Hôm nay,  
Việt Báo Online

Biểu Tình Chống Cộng Sản Xâm Nhập Qua Văn Công Đàm Vĩnh Hưng.

05/12/201820:09:00(Xem: 1776)
Biểu Tình Chống Cộng Sản Xâm Nhập Qua Văn Công Đàm Vĩnh Hưng.

Biểu Tình Chống Cộng Sản Xâm Nhập Qua Văn Công Đàm Vĩnh Hưng.

 

Lê Bình

 
blank

Vào lúc 4:30pm ngày Chủ Nhật 2/12/2018 một cuôc biểu tình phản đối  buổi ca nhạc có văn công Việt cộng Đàm Vĩnh Hưng tham dự đã xảy ra tại trung tâm cộng đòng Ấn Độ, 525 Los Coches St., Milpitas CA 95035. Cuộc biểu tình do Cộng Đồng Người Việt Quôc Gia Bắc California phối hợp với Nhóm Thiện Chí Milpitas  tổ chức.

 

Có khỏang 200 người tham gia. Trong số đó có các cộng đồng và các tổ chức đến từ xa: Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai-Nam California: Ông Phan Kỳ Nhơn, Cộng đồng Sacramento: Ông Nguyễn Tất Vượng, Hậu Duệ Việt Nam Cộng Hòa Sacramento, Cộng đồng Stockton, Cộng đồng Fresno, Cộng đồng Miền Trung California, đồng hương Oakland, Hayward.

 
blank

Tại địa phương người ta nhận thấy có sự hiện diện của Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quôc Gia: Ông Phạm Hữu Sơn Chủ tịch, Ông Vũ Huynh Trưởng- Phó Chủ Tịch Nội Vụ, Ông Nguyễn Công Khanh Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ, Hội Biệt Động Quân Bắc California: Ông Trần Song Nguyên và nhiều cựu quân nhân BĐQ, Lực Lượng SQ Thủ Đức: Ông Nguyễn Minh Đường, Ông Hoàng Thưởng, Liên Trường SQ Trừ Bị Bắc California: Ông Nguyễn Hứu Nhân, Ông Võ Văn Sĩ và nhiều hội viên, Hội AH Cảnh Sát Quôc Gia: Ông/bà  Nguyễn  Ngọc  Thụy,Thái  Văn  Hòa,Trần Đức  Túc,  Học Viện CSQG: Ông Hà Đình Huy, Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh: Ông Nguyễn Trung Cao, Liên Hội Cưu chiến Sĩ VNCH Tây Bắc HK: BS Phạm Đức Vượng, Hội Quân Cảnh: Ông Nguyễn Cơ, Khu Hội Cưu Tù Nhân Chính Tri: Ông Mai Khuyên và ông Lâm Hùng Tráng, Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm, Bà Sơn Loan- Hội trưởng hội Phụ Nữ Việt Nam Bắc California, Thanh Niên Cờ Vàng: Ông Nguyễn Minh Huy; đặc biệt có sư tham gia tích cực của NV Milpitas Anthony Phan, cựu Ứng Cử Viên Vân Lan Trương, và nhiều cơ quan Truyền Thông Báo Chí Bắc California.

 
blank

Những tổ chức, đoàn thể, và đồng hương đã hiện diện tai trước trung tâm Ấn Độ lúc 4:30pm, căng biểu ngữ, chuẩn bị âm thanh, sắp xếp khu vực đậu xe, và an ninh trật tự. Cuộc biểu tình chưa diễn ra, nhưng biểu ngữ và cờ Vàng đã giăng ra dọc theo con đường Los Coches, những biểu ngữ mang nội dung: No Communist Singer In USA. Đàm Vĩnh Hưng Is The Communist Party Member Not Allows Here! No Đàm Vĩnh Hưng, đả đảo Ban Tổ Chức và Bầu Show

Là Cánh Tay Nối Dài CSVN...v.v. Những bài ca đấu tranh đã phát ra từ loa phóng thanh, không khí rất sôi động. Các đài truyền hình phòng vấn BTC, người tham dự.

