Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lễ Chào Cờ Đầu Tháng Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần

07/12/201800:00:00(Xem: 316)
Lễ Chào Cờ Đầu Tháng Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần
CHAO CO DAU THANG DSC_0574CHAO CO DAU THANG DSC_0577CHAO CO DAU THANG DSC_0582CHAO CO DAU THANG DSC_0584CHAO CO DAU THANG DSC_0587
Trong Lễ Chào Cờ.

 
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ cứ vào ngày đầu tháng, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đều tổ chức lễ chào cờ trước Tượng Đài Đức Thánh Trần.

Lễ chào cờ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 1 tháng 12 năm 2018, đây cũng là buổi lễ chào cờ của tháng cuối cùng trong năm 2018

Tham dự lễ chào cờ ngoài các thành viên trong Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai còn có: niên trưởng Nguyễn Văn Ức (Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Tập Thể Chiến Sĩ VNCH); Phan Kỳ Nhơn (Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản & Tay Sai); Phan Tấn Ngưu (Tổng Hội Trưởng CSQG), Phan Đa Văn (nhân sĩ); Nghị Viên Phát Bùi (Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali); bà Đặng Kim Trang (Chủ Tịch) và ông Nguyễn Văn Lực (Phó Chủ Tịch) Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia San Diego); TS Phạm Kim Long, các chiến hữu Lê Văn Sáu (Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ), Bùi Đẹp (Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Tập Tể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Huynh trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, Trần Vệ, Bùi Trọng Nghĩa, Hứa Trung Lập, Vũ Long Sơn Hải, Trần Thy Vân, một số chiến hữu cùng các bà, các chị phu nhân các niên trưởng và chiến hữu trong QL/VNCH. Đặc biệt có sự hiện diện của Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn cùng các phụ tá BS. Trịnh Ôn, DS. Nguyễn Đình Thức, một số các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Phụ trách chương trình chào cờ do ông Vũ Long Sơn Hải, Biệt Đội Trưởng Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt – Mỹ, phút mặc niệm, tiếp theo ông Trần Vệ lên điều hợp chương trình, mở đầu ông mời Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, Trưởng Ban Tổ Chức lên phát biểu, trong lời phát biểu Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn cám ơn quý vị đại diện các tổ chức hội đoàn, các cơ quan truyền thông và đồng hương đã tới tham dự lễ chào hôm nay. Trong dịp nầy ông cũng đã trình bày qua về tình hình sinh hoạt của cộng đồng, ông cho biết, “Hiện nay có những kẻ đánh phá sự đoàn kết của cộng đồng chúng ta, nhưng chúng ta hãy dấn thân để tiến bước, không vì tự ái cá nhân, đừng vì sự nóng giận nào đó, đừng vì tự ái nào đó mà chúng ta phá vỡ đi sự đoàn kết. Chúng đánh phá tôi, tôi không thèm để ý tới. Cuối năm xin chúng ta hãy cố gắng, cố gắng tiếp tục công cuộc đấu tranh cho những ngày tháng tới.”

Tiếp theo là lời phát biểu của Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, mở đầu ông cám ơn tất cả đồng hương cùng các hội đoàn quân đội, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ, các hội đồng hương, Hội Đền Thờ Đức Thánh Trần, Liên Ủy Ban Chống CS&TS đã cùng đồng hành với ông trong nhiều năm qua, và gần đây nhất, trong cuộc bầu cử vừa qua, đã che chở, đùm bọc ông và kết quả ông đã thắng mặc dù trong 10 ngày chót đã có những sự đánh phá mãnh liệt.

Đề cập đến tình hình trong nước hiện nay, ông kêu gọi đồng hương phải giữ ngọn lửa đấu tranh, tạo niềm tin cho đồng bào trong nước và hứa sẽ luôn sát cánh cùng mọi người trong cộng đồng đấu tranh giải thể chế độ bạo quyền cộng sản tại Việt Nam.

Niên Trưởng Nguyễn Văn Ức phát biểu, đề nghị ban tổ chức nên có thông báo đến các tổ chức, hội đoàn trước ngày thứ Bảy đầu tháng để mọi người đến tham dự chào cờ đông đảo và có ý nghĩa hơn. Ông cũng ca ngợi và chúc mừng những người Việt vừa đắc cử trong cuộc bầu cử vừa qua, và ông mượn lời cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu để xin nói rằng “Đừng nghe những gì họ nói, hãy nhìn kỹ việc họ làm. Chúng tôi muốn quí vị dân cử làm hay hơn nói hay.”

