Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sự Chiến Thắng của Chân Lý

10/12/201808:04:00(Xem: 2516)

Sự Chiến Thắng của Chân Lý
 
BS Hoàng Thị Mỹ Lâm

Sáng nay có hai tin vui đến với chúng ta gần như là cùng một lúc . Tin thứ nhất giải Nobel Hòa Bình năm nay được trao cho hai  người tranh đấu cho Nhân Quyền: Denis Mukwege và Jesidin Nadja Murat. Bác Sĩ Phụ Sản Denis Mukwege xuất thân từ Congo và là người tự nguyện dấn thân giúp đỡ và tranh đấu cho các nạn nhân bị hãm hiếp . Cô Jesidin Nadja Murat là nạn nhân trực tiếp của Quân Khủng Bố thuộc Nhà Nước Hồi Giáo , chẳng những  gia đình cô bị Quân Khủng Bố giết hết trong năm 2014 tại Irak mà chính cô ra bị hãm hiếp khủng khiếp trong suốt thời gian  tù tội. Sau khi được  giải thoát ra khỏi tù cô đã định cư tại Baden-Württemberg  Đức Quốc và luôn hoạt động tích cực trong Liên Hiệp Quốc để thế giới quan tâm đến sự khủng bố tàn bạo của Nhà Nước Hồi Giáo ( Islamische Staat =IS )
 

Trong khi bản tin thứ nhất nói về tinh thần bất khuất trước bạo lực của những con người nhỏ bé tầm thường , thì bản tin thứ hai đăng trên tờ báo điện tử Tiếng Dân và Dân Làm Báo cũng không kém phần quan trọng nói về sự báo tử của một hoạt động trà trộn vào Cộng Đồng người Việt hải ngoại của Cộng Sản Việt Nam theo tinh thần Nghị Quyết 36 .

Với sự điều tra công phu và trưng bày đầy đủ văn bản của Tòa Án Berlin,  nhà báo Linh Nhân đã đưa tin Liên Hiệp Người Việt Toàn Liên Bang Đức đã bị giải thể chính thức từ ngày 27.11.2018 vì những vi phạm luật Hội Đoàn ở Đức, gây tranh cãi nội bộ dẫn  đến kiện thưa trước tòa án Đức và vì những vi phạm hình sự liên quan đến việc sử dụng tiền tài trợ của chính phủ Đức qua cơ quan BAMF trong dự án „ hỗ trợ xây dựng cơ cấu „ (Strukturförferung) .

Liên Hiệp Người Việt Toàn Liên Bang Đức là một Hội được thành lập ngày 22.10.2011 dưới sự bảo trợ của Đại Sứ Việt Nam tại Đức Đỗ Hòa Bình và Tổng Lãnh Sự Việt Nam tại Đức Trương Xuân Thanh . Nguyễn Văn Thoại được chỉ định làm Chủ Tịch Liên Hiệp  với mục đích tiếm danh làm đại diện cho „ cộng đồng người Việt trước chính quyền Đức „ . Mục đích này được ghi rõ trong Điều Lệ của Liên Hiệp và trên bản tin chính thức của Trang Web Đại Sứ Quán Việt Nam tại Đức .


 

Sự ra đời của Liên Hiệp Người Việt Toàn Liên Bang Đức trong bối cảnh và mục đích như đã nêu trên đây là một thách thức đối với cộng đồng người Việt không chấp nhận chế độ Cộng Sản nói chung và là một sự đối đầu trực tiếp với Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức nói riêng .

Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức đã đi vào sinh hoạt từ những năm đầu trong thập kỷ 1980 khi khối người  Việt Tỵ Nạn Boatpeople đến Cộng Hòa Liên Bang Đức  ngày càng đông . Cho đến ngày  24.02.1989  Liên Hội chính thức ghi danh tại Tòa Án Frankfurt  với Ban Chấp Hành nhiệm kỳ mỗi hai năm  gồm năm người là Chủ Tịch , Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ , Phó Chủ Tịch Nội Vụ , Thư Ký và Thủ Quỹ . Ban Chấp Hành Liên Hội  được các Hội  Đoàn Hội Viên bầu ra và hoạt động hoàn toàn thiện nguyện cho những việc công ích của Cộng Đồng.
 

Sự kiện khai tử Liên Hiệp Người Việt Toàn Liên Bang Đức đã chứng minh cho sự việc Chân Lý thắng Tà Thuyết , Thiện Nguyện thắng Tư Lợi , Nhân Nghĩa thắng Tiền Bạc và cuối cùng là Dân Chủ Tự Do thắng Cộng Sản Toàn Trị.
 

Việc hoạt động bất vụ lợi và không ngừng nghỉ của các thế hệ người Việt tiếp nối nhau ở hải ngoại từ 43 năm nay để nói lên tiếng nói chính đáng chống lại sự độc tài toàn trị của Đảng Cộng Sản Việt Nam tuy chưa đạt đến mục đích tối thượng , nhưng chúng ta vẫn dấn thân kiên trì đi từng bước trên con đường cứu đất nước dân tộc thoát khỏi cảnh nô lệ tà quyền và bất công xã hội.
 

Gương can đảm trước bạo lực của giải Nobel Hòa Bình 2018 và sự tự đào thải  của những kẻ làm tay sai cho tà quyền là tin vui cho những người yêu chuộng Công Lý và Hòa Bình .

