Sự Chiến Thắng của Chân Lý

10/12/201808:04:00(Xem: 2917)

Sự Chiến Thắng của Chân Lý
 
BS Hoàng Thị Mỹ Lâm

Sáng nay có hai tin vui đến với chúng ta gần như là cùng một lúc . Tin thứ nhất giải Nobel Hòa Bình năm nay được trao cho hai  người tranh đấu cho Nhân Quyền: Denis Mukwege và Jesidin Nadja Murat. Bác Sĩ Phụ Sản Denis Mukwege xuất thân từ Congo và là người tự nguyện dấn thân giúp đỡ và tranh đấu cho các nạn nhân bị hãm hiếp . Cô Jesidin Nadja Murat là nạn nhân trực tiếp của Quân Khủng Bố thuộc Nhà Nước Hồi Giáo , chẳng những  gia đình cô bị Quân Khủng Bố giết hết trong năm 2014 tại Irak mà chính cô ra bị hãm hiếp khủng khiếp trong suốt thời gian  tù tội. Sau khi được  giải thoát ra khỏi tù cô đã định cư tại Baden-Württemberg  Đức Quốc và luôn hoạt động tích cực trong Liên Hiệp Quốc để thế giới quan tâm đến sự khủng bố tàn bạo của Nhà Nước Hồi Giáo ( Islamische Staat =IS )
 

Trong khi bản tin thứ nhất nói về tinh thần bất khuất trước bạo lực của những con người nhỏ bé tầm thường , thì bản tin thứ hai đăng trên tờ báo điện tử Tiếng Dân và Dân Làm Báo cũng không kém phần quan trọng nói về sự báo tử của một hoạt động trà trộn vào Cộng Đồng người Việt hải ngoại của Cộng Sản Việt Nam theo tinh thần Nghị Quyết 36 .

Với sự điều tra công phu và trưng bày đầy đủ văn bản của Tòa Án Berlin,  nhà báo Linh Nhân đã đưa tin Liên Hiệp Người Việt Toàn Liên Bang Đức đã bị giải thể chính thức từ ngày 27.11.2018 vì những vi phạm luật Hội Đoàn ở Đức, gây tranh cãi nội bộ dẫn  đến kiện thưa trước tòa án Đức và vì những vi phạm hình sự liên quan đến việc sử dụng tiền tài trợ của chính phủ Đức qua cơ quan BAMF trong dự án „ hỗ trợ xây dựng cơ cấu „ (Strukturförferung) .

Liên Hiệp Người Việt Toàn Liên Bang Đức là một Hội được thành lập ngày 22.10.2011 dưới sự bảo trợ của Đại Sứ Việt Nam tại Đức Đỗ Hòa Bình và Tổng Lãnh Sự Việt Nam tại Đức Trương Xuân Thanh . Nguyễn Văn Thoại được chỉ định làm Chủ Tịch Liên Hiệp  với mục đích tiếm danh làm đại diện cho „ cộng đồng người Việt trước chính quyền Đức „ . Mục đích này được ghi rõ trong Điều Lệ của Liên Hiệp và trên bản tin chính thức của Trang Web Đại Sứ Quán Việt Nam tại Đức .


 

Sự ra đời của Liên Hiệp Người Việt Toàn Liên Bang Đức trong bối cảnh và mục đích như đã nêu trên đây là một thách thức đối với cộng đồng người Việt không chấp nhận chế độ Cộng Sản nói chung và là một sự đối đầu trực tiếp với Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức nói riêng .

Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức đã đi vào sinh hoạt từ những năm đầu trong thập kỷ 1980 khi khối người  Việt Tỵ Nạn Boatpeople đến Cộng Hòa Liên Bang Đức  ngày càng đông . Cho đến ngày  24.02.1989  Liên Hội chính thức ghi danh tại Tòa Án Frankfurt  với Ban Chấp Hành nhiệm kỳ mỗi hai năm  gồm năm người là Chủ Tịch , Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ , Phó Chủ Tịch Nội Vụ , Thư Ký và Thủ Quỹ . Ban Chấp Hành Liên Hội  được các Hội  Đoàn Hội Viên bầu ra và hoạt động hoàn toàn thiện nguyện cho những việc công ích của Cộng Đồng.
 

Sự kiện khai tử Liên Hiệp Người Việt Toàn Liên Bang Đức đã chứng minh cho sự việc Chân Lý thắng Tà Thuyết , Thiện Nguyện thắng Tư Lợi , Nhân Nghĩa thắng Tiền Bạc và cuối cùng là Dân Chủ Tự Do thắng Cộng Sản Toàn Trị.
 

