Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Cuối Năm 2018 Để Yểm Trợ Đồng Bào Quốc Nội

12/12/201800:00:00(Xem: 1488)
BIEU TINH DSC_0042BIEU TINH DSC_0044BIEU TINH DSC_0046BIEU TINH DSC_0049BIEU TINH DSC_0051BIEU TINH DSC_0056BIEU TINH DSC_0061
Hình ảnh trong cuộc biểu tình cuối năm tại Little Saigon.

 

Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng đài Đức Thánh Trần vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 9 tháng 12 năm 2018, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, đồng hương, một số các cơ quan truyền thông đã tham dự cuộc biểu tình tuần hành  cuối năm 2018  để hỗ trợ đồng bào trong nước chống Dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng, đặc biệt trong cuộc biểu tình lần nầy có sự hiện diện của ông Ralph Ornelas Cảnh Sát Trưởng Thành Phố  Westminster, Trung Sĩ Phương Phạm và một số nhân viên cảnh sát của thành phố đến hỗ trợ và tìm hiểu về những sinh hoạt của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại Nam California.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm do ông Vũ Long Sơn Hải điều hợp, sau đó ông Trần Vệ lên điều hợp chương trình, trong lúc nầy ông Trần Vệ lên giới thiệu thành phần tham dự và sau đó mời Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, Trưởng Ban Tổ Chức lên có đôi lời cùng đồng hương, mở đầu ông ngỏ lời chào và cám ơn quý cơ quan truyền thông và đồng hương tham gia cuộc biểu tình, sau đó ông cho mọi người biết: “Hôm nay có ông Ralph Ornelas Cảnh Sát Trưởng Westminster, Trung Sĩ Phương Phạm và một số nhân viên cảnh sát đến hỗ trợ chúng ta. Ngoài ra có hai vị dân cử vừa đắc cử là ông Phát Bùi và ông Tài Đỗ, mặc dù chưa tuyên thệ nhưng luôn có mặt trong các cuộc biểu tình, và một ứng cử viên dù thất cử trong cuộc bầu cử vừa qua như ông Josh Lowenthal cũng có mặt và tham gia cuộc biểu tình tuần hành cùng chúng ta, đặc biệt có một vị khách đến từ Pháp cũng tham gia biểu tình đó là giáo sư Phạm Minh Hoàng.”

Trong dịp nầy ông Phan Kỳ Nhơn cũng đã thông báo một số tin tức về tình hình đấu tranh của đồng bào quốc nội, trong đó có hai sự kiện quan trọng đó là 17 vị linh mục thuộc Tổng Giáo Phận Hà Nội gửi kháng thư phản đối nhà cầm quyền trắng trợn cướp đất của giáo phận. Hai là nhà cầm quyền cộng sản ký lệnh trục xuất linh mục Nguyễn Hữu Nam ra khỏi Việt Nam; qua hai sự kiện trên đồng bào trong nước rất phẩn nộ nhưng không có điều kiện vì sự kiểm soát của công an, vì vậy đồng bào chúng ta ở hải ngoại có điều kiện, chúng ta tiếp tục biểu tình để nói thay cho người dân trong nước và giữ ngọn lửa đấu tranh cho đến khi thành công.

Về phần cộng đồng ở hải ngoại, Ông Phan Kỳ Nhơn cũng đã kêu gọi mọi người đề cao cảnh giác những sự xâm nhập vào những sinh hoạt của cộng đồng chúng ta vào các dịp lễ cuối năm ông cho biết: “Trong những ngày vừa qua Việt cộng đã xuất hiện để thách thức chúng ta. Bằng chứng là một nữ “Việt cộng đi trên chiếc xe Toyota Camry, ba số xe cuối là 155, một bên hông xe vẽ hình cờ đỏ sao vàng, hông xe bên kia vẽ hình Hồ Chí Minh, chúng xuất hiện trước chợ 99 cent góc đường Brookhurst và Westminster. Sau đó, có người thấy chiếc xe đó xuất hiện ở Anaheim và Irvine, bên trong xe có để nhiều lá cờ đỏ sao vàng. Đồng hương nào thấy xin báo ngay cho chúng tôi để chúng tôi kịp thời ngăn chận sự tuyên truyền của Việt Cộng….”

Ông cho biết tiếp, Đàm Vĩnh Hưng mới xuất hiện ở Bắc Cali, chúng tôi dưới này cũng lái xe lên, phản đối xong chúng tôi trở về… Rất tiếc một số người trong đó có một số các cựu Sĩ Quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa lại thờ ơ trước những sự kiện xãy ra trong mấy ngày qua, nhất là vụ một nữ cộng sản đi trên xe có gắn cờ đỏ sao vàng và hình Hồ Chí Minh.  Chúng ta quyết tâm giữ vững lằn ranh quốc cộng.”

Trong dịp nầy Ông Phan Kỳ Nhơn cũng đã thông báo cho đồng hương biết, “Trong những dịp cuối năm, chúng ta có rất nhiều việc bận rộn nên từ đây đến đó chúng ta tạm nghỉ biểu tình. Tuy nhiên nếu có biến động gì trong nước, chúng tôi sẽ thông báo sau.”