 

Trời không mưa nhưng gió lạnh, tuy nhiên người tham dự đến mỗi lúc một đông. Trong số người tham dự có đủ mọi thành phần: Ông bà cụ già, thanh niên nam nữ. Khoảng 5:00pm người đến đã đông, từng nhóm đã tập trung trươc lối ra vào, tiếng đả đảo vang lên; nhân viên an ninh của trung tâm đã tụ tập trước cửa ra vào. Có 8 xe của nhân viên công lực lúc 5:00pm, nhưng lúc 6:00pm còn lại 2 xe đậu im lặng tại góc đường không thấy bóng dáng cảnh sát xuất hiện.

 
blank

Lúc 6:00pm, Lễ Chào Cờ khai mạc. K‎ý giả Vân Hằng hát quốc ca Hoa Kỳ, toàn thể người tham dự hát quốc ca Việt Nam Cộng Hòa. Sau đó, Ông Phạm Hữu Sơn, Cô Phan Hà (Trưởng Ban Tổ Chức) phát biểu, trình bày lý‎ do cuộc biểu tình, những diễn tiến trước khi có cuôc biểu tình…v.v. Theo đó người ta được biết văn công VC Đàm Vĩnh Hưng được một số người tổ chức Show nhạc mang chủ đề “Hưng And Hits” Người Việt Quốc Gia Tị Nạn Cộng Sản đã biết Đàm Vĩnh Hưng đang trá hình, đội lốt ca sĩ để  tuyên truyền , thực thi nghị quyết 36 của Cộng sản Việt Nam. Những đoàn thể tham dự cũng phát biểu nói lên sự yểm trợ: Ông Phan Kỳ Nhơn (Nam CA) Ông Nguyễn Hữu Nhân (Liên Trường SQ Trừ Bị), Ông Nguyễn Minh Đường (LLSQTĐ), Anh Nguyễn Minh Huy (Thanh NIên Cờ Vàng), NV Milpitas Anthony Phan, Bà Lê Thủy (người tham dự) cô Phan Võ (Hậu Duệ VNCH Sacramento)…v.v.

 

Chị Vân Lan Trương đọc lá thư của hai vị Dân Biểu Tiểu Bang Ash Kalra và Kasen Chu đồng ký tên viết cho đồng hương Việt Nam. Một bạn trẻ đọc lá thư của DB Liên Bang Ro Khanna gửi đồng hương Việt Nam đang dự cuôc biểu tình…v.v.

 

Khoảng 7:00pm, đã có nhiều người Việt đến xem buổi biểu diễn, họ lái xe vào bãi đậu, đóng kín cửa, che giấu mặt khi đi ngang qua đoàn biểu tình để đi vào hội trường qua của kiểm soát của an ninh. Người biểu tình cầm loa phóng thanh trên tay hô to “đả đảo Văn Công Việt Cộng Đàm Vĩnh Hưng”, “đả đảo văn nô Đàm Vĩnh Hưng”, “Đàm Vĩnh Hưng get out of  Milpitas”, “Việtcộng Đàm Vĩnh Hưng cút khỏi San Jose”...Phần đông số khán giả này trẻ tuồi. Người tham dự biểu tình cũng phân phát một  lá thư bằng Anh ngữ đến những người đi qua trên đường, những cư dân người Ấn đến trung tâm ICC. NV Anthony Phan đã vào trong hội trường va trở ra cho đồng hương biết số khách tham dự rất ít.

 

Cuộc biểu tình không giảm cường độ; có nhiều người vượt qua bãi cỏ để đến gần cửa ra vào hô to những khẩu hiệu. Có một thanh niên đi xem hat đã quay mặt ra đối diện đoàn biểu tình để quay phim với nét mặt khiêu khích. Nhưng không có gì đáng tiếc xảy ra. Người biểu tình xé cờ cộng sản, đạp lên cờ cộng sản, gạch mặt Hồ Chí Minh...v.v.Xen kẻ trong cuộc biểu tình là những bài ca đấu tranh.