Berlin , ngày 10.12.2018

BS Hoàng Thị Mỹ LâmGửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cụ Nguyễn đã rời Rạch Giá nhưng đêm qua tôi vẫn nằm mơ thấy ánh mắt thê thiết của ông, đứng nhìn từ nóc chợ Nhà Lồng, dù theo Lý Minh Hào – tác giả của công trình biên khảo thượng dẫn – nơi đặt pho tượng Nguyễn Trung Trực đã được thay thế bằng tấm hình bác Hồ (nhìn thẳng) tự lâu rồi.
Nhiều người Hoa cho biết trước năm 2008 một số đông cán bộ, đảng viên và dân chúng Trung Hoa có cùng chung nhận xét là tăng trưởng kinh tế sẽ dẫn đến dân chủ hóa – điểm khác biệt nơi người dân muốn thấy tiến trình này xảy đến nhanh còn đảng Cộng Sản cố tình trì hoãn.
Khi Washington bắt đầu hình thành chủ trương xoay trục sang châu Á, việc phô diễn cá nhân xuất hiện và bắt đầu đàm phán sẽ là những yếu tố quyết định cho các thỏa thuận. Tình cho đến nay, ngoại trừ Ấn Độ, mối dây liên kết chung của Hoa Kỳ về Ấn Độ-Thái Bình Dương và chiến lược rộng lớn đối với Trung Quốc đã tập hợp được các đồng minh lâu đời của Hoa Kỳ. Các cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên của Tổng thống Moon Jae-in với cựu Thủ tướng Yoshihide Suga đang bắt đầu có kết quả. Hàn Quốc đang bắt đầu tăng cường việc can dự vào khu vực. Nhật Bản ngày càng nghiêm túc hơn trong việc bảo vệ Đài Loan. Dự đoán của Trung Quốc rằng thỏa thuận trong Bộ tứ (Quad) giữa Úc, Ấn Độ, Nhật Bản và Hoa Kỳ sẽ "tan biến như bọt biển" chỉ là ước vọng. Ngay cả hiện nay, khi khía cạnh quân sự của Bộ tứ (Quad) bị hạn chế, nó sẽ làm phức tạp đáng kể cho kế hoạch phòng thủ của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc. Lời tái cam kết quyên tặng một tỷ liều vắc xin Covid-19 cho Đông Nam Á của Bộ tứ (Quad)
Có lẽ, chả ai mong đợi hay hy vọng là “chính quyền” này “được lâu dài” cả – kể luôn những ông lãnh đạo: Trọng, Chính, Huệ, Phúc … Được lúc nào hay lúc đó thôi. Tuy thế, bao giờ mà cái nhà nước (thổ tả) hiện hành vẫn còn tồn tại ở Việt Nam thì nó vẫn còn là lực cản đáng kể cho mọi diễn biến tâm lý hướng thượng ở đất nước này.
Sự trổi dậy của Trung Quốc đang buộc Mỹ phải tập trung vào Đông Nam Á, khiến Mỹ không còn dồi dào nguồn lực để đầu tư vào nền an ninh Âu châu. Với Mỹ, kịch bản tồi tệ nhất là một cuộc chiến tranh với hai mặt trận cùng lúc với Trung Quốc và Nga, trong khi đó, nền an ninh của Âu châu thì cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề khi hai cường quốc này xích lại với nhau.
Điều làm tôi khâm phục và ngưỡng mộ anh hơn hết là ý chí và niềm đam mê văn chương của anh rất mạnh mẽ. Stroke thì mặc stroke, anh ráng tự tập luyện bàn tay và trí óc bằng cách gõ những bài văn thơ trên phím chữ của máy vi tính thay vì những cách tập therapy thông thường mà các bác sĩ và y tá ở bệnh viện yêu cầu.
Nguyễn Công Trứ không chỉ là một con người có tài văn và võ mà ông còn là một người có tài kinh bang tế thế (trị nước cứu đời). Được vua cử làm Dinh điền sứ (1828), ông đã có sáng kiến chiêu mộ dân nghèo, di dân lập ấp, khai khẩn đất hoang, đắp đê lấn biển, lập lên hai huyện mới Tiền Hải (thuộc tỉnh Thái Bình) và Kim Sơn (thuộc tỉnh Ninh Bình).
Một số chuyên gia lập luận rằng chúng ta đang "hiện diện trong việc thành lập" một kiến trúc an ninh mới cho Ấn Độ -Thái Bình Dương, bằng cách dựa vào tên cuốn hồi ký của Dean Acheson, một trong những kiến trúc sư chiến lược của Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn vào những năm của thập niên 1940. Có lẽ chúng ta cũng như cả khối AUKUS và hội nghị thượng đỉnh của bộ Tứ (Quad) cũng đều không giúp chúng ta tiến rất xa trên con đường đó. Trong khi cả hai đều báo hiệu sự phản kháng ngày càng tăng đối với lập trường ngày càng quyết đoán của Bắc Kinh, nhưng vẫn còn những khoảng trống đáng kể trong nỗ lực nhằm khai thông các tham vọng của Trung Quốc.
Thông tin chống đảng trên Không gian mạng (KGM) đang làm điên đầu Lãnh đạo Việt Nam. Tuy điều này không mới, nhưng thất bại chống “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong Quân đội, Công an và trong đảng của Lực lượng bảo vệ đảng mới là điều đáng bàn.
Có anh bạn đồng hương và đồng nghiệp trẻ, sau khi tình cờ biết rằng tôi là dân thuộc bộ lạc Tà Ru (tù ra) bèn nhỏ nhẹ khen: Không thấy ai đi “cải tạo” về mà vẫn lành mạnh, bình thường như chú! Chưa chắc đó đã là lời chân thật, và dù thật thì e cũng chỉ là câu khen trật (lất) thôi! Nói tình ngay, tôi không được “bình thường” hay “lành mạnh” gì lắm. Tôi ít khi đề cập đến những năm tháng lao tù của mình, giản dị chỉ vì nó rất ngắn ngủi và vô cùng nhạt nhẽo.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.