Chiến hữu Lê Văn Sáu trong lời phát biểu đã cho biết, “Kỳ bầu cử cộng đồng cũng như kỳ bầu cử vừa qua, cho đến bây giờ vẫn còn dư âm. Trong khi bầu cử thì có những nhóm chuyên đi đánh phá. Sự đánh phá này họ đánh phá để kiếm sống, để kiếm ăn. Rất tiếc những tên này nó đã len lỏi vào cộng đồng rồi, quý vị phải để ý những tên đó, vì họ chuyên đánh phá những người làm việc rất đắc lực nên chúng ta cần phải lưu ý loại những tên này ra khỏi cộng đồng.”

Bà Đặng Kim Trang (Chủ Tịch) và ông Nguyễn Văn Lực (cựu Chủ Tịch) Cộng Đồng Người Việt San Diego được mời phát biểu. Bà Đặng Kim Trang nói, “Tuy ở xa nhưng lúc nào chúng tôi cũng lưu tâm đến thủ phủ của người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản của chúng ta tại Little Saigon này, do đó chúng tôi lúc nào cũng cố gắng có mặt, chúng tôi rất đau lòng khi nhìn thấy sự việc đã xảy ra tại thủ phủ của chúng ta ở đây.

“Chúng tôi mong rằng từ kinh nghiệm, từ sự thất bại đau buồn này chúng ta hãy nhìn lại những việc chúng ta đã làm và chuyển đổi cho tương lai tốt đẹp hơn, cả những vị đang đánh phá, quý vị cũng hãy nhìn lại việc mình làm xem có lợi cho ai để chuyển đổi cho nó tốt đẹp hơn cho cộng đồng.”

“Riêng với Nghị Sĩ Janet Nguyễn, lúc nào chúng tôi cũng hỗ trợ cô, chúng tôi mặc chiếc áo dài này để nhắc nhở tới những thành công của Nghị Sĩ trong dự luật SB 895 cũng như nghị quyết áo dài, chúng tôi không bao giờ quên những việc cô đã làm cho cộng đồng. Là con cháu Bà Trưng, Bà Triệu, thua keo này chúng ta bày keo khác, và hãy vững bước tiến lên.”

Sau lời phát biểu của bà Đặng Kim Trang, ông Trần Vệ lên xin mọi người cùng hô to khẩu hiệu ba lần: “Đả đảo Cộng Sản – Việt Nam Cộng Hòa Muôn Năm”.

Lễ chào cờ chấm dứt, Ban tổ chức mời mọi người vào bên trong đền thờ đức Thánh Trần để nghe những lời tâm tình của TNS Janet Nguyễn. Tại đây Bà đã cảm ơn tất cả các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông và đồng hương trong thời gian qua đã ủng hộ cho bà để bà có cơ hội để phục vụ cho cộng đồng, bà nói: “Tình yêu thương của tất cả quý vị cũng như đồng hương mãi mãi bà không bao giờ quên. Bà rất mong tình yêu thương đó hãy tiếp tục ủng hộ cho bà để bà có cơ hội phục vụ cộng đồng trong những ngày tháng tới.

Sau lời tâm tình, ban tổ chức mời mọi người cùng dùng bữa ăn nhẹtrước khi chia tay.