 

Tưởng cũng cần biết thêm, sau ngày lễ Tạ Ơn, có tin văn công Việt cộng Đàm Vĩnh Hưng sẽ đến Bắc California để trình diễn văn nghệ, các tổ chức cộng đồng như Cộng Đồng Người Việt Quôc Gia Bắc California, Cộng Đồng Việt Nam Bắc California, Cô Phan Hà (Nhóm Thiện chí Milpitas)…v.v.  đã ra Thông Cáo kêu gọi đồng hương Việt Nam tham gia biểu tình chống văn công Việt cộng Đàm Vĩnh Hưng. BTC cũng tìm cách ngăn chận không để tên văn công đến trình diễn.  Tuy nhiên, mọi phương cách ôn hòa đều không đem lại kết quả mong muốn.  Trước khi  cuộc biểu tình diễn ra, Ban Tổ Chức Biểu Tình  đã tìm đủ mọi cách để điều đình nhằm kêu gọi hủy show diễn. Cô Vân Lan Trương và cô Phan Hà đã đến Toà Thị Chính Milpitas tham dự buổi họp Cộng đồng của Hội đồng thành phố  để thông báo cho Hội Đồng Thành Phố, nhưng lời yêu cầu không được ghi vào nghị trình. Sau đó đại diện BTC đã trình bày cho Thị Trưởng Rich Trần biết về sự xuất hiện của văn công Việt cộng Đàm Vĩnh Hưng. Bên cạnh đó, ban tổ chức đã đến gặp nhân viên điều hành ICC (Manager của Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Ấn Độ) để trình bày sự việc. Đồng thời kêu gọi sự giúp sức của hai vị dân biểu gốc Ấn là Dân biểu tiểu bang Ash Kalra và Dân biểu Liên Bang Ro Khanna viết thư cho India Community Center. Cũng trong tiến trình ngăn chận sự xuất hiện của văn công Việt cộng, đại diện Ban Tổ chức biểu tình đến đài truyền hình Viên Thao gặp gỡ nhà văn Đỗ Vẫn Trọn- Giám đốc đài và xướng ngôn viên ThanhTùng, người được mời làm người dẫn chương trình cho show diễn này. MC  Thanh  Tùng  đồng  ý  rút  tên  ra, không  làm MC. Vào 2 ngày 24, 25/11/2018 BTC đã đến trước ICC phản đối. Đồng thời BTC đã đến tiệm Purple Sea Nail and Spa của ca sĩ Thu Hà (ca sĩ của chương trình), người nhận bán vé cho show diễn này. Ca sĩ Thu Hà cũng đồng ý rút tên ra không hát và trả vé lại không tiếp tay bán vé. Tuy nhiên mọi nỗ lực điều đình của ban tổ chức biểu tình đã bất thành vì sự bất hợp tác của ICC.

 

Nghị viên Anthony Phan cho biết ông đã lên tiếng về đêm nhạc gây xáo trộn này đến Chủ tịch của ICC. Rất tiếc là họ vẫn để cho buổi biểu diễn này diễn ra. Ông cũng cho biết, mỗi năm trung tâm Cộng đồng Ấn Độ đều xin tài chánh của Hội Đồng Thành Phố và kể từ nay Nghị viên Anthony sẽ không bao giờ ủng hộ trung tâm Ấn Độ nữa. Ông tha thiết kêu gọi những đồng bào có mặt trong cuộc biểu tình hôm nay (và đồng hương người Việt) sẽ có mặt đông đủ sau này khi hội đồng thành phố có buổi họp để ban hành nghị quyết cấm Đàm Vĩnh Hưng đến thành phố Milpitas.

 

Mặc dù trải qua 43 năm chiếm đóng toàn cõi Việt Nam, hơn 20 năm bang giao với Hoa Kỳ, chế dộ cộng sản Hà Nội vẫn chưa chi phối được tập thể người Việt bỏ nước ra đi tị nạn. Cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản khắp nơi, đặc biệt tại Hoa Kỳ luôn luôn cảnh giác, mọi hình thức xâm nhập phá hoại cuôc sống bình yên của người tị nạn luôn đề cao. Các tổ chức cộng đồng luôn sát cách cùng các hội đoàn để chận đứng hoặc bẻ gãy các hình thức xâm nhập cộng đồng của nhà cầm quyên cộng sản Việt Nam.