Việc hoạt động bất vụ lợi và không ngừng nghỉ của các thế hệ người Việt tiếp nối nhau ở hải ngoại từ 43 năm nay để nói lên tiếng nói chính đáng chống lại sự độc tài toàn trị của Đảng Cộng Sản Việt Nam tuy chưa đạt đến mục đích tối thượng , nhưng chúng ta vẫn dấn thân kiên trì đi từng bước trên con đường cứu đất nước dân tộc thoát khỏi cảnh nô lệ tà quyền và bất công xã hội.
 

Gương can đảm trước bạo lực của giải Nobel Hòa Bình 2018 và sự tự đào thải  của những kẻ làm tay sai cho tà quyền là tin vui cho những người yêu chuộng Công Lý và Hòa Bình .

Berlin , ngày 10.12.2018

BS Hoàng Thị Mỹ LâmGửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau nhiều ngày, với nhiều “phương án cứu hộ” rất nặng phần trình diễn của nhà nước Việt Nam, chung cuộc, giới truyền thông của xứ sở này đã đồng loạt (và ái ngại) loan tin: “Bé Hạo Nam đã tử vong!”
Hôm đầu tháng Hai DL vừa qua, một chiếc khinh khí cầu kích thước bằng 3 chiếc xe buýt bay vào không phận Mỹ và đã đặt chính quyền Biden cũng như hệ thống phòng ngự Bắc Mỹ vào tình trạng báo động. Chỉ vài tiếng đồng hồ sau người ta biết đích xác đó là khinh khí cầu do thám của Trung quốc, và ngay tức khắc, thông tin này tràn ngập TV, báo chí, mạng xã hội...
Đầu năm mới Qúy Mão không ai muốn nghe chuyện xui, nhưng dân gian và báo chí của đảng CSVN lại chỉ nói đến những nguy cơ tiềm ẩn đang đe dọa sự sống còn của chế độ...
✱ HĐ Tham Mưu Trưởng LQ/JCS: Tổng thống Kennedy và Johnson đều không tin tưởng vào các cố vấn quân sự của họ, vì cho rằng các tướng lĩnh và đô đốc thiếu sự tinh tế về mặt chính trị - Giới quân sự bất bình vì "coi lực lượng quân sự là công cụ để thương lượng về mặt ngoại giao". ✱ McNamara: Một khi bổ sung quân số sẽ tăng thêm chi phí về nhân sự, về chính trị và kinh tế do cuộc chiến gây ra, làm suy giảm khả năng của quốc gia một khi cuộc chiến kéo dài. ✱ JCS: McNamara chủ trương tìm kiếm một giải pháp hòa đàm về cuộc chiến - thúc giục Hà Nội đi đến bàn đàm phán hòa bình...
Cái thời bao cấp (thổ tả) ấy, may quá, đã xa như dĩ vãng. Sau khi Đảng dũng cảm nhìn vào sự thực, quyết tâm đổi mới toàn diện, và cương quyết bẻ lái con tầu tổ quốc (theo hướng kinh tế thị trường) thì bộ mặt của xã hội đã hoàn toàn thay đổi ...
Hiệp định về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại Paris, gồm có 9 chương và 23 điều khoản. Nội dung mà Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ VNDCCH, Chính phủ VNCH và Chính phủ CMLTMNVN đồng thuận không phải là thoả hiệp giữa hai phe thắng và thua, mà nhằm quy định việc ngưng mọi cuộc giao tranh, Hoa Kỳ rút quân trong vòng 60 ngày ra khỏi Việt Nam, QĐNDVN được ở lại miền Nam; bù lại, Hà Nội trao trả các tù binh Hoa Kỳ, VNCH và MTGPMN cùng hoạt động trên lãnh thổ của mình...
Tại sao rất ít người Việt đọc sách Việt? Tôi muốn nói đến sách văn chương, sách triết học, sách khoa học. Đây là ba nguồn kiến thức, tư tưởng lớn của nhân loại. Nếu lấy ra hết ba loại hiểu biết này, con người chỉ là đàn bò nhai lại và tranh cãi. Nếu một người không có hiểu biết nào từ ba nguồn cung cấp trên, người đó không thể khác hơn con bò. Tuy nhiên, việc này không bao giờ xảy ra.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.