trình tỵ nạn H.O và các chương trình xã hội khác như nhà tạm trú, trung tâm giữ trẻ, chương trình sinh hoạt cho người chậm phát triển....

Lễ tuyên thệ nhiệm chức đã được Hội đồng thành phố Santa Ana tổ chức vào chiều ngày thứ hai 4 tháng 6 năm 2001 tại Hội trường của thành phố. Nhiều dân cư và các viên chức cao cấp của thành phố cũng đã tham dự buổi lễ này. Về phía cộng đồng người Việt thì có sự hiện diện của quý ông Bùi Bỉnh Bân, Chủ tịch cộng đồng Người Việt Quốc Gia, Ô Phạm Ngọc Lân, Chủ tịch hiệp hội Việt Nam, Ô Hồ Anh Tuấn, Chủ tịch Ủy ban chính nghĩa quốc gia, Ô Trần Ngọc Kính Tuần báo Lập trường, Bà Phan Thị Chín, Chủ Tịch Hội Phụ Nữ Thiện Nguyện, Bà Lâm Túy Mỹ, Thủ quỹ Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long, cùng với 1 số thân hữu và gia đình. Quý đồng hương có ý kiến cần nêu về các lãnh vực chỉnh trang thành phố, phát triển thương mại, hưởng dụng trợ cấp gia cư, xin gọi Ông Hoa Thế Nhân ở số (714) 537-9519.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.