 

Cuộc biểu tình kết thúc vào khoảng trước 9:00 PM

 

18/12/2018(Xem: 198)
Truyền thuyết nói rằng: Có một góa phụ giàu có tên Penh thấy có một cây Koki lớn bị nước cuốn trôi sông, tấp vào bờ, bên trong cây có bốn tượng đồng của Đức Phật. Bà cho người vớt lên, và kêu gọi dân làng xây một chùa nhỏ trên một ngọn đồi nhân tạo để bảo vệ các bức tượng. Từ đó dân làng thường đến chùa cúng bái cầu phước, từ đó ngôi chùa này trở thành một nơi tôn nghiêm cho mọi người đến cầu nguyện.
18/12/2018(Xem: 157)
Tôi đến Angkor Wat tỉnh Xiem Reap Campuchea. Chùa Angkor là ngôi chùa lớn nhứt Thế Giới, Nghệ thuật kiến trúc rất cổ xưa. Có người nói lúc khởi đầu đây là ngôi chùa Ấn Độ vì chùa thờ thần Wishnu, đến Thế Kỷ thứ 12 thì chùa Angkor chuyển thành chùa Phật Giáo.
17/12/2018(Xem: 664)
đến tháng Giêng 2019 thì Thoả ước đã được triển hạn hai lần và sẽ tự động triển hạn lần thứ ba, trừ phi có văn bản chính thức thông báo không triển hạn
17/12/2018(Xem: 342)
nhà văn Hoàng Mai Đạt có lần thổ lộ tâm tình khi đem báo đến tặng cho người đọc, rằng thì là chính công việc này lại làm cho ông cảm thấy vui vẻ, thoải mái, thư giãn và ý nghĩa
17/12/2018(Xem: 754)
Mà Trời Đất Quỷ Thần ơi! Tại sao tôi lại bận trí về chuyện tình thời xa xưa của một ông già chẳng thân tộc gì với mình! Biết đâu lúc hắt hơi cuối đời là lúc ông nhìn thấy cái má lúm đồng tiền của người con gái năm xưa trong khói sương mờ ảo của Vô Thức
17/12/2018(Xem: 637)
Đối với Jaguar Land Rover, cho đến nay việc chuyển giao cho cảnh sát Liên bang Đức là sự hợp tác sâu rộng nhất với khu vực công cộng
16/12/2018(Xem: 458)
Bằng giọng văn trần trụi cảm xúc, phối hợp với những biện pháp nghịch dị trong văn chương, nhà văn đã rạch toác những vết ung nhọt khiếp hãi của xã hội đương đại trên đất nước quê hương ông từ thời hậu chiến cho đến tận bây giờ
16/12/2018(Xem: 321)
Thực hiện nguyên tắc áp dụng Điều luật có lợi cho phạm nhân, theo đó chúng tôi kiến nghị trả tự do ngay cho ông Trần Huỳnh Duy Thức... Yêu cầu chấm dứt ngay chính sách dùng tù nhân trị tù nhân
16/12/2018(Xem: 2029)
ngày 15 tháng 12, 2018, hơn 9 giờ sáng, trời nắng chói chang và không lạnh nhiều, khoảng gần 200 người tụ tập trước Phước Lộc Thọ ở trên đường Bolsa, phản đối lệnh trục xuất di dân gốc Việt của chính quyền Trump
15/12/2018(Xem: 506)
do Chùa Đại Bảo Trang Nghiêm – Hayward, California đảm nhiệm việc tổ chức - Thời gian: Từ Thứ Năm đến Thứ Hai, ngày 25 - 29 tháng 7 năm 2019
15/12/2018(Xem: 758)
Chúc mừng đội tuyển Việt Nam vừa đoạt CUP 2018 AFF Suzuki và mong ước Việt Nam đổi mới trên mọi bình diện không chỉ riêng lãnh vực bóng đá.
15/12/2018(Xem: 448)
dân ở đâu cũng vậy, họ chỉ mong cầu một cuộc sống yên bình để làm ăn, sản xuất, cho con cái ăn học, du lịch, vui chơi, giải trí. Người dân chẳng muốn xuống đường biểu tình, đốt phá
15/12/2018(Xem: 1121)
Nếu Chính quyền không tôn trọng Thỏa thuận ấy thì hơn 8,500 người Việt có thể bị giam giữ và trục xuất.
15/12/2018(Xem: 1464)
Trong quá khứ, người Đức đã tung ra một số phát minh trên thế giới, điều đã thay đổi thế giới này trong nhiều lĩnh vực máy in, xe điện, xe hơi, bia, chip, aspirin, MP3
15/12/2018(Xem: 889)
nhiều người đã và đang tranh đấu hoặc bị giết hại trong các lao tù của cộng sản rất xứng đáng là những "Nhân Vật Trong Năm" trong trái tim của những người Việt yêu tự do, dân chủ và nhân quyền