Tiếp theo Ban tổ chức mời Ông Cảnh Sát Trưởng phát biểu qua sự thông dịch của ông Tài Đỗ, ông Cảnh Sát Trưởng cho biết, hôm nay ông và một số nhân viên cảnh sát Westminster rất hân hạnh đến đây theo lời yêu cầu của tân nghị viên Tài Đỗ để hỗ trợ cộng đồng Việt Nam trong cuộc biểu tình, đồng thời có dịp tìm hiểu thêm về những sinh hoạt của cộng đồng Việt Nam tại địa phương.


Nhân dịp nầy Nghị Viên Phát Bùi và Tân Nghị Viên Tài Đỗ cùng ông Tạ Trung cũng lên cám ơn đồng hương đã thương mến, tin cậy và dồn phiếu cho hai Nghị Viên trong cuộc bầu cử vừa qua. Cả hai nghị viên và ông Tạ Trung đều hứa sẽ sát cánh cùng cộng đồng trong công cuộc đấu tranh chống chế độ độc tài Việt Cộng bán nước hại dân.

Ông Josh Lowenthal mặc dù thất cử chức Dân Biểu Tiểu Bang ông vẫn có mặt trong cuộc biểu tình và ông hứa sẽ luôn luôn sát cánh cùng cộng đồng Việt Nam Tỵ Nạn cộng sản trong công cuộc đấu tranh.

Tiếp theo phần phát biểu của Giáo sư Phạm Minh Hoàng, trong lời phát biểu ông cho biết, ông đã từng tham dự các cuộc biểu tình tại Paris trước và sau năm 1975, nay lại được vinh dự đứng giữa bà con ở Nam California nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Quốc Tế Nhân Quyền. Những cuộc biểu tình ở Paris, ở Hà Nội hay Saigon sau 1975 không được thoải mái như ở đây, nên đồng bào chúng ta cần tiếp tục để nói thay cho người dân trong nước, và ông rất ngưỡng phục tinh thần của đồng bào Nam Cali, nhất là các vị cao niên. Ông hy vọng sẽ có ngày chúng ta cùng đồng bào trong nước biểu tình ăn mừng sự sụp đổ của chế độ cộng sản hiện nay.

Tiếp theo là những lời phát biểu của Bà Đặng Kim Trang, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt San Diego. Thầy Rober Nguyễn, giáo viên dạy tiếng Việt tại Học Khu Garden Grove, tất cả những người nầy đều cảm ơn và ca ngợi việc đấu tranh không mệt mỏi của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản chúng ta trong suốt thời gian qua, những vị nầy đều hy vọng một ngày không xa, lá quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa sẽ tung bay khắp ba miền đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Trong cuộc biểu tình lần nầy đặc biệt có sự tham dự của em Lê Minh Ngoan là du học sinh từ Việt Nam, em là con của một gia đình quân nhân Quân Lục Việt Nam Cộng Hòa, trong lời phát biểu em đã ca ngợi  những người chiến sĩ QL/VNCH trong đó có ba em. Em nói: “Lần đầu tiên em được đến đây tham gia biểu tình, và rất vui khi được quý cô, quý chú tiếp đón nhiệt tình, em xin thay mặt cho các bạn ở các tiểu bang khác không có cơ hội đến đây tham gia biểu tình với các cô, các chú và em xin cám ơn mọi người.”

Bác sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Pomona, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại trong lời phát biểu ông cho biết, “vừa qua ông đã cùng phái đoàn từ các quốc gia và Hoa Kỳ đến thăm Tòa Đại Sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc và sau đó vào thăm Ủy Ban Nhân Quyền LHQ. Tại đây, phái đoàn đã trình bày với Liên Hiệp Quốc về những vi phạm nhân quyền, tự do tôn giáo, vấn đề Biển Đông, v.v... Cả hai nơi đều ghi nhận tất cả những gì phái đoàn đóng góp, và khi phái đoàn của ông vừa ra thì có các phái đoàn cộng đồng Người Việt tỵ nạn cộng sản đến từ Canada, Chicago, Houston, Florida tham dự biểu tình dưới bầu trời lạnh 22 độ F. Các cụ già 90 tuổi đi xe bus mấy tiếng đồng hồ đến biểu tình tranh đấu cho Việt Nam, khiến ông và phái đoàn vô cùng xúc động. Và ông xin mọi người tiếp tục biểu tình tranh đấu, “vì mình có làm trời mới giúp.”

Tiếp theo lời phát biểu của Nghị Viên Thành Phố Westminster ông Sergio Contreras, trong lời phát biểu ông đã nói bằng tiếng Việt “Xin cảm ơn qúy vị” và sau đó Ông hô to bằng tiếng Việt “Việt Nam Cộng Hòa, Muôn Năm,” “Đả đảo Việt Cộng” mỗi câu ông hô 3 lần trong lúc nầy tất cả những người tham dự biểu tình cùng hô thật to với ông.

Sau phần phát biểu, đoàn biểu tình bắt đầu tuần hành trên đại lộ Bolsa, trong đó có các phái đoàn: Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California Cựu Học Sinh Bưởi - Chu Văn An, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai; Cộng Đồng Người Việt tại Pomona Valley, Cộng Đồng Người Việt San Diego, Học Sinh VN tại Trung Học Garden Grove, phái đoàn Hội Đồng Hương Quảng Nam - Đà Nẵng, Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, Gia Long, Ban Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo… và rất đông đồng hương tham gia biểu tình.

Trước khi giải tán, ông Phan Kỳ Nhơn cho biết: Ngày biểu tình đầu tiên cho năm 2019 sẽ được thông báo sau trên các cơ quan truyền thông tại Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.