14/12/2018(Xem: 102)
Santa Ana (Bình Sa)- - Để ngưởng vọng và tỏ lòng tri ân đối với bậc Ân Sư cố Sư Trưởng Thượng Diệu Hạ Từ, Viện Chủ Khai Sơn hai ngôi chùa Diệu Quang 1 tại Sacramento Bắc California và Diệu Quang 2 tại Santa Ana, Nam California, Ni Trưởng là một bậc thầy đã dày công giáo dưỡng và cống hiến cuộc đời mình cho đạo pháp và quê hương…
14/12/2018(Xem: 43)
13/12/2018(Xem: 176)
Tân Dân Biểu California Địa Hạt 72 Tyler Diệp và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove Nguyễn Quốc Lân đã đến thăm tòa soạn Việt Báo vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 12
13/12/2018(Xem: 314)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào tối Chủ Nhật, ngày 9 tháng 12 năm 2018 Hội Ái Hữu Lực Lượng Đặc Biệt (LLĐB) Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa
13/12/2018(Xem: 173)
12/12/2018(Xem: 468)
Bodhi M. Foundation là một tổ chức bất vụ lợi (Non-Profit) được sáng lập bởi những anh chị huynh trưởng GĐPT luôn nặng lòng với thế hệ đàn em. Những hoạt động của Bodhi M. Foundation
12/12/2018(Xem: 397)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng đài Đức Thánh Trần vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 9 tháng 12 năm 2018, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng,
12/12/2018(Xem: 186)
SAN DIEGO, 12-5-2018 – Các ngày nghỉ lễ lẽ ra là khoảng thời gian thú vị với gia đình và bạn bè quây quần, ăn uống bên nhau, nhưng đó cũng là thời điểm rất căng thẳng khi phải vội vã di chuyển
12/12/2018(Xem: 237)
Thành phố hiện đưa ra chương trình hỗ trợ mua nhà lần đầu tiên cho những gia đình hội đủ điều kiện với thu nhập thấp. Với chương trình vay CalHome là khoản vay trả chậm 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% lãi suất hàng năm đơn giản cho hết kỳ vay. Chương trình vay được đề xuất để hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
12/12/2018(Xem: 133)
11/12/2018(Xem: 909)
Ông Kiều Tiến Dũng, một người Việt Nam tị nạn CS vừa trở thành Thượng Nghị Sĩ gốc Việt đầu tiên đắc cử vào Thượng Viện tiểu bang Victoria, đơn vị Đông Nam Melbourne, Úc châu vào ngày 24-11-2018 vừa qua.
11/12/2018(Xem: 227)
Westminster (Bình Sa)-- Nhân lễ kỷ niệm 70 năm ngày Quốc Tế Nhân Quyền, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam phối hợp cùng Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính trị và Tôn Giáo Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ trao giải nhân quyền Việt Nam cho 3 nhà hoạt động nhân quyền: Anh Hoàng Đức Bình, bà Trần Thị Nga, và nhà báo Phạm Đoan Trang.
11/12/2018(Xem: 189)
10/12/2018(Xem: 203)
09/12/2018(Xem: 208)
Tin công nghệ
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift
Theo các thông tin được ghi nhận tính tới tháng 12/2018, có vẻ như các nhà khoa học Trung Quốc đã thực sự chỉnh sửa gen cho một loạt các phôi thai, từ đó sinh ra 2 bé gái “được thiết kế gen” đầu tiên trong lịch sử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, YouTube thông báo rằng trong vài ngày tiếp theo hãng sẽ tiến hành xóa các subscription giả, spam của các kênh trên nền tảng của mình. Động thái này là một phần của công tác kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo rằng các kênh không bị "thổi phồng" bằng những công cụ spam.
Khoảng giữa tháng 12/2018, phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và Android – Firefox 64 – đã được ra mắt. Firefox 64 đi kèm với một vài tính năng tiện lợi để sử dụng tab và các phần mở rộng extension chuyên sâu hơn.
Khi máy tính của quý vị lưu trữ dữ liệu, nó phải tạm dừng vài mili giây để thông tin di chuyển từ phần cứng này sang phần cứng khác, chẳng hạn từ RAM sang ổ cứng. Một vài mili giây có thể không phải là vấn đề gì với quý vị, nhưng nó sẽ trở thành vấn đề với những cỗ máy sever, phải lưu trữ một lượng dữ liệu cực lớn trong kỷ nguyên số hiện nay.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển chip 4G riêng của hãng để thay thế các giải pháp của Qualcomm và Intel. Hãng cũng đang tuyển nhiều kĩ sư để thiết kế con chip mới, cũng như mở rộng số nhân sự làm việc với những thành phần liên quan tới sóng radio cho iPhone.
Đeo kính 3D (Anaglyph glass) và nhìn qua tiểu hành tinh 101955 Bennu. Có hình dạng như một món đồ chơi xoay tròn cùng những tảng đá vương vãi trên bề mặt gồ ghề, thế giới thu nhỏ của Hệ Mặt trời có kích thước cỡ một Tòa nhà Empire State (chưa đầy 500 mét).
Nếu trước đây chúng ta đã có bộ nhớ 3D NAND với nhiều lớp bán dẫn xếp chồng lên nhau nhằm tạo ra những chiếc ổ cứng với kích thước nhỏ gọn nhưng có dung lượng và hiệu năng cực lớn, hiện Intel cũng sẽ dùng cách “xếp chồng” đó để tạo ra những con CPU 3D với nhiều tính năng ưu việt hơn.
Khoảng giữa tháng 12/2018, MediaTek đã ra mắt chip Helio P90 (MT6779V) tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một con chip được xây dựng trên quy trình 12nm và mạnh mẽ hơn so với Helip P70.