Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Mỹ: Trump Có Thể Là Tổng Thống Đầu Tiên Bị Án Tù

11/12/201800:00:00(Xem: 2500)
WASHINGTON   -   Trong cuộc trò chuyện với chủ nhiệm hội luận Nicole Wallce của MSNBC, cựu giám đốc FBI James Comey nói : nếu Trump không là nguyên thủ, ông ta đã bị truy tố vì các sai phạm của Michael Cohen.

Theo lời ông, đoàn Mueller đã làm việc rất chuyên nghiệp, như có người nói ông Mueller là tay bơi thế vận hội và chúng ta chỉ biết “bơi chó” – không nghi ngờ điều đó là thật.

Cuối tuần qua, trong hàng loạt twitter đả kích, ông Trump gọi ông Comey là “Leaking James Comey”, và tố cáo ông Comey lừa dối Lập Pháp.

Hôm Thứ Sáu, ông Comey điều trần tại ủy ban pháp chế Hạ Viện – trong buổi điều trần kín hôm 7-12, ông Comey từ chối trả lời 1 số câu hỏi mà ông chỉ có thể giải đáp tại 1 buổi điều trần công khai.

Ông nói với bà Wallace tối chủ nhật “Không bận tâm vể các đả kích của Trump” vì ông Trump đã có đủ sợ vô nghĩa, hãy để cử tri tỉnh giấc quy trách nhiệm.

Cựu giám đốc FBI nói : Trump không là CH hay DC mà là loại hành vi không thể chấp nhận của 1 quốc trưởng, theo tường thuật của HuffPost.

Cựu giám đốc Comey nhấn mạnh : đảng DC phải thắng cuộc bầu cử TT năm 2020. Ông nói “Tất cả chúng ta phải vận dụng hết hơi thở để bảo đảm sự lừa dối ngưng vào ngày 21-1-2021”, nghĩa là bầu người khác.

Theo ông, luận tội là việc phức tạp và phức tạp trong khi đất nước cần vươn tới – hãy để hàng triệu người không đi bầu dùng là phiếu để chọn nhân vật theo đuổi những giá trị của Hoa Kỳ.

Với dân biểu Adam Schiff, Trump có thể là TT đầu tiên bị phạt bằng án tù.


Ông Schiff tiên đoán : Trump sẽ là đối tượng khoan hồng của TT, từ TT kế tiếp. Ông Schiff sẽ là chủ tịch ủy ban tình báo Hạ Viện từ đầu năm 2019.

* Luật Sư Của Nixon “Hạ Viện sẽ Luận Tội Trump”

WASHINGTON   -     Ông John Dean, là luật sư của Bạch Ốc thời Nixon, tuyên bố “Hạ Viện không chọn lựa ngoài tiến trình luận tội TT Trump sau biên bản về Michael Cohen nộp tòa liên bang”.

Ông Dean, bị tù 1 thời gian vì sự can dự vụ tai tiếng Watergate, giải thích “Biên bản của công tố Manhattan là xác nhận lần đầu tiên Cohen chi tiền bịt miệng 2 phụ nữ có trao đổi tình dục với Trump theo yêu cầu của Trunmp”. Trump chối cãi.

Ông Dean nhận xét : cung khai của Cohen cho thấy Trump trực tiếp liên quan. Theo biên bản, Cohen hành động phối hợp và theo chỉ thị của “cá nhân 1” là thuật ngữ công tố viên dùng để nói về TT.

* Dân Biểu Nadler “Chi Tiền Bịt Miệng là Lý Do Để Luận Tội Trump”

WASHINGTON   -   Dân biểu Jerry Nadler (DC-New York) nói : nếu các tố cáo Trump ra lệnh cho Cohen chi tiền bịt miệng 2 phụ nữ có trao đổi tình dục với Trump được chứng minh là đúng sự thật, thì đó là lý cớ luận tội. Ông Nadler phát biểu qua làn sóng CNN : điều ấy có là đủ quan trọng để biện minh việc luận tội hay không là chuyện khác.

Dân biểu Nadler sẽ là chủ tịch ủy ban pháp chế khi Hạ Viện làm việc với thành phần nhân sự mới từ đầu năm 2019.

Theo ông, cần phải xét tới 5, 6 điểm : sai phạm có là loại bị luận tội, bao nhiêu, quan trọng đến mức nào …

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.