Hôm nay,  

Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt Kỷ Niệm 60 Năm Thành Lập Binh Chủng

13/12/201800:00:00(Xem: 2793)
LL 1. DAC BIET HOP MAT DSC_0119LL. DAC BIET HOP MAT DSC_0122LL. DAC BIET HOP MAT DSC_0129LL. DAC BIET HOP MAT DSC_0130LL. DAC BIET HOP MAT DSC_0133LL. DAC BIET HOP MAT DSC_0140LL. DAC BIET HOP MAT DSC_0141
Trong buổi hội ngộ.

 

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào tối Chủ Nhật, ngày 9 tháng 12 năm 2018 Hội Ái Hữu Lực Lượng Đặc Biệt (LLĐB) Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức tiệc họp mặt kỷ niệm 60 năm ngày thành lập binh chủng, đồng thời cũng là dịp để tưởng nhớ các đồng đội đã vị quốc vong thân!

Tham dự buổi họp mặt có qúy niên trưởng trong LLĐB như Chuẩn Tướng Phạm Duy Tất, Đại Tá Phan Văn Huấn, Đại Tá Trần Kim Đại, Đại Tá Lê Tất Biên, ngoài ra còn có Đại Tá Lê Bá Khiếu, Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu và rất đông các niên trưởng, các chiến hữu thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Ban Tù Ca Xuân Điềm… Quan khách có ông Phát Bùi, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, KS. Tạ Trung, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và một số các cơ quan truyền thông.

Nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm do chiến hữu Ngô Văn Quy điều hơp, sau đó chiến hữu Nguyễn Đức Tiến, Trưởng Ban Tổ Chức buổi họp mặt lên thực hiện nghi thức Tưởng Niệm Đồng Đội đã hy sinh, trong niềm xúc động ông nói: “Các anh đã hy sinh với những chiến công chẳng hề được tiết lộ, bước chân các anh đi vẫn âm thầm đơn độc vì nhiệm vụ cao cả được giao phó. Các anh đi chẳng ai hay, về chẳng ai biết và chiến công không được nhắc nhở. Từ khắp rừng sâu biển cả, hay ngay cả trên các lãnh thổ của nước bạn Thái Lan, Lào, Campuchia và các vùng trên lãnh thổ Bắc Việt; những cánh dù đã âm thầm lặng lẽ đi vào lòng đất mẹ Việt Nam. Các anh đã đồn trú ở những căn cứ biên phòng cheo leo hiểm trở là những rào cản hữu hiệu ngăn chặn bước tiến của bọn xâm lược. Chúng tôi, những người còn lại ngày hôm nay tụ họp nơi đây để tưởng nhớ, thương tiếc và tôn vinh những hy sinh của các anh. Xin các anh hãy về đây chứng giám và phù hộ cho chúng tôi với cùng một ước nguyện “Một Việt Nam thịnh vượng và hùng cường.” Trong lúc nầy Ban tổ chức đã mời Niên trưởng Phạm Duy Tất, Niên trưởng Phan Văn Huấn và Niên trưởng Lê Tất Biên lên làm lễ niệm hương.

Sau lời tưởng niệm là phần đọc văn tế để tưởng nhớ các chiến hữu một thời vào sinh ra tử và đã âm thầm hy sinh một cách anh dũng trên bước đường thi hành nhiệm vụ.

Tiếp theo Ban hợp ca Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt lên hát bản “Lực Lượng Đặc Biệt Hành Khúc”.

Sau đó 2 MC Ngô Văn Quy và MC Phạm Ái Phương lên điều hợp chương trình của đêm họp mặt.

Ban tổ chức mời Niên Trưởng Phạm Duy Tất lên ngỏ lời với anh em. (Chuẩn Tướng Phạm Duy Tất, nguyên Tư Lệnh LLĐB Vùng 3 Chiến Thuật năm 1968, nguyên Tư Lệnh Mặt Trận Pleiku - Kontum và là Tư Lệnh cuộc hành quân triệt thoái khỏi cao nguyên trên tỉnh lộ 7B. Sau ngày 30.4.1975 ông bị Việt Cộng cầm tù 17 năm…)

Trong lời phát biểu Niên trưởng Phạm Duy Tất cho biết, ông rất vui mừng vì sau gần nửa thế kỷ mới được dịp gặp lại các chiến hữu LLĐB. Ông cũng giải thích lý do hôm nay ông đội trên đầu chiếc mũ xanh LLĐB, trước hết vì ông đã lớn lên và trưởng thành trong LLĐB 10 năm, 5 năm trong binh chủng Biệt Động Quân. Ông cho biết trong đời quân ngũ ông đã quen biết một vị sĩ quan cao cấp người Mỹ, ông đó về sau làm Cố Vấn Quân Đoàn; mỗi lần trong những trận chiến gay go có mặt hai người, người cố vấn Mỹ đó đều móc trong túi ra một chiếc mũ xanh chìa ra trước mặt ông. Chính nhờ sự nhắc nhở này, ông đã vượt qua nhiều trận đánh ác liệt và tồn tại đến ngày naỵ. Nhân dịp ngày họp mặt nầy, Ông cám ơn ban tổ chức đã cho ông có cơ hội gặp lại những chiến hữu đã cùng ông vào sinh ra tử trong cuộc chiến vừa qua và chúc tất cả mọi người một buổi họp mặt thật vui vẻ, thân tình.

Chương trình văn nghệ bắt đầu với nhạc cảnh “Anh Về Chiến Thắng”, do Ban Tù Ca Xuân Điềm trình diễn.

Tiếp theo Ban hợp ca Tập Thể Chiến Sĩ  Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ lên hợp ca nhạc phẩm “Thắp Lửa Tự Do” của Nguyệt Ánh, Ban Hợp Ca Tổng Hội Cảnh Sát hợp ca bản “Tình Thư Của Lính”

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần phát Lịch và bằng tri ân đến một số các chiến hữu đã góp nhiều công sức cho việc xây dựng hội trong thời gia qua.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho phát hành “Đặc San Xuân Kỷ Hợi 2019” sách dày 320 trang với nhiều bài vở, tài liệu giá tri một số do các chiến hữu LLĐB đóng góp.

Đươcï biết, LLĐB là một binh chủng ưu tú của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, đã thực hiện những công tác nguy hiểm, đi trong âm thầm, mất còn không ai biết, họ là những chiến hữu can trường, thi hành những nhiệm vụ nguy hiểm như: nhảy toán ra miền Bắc, hay nhảy vào những mật khu địch, hành quân vượt biên giới, nhiệm vụ mỗi người tự  biết, nhiều chiến hữu ra đi mà không có ngày về!

Lực Lượng Đặc Biệt có những đơn vị như: Sở Công Tác, Sở Liên Lạc Lôi Hổ, Sở Khai Thác Địa Hình, Sở Phòng Vệ Duyên Hải, Liên Đoàn 77, Liên Đoàn 81 Biệt Cách Dù, Lực Lượng Hành Quân Delta, Lực Lượng Biệt Hải, Lực Lượng Hải Tuần Người Nhái…

Kết thúc chương trình với phần dạ vũ, trước khi chia tay, các chiến hữu còn hẹn gặp nhau kỳ họp mặt tới.    

Mọi chi tiết liên lạc: xin gọi Trần Ngọc Lễ (323) 770-1446 hoặc Nguyễn Đức Tiến (714) 261-7714.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.