Tin công nghệ
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.
Vụ tai nạn kinh hoàng của con tàu RMS Titanic hồi năm 1912 đã gợi lên vô số những thuyết âm mưu, bao gồm cả việc con tàu chưa bao giờ bị chìm. Và vào năm 1985, một nhà hải dương học với mơ ước được làm sáng tỏ mọi việc đã có một quyết định táo bạo: làm một cuộc trao đổi với Hải quân Mỹ. Sau đó, vì nhiều lý do chính trị, câu chuyện đã bị đưa vào danh sách tuyệt mật và mãi cho tới tháng 12/2018, mọi việc mới được tiết lộ để chúng ta biết được rằng: chuyến đi tìm Titanic thật ra là một chuyến đi tìm tàm ngầm hạt nhân bị thất lạc.
Khoảng giữa tháng 12/2018, Intel và công ty thể thao điện tử ESL đã mở rộng mối quan hệ đối tác lâu năm bằng cách ký thỏa thuận 3 năm, trị giá 100 triệu USD với mục tiêu thúc đẩy sự hiện diện của Esports trên toàn thế giới.
Khoảng giữa tháng 12/2018, những người hâm mộ PewDiePie đã hack trang web của tờ Wall Street Journal, để thay mặt trang tin đưa ra lời xin lỗi đối với thần tượng YouTube. Đây cũng được xem như nỗ lực của các fan nhằm đáp trả lại một trong những người đối đầu lâu nay của nhà sáng lập kênh YouTube.
Tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng lớn trước Apple, khi tòa án đã ban hành một lệnh cấm sơ bộ đối với những chiếc iPhone vi phạm hai bằng sáng chế về phần mềm. Theo đó, Apple không được phép bán những chiếc iPhone, kể từ iPhone 6S cho đến iPhone X với hệ điều hành iOS 11.
Khoảng giữa tháng 12/2018, phóng viên Thomas Brewster của trang tạp chí Forbes đã đặt mua một mô hình in 3D của chính chiếc đầu của mình để thử đánh lừa hệ thống mở khóa bằng gương mặt trên một loạt các điện thoại, gồm 4 mẫu Android và 1 chiếc iPhone X
Khoảng giữa tháng 12/2018, Ủy ban Tài nguyên Hàng không của tiểu bang California đã bỏ phiếu yêu cầu tất cả các xe buýt không có khí thải vào năm 2040. Quá trình chuyển đổi sẽ bắt đầu một cách nghiêm túc vào năm 2029, khi California yêu cầu tất cả các xe buýt mới bỏ nhiên liệu hóa thạch. Các cơ quan vận chuyển sẽ có quyền sử dụng các khoản trợ cấp để chuẩn bị cho kế hoạch.
Hồi năm 1988, Jean-Louis Gassee tới thăm nhà máy của Apple ở Fremont, California. Cảnh tượng của cái nhà máy, thứ được những vị giám đốc Apple thời điểm đó mô tả là “tự động hóa rất cao”, thực ra không ổn cho lắm.
Ngày 16/12/2018, Sao chổi Wirtanen bay ngang qua Trái Đất. Quả cầu tuyết bùn có kích thước hàng km và quay quanh Mặt Trời mỗi 5.4 năm, phạm vi khi xa thì cỡ Sao Mộc và khi ở gần thì cỡ Trái Đất.
Thiên hà lớn gần nhất với Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta là gì? Là Andromeda. Thực tế, Dải Ngân hà của chúng ta được cho là trông rất giống với Andromeda. Cả hai thiên hà cùng thống trị Nhóm Địa phương (The Local Group)
Khoảng giữa tháng 12/2018, Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland (DPC), cơ quan được giao quyền giám sát việc tuân thủ pháp luật của Facebook tại Châu Âu, đã xác nhận sẽ tiến hành điều tra đối với Facebook sau khi nhận được nhiều báo cáo về việc dữ liệu người dùng bị rò rỉ
Tin tặc đã nghĩ ra một cách mới để đánh cắp tiền mật mã: chúng đang chạy một chiến dịch quét khổng lồ để chọn ra công cụ khai thác và ví điện tử Ethereum với một lỗ hổng cụ thể.