Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Chào Cờ Đầu Tháng Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần

07/12/201800:00:00(Xem: 1153)
CHAO CO DAU THANG DSC_0574CHAO CO DAU THANG DSC_0577CHAO CO DAU THANG DSC_0582CHAO CO DAU THANG DSC_0584CHAO CO DAU THANG DSC_0587
Trong Lễ Chào Cờ.

 
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ cứ vào ngày đầu tháng, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đều tổ chức lễ chào cờ trước Tượng Đài Đức Thánh Trần.

Lễ chào cờ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 1 tháng 12 năm 2018, đây cũng là buổi lễ chào cờ của tháng cuối cùng trong năm 2018

Tham dự lễ chào cờ ngoài các thành viên trong Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai còn có: niên trưởng Nguyễn Văn Ức (Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Tập Thể Chiến Sĩ VNCH); Phan Kỳ Nhơn (Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản & Tay Sai); Phan Tấn Ngưu (Tổng Hội Trưởng CSQG), Phan Đa Văn (nhân sĩ); Nghị Viên Phát Bùi (Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali); bà Đặng Kim Trang (Chủ Tịch) và ông Nguyễn Văn Lực (Phó Chủ Tịch) Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia San Diego); TS Phạm Kim Long, các chiến hữu Lê Văn Sáu (Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ), Bùi Đẹp (Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Tập Tể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Huynh trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, Trần Vệ, Bùi Trọng Nghĩa, Hứa Trung Lập, Vũ Long Sơn Hải, Trần Thy Vân, một số chiến hữu cùng các bà, các chị phu nhân các niên trưởng và chiến hữu trong QL/VNCH. Đặc biệt có sự hiện diện của Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn cùng các phụ tá BS. Trịnh Ôn, DS. Nguyễn Đình Thức, một số các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Phụ trách chương trình chào cờ do ông Vũ Long Sơn Hải, Biệt Đội Trưởng Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt – Mỹ, phút mặc niệm, tiếp theo ông Trần Vệ lên điều hợp chương trình, mở đầu ông mời Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, Trưởng Ban Tổ Chức lên phát biểu, trong lời phát biểu Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn cám ơn quý vị đại diện các tổ chức hội đoàn, các cơ quan truyền thông và đồng hương đã tới tham dự lễ chào hôm nay. Trong dịp nầy ông cũng đã trình bày qua về tình hình sinh hoạt của cộng đồng, ông cho biết, “Hiện nay có những kẻ đánh phá sự đoàn kết của cộng đồng chúng ta, nhưng chúng ta hãy dấn thân để tiến bước, không vì tự ái cá nhân, đừng vì sự nóng giận nào đó, đừng vì tự ái nào đó mà chúng ta phá vỡ đi sự đoàn kết. Chúng đánh phá tôi, tôi không thèm để ý tới. Cuối năm xin chúng ta hãy cố gắng, cố gắng tiếp tục công cuộc đấu tranh cho những ngày tháng tới.”

Tiếp theo là lời phát biểu của Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, mở đầu ông cám ơn tất cả đồng hương cùng các hội đoàn quân đội, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ, các hội đồng hương, Hội Đền Thờ Đức Thánh Trần, Liên Ủy Ban Chống CS&TS đã cùng đồng hành với ông trong nhiều năm qua, và gần đây nhất, trong cuộc bầu cử vừa qua, đã che chở, đùm bọc ông và kết quả ông đã thắng mặc dù trong 10 ngày chót đã có những sự đánh phá mãnh liệt.

Đề cập đến tình hình trong nước hiện nay, ông kêu gọi đồng hương phải giữ ngọn lửa đấu tranh, tạo niềm tin cho đồng bào trong nước và hứa sẽ luôn sát cánh cùng mọi người trong cộng đồng đấu tranh giải thể chế độ bạo quyền cộng sản tại Việt Nam.

Niên Trưởng Nguyễn Văn Ức phát biểu, đề nghị ban tổ chức nên có thông báo đến các tổ chức, hội đoàn trước ngày thứ Bảy đầu tháng để mọi người đến tham dự chào cờ đông đảo và có ý nghĩa hơn. Ông cũng ca ngợi và chúc mừng những người Việt vừa đắc cử trong cuộc bầu cử vừa qua, và ông mượn lời cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu để xin nói rằng “Đừng nghe những gì họ nói, hãy nhìn kỹ việc họ làm. Chúng tôi muốn quí vị dân cử làm hay hơn nói hay.”

Chiến hữu Lê Văn Sáu trong lời phát biểu đã cho biết, “Kỳ bầu cử cộng đồng cũng như kỳ bầu cử vừa qua, cho đến bây giờ vẫn còn dư âm. Trong khi bầu cử thì có những nhóm chuyên đi đánh phá. Sự đánh phá này họ đánh phá để kiếm sống, để kiếm ăn. Rất tiếc những tên này nó đã len lỏi vào cộng đồng rồi, quý vị phải để ý những tên đó, vì họ chuyên đánh phá những người làm việc rất đắc lực nên chúng ta cần phải lưu ý loại những tên này ra khỏi cộng đồng.”

Bà Đặng Kim Trang (Chủ Tịch) và ông Nguyễn Văn Lực (cựu Chủ Tịch) Cộng Đồng Người Việt San Diego được mời phát biểu. Bà Đặng Kim Trang nói, “Tuy ở xa nhưng lúc nào chúng tôi cũng lưu tâm đến thủ phủ của người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản của chúng ta tại Little Saigon này, do đó chúng tôi lúc nào cũng cố gắng có mặt, chúng tôi rất đau lòng khi nhìn thấy sự việc đã xảy ra tại thủ phủ của chúng ta ở đây.

“Chúng tôi mong rằng từ kinh nghiệm, từ sự thất bại đau buồn này chúng ta hãy nhìn lại những việc chúng ta đã làm và chuyển đổi cho tương lai tốt đẹp hơn, cả những vị đang đánh phá, quý vị cũng hãy nhìn lại việc mình làm xem có lợi cho ai để chuyển đổi cho nó tốt đẹp hơn cho cộng đồng.”

“Riêng với Nghị Sĩ Janet Nguyễn, lúc nào chúng tôi cũng hỗ trợ cô, chúng tôi mặc chiếc áo dài này để nhắc nhở tới những thành công của Nghị Sĩ trong dự luật SB 895 cũng như nghị quyết áo dài, chúng tôi không bao giờ quên những việc cô đã làm cho cộng đồng. Là con cháu Bà Trưng, Bà Triệu, thua keo này chúng ta bày keo khác, và hãy vững bước tiến lên.”

Sau lời phát biểu của bà Đặng Kim Trang, ông Trần Vệ lên xin mọi người cùng hô to khẩu hiệu ba lần: “Đả đảo Cộng Sản – Việt Nam Cộng Hòa Muôn Năm”.

Lễ chào cờ chấm dứt, Ban tổ chức mời mọi người vào bên trong đền thờ đức Thánh Trần để nghe những lời tâm tình của TNS Janet Nguyễn. Tại đây Bà đã cảm ơn tất cả các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông và đồng hương trong thời gian qua đã ủng hộ cho bà để bà có cơ hội để phục vụ cho cộng đồng, bà nói: “Tình yêu thương của tất cả quý vị cũng như đồng hương mãi mãi bà không bao giờ quên. Bà rất mong tình yêu thương đó hãy tiếp tục ủng hộ cho bà để bà có cơ hội phục vụ cộng đồng trong những ngày tháng tới.

Sau lời tâm tình, ban tổ chức mời mọi người cùng dùng bữa ăn nhẹtrước khi chia tay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.