Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt Kỷ Niệm 60 Năm Thành Lập Binh Chủng

13/12/201800:00:00(Xem: 1762)
LL 1. DAC BIET HOP MAT DSC_0119LL. DAC BIET HOP MAT DSC_0122LL. DAC BIET HOP MAT DSC_0129LL. DAC BIET HOP MAT DSC_0130LL. DAC BIET HOP MAT DSC_0133LL. DAC BIET HOP MAT DSC_0140LL. DAC BIET HOP MAT DSC_0141
Trong buổi hội ngộ.

 

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào tối Chủ Nhật, ngày 9 tháng 12 năm 2018 Hội Ái Hữu Lực Lượng Đặc Biệt (LLĐB) Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức tiệc họp mặt kỷ niệm 60 năm ngày thành lập binh chủng, đồng thời cũng là dịp để tưởng nhớ các đồng đội đã vị quốc vong thân!

Tham dự buổi họp mặt có qúy niên trưởng trong LLĐB như Chuẩn Tướng Phạm Duy Tất, Đại Tá Phan Văn Huấn, Đại Tá Trần Kim Đại, Đại Tá Lê Tất Biên, ngoài ra còn có Đại Tá Lê Bá Khiếu, Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu và rất đông các niên trưởng, các chiến hữu thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Ban Tù Ca Xuân Điềm… Quan khách có ông Phát Bùi, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, KS. Tạ Trung, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và một số các cơ quan truyền thông.

Nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm do chiến hữu Ngô Văn Quy điều hơp, sau đó chiến hữu Nguyễn Đức Tiến, Trưởng Ban Tổ Chức buổi họp mặt lên thực hiện nghi thức Tưởng Niệm Đồng Đội đã hy sinh, trong niềm xúc động ông nói: “Các anh đã hy sinh với những chiến công chẳng hề được tiết lộ, bước chân các anh đi vẫn âm thầm đơn độc vì nhiệm vụ cao cả được giao phó. Các anh đi chẳng ai hay, về chẳng ai biết và chiến công không được nhắc nhở. Từ khắp rừng sâu biển cả, hay ngay cả trên các lãnh thổ của nước bạn Thái Lan, Lào, Campuchia và các vùng trên lãnh thổ Bắc Việt; những cánh dù đã âm thầm lặng lẽ đi vào lòng đất mẹ Việt Nam. Các anh đã đồn trú ở những căn cứ biên phòng cheo leo hiểm trở là những rào cản hữu hiệu ngăn chặn bước tiến của bọn xâm lược. Chúng tôi, những người còn lại ngày hôm nay tụ họp nơi đây để tưởng nhớ, thương tiếc và tôn vinh những hy sinh của các anh. Xin các anh hãy về đây chứng giám và phù hộ cho chúng tôi với cùng một ước nguyện “Một Việt Nam thịnh vượng và hùng cường.” Trong lúc nầy Ban tổ chức đã mời Niên trưởng Phạm Duy Tất, Niên trưởng Phan Văn Huấn và Niên trưởng Lê Tất Biên lên làm lễ niệm hương.

Sau lời tưởng niệm là phần đọc văn tế để tưởng nhớ các chiến hữu một thời vào sinh ra tử và đã âm thầm hy sinh một cách anh dũng trên bước đường thi hành nhiệm vụ.

Tiếp theo Ban hợp ca Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt lên hát bản “Lực Lượng Đặc Biệt Hành Khúc”.

Sau đó 2 MC Ngô Văn Quy và MC Phạm Ái Phương lên điều hợp chương trình của đêm họp mặt.

Ban tổ chức mời Niên Trưởng Phạm Duy Tất lên ngỏ lời với anh em. (Chuẩn Tướng Phạm Duy Tất, nguyên Tư Lệnh LLĐB Vùng 3 Chiến Thuật năm 1968, nguyên Tư Lệnh Mặt Trận Pleiku - Kontum và là Tư Lệnh cuộc hành quân triệt thoái khỏi cao nguyên trên tỉnh lộ 7B. Sau ngày 30.4.1975 ông bị Việt Cộng cầm tù 17 năm…)

Trong lời phát biểu Niên trưởng Phạm Duy Tất cho biết, ông rất vui mừng vì sau gần nửa thế kỷ mới được dịp gặp lại các chiến hữu LLĐB. Ông cũng giải thích lý do hôm nay ông đội trên đầu chiếc mũ xanh LLĐB, trước hết vì ông đã lớn lên và trưởng thành trong LLĐB 10 năm, 5 năm trong binh chủng Biệt Động Quân. Ông cho biết trong đời quân ngũ ông đã quen biết một vị sĩ quan cao cấp người Mỹ, ông đó về sau làm Cố Vấn Quân Đoàn; mỗi lần trong những trận chiến gay go có mặt hai người, người cố vấn Mỹ đó đều móc trong túi ra một chiếc mũ xanh chìa ra trước mặt ông. Chính nhờ sự nhắc nhở này, ông đã vượt qua nhiều trận đánh ác liệt và tồn tại đến ngày naỵ. Nhân dịp ngày họp mặt nầy, Ông cám ơn ban tổ chức đã cho ông có cơ hội gặp lại những chiến hữu đã cùng ông vào sinh ra tử trong cuộc chiến vừa qua và chúc tất cả mọi người một buổi họp mặt thật vui vẻ, thân tình.

Chương trình văn nghệ bắt đầu với nhạc cảnh “Anh Về Chiến Thắng”, do Ban Tù Ca Xuân Điềm trình diễn.

Tiếp theo Ban hợp ca Tập Thể Chiến Sĩ  Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ lên hợp ca nhạc phẩm “Thắp Lửa Tự Do” của Nguyệt Ánh, Ban Hợp Ca Tổng Hội Cảnh Sát hợp ca bản “Tình Thư Của Lính”

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần phát Lịch và bằng tri ân đến một số các chiến hữu đã góp nhiều công sức cho việc xây dựng hội trong thời gia qua.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho phát hành “Đặc San Xuân Kỷ Hợi 2019” sách dày 320 trang với nhiều bài vở, tài liệu giá tri một số do các chiến hữu LLĐB đóng góp.

Đươcï biết, LLĐB là một binh chủng ưu tú của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, đã thực hiện những công tác nguy hiểm, đi trong âm thầm, mất còn không ai biết, họ là những chiến hữu can trường, thi hành những nhiệm vụ nguy hiểm như: nhảy toán ra miền Bắc, hay nhảy vào những mật khu địch, hành quân vượt biên giới, nhiệm vụ mỗi người tự  biết, nhiều chiến hữu ra đi mà không có ngày về!

Lực Lượng Đặc Biệt có những đơn vị như: Sở Công Tác, Sở Liên Lạc Lôi Hổ, Sở Khai Thác Địa Hình, Sở Phòng Vệ Duyên Hải, Liên Đoàn 77, Liên Đoàn 81 Biệt Cách Dù, Lực Lượng Hành Quân Delta, Lực Lượng Biệt Hải, Lực Lượng Hải Tuần Người Nhái…

Kết thúc chương trình với phần dạ vũ, trước khi chia tay, các chiến hữu còn hẹn gặp nhau kỳ họp mặt tới.    

Mọi chi tiết liên lạc: xin gọi Trần Ngọc Lễ (323) 770-1446 hoặc Nguyễn Đức Tiến (714) 261-7714.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.