Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Chung Thất Cố Sư Trưởng Khai Sơn Chùa Diệu Quang

14/12/201800:00:00(Xem: 1379)
LE CHUNG THATLE CHUNG THAT 1 DSC_0007LE CHUNG THAT DSC_0912LE CHUNG THAT DSC_0923LE CHUNG THAT DSC_0945LE CHUNG THAT DSC_0968LE CHUNG THAT DSC_0971
Trong Lễ Chung Thất.
 

Santa Ana (Bình Sa)- - Để ngưởng vọng và tỏ lòng tri ân đối với bậc Ân Sư cố Sư Trưởng Thượng Diệu Hạ Từ, Viện Chủ Khai Sơn hai ngôi chùa Diệu Quang 1 tại Sacramento Bắc California và Diệu Quang 2 tại Santa Ana, Nam California, Ni Trưởng là một bậc thầy đã dày công giáo dưỡng và cống hiến cuộc đời mình cho đạo pháp và quê hương…

Buổi lễ đã được long trọng tổ chức vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 9 tháng 12 năm 2018 tại chánh điện chùa Diệu Quang 2 tọa lạc tại số 3602 West Fifth ST, Santa Ana, CA 92703 hiện do Ni Sư Thích Nữ Tịnh Tâm trụ trì.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có: Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Minh Thông, Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành cùng các vị Hòa Thượng: Thích Minh Tuyên, Thích Tâm Vân, Thích Chơn Trí, Thích Viên Lý, Thích Giác Hoa, Thích Giác Pháp, Thích Thiện Long, Thích Quảng Mẫn, Thích Viên Huy, Thích Tâm Thành và hằng trăm chư tôn đức Tăng, Ni đến từ các chùa và tự viện Nam, Bắc California, rất đông đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông tại địa phương.

Điều hợp chương trình buổi lễ do Ni Sư Thích Nữ Chúc Hiếu và Thầy Thích Đức Trí.

Trước khi vào lễ chính thức, trong phần mở đầu, Ni Sư Chúc Hiếu nói: “Diệu Quang từ đây vắng bóng thầy – Đèn thiền tắt lịm đã về tây – Tuy rằng mộng huyễn con đã hiểu – Nhưng vẫn đớn đau nhớ đến Thầy”

Ni Sư tiếp: “Kể từ ngày vắng bóng bậc Ân Sư khả kính, chúng con như những chim nhạn lạc đàn, bơ vơ giữa dòng đời. Dẫu biết rằng luật vô thường sanh diệt, đến, đi thầy xả bỏ xác thân tứ đại, quay về nẻo chân như vô tung bất diệt, nhưng chúng con vẫn thấy lòng lạc lỏng chơ vơ!

Ngôi chùa Diệu Quang còn đó, nhưng thầy đã khuất bóng về Tây. Hôm nay, nhân tuần chung thất của cố Ni Trưởng ân sư thượng Diệu hạ Từ, để đáp nghĩa ân sư trong muôn một, hàng môn đồ pháp quyến chúng con thiết lễ tưởng niệm phúng kính cầu nguyện Ân Sư Cao Đăng Phật Quốc…”

Tại phòng trai đường lễ tác bạch cung thỉnh chư tôn đức tăng ni quang lâm chánh điện để cử hành lễ chung thất do Ni Sư Thích Nữ Tịnh Lạc, Ni Sư Thích Nữ Tịnh Tâm cùng môn đồ pháp quyến  thực hiện.

Tại chánh điện, Ni Sư Thích Nữ Tịnh Tâm thay mặt môn đồ pháp quyến ngỏ lời cảm tạ Chư tôn đức tăng, ni đã quang lâm tham dự buổi lễ hôm nay, sự hiên diện của quý ngài, quý vị là một khích lệ và vinh dự lớn lao cho môn đồ pháp quyến chúng con. Trong lúc nầy Ni Sư đã không dấu được niềm cảm xúc khi nhắc lại những công sức mà Ni Trưởng đà dày công xây dựng, cũng như giáo dưỡng đàn hậu học chúng con…

Sau đó Thầy Đức Trí cung thỉnh chư tôn đức lên chánh điện để cử hành lễ cầu nguyện chung thất.

Trong lúc nầy ban tổ chức đã cho phát lên những bản nhạc do Ni Trưởng sáng tác qua lời hát của cố Ni Trưởng nghe thật cảm động.

Tiếp theo là Đạo từ của Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, trong lời đạo từ HT. nói: “Hiếu kính tôn sư phải đi đôi với vấn đề tu hành của người đệ tử. Phật tử kiến tạo trai tăng để cúng dường chư Phật, tiễn đưa giác linh Ni Trưởng về Phật Quốc. HT. đọc “Yết Đế Yết Đế…” buông xả rốt ráo để theo đức Phật A Di Đà, hy vọng nhớ hạnh nguyện ngày xưa trở lại Ta Bà để thực hiện hạnh nguyện độ sanh. Cuối cùng HT. xin mọi người hãy cùng niệm danh hiệu A Di Đà Phật.” Để tiễn đưa cố Ni trưởng về cõi tịnh độ.

Sau nghi thức cầu nguyện, Ni Trưởng Thích Nữ Tịnh Lạc Trụ trì Chùa Diêu Quang 1 tại Sacramento, thay mặt môn đồ pháp quyến lên có lời cảm tạ, Ni Sư nói: “Nhân duyên hội tụ, vĩnh biệt, chia ly đó là lẽ thường tình trong cuộc sống nhân sinh, nhưng không làm sao tránh được những xót xa, thương tiếc của những người ở lại.”

Ni Sư tiếp: “Nhờ vào sự thương mến giúp đỡ của quý ngài nên tang lễ của Thầy chúng con được hoàn mãn. Hôm nay trong ngày lễ chung thất, chúng con xin chân thành sám hối, trong tang lễ có điều gì sơ sót làm Phật lòng quý ngài xin chư vị lượng thứ cho. Trong tình pháp lữ, chúng con cùng Phật tử bổn tự xin cầu nguyện cho qúy ngài pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ, nhân đây cũng xin cảm ơn quý đồng hương Phật tử, xin nguyện cầu hồng ân tam bảo gia hộ cho qúy vị thân tâm thường an lạc.

Sau phần nghi thức, môn đồ pháp quyến cử hành lễ cúng dường trai tăng, và mời chư tôn đức tăng ni tho trai tại chánh điện, Ban tổ chức mời đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay do đạo tràng chùa Diệu Quang mời.

Kết thúc chương trình lễ cầu nguyện chung thất là đại lễ cúng thí thực.

Mọi chi tiết xin liên lạc về chùa Diệu Quang điện thoại: (714) 554-9588, (714) 200-9986.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.